Hiện nay trên mạng xã hội có nhiều thông tin cho rằng ngân hàng SHB Finance lừa đảo. Điều này khiến nhiều khách hàng cảm thấy rất hoàng mang và lo lắng. Đặc biệt là đối với những khách hàng đang sử dụng sản phẩm của đơn vị này cung cấp. Vậy nguyên nhân dẫn đến sự việc này là gì? Tin đồn này có phải sự thật không?

Nếu như các bạn đang thắc mắc và tìm kiếm câu trả lời của những câu hỏi trên. Ngày hôm nay lamtheatmonline.com sẽ cung cấp và giải đáp cho các bạn về câu hỏi này. Mời mọi người cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin ở bài viết dưới đây nhé.

Tìm hiểu thông tin về ngân hàng SHB

SHB là tên viết tắt của ngân hàng nào?  SHB là tên gọi tắt của Ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn – Hà Nội.  Đây là một ngân hàng thường mại có độ uy tín bậc nhất hiện nay. Với những sản phầm và dịch vụ uy tín cung cấp cho khách hàng. Vậy nên đơn vị này đã có một số lượng lớn khách hàng sử dụng sản phẩm của mình.

SHB Finance lừa đảoVà hiện nay thì đơn vị này đã có mạng lưới hoạt động rất rộng rãi với nhiều điểm giao dịch trong và ngoài nước. Khi thời khi mới phát triển thì đơn vị này đã hướng tới một ngân hàng hiện đại. Với đầy đủ những chức năng để có thể phục vụ và hỗ trợ từng nhu cầu của khách hàng. Đến thời gian hiện tại thì đơn vị này đã vươn đến là ngân hàng chuẩn quốc tế.

Ngân hàng SHB là ngân hàng nhà nước hãy tư nhân?

Nhiều khách hàng thắc mắc rằng SHB là ngân hàng của nhà nước hay tư nhân? Với câu hỏi này chúng tôi xin trả lời các bạn như sau. Hiện nay SHB là một trong top 5 ngân hàng TMCP tư nhân lớn nhất Việt Nam không do Nhà nước chi phối vốn. Tuy rằng đây là một ngân hàng tư nhân. Nhưng vẫn được nhà nước cấp phép hoạt động bởi độ uy tín.

SHB Finance lừa đảo khách hàng có phải sự thật?

Vậy hiện nay trên mạng xã hội đã đồn thổi thông tin cho rằng SHB Finance lừa đảo. Vậy điều nay có phải sự thật hay không? Mời các bạn cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin chi tiết ở phần bên dưới đây nhé.

Với câu hỏi trên chúng tôi xin trả lời các bạn là không lừa đảo nhé. Bởi hiện nay đây là một ngân hàng thương mại có độ uy tín cao. Và được hoạt động trong một thời gian dài cũng được một số lượng lớn khách hàng tín dùng và sử dụng. Bởi vì đây là một ngân hàng uy tín lên nhiều đối tượng muốn lợi dụng để có thể lừa đảo được những khách hàng đang sử dụng dịch vụ tại đơn vị này.

SHB Finance lừa đảoVà ngân hàng SHB đã nhiều lần thông báo, cảnh báo cho khách hàng về những chiêu trò lừa đảo. Tránh tình trạng khách hàng không biết và dẫn đến bị lừa đảo. Để có thể giúp đơ khách hàng không bị lừa đảo. Ngân hàng SCB hiện nay đã cung cấp cho khách hàng một số những lưu ý như sau:

 • Khi khách hàng nhận được một cuộc điện thoại và họ thông báo là nhân viên của ngân hàng. Và tiến hành cung cấp cho khách hàng những khoản vay thì các bạn lên cảnh giác, không cung cấp thông tin cá nhân của mình nhé.
 • Không cung cấp thông tin như: CMND/CCCD, mã OTP, Tài khoản ngân hàng,…. Tránh việc bị lừa đảo chiếm đoạt thông tin cá nhân.
 • Nếu như bạn có nhu cầu đăng ký vay SHB Finance thì nên gọi điện đến tổng đài của ngân hàng. Hoặc nếu muốn chắc chắn hơn thì hãy đến trực tiếp chi nhanh của ngân hàng để có thể tìm hiểu thông tin về khoản vay.
 • Nếu như bạn đã nghi ngờ mình bị lừa đảo hãy liên hệ ngay đến tổng đài để được hỗ trợ và giải đáp miễn phí nhé.

Ngân hàng SHB Finance có tốt, an toàn không?

Như chúng tôi đã cung cấp cho các bạn những thông tin ở phía trên của bài viết này. Đối với những ngân hàng được hoạt động theo giấy phép của nhà nước cần phải đó đầy đủ những tố chất uy tín. Chính bởi vậy những dịch vụ sản phẩm của ngân hàng này cung cấp cho khách hàng vẫn rất được khách hàng quan tâm.

Và chúng tôi cũng đi hỏi một số những thông tin của khách hàng đang sử dụng sản phẩm vay tiền tại đó. Họ thông báo với chúng tôi rằng những dịch vụ được hỗ trợ bởi ngân hàng SHB vẫn đang được vận hành tốt. Và cũng không có bất kỳ một dấu hiệu gì của việc lừa đảo khách hàng đang diễn ra.

Vậy nên với câu hỏi có nên vay tiền tại ngân hàng SHB không? Mọi người hoàn toàn có thể sử dụng những sản phẩm mà đơn vị này cung cấp. Nếu như có thắc mắc về những khoản vay hoặc điều kiện và thủ tục đăng ký. Mọi người có thể đến quầy giao dịch hoặc gọi điện trực tiếp với tổng đài của ngân hàng để được hỗ trợ và giải đáp miễn phí.

Ngân hàng SHB cảnh báo về những chiêu trò lừa đảo

Ngân hàng SHB đã cảnh báo về những chiêu trò lừa đảo mà một số đối tượng xấu có thể sử dụng để lừa đảo khách hàng của ngân hàng. Các chiêu trò này có thể bao gồm:

 • Gửi tin nhắn, email giả mạo từ Ngân hàng SHB yêu cầu khách hàng cung cấp thông tin tài khoản, mật khẩu hoặc các thông tin cá nhân khác.
 • Gọi điện thoại cho khách hàng và giả vờ là nhân viên của Ngân hàng SHB để yêu cầu khách hàng cung cấp các thông tin tài khoản, mật khẩu hoặc các thông tin cá nhân khác.
 • Tạo các trang web giả mạo của Ngân hàng SHB và yêu cầu khách hàng cung cấp các thông tin tài khoản, mật khẩu hoặc các thông tin cá nhân khác.

SHB Finance lừa đảoNgân hàng SHB khuyến cáo khách hàng cẩn thận và không cung cấp bất kỳ thông tin tài khoản, mật khẩu hoặc các thông tin cá nhân khác cho bất kỳ ai nếu không chắc chắn rằng đó là một yêu cầu chính xác từ Ngân hàng SHB. Khách hàng nên liên hệ trực tiếp với Ngân hàng SHB nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc nghi ngờ nào về các yêu cầu thông tin tài khoản của mình.

Cần làm gì khi bị dính vào những trò lừa đảo hiện nay?

Nếu bạn nghi ngờ rằng mình đã dính phải các chiêu trò lừa đảo liên quan đến Ngân hàng SHB Finance, bạn nên thực hiện các bước sau đây để bảo vệ thông tin tài khoản và giảm thiểu tổn thất:

 • Không cung cấp bất kỳ thông tin tài khoản, mật khẩu hoặc các thông tin cá nhân khác nếu bạn không chắc chắn rằng đó là một yêu cầu chính xác từ Ngân hàng SHB.
 • Thông báo cho Ngân hàng SHB về tình huống mà bạn đã gặp phải, bằng cách gọi đến tổng đài chăm sóc khách hàng của Ngân hàng SHB hoặc qua email của Ngân hàng SHB.
 • Thay đổi mật khẩu đăng nhập của bạn và theo dõi các giao dịch trên tài khoản của mình để đảm bảo rằng không có bất kỳ giao dịch nào bất thường.
 • Báo cáo cho cơ quan chức năng, chẳng hạn như cục cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, nếu bạn đã bị lừa đảo và đã bị mất tiền hoặc thông tin tài khoản quan trọng.
 • Tìm hiểu thêm về các chiêu trò lừa đảo thông qua các nguồn tin cậy và cập nhật những thông tin mới nhất để giảm thiểu nguy cơ bị lừa đảo trong tương lai.

Lời kết

Trên đây là bài viết phân tích SHB Finance lừa đảo và những chiêu trò lừa đảo hiện đang phổ biến hiện nay. Mong rằng với bài viết này đã giúp cho các bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Xem thêm:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây