Phải làm sao khi chuyển đúng số tài khoản nhưng sai tên người nhận. Khi đó ngân hàng sẽ không thể gửi tiền và người nhận cũng không nhận được tiền. Bây giờ bạn phải làm gì để lấy lại tiền của mình.

Trường hợp này xảy ra khá là thường xuyên trong quá trình giao dịch. Có rất nhiều người không để ý tới phần thông tin của người nhận tiền. Bạn đã ghi sai tên chủ tài khoản nhận tiền. Ngân hàng cũng không kiểm tra và cứ thế là tiến hành giao dịch. Nhưng qua vài ngày bên người nhận lại không nhận được tiền.

Chuyển tiền đúng số tài khoản nhưng sai tên chủ tài khoản xảy ra khi nào

Nếu bạn chuyển tiền đúng stk nhưng sai tên người nhận thì chỉ có thể xảy ra khi giao dịch tại ngân hàng. Nếu dùng trên App hoặc dịch vụ internet banking sẽ không có chuyện như vậy. Vì khi bạn nhập đúng số tài khoản hệ thống sẽ tự động nhận diện tên người nhận.

Chuyen tien dung so tai khoan nhung sai ten nguoi nhan
Biên lai thanh toán, hình ảnh minh họa

Nếu như bạn chuyển trên app mà lại chuyển nhầm cho người khác. Lúc này cần phải đến ngân hàng để thông báo để ngân hàng khóa tài khoản của 2 bên. Ngân hàng liên hệ với người nhận được tiền và đề nghị họ trao trả. Nếu họ không chấp nhận, bạn hãy liên hệ với công an. Khi nhận được lệnh từ công an ngân hàng khóa đóng băng và giải quyết để bạn lấy lại được tiền.

Một số lỗi thường gặp khác:

Chuyển tiền đúng số tài khoản sai tên người nhận phải làm gì

Nếu bạn chuyển sai thông tin người thụ hưởng số tiền. Vậy thì giao dịch sẽ không thành công, nếu như ngân hàng vẫn chưa liên hệ lại cho bạn. Tức là số tiền đang bị treo, việc cần làm là đến ngân hàng kiểm tra lại để nhận tiền hoặc gửi đi tiếp.

Chuyen tien dung so tai khoan nhung sai ten nguoi nhan

Hãy cứ yên tâm vì số tiền bạn gửi sai tên người nhận vì thế sẽ không được giao dịch. Thế lên cứ bình tĩnh để khắc phục vấn đề này.

» Bước 1: Tới chi nhánh ngân hàng chủ quản của bạn khi đi thì mang theo giấy tờ tùy thân cùng các biên lai giao dịch chuyển tiền.

» Bước 2: Trên quầy, hãy thông báo với nhân hàng về vấn đề lỗi bạn chuyển đúng số tài khoản nhưng sai tên người nhận. Và hiện tại đang bị treo tiền chưa nhận được.

» Bước 3: Giao dịch viên sẽ yêu cầu kiểm tra các biên lai, bằng chứng giao dịch của bạn.

» Bước 4: Khi đã xác nhận có giao dịch phát sinh và đang bị lỗi. Nhân viên sẽ thực hiện làm thủ tục hoàn tiền hoặc tiếp tục chuyển tiền đi theo yêu cầu của bạn.

Một vài lưu ý nhỏ bạn cần biết

Có một vài điểm mà bạn cần ghi nhớ khi thực hiện khắc phục chuyển tiền sai tên người nhận.

 • Khi tới phòng giao dịch ngân hàng cần phải đưa được đầy đủ các bằng chứng bạn đã chuyển tiền thành công. Nếu không có các loại giấy biên lai xác nhận giao dịch thì không được hỗ trợ đâu nhé.
 • Yêu cầu cần phải có giấy tờ tùy thân là Chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân. Và chủ tài khoản phải tới chi nhánh ngân hàng chủ quản để giao dịch.
 • Khi chuyển tiền, bạn nên kiểm tra lại thông tin trước khi xác nhận để tránh gặp phải lỗi này.

Chuyển tiền đúng tài khoản nhưng sai tên người nhận không phải là vấn đề đáng lo. Nhưng bạn cần phải giải quyết ngay tránh để lâu sẽ rất khó xử lý. Tốt nhất sau 2 ngày mà bên thụ hưởng vẫn chưa nhận được tiền thì hãy ra ngân hàng để kiểm tra nhé.

Có thể bạn quan tâm:

5/5 - (1 bình chọn)

98 BÌNH LUẬN

 1. sáng nay mình có đi chuyển tiền nhưng lúc ghi tên người gửi mình đã quên ghi sai mất 😭 , tên người nhận và stk người nhận thì đúng k biet như vậy tiền có được chuyển k mng 😭😭

  • Nếu là công ty thì chắc chắn sẽ nhận lại được. Bạn hãy đến ngân hàng mình đang sử dụng để báo cáo sự cố, sau đó họ sẽ hướng dẫn bạn phải làm gì.

 2. cho e hỏi e chuyển tù vietcom xang bidv đúng số tk nhung tên sai e có lên ngan hang vietcom sủa lại ten nhung bên bidv sau 1 ngày chuyển chua chả lại tiền cho vietcom e lo quá

 3. mình chuyển tiền trên app đúng stk nhưng sai tên người nhận. Lúc gửi ghi stk thì n k hiện tên ng nhận mà mình phải ghi. techcombank viết stk đúng nhưng k hiện tên ng nhận ạ

 4. ad cho mình hỏi nếu chuyển tiền đúng tài khoản sai tên người nhận nhưng mình đã ra ngân hàng và sửa lại rồi thì sau bao lâu người kia mới nhận được ạ

 5. Ad cho mình hỏi bạn mình chuyển ngân hàng agribank sang vietinbank cho mình,tên sđt là của mình nhưng lại nhầm vào stk của chồng mình,vậy tiền có đến tài khoản của chồng mình k ạ

  • Đúng rồi bạn ạ, SĐT chỉ dùng để nhận mã OTP khi chuyển tiền thôi. Còn nhận tiền chuyển vào tài khoản nào thì sẽ vào tài khoản đó. Trong trường hợp này tiền được gửi vào tài khoản của chồng bạn.

 6. Em có chuyển đúng STK nhưng sai tên người nhận bằng App ạ. Bên người nhận không nhận được tiền. Từ Vietcombank gửi cho Bac A Bank . Không biết là tiền có hoàn về cho em không ạ?

 7. E có chuyển cho ng thụ hưởng là cty . Tên cty có chữ VIETNAM. Khi ghi thông tin thì nhân viên bên ngân hàng ghi tắt là VN . E ko để ý . Stk đúng tên cty chỉ viết tắt v thoii ạ . Giờ bên cty chưa nhân được tiền . Kêu viết sai tên . E phải lm s ạ

  • Trong trường hợp này bạn hãy ra ngay ngân hàng gửi tiền để kiểm tra lại giao dịch. Hãy yên tâm tiền của bạn sẽ không bị mất mà chỉ bị lỗi do ghi nhầm thôi.

  • Lúc này sai tên ngân hàng thì số tiền sẽ được gửi lại ngân hàng bên nước ngoài bạn ạ. Người gửi cần phải ra lại ngân hàng bên nước ngoài để sửa.

 8. Cho em hỏi , mẹ em lên ngân hàng agribank gửi vào tài khoản vietcombank cho em. Ghi tên , số chứng minh đúng nhưng số tài khoản sai, em kiểm tra thì số tài khoản đó vẫn có người sử dụng nhưng khác tên của em thì ngân hàng có thực hiện giao dịch gửi tiền không ạ. Mẹ em cầm hoá đơn đã nạp tiền rồi ạ

  • Nhầm số tài khoản thì số tiền vào tài khoản của người khác rồi. Lúc này bạn cần đến ngân hàng mình đang sử dụng để được hướng dẫn cụ thể hơn để lấy lại tiền.

 9. Em chuyển tiền vào thẻ viettinbank ghi đúng stk và sai tên . 2 tiếng sau phát hiện chạy ra nhờ chị bên NH làm giấy sửa lại tên . Chị ấy bảo mai ra làm giấy nhận lại tiền bên kia gửi về rồi gửi lại . Sáng nay em ra thì tiền chưa về. Chị ấy làm cho tờ giấy ghi 1 phần là thôg tin sau 1 phần là thông tin đúng để sửa lại. Em không biết khi nào thì mới giải quyết được để gửi ạ . Vì em đang cần gửi tiền gấp. Em lo là chuyện thời gian . Không biết tiền bao giờ là về lại

  • Trong trường hợp này thông thường phải mất 3 ngày bạn ạ. Tiền đang bị treo ở trên hệ thống chứ không mất. Bao giờ giao dịch bị hoàn lại ngân hàng sẽ giải quyết cho mọi người.

 10. Ad cho mình hỏi này với ạ, cách đây 4-5 hôm mình có làm thẻ atm nhưng phải 1 tuần mới được thẻ, nhưng khi nhân viên ngân hàng mở tài khoản cho mình thì lại đánh máy nhầm dấu Bùi Thị Huyến mà lại đánh máy sai là Bùi Thị Huyền , về đến nhà mình mới xem lại tờ xác nhận mở tài khoản mới biết, vậy ad cho mình hỏi đến hôm mình lấy thẻ sửa lại dấu có được thẻ luôn chưa ạ

  • Nếu lỗi này là do bên ngân hàng, ngân hàng sẽ phải có trách nhiệm sửa lại giúp bạn. Bạn cứ yên tâm mang tờ giấy hẹn ra để nhận thẻ. Vì trên thẻ ATM có ghi tên nhưng không có dấu nên không sao cả. Chỉ cần sử tên trong hệ thống thôi. Trong trường hợp xấu hơn nữa là bạn phải làm lại thủ tục mở thẻ từ đầu.

 11. Mình chuyển tiền từ tài khoản Vietcombank trên App cho tài khoản của cơ quan qua ngân hàng BIDV. Mình nhập đúng số tài khoản, nhưng tên đơn vị thụ hưởng thiếu dấu chấm (ví dụ: M.V.), nhưng vẫn gõ đúng các chữ cái của tên đơn vị. Vậy bên nhận có nhận được tiền không ạ? Mình cảm ơn

 12. ad cho em hỏi em chuyển tiền đúng stk nhưng sai tên người nhận là cty: công ty cổ phần teko việt nam nhưng trong khi tên cty là công ty cổ phần công nghệ telo việt nam, thì bên đó có nhận được tiền k ạ. nếu k thì em phải xử lí như thế nào ạ?

  • Trong trường hợp này tiền sẽ không được gửi đi. Bạn cần đến ngân hàng Vietcombank để kiểm tra lại nếu như chưa thấy cộng lại tiền về tài khoản.

 13. Nhờ tư vấn: chuyển tiền qua App từ vietcombank sang viettinbank, ghi số tk ( bây giờ chưa dám khẳng định đúng hay sai) . Nhưng app ko tự nhận diện tên chủ tk. Mình đã tự nhập tên chủ tk. Và chuyển tiền. Tiền bên Vietcom đã trừ. Mà bên vietin chưa nhận đc. Vậy theo admin. Trường hợp này có nhận lại đc tiền ko. Và sau bao lâu. Cảm ơn ad

  • Bạn ghi số tài khoản chưa biết đúng hay sai sẽ có các trường hợp như sau:

   1. Số tài khoản không tồn tại: Số tiền sẽ cộng lại tài khoản của bạn.
   2. Số tài khoản là của người khá: Bạn sẽ gửi nhầm cho người khác, trong trường hợp này hãy tới ngân hàng để nhờ sự trợ giúp
   3. Đúng số tài khoản nhưng sai tên người nhận: Số tiền sẽ được treo trên hệ thống

 14. Em có chuyển tiền lại vô thẻ của em đúng số tk nhưng tên thì sai đáng ra tên LE T TUYET HANH mà ng bên cửa hàng Viettel lại ghi là LE THI TUYET HANH thì có đc kh ad hay em phải ra đó làm lại

  • Tên đầy đủ của bạn là gì? Trong trường hợp này bạn vẫn nhận được tiền trong tài khoản bình thường. Chỉ cần đúng số tài khoản, tên ngân hàng là được.

 15. Em lở ghi sai tên bên kia nhận kgg được , mà đã 2 ngày rồi tại vì thứ 7 ra không kịp ngân hàng đóng cửa đến thứ 2 mới ra được mà em đi làm mất rồi , em để bạn em cầm giấy chứng minh nhân dân ra làm được kgg ạ

 16. chuyển tiên ngoài ngân hàng, chuyển tới ngân hàng khác nhưng bị sai số tk người nhận, tên thì đúng tên người nhận. Vậy tiền có bị chuyển tới số tk sai ko ạ?

 17. Cho em hỏi, em của em có chuyển một số tiền từ ngân hàng vietcombank sang ngân hàng viettinbank vào tối ngày chủ nhật. (Chuyển bằng app vietcombank). Khi chuyển, app yêu cầu nhập : stk, tên người thụ hưởng và tên ngân hàng thụ hưởng. Stk và tên ngân hàng thì không sai gì, nhưng ở tên người thụ hưởng chỉ nhập mỗi tên không nhập đầy đủ cả họ lẫn tên và đến tối thứ 2 người nhận vẫn chưa nhận được tiền. Vậy cho em hỏi,trường hợp này tiền có được chuyển đi hay không và có cần phải đến ngân hàng để giải quyết không ạ?Em cảm ơn nhiều.

  • Trong trường hợp này giao dịch sẽ không được thực hiện. Và số tiền sẽ được hoàn trả về tài khoản của người gửi ngay trong ngày hôm sau đó. Nếu như vẫn chưa nhận thông báo hoàn lại tiền, bạn cần tới ngân hàng Vietcombank để kiểm tra giao dịch và xử lý.

 18. Cho mình hỏi mình có gửi tiền từ thẻ viettinbank sang thẻ viettinbank.nhưng mình có ghỉ sai Họ đúng Tên nhưng 5 ngày rồi vẫn chưa nhận được tiền ạ

 19. Ad cho em hỏi là lúc 19h hôm nay em có chuyển tiền(qua internet banking ) từ VCB sang TP bank…. stk đúng tên ngân hàng đúng nhưng tên người nhận thay vì NGUYEN THI MAI HUONG thì em viết Nguyen Thi Mai Huong nó có ảnh hưởng gì k ạ( tại của vcb lúc mình bấm xong nó cũng không rà lại kt như ngân hàng khác mà nó chỉ hiện y như lúc ban đầu mình nhập thôi) tại vì 4,5 tiếng rồi bên thụ hưởng vẫm chưa nhận được nên em hơi lo ạ

  • Giao dịch của bạn không thể thực hiện được vì sai tên chủ tài khoản cho dù đúng số tài khoản. Tiền sẽ được hoàn lại vào ngày hôm sau, nếu chưa nhận được lại thì bạn tới ngân hàng Vietcombank để kiểm tra nhé.

 20. Ad cho e hỏi là tối hôm sáu e có chuyển tiền (qua banking)từ ngân hàng ACB sang ngân hàng viettinbank .Nhưng thay vì viết tên người nhận là Nguyễn Thị Thu Trang e lại viết sai thành Nguyễn Thu Thu Trang thì có sao k ạ .vì đến hôm nay người nhận vẫn chưa nhận được tiền .và e cx chưa được hoàn tiền lại ạ .ad tư vấn giúp e với ạ .e cảm ơn ad

 21. Ad ơi cho mình hỏi ? Mình chuyển tiền từ vietcombank sang ngân hàng sacomebank? Đúng số tài khoản nhưng sai tên? Vậy họ có nhận được không? Và nếu như không nhận được? Mình ra ngân hàng nơi mình chuyển ? Chuyển lại hay sao ạ? Có mất nhiều thời gian không ạ? Tư vấn giúp mình ? Cảm ơn ad ạ

  • Sai tên ngân hàng thụ hưởng thì tức là bạn đã chuyển khoản nhầm cho người khác rồi. Lúc này nếu như tài khoản chuyển nhầm không tồn tại thì tiền sẽ được cộng lại nhưng nếu có thì bạn phải tới ngân hàng để kiểm tra.

  • Chuyển sai người thụ hưởng có 2 trường hợp. 1 là chuyển vào tài khoản của người khác thì lúc này rất khó lấy lại, 2 là chuyển vào tài khoản không tồn tại thì giao dịch sẽ bị treo trên hệ thống bạn cần ra ngân hàng để làm thủ tục nhận lại tiền.

 22. E chuyển từ vietcom sang bidv mà e ghi đúng stk và tên ngân hàng nhưng e chỉ thiếu mỗi chữ thị trong chủ tài khoản mà e gửi tiền thì e có phải lên ngân hàng không ạ, e cảm ơn ạ

 23. Mình có thực hiện chuyển khoản từ techcombank sang viettin bank , nhập đúng STK , đúng tên ngân hàng , nhưng sai tên người thụ hưởng , ko biết số tiền của mình có bị mất đi ko , hay mình có được ngân hàng hoàn lại tiền vào ngày hôm sau ko b. nhỉ

 24. hôm thứ 6 em có lên ngân hàng Agribank chuyển tiền cho techcombank đúng stk mà sai tên người nhận.lúc sau em có lên sửa lại tên và nhân viên ngân hàng họ bảo thứ 2 tiền sẽ được chuyển đi.nhưng mà bây giờ em mới biết mình bị lừa , giờ mình muốn lấy lại số tiền mình đã gửi thì sao ạ.mong có bạn nào giúp được mình.mình cảm ơn

  • Ngân hàng sao lại lừa bạn? Không có chuyện đó đâu nhé, giao dịch sẽ được gửi đi trong thứ 2 hoặc thứ 3. Nếu vẫn chưa nhận được thì quay lại phòng giao dịch và xuất lại biên lai để nhân viên kiểm tra nhé. Ngân hàng Agribank là ngân hàng nhà nước không có chuyện lừa ở đây đâu bạn nha.

 25. Mọi người cho e hỏi chút ạ hồi sáng e chuyển tiền từ viẻtcombank sang mb bank mà stk người nhận thì viết đúng còn tên người nhận em viết thường bị sai đến giờ người nhận vẫn chưa nhận được tiền ạ .Vậy số tiền đó có bị mấy ko ạ?

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây