Bạn đã đăng ký Internet Banking MSB online hay chưa? Nếu chưa hãy làm theo hướng dẫn của bài viết này để hiểu rõ hơn về dịch vụ ngân hàng điện tử của Ngân hàng Hàng Hải Việt Nam nhé.

MSB hay còn được biết đến là Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MaritimeBank). MSB luôn mang đến cho khách hàng những dịch vụ và trải nghiệm tốt nhất. Chính vì vậy nên rất nhiều người đã tin tưởng và chọn lựa dịch vụ tại ngân hàng MSB. Trong đó, Internet Banking MSB là dịch vụ được quan tâm và sử dụng nhiều nhất với những khách hàng có tài khoản tại MSB.

Trong bài viết này, Lamtheatmonline.com sẽ hướng dẫn bạn đọc cách đăng ký internet banking MSB online và cách sử dụng 1 số tính năng của dịch vụ này nhé.

Mục Lục

Dịch vụ Internet Banking MSB là gì?

Internet Banking MSB là dịch vụ liên kết với tài khoản ngân hàng MSB. Giúp khách hàng giao dịch nhanh chóng, đơn giản và an toàn. Internet Banking MSB áp dụng công nghệ cao, mang lại cho khách hàng những trải nghiệm giao dịch mượt mà mà bất cứ ai cũng phải hài lòng. Cùng điểm qua một số tính năng của dịch vụ Internet Banking MSB nhé.

Cach dang ky internet banking msb

» Chuyển khoản: Bạn có thể chuyển khoản mọi lúc mọi nơi. Chuyển khoản nội bộ hay liên ngân hàng trong tích tắc.

» Thanh toán: Một số loại hóa đơn mà bạn có thể thanh toán qua Internet Banking MSB như: Hóa đơn dịch vụ điện, nước, internet hàng tháng, hóa đơn mua sắm hàng hóa online. Ngoài ra bạn cũng có thể thanh toán các loại hợp đồng như bảo hiểm, hợp đồng vay tín dụng, giao dục, viện phí…

» Tra cứu: Tra cứu số dư tài khoản, tra cứu lịch sử giao dịch, tra cứu tỷ giá, lãi suất, các thông tin tài chính.

» Nạp thẻ: Nạp thẻ điện thoại cho chính mình và người thân, nạp thẻ game online.

» Gửi tiết kiệm: Tham gia các gói tiết kiệm online, gói tiết kiệm tích lũy với lãi suất hấp dẫn.

» Tiện ích khác: Mua vé xem phim, đặt vé tàu xe, đặt phòng khách sạn, đặt tour du lịch. Liên kết với các ví điện tử như Airpay, Zalo Pay, Viettel Pay…

Hướng dẫn cách đăng ký Internet Banking MSB online

Bạn muốn đăng ký Internet Banking MSB online nhưng chưa biết phải làm như thế nào? Đọc 3 cách hướng dẫn bên dưới đây để đăng ký tiện ích này một cách dễ dàng.

Cách 1: Đăng ký Internet Banking MSB trên app

Hiện nay ngân hàng Maritime Banking hỗ trợ cho khách hàng đăng ký tài khoản Internet Banking MSB online trên app của ngân hàng. Bạn sẽ không cần phải di chuyển tới ngân hàng để thực hiện thủ tục đăng ký nữa. Thay vào đó là đăng ký theo các bước sau đây.

Cach dang ky internet banking msb

Bước 1: Bạn nhấn vào địa chỉ cài đặt app MSB TNEX về theo điện thoại đang sử dụng.

Máy Android hoặc Máy iPhone

Bước 2: Khi chuyển sang giao diện mới, bạn có thể quét mã QR để tải hoặc nhấn vào biểu tượng App Store hoặc Google Play để download ứng dụng.

Đăng ký internet banking msbBước 3: Mở ứng dụng đã cài đặt, tại giao diện chính thì bạn nhấn chọn vào “Đăng ký TNEX“.

Đăng ký internet banking msbBước 4: Điền các thông tin được yêu cầu theo biểu mẫu được yêu cầu.

Bước 5: Nhập thông tin cá nhân bao gồm họ tên, ngày tháng năm sinh.

Đăng ký internet banking msbBước 6: Chụp ảnh 2 mặt CMND hoặc căn cước công dân của bạn rồi tải lên để định danh.

Bước 7: Hệ thống yêu cầu xác nhận mặt của bạn, hãy di chuyển điện thoại theo chiều mũi tên được hướng dẫn để xác thực.

Bước 8: Kiểm tra lại thông tin đăng ký của bạn và nhấn Tôi đồng ý với điều khoản.

Đăng ký internet banking msbBước 9: Sẽ có 1 mã OTP được gửi về số điện thoại của bạn, nhập mã xác thực là đăng ký thành công.

Đăng ký internet banking msb(*) Lưu ý: Hệ thống sẽ tự động phê duyệt yêu cầu mở tài khoản của bạn sau vài tiếng. Khi tài khoản được phê duyệt sẽ có tin nhắn gửi về điện thoại. Bạn đăng nhập vào TNEX để sử dụng là xong.

Cách 2: Đăng ký Internet Banking MSB Online trên web

Lưu ý rằng với cách đăng ký này sẽ yêu cầu bạn phải có tài khoản tại ngân hàng MSB trước đó. Và đã liên kết số điện thoại với ngân hàng thì mới sử dụng được.

Đăng ký internet banking msbBước 1: Click vào địa chỉ https://ebank.msb.com.vn để đi đến website chính thức của ngân hàng MSB.

Đăng ký internet banking msbBước 2: Chọn mục khách hàng cá nhân và nhấn vào ô chữ Đăng ký nhanh.

Đăng ký internet banking msbBước 3: Bạn phải nhập chính xác mã xác thực và cung cấp một số thông tin cá nhân theo yêu cầu của hệ thống. Lưu ý: Những thông tin này bạn phải cung cấp trung thực, chính xác để không trùng lặp với khách hàng nào khác của MSB.

Đăng ký internet banking msbBước 4: Nhập mã OTP được gửi về số điện thoại để xác thực.

Đăng ký internet banking msbBước 5: Quay trở lại địa chỉ ebank.msb.vn và đăng nhập.

  • Đăng ký internet banking msbTên tài khoản chính là số điện thoại.
  • Mật khẩu được gửi về tin nhắn qua số điện thoại liên kết. Mật khẩu này sẽ hết hạn trong 7 ngày, bạn cần đổi mật khẩu trước khi hết hạn.

Bước 6: Trải nghiệm những dịch vụ tiện ích mà Internet Banking MSB mang lại cho bạn thôi.

Cách 3: Đăng ký Internet Banking MSB trực tiếp tại quầy giao dịch

Bạn nên kết hợp trong lúc đến ngân hàng mở tài khoản để đăng ký dịch vụ Internet Banking luôn. Như vậy vừa không mất công sức và thời gian di chuyển, lại có thể sử dụng được dịch vụ ngay sau khi có tài khoản. Nếu khi đến ngân hàng mở tài khoản bạn chưa đăng ký Internet Banking cũng không sao. Vì vẫn có thể đăng ký sau, vào bất cứ lúc nào bạn cảm thấy cần thiết.

Cach dang ky internet banking msb

Khi đến ngân hàng MSB để đăng ký Internet Banking. Bạn cần chuẩn bị trước CMND bản gốc để nhân viên kiểm tra và đối chiếu. Sau đó bạn sẽ nhận được 1 tờ phiếu để điền thông tin. Điền xong bạn ký tên và nộp lại cho nhân viên. Các thao tác đăng ký diễn ra rất nhanh chóng. Chỉ sau vài phút bạn đã có tên và mật khẩu đăng nhập dịch vụ rồi đó.

Cách 4: Đăng ký dịch vụ Internet Banking MSB bằng cú pháp

Đây là cách làm mới lạ mà chỉ có MSB mới áp dụng. Theo đó bạn chỉ cần soạn 2 tin nhắn theo cú pháp dưới đây là có thể đăng ký Internet Banking MSB được rồi.

  • Tin nhắn đăng ký: MSB DKIB Số CMND/Số hộ chiếu gửi 8049.
  • Tin nhắn xác nhận đăng ký: MSB XNDK OK gửi 8049.

Có thể hủy dịch vụ Internet Banking MSB được không?

Khi không còn nhu cầu sử dụng dịch vụ Internet Banking MSB nữa bạn hoàn toàn được quyền yêu cầu hủy dịch vụ. Như vậy còn tránh được phí duy trì dịch vụ hàng tháng.

Muốn hủy dịch vụ Internet Banking MSB, bạn đến trực tiếp quầy giao dịch để làm thủ tục. Thao tác hủy dịch vụ không mất phí. Bạn cũng có thể đăng ký sử dụng lại dịch vụ bất cứ khi nào muốn.

Hướng dẫn cách nạp thẻ điện thoại qua Internet Banking MSB

Rất nhiều người sử dụng Internet Banking MSB để nạp thẻ điện thoại cho mình hoặc bạn bè. Như vậy sẽ không cần ra đại lý mua thẻ và nạp thẻ như trước đây nữa. Tiền thẻ điện thoại sẽ được trừ thẳng vào số dư tài khoản ngân hàng.

  • Bước 1: Bạn truy cập vào dịch vụ Internet Banking MSB.
  • Bước 2: Bạn nhập tên và mật khẩu để đăng nhập dịch vụ.
  • Bước 3: Trong các tính năng bạn chọn nạp thẻ điện thoại.
  • Bước 4: Nhập 1 số thông tin mà hệ thống yêu cầu, bao gồm: số điện thoại người được nạp thẻ, số tiền cần nạp. Sau đó nhấn Tiếp tục.
  • Bước 5: Nhập chính xác mã OTP vừa được hệ thống gửi vào SMS điện thoại cho bạn. Sau đó nhấn Xác nhận.

Màn hình sẽ hiển thị thông báo nạp thẻ điện thoại thành công.

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn bạn đọc cách đăng ký Internet Banking MSB. Và hướng dẫn sử dụng một số tính năng qua dịch vụ này. Chúc bạn thao tác thành công!

Xem thêm:

5/5 - (1 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây