Bạn muốn chuyển tiền từ pháp về việt nam nhưng chưa biết cách. Các thủ tục chuyển tiền, khoản phí, thời gian và chuyển ở đâu. Tất cả các thông tin sẽ có tại bài viết này, hãy cùng đọc và tham khảo nhé.

Pháp là quốc gia Châu Âu có số lượng du học sinh Việt Nam vô cùng đông đảo. Ngoài việc học tập, đa số học sinh Việt Nam còn tranh thủ làm thêm để kiếm thêm thu nhập gửi về cho gia đình. Việc chuyển tiền về Việt Nam không khó nhưng nhiều người còn đang băn khoăn về mức phí chuyển tiền từ Pháp về Việt Nam. Để làm rõ vấn đề này, các bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi.

I. Chuyển tiền từ Pháp về Việt Nam an toàn nhất

Hiện nay, có rất nhiều dịch vụ chuyển tiền thông qua tổ chức cũng như tư nhân và cả thị trường chợ đen nữa. Tuy nhiên việc chuyển tiền như vậy không đảm bảo an toàn và không ai dám đứng ra để đảm bảo rằng bạn không bị lừa cả. Tốt hơn hết nên tham khảo ý kiến của người bản địa hoặc những người Việt Nam đã sinh sống ở Pháp lâu năm.

Cach chuyen tien tu phap ve viet nam

 

Còn nếu như bạn không biết hỏi ai thì dưới đây sẽ có 2 cách chỉ cho các bạn. Gửi tiền từ pháp về việt nam nhanh hay chậm chịu ít hay nhiều phí. Điều đó còn phụ thuộc vào phương pháp bạn lựa chọn.

II. Các cách chuyển tiền từ Pháp về Việt Nam uy tín, nhanh, rẻ

Chuyển tiền qua ngân hàng

Hiện nay, đa số các ngân hàng lớn tại Việt Nam như Agribank, BIDV, Vietcombank, Vietinbank, ACB… đều đã liên kết với những ngân hàng tại Pháp. Vì vậy nên bạn có thể dễ dàng ra các chi nhánh ngân hàng để chuyển tiền về nước. Hoặc nếu bạn có tiền trong tài khoản thẻ visa thì có thể đến các cây atm trên đất Pháp để chuyển tiền về Việt Nam. Nếu không biết có thể ra ngân hàng hỏi để được hướng dẫn.

Cach chuyen tien tu phap ve viet nam

Khi đi nhớ chuẩn bị các giấy tờ như hộ chiếu và địa chỉ ở pháp, số điện thoại. Sau đó điền vào giấy chuyển tiền thông tin ngân hàng, số tài khoản, tên người nhận, địa chỉ, số điện thoại của người nhận ở Việt Nam. Lưu ý các bạn cần phải giữ lại tờ giấy chuyển tiền nhé. Vì sau khi gửi nếu có vấn đề gì thì có khiếu nại được. Cách chuyển tiền từ pháp về việt nam qua ngân hàng mức phí nhiều hay ít phụ thuộc vào ngân hàng bạn gửi.

Chuyển tiền qua các dịch vụ, đại lý chuyển tiền

Có 2 kênh chuyển tiền uy tín nhất hiện nay là Western UnionMoney Gram. Bạn có thể lựa chọn 1 trong 2 dịch vụ này. Đến các điểm giao dịch của Western Union hoặc Money Gram và làm theo hướng dẫn của nhân viên tại đó là được. Thông thường, bạn cần chuẩn bị các thông tin sau để điền vào tờ phiếu chuyển tiền của đại lý: Tên người gửi tiền, địa chỉ đang sinh sống, số điện thoại cá nhận. Tên người nhận tiền tại Việt Nam, địa chỉ thường trú, số điện thoại liên lạc. Bạn có thể đọc bài viết cách chuyển tiền từ nước ngoài về việt nam để hiểu hơn về cách này.

Cach chuyen tien tu phap ve viet nam

Để tránh thất lạc tiền gửi, bạn phải hết sức chú ý về thông tin người chuyển và nhận tiền. Không được để xảy ra sai sót dù là thông tin nhỏ nhất. Sau khi điền xong thông tin, bạn chuyển lại số tiền cần gửi cho nhân viên. Và nộp phí chuyển tiền theo đúng quy định. Số tiền này sẽ được chuyển về Việt Nam nhanh chóng.

Phí chuyển tiền từ Pháp về Việt Nam

Do ngày càng nhiều các đơn vị chuyển tiền quốc tế được thành lập. Nên mức phí chuyển tiền cũng được hạ thấp dần để tăng tính cạnh tranh. Đối với Western Union và Money Gram thì phí chuyển tiền chỉ giao động từ 25 USD đến 30 USD cho 1 lần chuyển. Vì vậy bạn nên gom tiền lại chuyển làm 1 lần để tránh mất nhiều phí nhé.

Lưu ý: Mức phí này được lamtheatmonline.com cập nhật mới nhất và vẫn đang được áp dụng tại Pháp. Tuy nhiên, như đã nói ở trên, do có nhiều đơn vị hoạt động về lĩnh vực này đang mọc lên nên mức phí sẽ liên tục được thay đổi theo xu hướng của thị trường. Các bạn nên gọi điện đến tổng đài của các đại lý để hỏi trước về mức phí cần nộp. Nhân viên sẽ giúp bạn trả lời về mức phí chính xác nhất.

Chuyển tiền từ pháp về việt nam mất bao lâu

  • Nếu bạn lựa chọn chuyển tiền qua ngân hàng: Tiền của bạn sẽ được chuyển về Việt Nam sau từ 3 đến 5 ngày kể từ ngày bạn đến chuyển tiền. Lưu ý không tính ngày nghỉ và lễ tết nhé.
  • Nếu bạn chuyển tiền qua Western Union hoặc Money Gram: Thời gian chuyển tiền cực nhanh chóng. Chỉ khoảng 30 phút là tiền đã được chuyển về Việt Nam. Và người thân của bạn có thể ra nhận được rồi.

Một số lưu ý để chuyển tiền từ Pháp về Việt Nam cần biết

– Một khi đã chuyển tiền qua ngân hàng hoặc các kênh chuyển tiền như Western Union, Money Gram. Thì bạn sẽ đều phải chịu một khoản phí chuyển tiền nhất định. Tiền phí tính theo số lượt chuyển tiền chứ không tính theo số tiền cần chuyển. Vì vậy hãy để đến khi nhiều tiền một chút bạn chuyển về cả thể. Thay vì chuyển tiền nhiều lần sẽ bị mất nhiều lần phí hơn.

– Người nhận tiền tại Việt Nam khi đến ngân hàng hay các đại lý nhận tiền phải đem theo CMND bản gốc hoặc hộ chiếu. Điền đầy đủ các thông tin vào phiếu nhận tiền. Cung cấp trùng khớp mã số nhận tiền thì giao dịch mới tiến hành thành công được.

– Người chuyển tiền tại Pháp nên tham khảo ý kiến của những người đã từng chuyển tiền về Việt Nam. Hỏi họ về thủ tục và những điều cần lưu ý để việc chuyển tiền.

Trên đây là một số câu hỏi và giải đáp về việc chuyển tiền từ Pháp về Việt Nam. Các bạn hãy tham khảo và lựa chọn cho mình hình thức chuyển tiền phù hợp nhất nhé.

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây