Chuyển đúng số tài khoản nhưng sai tên người nhận

0
45

Phải làm sao khi chuyển đúng số tài khoản nhưng sai tên người nhận. Khi đó ngân hàng sẽ không thể gửi tiền và người nhận cũng không nhận được tiền. Bây giờ bạn phải làm gì để lấy lại tiền của mình.

Trường hợp này xảy ra khá là thường xuyên trong quá trình giao dịch. Có rất nhiều người không để ý tới phần thông tin của người nhận tiền. Bạn đã ghi sai tên chủ tài khoản nhận tiền. Ngân hàng cũng không kiểm tra và cứ thế là tiến hành giao dịch. Nhưng qua vài ngày bên người nhận lại không nhận được tiền.

Chuyển tiền đúng số tài khoản nhưng sai tên chủ tài khoản xảy ra khi nào

Nếu bạn chuyển tiền đúng stk nhưng sai tên người nhận thì chỉ có thể xảy ra khi giao dịch tại ngân hàng. Nếu dùng trên App hoặc dịch vụ internet banking sẽ không có chuyện như vậy. Vì khi bạn nhập đúng số tài khoản hệ thống sẽ tự động nhận diện tên người nhận.

Chuyen tien dung so tai khoan nhung sai ten nguoi nhan
Biên lai thanh toán, hình ảnh minh họa

Nếu như bạn chuyển trên app mà lại chuyển nhầm cho người khác. Lúc này cần phải đến ngân hàng để thông báo để ngân hàng khóa tài khoản của 2 bên. Ngân hàng liên hệ với người nhận được tiền và đề nghị họ trao trả. Nếu họ không chấp nhận, bạn hãy liên hệ với công an. Khi nhận được lệnh từ công an ngân hàng khóa đóng băng và giải quyết để bạn lấy lại được tiền.

Chuyển tiền đúng số tài khoản sai tên người nhận phải làm gì

Nếu bạn chuyển sai thông tin người thụ hưởng số tiền. Vậy thì giao dịch sẽ không thành công, nếu như ngân hàng vẫn chưa liên hệ lại cho bạn. Tức là số tiền đang bị treo, việc cần làm  là đến ngân hàng kiểm tra lại để nhận tiền hoặc gửi đi tiếp.

Chuyen tien dung so tai khoan nhung sai ten nguoi nhan

Hãy cứ yên tâm vì số tiền bạn gửi sai tên người nhận vì thế sẽ không được giao dịch. Thế lên cứ bình tĩnh để khắc phục vấn đề này.

Khi ra ngân hàng thì bạn hãy nhớ cầm tờ giấy gửi tiền hôm trước ra. Sau đó đưa chứng minh nhân dân cho nhân viên để họ kiểm tra lại giao dịch. Nếu không may bị mất tờ giấy chuyển tiền, bạn cần phải làm các thủ tục theo hướng dẫn của nhân viên. Sau khi xác nhận họ sẽ trả lại tiền cho bạn.

Chuyển tiền đúng tài khoản nhưng sai tên người nhận không phải là vấn đề đáng lo. Nhưng bạn cần phải giải quyết ngay tránh để lâu sẽ rất khó xử lý. Tốt nhất sau 2 ngày mà bên thụ hưởng vẫn chưa nhận được tiền thì hãy ra ngân hàng để kiểm tra nhé.

Có thể bạn quan tâm:

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây