Vietinbank iPay là dịch vụ ngân hàng trực tuyến hỗ trợ người dùng rất nhiều trong việc quản lý tài khoản và giao dịch online. Muốn sử dụng dịch vụ này bạn bắt buộc phải đăng ký với ngân hàng. Một vài trường hợp ngân hàng từ chối khách hàng đăng ký và sử dụng dịch vụ. Vậy tại sao không đăng ký được Vietinbank iPay? Và cách khắc phục như thế nào? Hãy để lamtheatmonline.com giải đáp giúp bạn đọc nhé.

Giới thiệu dịch vụ Vietinbank iPay

Tai sao khong dang ky duoc vietinbank ipay

Vietinbank iPay là ứng dụng được cài đặt và sử dụng trên điện thoại smartphone. Đây được coi là ứng dụng ngân hàng điện tử tiện ích và hiện đại bậc nhất hiện nay. Với Vietinbank iPay bạn có thể chuyển khoản, thanh toán, truy vấn số dư, gửi tiết kiệm trực tuyến và trải nghiệm một số tiện ích bổ sung khác.

Vietinbank iPay mang lại nhiều ưu điểm vượt trội. Đặc biệt là có thể quản lý tài khoản dễ dàng và giao dịch mọi lúc mọi nơi, không phụ thuộc vào ngày giờ làm việc của ngân hàng.

Một số tính năng nổi bật của Vietinbank iPay

 • Chuyển khoản: Bạn có thể chuyển khoản trong nội bộ Vietinbank và những ngân hàng khác vào mọi thời điểm trong ngày. Người thụ hưởng sẽ nhận được tiền trong tích tắc.
 • Nạp thẻ điện thoại: Nạp thẻ điện thoại cho chính mình hoặc người thân, bạn bè. Thẻ điện thoại được cung cấp bởi nhiều nhà mạng khác nhau như: Viettel, Vina, Mobifone…
 • Nạp thẻ game online với nhiều mệnh giá khác nhau vô cùng nhanh chóng.
 • Thanh toán hóa đơn dịch vụ điện, nước, internet…hàng tháng.
 • Một số tiện ích bổ sung: Đặt vé máy bay, đặt phòng khách sạn, thanh toán tour du lịch, mua vé xem phim.

Điều kiện và thủ tục đăng ký Vietinbank iPay

Muốn đăng ký Vietinbank iPay bạn phải đáp ứng đủ điều kiện mà ngân hàng đưa ra.

Điều kiện

 • Những khách hàng đã đăng ký mở tài khoản E-partnerpartner hoặc tài khoản thanh toán tại Vietinbank.
 • Đọc và đồng ý với các điều khoản thỏa thuận giữa khách hàng và ngân hàng trước khi đăng ký dịch vụ.
 • Có điện thoại smartphone để sử dụng dịch vụ Vietinbank iPay.

Thủ tục

Muốn sử dụng Vietinbank iPay, bạn mang theo CMND đến ngân hàng để làm thủ tục đăng ký. Trước tiên, bạn xuất trình CMND để nhân viên kiểm tra. Sau đó bạn sẽ được phát 1 tờ phiếu yêu cầu đăng ký sử dụng dịch vụ ngân hàng trực tuyến. Điền đầy đủ các thông tin yêu cầu trong phiếu. Sau đó ký tên và nộp lại cho nhân viên ngân hàng.

Nhân viên sẽ giúp bạn kiểm tra lại các thông tin 1 lượt để đảm bảo không có thiếu sót nào. Sau đó sẽ đăng ký trên hệ thống. Và cuối cùng nhân viên sẽ cấp cho bạn tên và mật khẩu đăng nhập ứng dụng Vietinbank iPay.

Có một số trường hợp không thể đăng ký Vietinbank iPay. Vậy tại sao không đăng ký được Vietinbank iPay. Hãy cùng xem ở phần bên dưới nhé.

Tại sao không đăng ký được Vietinbank iPay?

Nhiều khách hàng không đăng ký được Vietinbank iPay. Tại sao lại như vậy? Có thể nguyên nhân xuất phát từ việc bạn không đáp ứng đủ điều kiện mà ngân hàng yêu cầu. Ví dụ như:

 • Bạn không phải chủ thẻ chính.
 • Bạn không có tài khoản thanh toán hay tài khoản E-partner tại ngân hàng Vietinbank.
 • Chứng minh nhân dân hết hạn hay mờ, rách, không đủ điều kiện đối chiếu.
 • Các thông tin bạn điền trong phiếu chưa chính xác. Hoặc nhân viên nghi ngờ bạn cố tình dùng thông tin giả để đăng ký tài khoản.
 • Số điện thoại dùng để đăng ký Vietinbank iPay đã được sử dụng để đăng ký cho tài khoản khác.

Tóm lại, nếu muốn đăng ký tài khoản Vietinbank iPay thành công thì bạn bắt buộc phải đáp ứng được các yêu cầu từ phía ngân hàng Vietinbank đề ra.

Liên quan:

Hướng dẫn cách đăng ký Vietinbank iPay miễn phí

Cách đăng ký tài khoản Vietinbank iPay trên app

Hiện nay ngân hàng Vietinbank đã cho phép khách hàng đăng ký Vietinbank iPay online trên app. Bạn sẽ không cần tới ngân hàng nữa nhưng vẫn đăng ký được.

Bước 1: Tải và cài đặt ứng dụng Vietinbank iPay trên Google Pay hoặc App Store.

Bước 2: Mở ứng dụng ra và nhấn chọn vào “Đăng nhập > Đăng ký iPay“.

Tai sao khong dang ky duoc vietinbank ipay

Bước 3: Hệ thống yêu cầu bạn điền những thông tin cá nhân bao gồm: Số CMND, 8 số cuối in trên thẻ ATM, 3 số CVV ở đằng sau thẻ.

Tai sao khong dang ky duoc vietinbank ipay

Bước 4: Nhập dãy ký tự ở bên dưới vào ô “Nhập chuỗi bên” rồi nhấn tích vào ô vuông bên cạnh dòng chữ “Tôi đồng ý với Điều kiện và Điều khoản sử dụng” và chọn tiếp tục.

Bước 5: Một mã OTP được gửi về số điện thoại của bạn, hãy nhập mã này vào và nhấn tiếp tục.

Bước 6: Sẽ có tin nhắn gửi về số điện thoại bao gồm tên đăng nhập và mật khẩu. Bây giờ thì bạn có thể đăng nhập và sử dụng Vietinbank iPay được rồi.

Đăng ký VietinBank iPay qua website

Ngoài cách sử dụng app Vietinbank iPay để đăng ký ra, thì chúng ta còn đăng ký được trên website chính thức của ngân hàng.

Bước 1: Truy cập vào địa chỉ web https://ipay.vietinbank.vn/register

Bước 2: Điền các thông tin sau đây

 • Số CMND/Hộ chiếu: Nhập số mà bạn sử dụng để mở tài khoản tại ngân hàng Vietinbank.
 • 8 số cuối thể ATM/tín dụng: Dãy số này được in ở mặt trước của thẻ ATM.
 • Mã PIN hoặc số CVV: Mã PIN chính là mật khẩu thẻ, mã CVV bao gồm 3 số nằm ở đằng sau thẻ.

Bước 3: Nhập số điện thoại và sẽ có tin nhắn gửi về điện thoại, bên trong tin nhắn sẽ có chứa tên đăng nhập và mật khẩu.

Bước 4: Đăng nhập vào Vietinbank iPay và thực hiện đổi mật khẩu mới. Nhập mật khẩu hiện tại và mật khẩu mới muốn thay đổi trong 2 lần.

Tại sao không đăng nhập được Vietinbank iPay

Có nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn tới việc không đăng nhập vào được Vietinbank iPay.

 • Hệ thống của ngân hàng Vietinbank hiện tại đang bảo trì nên không thể đăng nhập.
 • Tên đăng nhập hoặc mật khẩu Vietinbank iPay không đúng.
 • Tài khoản Vietinbank iPay hiện đang bị khóa.
 • Kết nối internet trên điện thoại không ổn định.

Hướng dẫn sử dụng một số tính năng cơ bản của Vietinbank iPay

Sử dụng Vietinbank iPay không phức tạp, nhưng với người mới thì chắc hẳn còn nhiều bỡ ngỡ. Vì vậy chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn đọc cách sử dụng một số tính năng cơ bản nhất của ứng dụng này nhé.

Trước hết, bạn cần đổi mật khẩu mặc định mà ngân hàng cấp cho thành mật khẩu mới để kích hoạt ứng dụng. Sau đó, bạn chọn những tính năng mà mình muốn thực hiện qua Vietinbank iPay.

Cách đăng nhập Vietinbank iPay trên điện thoại

Khi đã đăng ký tài khoản Vietinbank iPay xong nhưng bạn không thể đăng nhập Vietinbank iPay. Bạn có thể làm theo hướng dẫn bên dưới đây nếu là lần đăng nhập lần đầu.

 • Bước 1: Mở ứng dụng Vietinbank iPay trên điện thoại lên. Nhập thông tin tên tài khoản và mật khẩu được gửi về số điện thoại lúc đăng ký tài khoản Vietinbank iPay.

(*) Lưu ý: Tên đăng nhập là số điện thoại của bạn. Nếu bạn quên thì có thể xem hướng dẫn TẠI ĐÂY. Còn quên mật khẩu Vietinbank iPay thì xem hướng dẫn ở đây.

 • Bước 2: Hệ thống sẽ yêu cầu bạn đổi mật khẩu mới cho tài khoản Vietinbank iPay. Hãy nhập mật khẩu hiện tại của Vietinbank iPay vào ô “Mật khẩu hiện tại” và điền mật khẩu mới muốn thay đổi vào 2 ô “Mật khẩu mớiNhập lại mật khẩu mới“.

Chú ý:

 • Mật khẩu Vietinbank iPay có tối thiểu 8 ký tự và tối đa là 16 ký tự.
 • Mật khẩu phải có 1 ký tự viết hóa, 1 ký tự đặc biệt, 1 ký tự số.
 • Mật khẩu không được đặt trùng với 3 mật khẩu gần đây nhất.

Nếu bạn muốn đăng nhập trên máy tính hoặc qua trình duyệt của điện thoại thì truy cập vào địa chỉ website https://ipay.vietinbank.vn/. Các bước thực hiện cũng tương tự so với hướng dẫn ở trên.

Cách chuyển khoản bằng Vietinbank iPay online

 • Bước 1: Bạn đăng nhập ứng dụng Vietinbank iPay trên điện thoại.
 • Bước 2: Chọn tính năng Chuyển tiền.
 • Bước 3: Sau đó bạn nhập các thông tin của người thụ hưởng như số tài khoản thụ hưởng, ngân hàng thụ hưởng, số tiền cần chuyển, nội dung chuyển tiền. Nhập xong nhấn Tiếp tục.
 • Bước 4: Kiểm tra lại thông tin giao dịch 1 lần nữa. Nếu không muốn thay đổi gì thì nhấn Tiếp tục.
 • Bước 5: Nhập chính xác mã OTP được gửi về điện thoại di động. Sau đó nhấn Xác nhận là xong.

Trên màn hình sẽ thông báo giao dịch chuyển tiền thành công. Tiền sẽ được trừ trực tiếp từ số dư tài khoản của bạn để chuyển sang cho tài khoản người thụ hưởng.

Cách kiểm tra số dư tài khoản Vietinbank iPay

Muốn kiểm tra số dư tài khoản thì thao tác thực hiện rất đơn giản. Bạn chỉ cần đăng nhập ứng dụng Vietinbank iPay. Sau đó chọn tính năng Vấn tin tài khoản. Lập tức, trên màn hình sẽ hiển thị thông tin về số tài khoản kèm số dư tài khoản ngân hàng hiện tại của bạn.

Ngoài ra bạn còn có thể kiểm tra lịch sử giao dịch trong khoảng thời gian mong muốn. Bằng cách bấm vào tính năng lịch sử giao dịch ngay dưới phần số dư tài khoản ngân hàng.

Tóm lại

Vậy bạn đã biết nguyên nhân tại sao không đăng ký được Vietinbank iPay và cách khắc phục rồi chứ? Chúc bạn đăng ký sử dụng ứng dụng thành công và trải nghiệm đầy đủ nhất các tính năng của Vietinbank iPay

5/5 - (2 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây