Bạn có tài khoản tại ngân hàng ABBank nhưng không biết tra cứu như thế nào? Bạn lỡ quên mất số tài khoản ngân hàng nhưng không biết cách lấy lại? Đây là những rắc rối thường gặp nhưng lại ảnh hưởng khá nhiều đến các giao dịch thường nhật của mỗi người. Hôm nay lamtheatmonline.com sẽ hướng dẫn bạn đọc các cách tra cứu số tài khoản ABBank nhanh chóng nhất. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn xem lại được số tài khoản của mình. Và hãy nhớ lưu lại số tài khoản của mình để tiện sử dụng trong các giao dịch cần thiết nhé.

Giới thiệu khái quát về ngân hàng ABBank

Ngân hàng ABbank có tên gọi đầy đủ là Ngân hàng TMCP An Bình ( An Binh Commercial Joint Stock Bank). Ngân hàng ABbank được thành lập năm 1993. Trải qua hàng chục năm phát triển. ABbank luôn khẳng định uy tín và vị thế của mình trong lĩnh vực tài chính ngân hàng. Nhiều năm liền ABbank nhận được giải thưởng Ngân hàng bán lẻ tốt nhất Việt Nam.

Hiện nay, ngân hàng ABbank đã có chi nhánh và phòng giao dịch trải dài khắp các tỉnh, thành phố của Việt Nam. Khách hàng có thể đến ngân hàng ABbank gần nhất để giao dịch.

Ngân hàng luôn mang lại những tiện ích tốt nhất cho người dùng. Điều đó được chứng minh thông qua các tính năng nhỏ nhất. Ví dụ bạn quên số tài khoản ngân hàng ABBank, vậy thì chúng ta sẽ có nhiều các thực hiện kiểm tra số tài khoản ABBank online ngay tại nhà.

Nên đọc: Đánh giá ngân hàng An Bình có uy tín không

Số tài khoản ngân hàng ABBank có ý nghĩa gì?

Số tài khoản ngân hàng ABBank là một dãy số theo dạng định danh. Mỗi khách hàng chỉ có 1 tài khoản ngân hàng ABbank và số tài khoản này không trùng lặp với số tài khoản của bất cứ khách hàng nào khác. Bạn có thể nộp tiền vào tài khoản để tiết kiệm hoặc dùng cho những giao dịch khác như: chuyển tiền, rút tiền, thanh toán hoá đơn, nạp thẻ điện thoại…

Khi để tiền trong tài khoản ngân hàng ABbank bạn sẽ được tính lãi. Và tiền lãi sẽ được trả theo tháng cộng thẳng vào tiền số dư tài khoản. Tuy nhiên, phần trăm lãi suất này không cao và gần như không có.

Có 2 dạng tài khoản ngân hàng ABbank là: Tài khoản thanh toán và tài khoản tiết kiệm.

Mỗi người chỉ có 1 số tài khoản tại ngân hàng ABbank. Vậy nếu quên số tài khoản thì phải làm sao để lấy lại? Câu trả lời có ở dưới đây.

Hướng dẫn cách tra cứu số tài khoản ABBank

Hiện nay có 5 cách phổ biến nhất để tra cứu số tài khoản ngân hàng ABBank. Bạn có thể tuỳ vào điều kiện hoàn cảnh mà chọn cách phù hợp nhất.

Cách 1: Kiểm tra số tài khoản ABBank tại quầy giao dịch

tra cuu so tai khoan abbank

Đây là cách đơn giản và sẽ thành công 100%. Chỉ có điều là bạn phải mất thời gian và công sức di chuyển đến ngân hàng ABBank gần nhất. Khi đi bạn chỉ cần mang theo CMND/ Thẻ căn cước công dân để nhân viên kiểm tra. Tới quầy giao dịch hãy xuất trình giấy tờ tùy thân và nhờ nhân viên tra cứu số tài khoản ngân hàng ABBank. Họ sẽ tiến hành cung cấp các thông tin về tài khoản của bạn vào một tờ giấy.

Lưu ý rằng ngân hàng ABbank chỉ làm việc từ thứ 2 đến thứ 6 và buổi sáng thứ 7. Cuối tuần, ngày lễ tết ngân hàng nghỉ không làm việc. Nếu bạn muốn giải quyết nhanh chóng thì nên đến ngân hàng vào buổi sáng sớm.

Cách 2: Tra cứu số tài khoản ABBank tại cây ATM

Đây là cách kiểm tra số tài khoản ABBank khi quên được lựa chọn khá phổ biến bởi nó đơn giản và giống các giao dịch thường ngày bạn vẫn thực hiện bằng máy ATM.

Bạn mang theo thẻ ABBank đến máy ATM bất kỳ trên địa bàn. Hoặc các máy atm của ngân hàng liên kết cũng được.

– Bước 1: Cho thẻ atm vào máy atm theo chiều mũi tên hướng dẫn và đợi máy nhận thẻ.

– Bước 2: Chọn ngôn ngữ hiển thị trên máy là Tiếng Việt.

– Bước 3: Nhập mật khẩu thẻ atm. Khi nhập nhớ che tay tránh lộ mật khẩu.

– Bước 4: Chọn tính năng vấn tin tài khoản.

Lúc này số tài khoản kèm theo thông tin về số dư tài khoản của bạn sẽ hiện lên. Bạn chụp lại thông tin để lưu lại. Hoặc có thể chọn in sao kê. Trên tờ sao kê có số tài khoản của bạn.

Cách 3: Gọi điện đến tổng đài CSKH ABBank

Số tổng đài ngân hàng AB Bank là: 1800 1159

Bạn có thể gọi điện theo số này để nhờ nhân viên giúp bạn tra cứu lại số tài khoản. Nên chuẩn bị trước các thông tin như: họ tên, ngày sinh, số CMND, số thẻ atm, số dư tài khoản, giao dịch gần nhất… Để nhân viên hỏi có thể trả lời luôn. Khi các thông tin đều chính xác thì nhân viên sẽ cung cấp lại số tài khoản cho bạn.

Cách 4: Dùng internet banking để tra cứu số tài khoản An Bình

tra cuu so tai khoan abbank

Nếu bạn đã đăng ký sử dụng dịch vụ internet banking của ABBank thì có thể chọn cách này để lấy lại số tài khoản nhanh chóng. Chỉ cần đăng nhập vào dịch vụ internet banking ABbank. Sau đó chọn tính năng truy vấn tài khoản. Ngay lập tức hệ thống sẽ thông báo số tài khoản của bạn kèm theo số dư hiện tại.

Truy cập vào địa chỉ https://www.abbank.vn/ và đăng nhập tài khoản Internet Banking vào. Sau đó lựa chọn vào phần tài khoản là sẽ hiển thị thông tin tài khoản của bạn ngay lập tức.

Cách 5: Tra cứ số tài khoản bằng SMS Banking ABBank

Bạn có thể nhắn tin đến tổng đài của ABbank theo đầu số 8149 để tra cứu số tài khoản. Các giao dịch đồng thời có thể xem được số tài khoản như:

– Tra cứu số dư tài khoản hiện tại: ABB SD gửi 8149

– Tra cứu lịch sử 3 giao dịch gần nhất: ABB LK gửi 8149

Mỗi tin nhắn có phí là 1000 đồng.

Bạn lưu ý rằng hiện tại Ngân hàng ABBank chỉ dùng 1 số tổng đài 8149. Số tổng đài cũ là 6089 không còn được sử dụng nữa.

Với các cách xem tài khoản ngân hàng ABBank trên đây chúng tôi chúc bạn có thể tra cứu số tài khoản thành công nhanh chóng.

Gợi ý liên quan:

4/5 - (1 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây