Vay tiền Fe Credit không trả có sao không? Bao lâu thì bị cưỡng chế

0
186

Vay tiền fe credit không trả có sao khôngBạn đang có một khoản vay tại Fe Credit nhưng đã quá hạn thanh toán và bạn đã mất khả năng chi trả. Hiện tại bạn đang lo lắng vay tiền Fe Credit không trả có sao không? Fe Credit có lập hồ sơ khởi kiện khách hàng không?

Nếu như bạn đang có các câu hỏi thắc mắc như vậy về vấn đề này. Ngay sau đây, bài viết này sẽ mang đến lời giải đáp chính xác nhất.

Tìm hiểu Fe Credit là gì?

Fe Credit tiền thân là khối Tín dụng tiêu dùng của ngân hàng VPBank. Sau đó Fe Credit đã được chuyển đổi hoạt động độc lập về mảng tín dụng tiêu dùng. Và tên gọi đầy đủ của Fe Credit là Công ty Tài chính TNHH MTV ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng. Hiện tại Fe Credit đã bán 49% vốn điều lệ cho công ty tài chính tiêu dùng SMBC và đã được đổi tên thành Công ty Tài chính TNHH Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng SMBC.

Vay tiền fe credit không trả có sao khôngFe Credit hiện nay đã quá nổi tiếng, sự hiện diện của thương hiệu này ở khắp mọi nơi trên toàn quốc. Với tiêu chí cho vay vốn đơn giản chỉ cần khách hàng từ 18 tuổi trở lên và có đầy đủ giấy tờ tùy thân là đã đăng ký vay vốn được rồi.

Các gói vay tại Fe Credit rất đa dạng như: Vay trả góp, vay tín chấp tiêu dùng, vay bằng cavet xe, vay trả góp theo tháng chỉ cần cmnd,…

Khi có nhu cầu vay tiền, người vay có thể đăng ký vay vốn tại Fe Credit bằng nhiều hình thức khác nhau. Chỉ sau 30 phút số tiền sẽ được giải ngân về tài khoản ngân hàng của người vay mà không cần gặp mặt hay thế chấp.

Tại sao khách hàng vay tiền Fe Credit không trả?

Trước khi tìm hiểu vay tiền Fe Credit không trả có sao không? Chúng ta sẽ cùng xem các lý do dẫn tới việc khách hàng vay tiền ngân hàng Fe Credit không trả.

 • Khách hàng vay vốn gặp phải khó khăn về kinh tế do phá sản, mất việc làm, vỡ kế hoạch tài chính,… Từ đó sinh ra sai lệch về tài chính và không còn khả năng chi trả cho khoản vay.
 • Người vay không tính toán và đưa ra phương án vay và trả nợ cụ thể. Chỉ biết vay tiền mà không biết đến số tiền lãi và gốc cần phải thanh toán. Từ đó dẫn tới các vấn đề mâu thuẫn, tranh chấp trong quá trình vay dẫn tới không chi trả tiền vay.
 • Người vay không biết tới khoản tiền phạt quá hạn. Và để khoản vay quá hạn trong một thời gian dài dẫn tới số tiền phạt bị nhân lên gấp nhiều lần.
 • Có ý định quỵt tiền Fe Credit không trả ngay từ khi làm hồ sơ vay vốn.

Nợ Fe Credit bao lâu thì bị cưỡng chế?

Cưỡng chế đòi nợ là các hành động của Fe Credit với mục đích ép khách hàng phải thanh toán đầy đủ khoản vay. Cưỡng chế đòi nợ có thể là gọi điện, nhắn tin, gửi thư,…

Những khoản vay quá hạn thanh toán sẽ bị cưỡng chế. Và thường thì sau 30 ngày quá hạn thanh toán, Fe Credit sẽ thực hiện các bước cưỡng chế.

Các bước cưỡng chế đòi nợ của Fe Credit như sau:

 • Bước 1: Gọi điện, nhắn tin cho khách hàng vay vốn để nhắc nhở đòi nợ.
 • Bước 2: Gọi điện, nhắn tin cho người tham chiếu và những người thân, bạn bè, đồng nghiệp của người vay.
 • Bước 3: Đăng hình ảnh của người vay và người tham chiếu lên mạng xã hội để đòi nợ.
 • Bước 4: Chuyển hồ sơ sang công ty đòi nợ.
 • Bước 5: Thu thập chứng cứ, hồ sơ để khởi kiện ra toàn.

Vay tiền Fe Credit không trả có bị khởi kiện đi tù?

Vay tiền fe credit không trả có sao khôngLúc vay vốn, khách hàng và Fe Credit có ký hợp đồng điện tử hoặc bằng giấy. Hợp đồng này là một hợp đồng dân sự.

Và theo như quy định thì khi người vay không thực hiện đúng nghĩa vụ trả nợ như cam kết trên hợp đồng. Fe Credit có thể lập hồ sơ và khởi kiện ra toàn.

Bên vay vốn sẽ cần phải tới tòa án để thực hiện quy trình xét xử. Nếu bị thua kiện sẽ phải đóng án phí và sẽ phải thi hành án theo phán quyết.

Tuy nhiên, trong thực tế thì rất ít khi Fe Credit làm hồ sơ gửi ra tòa khởi kiện mà thường bán hồ sơ nợ xấu cho các công ty đòi nợ. Nguyên nhân là vì Fe Credit trong quá trình cho vay vốn cũng đã thu lãi suất vượt quá so với quy định. Vì vậy, họ sẽ không khởi kiện khách hàng mà sẽ sử dụng các biện pháp đòi nợ.

Vay tiền Fe Credit không trả có sao không?

Nếu bạn đang muốn biết vay tiền Fe Credit không trả có sao không? Dưới đây chính là câu trả lời.

Bị Fe Credit tính phí phạt trả chậm, quá hạn

Quy định phí phạt quá hạn trả góp Fe Credit sẽ như sau:

 • Số tiền lãi trên dư nợ gốc sẽ tính theo lãi suất của khoản vay được thỏa thuận trước đó. Số tiền lãi sẽ tính trên thời gian quá hạn thực tế.
 • Đối với những khách hàng không thanh toán khoản vay đúng thời hạn thì số tiền lãi sẽ được tính theo quy định tại điểm A theo điều khoản vay. Số tiền lãi sẽ bị phạt theo mức mà Fe Credit quy định, mức phạt tối đa là 10%/năm.
 • Các khoản vay bị chuyển sang nợ quá hạn, khoản vay sẽ phải thanh toán tiền lãi trên dư nợ gốc thực tế quá hạn. Lãi suất này sẽ gấp 150% so với lãi suất ban đầu của khoản vay.

Rơi vào danh sách nợ xấu Fe Credit

Theo quy định của ngân hàng Nhà Nước thì các khoản vay quá hạn, không thanh toán đúng thời hạn. Lúc này sẽ được lưu trên CIC, các thông tin lịch sử vay vốn của người đó sẽ được lưu trên đây. Những người rơi vào các danh sách nợ xấu trên CIC sẽ không thể vay vốn trong tương lai cho tới khi được xóa nợ xấu.

Fe Credit truy cập danh bạ gọi điện nhắc nhở

Vay tiền fe credit không trả có sao khôngFe Credit có nhiều biện pháp khác nhau để đòi nợ. Một trong số đó là truy cập danh bạ, danh sách bạn bè trên mạng xã hội của người vay. Sau đó lấy thông tin và gọi điện, nhắn tin tới bạn bè, người thân.

Mỗi ngày sẽ có hàng trăm cuộc gọi, tin của Fe Credit khủng bố khách hàng. Từ đó gây ra tình trạng ức chế và khiến cho người vay rơi vào bế tắc. Có rất nhiều trường hợp Fe Credit đã liên hệ với công ty, đồng nghiệp của người vay để đe dọa, dẫn tới việc người vay bị mất việc.

Fe Credit đăng hình ảnh lên mạng xã hội

Fe Credit có đội ngũ đòi nợ chuyên nghiệp, họ sử dụng rất nhiều phương thức đòi nợ khác nhau. Một trong số đó là việc chế hình ảnh và ghi rõ thông tin cá nhân của người vay và bạn bè, người thân. Sau đó đăng lên mạng xã hội để bôi nhọ, xúc phạm gây ra ảnh hưởng tới danh dự, uy tín của người vay.

Bán hồ sơ nợ xấu cho công ty đòi nợ

Sau khi sử dụng nhiều phương án đòi nợ khôn được. Fe Credit sẽ bán hồ sơ nợ xấu cho các công ty đòi nợ thuê. Những công ty này sẽ thường xuyên gọi điện, nhắn tin để đòi nợ. Thậm trí còn có những hành vi nguy hiểm cho người vay.

Xuống tận nhà để làm việc

Có rất nhiều trường hợp khách hàng vay vốn quỵt tiền Fe Credit không trả. Và Fe Credit đã cử nhân viên xuống tận nhà để thực hiện các thủ tục đòi nợ và tất toán khoản vay. Nhưng trường hợp này khá ít xảy ra.

Lập hồ sơ khởi kiện ra tòa

Theo như quy định thì khoản vay có dư nợ từ 2 triệu đồng trở lên và quá hạn 36 tháng thì có thể làm hồ sơ để khởi kiện. Fe Credit có thể làm hồ sơ và đưa người vay ra tòa án. Người vay sẽ phải thực hiện đúng với các phán quyết của tòa án, ví dụ như đền bù thiệt hại, phạt cải tạo không giam giữ hoặc phạt tù.

Lời kết

Vay tiền Fe Credit không trả có sao không đã được chúng tôi giải đáp chi tiết. Việc không thanh toán khoản vay hiện nay diễn ra thường xuyên. Và tất nhiên những hành vi đó sẽ phải chịu những hình phạt nhất định. Tốt nhất trong các khoản vay, bạn nên thanh toán đúng theo cam kết của hợp đồng để tránh gặp các rắc rối.

Đọc thêm:

Biên tập: Lamtheatmonline.com

5/5 - (1 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây