Chuyển đúng số tài khoản nhưng sai tên người nhận

39
343

Phải làm sao khi chuyển đúng số tài khoản nhưng sai tên người nhận. Khi đó ngân hàng sẽ không thể gửi tiền và người nhận cũng không nhận được tiền. Bây giờ bạn phải làm gì để lấy lại tiền của mình.

Trường hợp này xảy ra khá là thường xuyên trong quá trình giao dịch. Có rất nhiều người không để ý tới phần thông tin của người nhận tiền. Bạn đã ghi sai tên chủ tài khoản nhận tiền. Ngân hàng cũng không kiểm tra và cứ thế là tiến hành giao dịch. Nhưng qua vài ngày bên người nhận lại không nhận được tiền.

Chuyển tiền đúng số tài khoản nhưng sai tên chủ tài khoản xảy ra khi nào

Nếu bạn chuyển tiền đúng stk nhưng sai tên người nhận thì chỉ có thể xảy ra khi giao dịch tại ngân hàng. Nếu dùng trên App hoặc dịch vụ internet banking sẽ không có chuyện như vậy. Vì khi bạn nhập đúng số tài khoản hệ thống sẽ tự động nhận diện tên người nhận.

Chuyen tien dung so tai khoan nhung sai ten nguoi nhan
Biên lai thanh toán, hình ảnh minh họa

Nếu như bạn chuyển trên app mà lại chuyển nhầm cho người khác. Lúc này cần phải đến ngân hàng để thông báo để ngân hàng khóa tài khoản của 2 bên. Ngân hàng liên hệ với người nhận được tiền và đề nghị họ trao trả. Nếu họ không chấp nhận, bạn hãy liên hệ với công an. Khi nhận được lệnh từ công an ngân hàng khóa đóng băng và giải quyết để bạn lấy lại được tiền.

Chuyển tiền đúng số tài khoản sai tên người nhận phải làm gì

Nếu bạn chuyển sai thông tin người thụ hưởng số tiền. Vậy thì giao dịch sẽ không thành công, nếu như ngân hàng vẫn chưa liên hệ lại cho bạn. Tức là số tiền đang bị treo, việc cần làm  là đến ngân hàng kiểm tra lại để nhận tiền hoặc gửi đi tiếp.

Chuyen tien dung so tai khoan nhung sai ten nguoi nhan

Hãy cứ yên tâm vì số tiền bạn gửi sai tên người nhận vì thế sẽ không được giao dịch. Thế lên cứ bình tĩnh để khắc phục vấn đề này.

Khi ra ngân hàng thì bạn hãy nhớ cầm tờ giấy gửi tiền hôm trước ra. Sau đó đưa chứng minh nhân dân cho nhân viên để họ kiểm tra lại giao dịch. Nếu không may bị mất tờ giấy chuyển tiền, bạn cần phải làm các thủ tục theo hướng dẫn của nhân viên. Sau khi xác nhận họ sẽ trả lại tiền cho bạn.

Chuyển tiền đúng tài khoản nhưng sai tên người nhận không phải là vấn đề đáng lo. Nhưng bạn cần phải giải quyết ngay tránh để lâu sẽ rất khó xử lý. Tốt nhất sau 2 ngày mà bên thụ hưởng vẫn chưa nhận được tiền thì hãy ra ngân hàng để kiểm tra nhé.

Có thể bạn quan tâm:

39 BÌNH LUẬN

 1. sáng nay mình có đi chuyển tiền nhưng lúc ghi tên người gửi mình đã quên ghi sai mất 😭 , tên người nhận và stk người nhận thì đúng k biet như vậy tiền có được chuyển k mng 😭😭

  • Vẫn nhận được bạn ạ. Chỉ là nếu có vấn đề gì trong lúc chuyển khoản, bạn đến nhận lại tiền nếu ngân hàng so sánh không đúng với CMND của bạn sẽ rắc rối chút.

    • Không có chuyện đúng số tài khoản nhưng sai tên ở trên App đâu bạn ạ. Vì trên app chỉ cần nhập đúng STK là hệ thống tự động nhận diện tên khách hàng, ngân hàng. Với lại chuyển tiền trên app thì chỉ cần đúng STK là được. Bạn nên kiểm tra lại số tài khoản

   • Sai số tài khoản thì bạn có thể gọi điện đến ngân hàng để được hỗ trợ. Họ sẽ giúp bạn liên hệ với người nhận được tiền. Sau đó gọi cho người đó để xin lại số tiền.

   • Sai số tài khoản sẽ có 2 trường hợp. 1 là chuyển vào số tài khoản của người khác nhưng trùng tên, trường hợp này không lấy lại được tiền. trường hợp 2 là chuyển sai số tài khoản không có trên hệ thống nhưng đúng tên trường hợp này bạn cần đến ngân hàng để lấy lại.

  • Nếu là công ty thì chắc chắn sẽ nhận lại được. Bạn hãy đến ngân hàng mình đang sử dụng để báo cáo sự cố, sau đó họ sẽ hướng dẫn bạn phải làm gì.

 2. cho e hỏi e chuyển tù vietcom xang bidv đúng số tk nhung tên sai e có lên ngan hang vietcom sủa lại ten nhung bên bidv sau 1 ngày chuyển chua chả lại tiền cho vietcom e lo quá

 3. mình chuyển tiền trên app đúng stk nhưng sai tên người nhận. Lúc gửi ghi stk thì n k hiện tên ng nhận mà mình phải ghi. techcombank viết stk đúng nhưng k hiện tên ng nhận ạ

 4. ad cho mình hỏi nếu chuyển tiền đúng tài khoản sai tên người nhận nhưng mình đã ra ngân hàng và sửa lại rồi thì sau bao lâu người kia mới nhận được ạ

 5. Ad cho mình hỏi bạn mình chuyển ngân hàng agribank sang vietinbank cho mình,tên sđt là của mình nhưng lại nhầm vào stk của chồng mình,vậy tiền có đến tài khoản của chồng mình k ạ

  • Đúng rồi bạn ạ, SĐT chỉ dùng để nhận mã OTP khi chuyển tiền thôi. Còn nhận tiền chuyển vào tài khoản nào thì sẽ vào tài khoản đó. Trong trường hợp này tiền được gửi vào tài khoản của chồng bạn.

 6. Em có chuyển đúng STK nhưng sai tên người nhận bằng App ạ. Bên người nhận không nhận được tiền. Từ Vietcombank gửi cho Bac A Bank . Không biết là tiền có hoàn về cho em không ạ?

 7. E có chuyển cho ng thụ hưởng là cty . Tên cty có chữ VIETNAM. Khi ghi thông tin thì nhân viên bên ngân hàng ghi tắt là VN . E ko để ý . Stk đúng tên cty chỉ viết tắt v thoii ạ . Giờ bên cty chưa nhân được tiền . Kêu viết sai tên . E phải lm s ạ

  • Trong trường hợp này bạn hãy ra ngay ngân hàng gửi tiền để kiểm tra lại giao dịch. Hãy yên tâm tiền của bạn sẽ không bị mất mà chỉ bị lỗi do ghi nhầm thôi.

  • Lúc này sai tên ngân hàng thì số tiền sẽ được gửi lại ngân hàng bên nước ngoài bạn ạ. Người gửi cần phải ra lại ngân hàng bên nước ngoài để sửa.

 8. Cho em hỏi , mẹ em lên ngân hàng agribank gửi vào tài khoản vietcombank cho em. Ghi tên , số chứng minh đúng nhưng số tài khoản sai, em kiểm tra thì số tài khoản đó vẫn có người sử dụng nhưng khác tên của em thì ngân hàng có thực hiện giao dịch gửi tiền không ạ. Mẹ em cầm hoá đơn đã nạp tiền rồi ạ

  • Nhầm số tài khoản thì số tiền vào tài khoản của người khác rồi. Lúc này bạn cần đến ngân hàng mình đang sử dụng để được hướng dẫn cụ thể hơn để lấy lại tiền.

 9. Em chuyển tiền vào thẻ viettinbank ghi đúng stk và sai tên . 2 tiếng sau phát hiện chạy ra nhờ chị bên NH làm giấy sửa lại tên . Chị ấy bảo mai ra làm giấy nhận lại tiền bên kia gửi về rồi gửi lại . Sáng nay em ra thì tiền chưa về. Chị ấy làm cho tờ giấy ghi 1 phần là thôg tin sau 1 phần là thông tin đúng để sửa lại. Em không biết khi nào thì mới giải quyết được để gửi ạ . Vì em đang cần gửi tiền gấp. Em lo là chuyện thời gian . Không biết tiền bao giờ là về lại

  • Trong trường hợp này thông thường phải mất 3 ngày bạn ạ. Tiền đang bị treo ở trên hệ thống chứ không mất. Bao giờ giao dịch bị hoàn lại ngân hàng sẽ giải quyết cho mọi người.

 10. Ad cho mình hỏi này với ạ, cách đây 4-5 hôm mình có làm thẻ atm nhưng phải 1 tuần mới được thẻ, nhưng khi nhân viên ngân hàng mở tài khoản cho mình thì lại đánh máy nhầm dấu Bùi Thị Huyến mà lại đánh máy sai là Bùi Thị Huyền , về đến nhà mình mới xem lại tờ xác nhận mở tài khoản mới biết, vậy ad cho mình hỏi đến hôm mình lấy thẻ sửa lại dấu có được thẻ luôn chưa ạ

  • Nếu lỗi này là do bên ngân hàng, ngân hàng sẽ phải có trách nhiệm sửa lại giúp bạn. Bạn cứ yên tâm mang tờ giấy hẹn ra để nhận thẻ. Vì trên thẻ ATM có ghi tên nhưng không có dấu nên không sao cả. Chỉ cần sử tên trong hệ thống thôi. Trong trường hợp xấu hơn nữa là bạn phải làm lại thủ tục mở thẻ từ đầu.

 11. Mình chuyển tiền từ tài khoản Vietcombank trên App cho tài khoản của cơ quan qua ngân hàng BIDV. Mình nhập đúng số tài khoản, nhưng tên đơn vị thụ hưởng thiếu dấu chấm (ví dụ: M.V.), nhưng vẫn gõ đúng các chữ cái của tên đơn vị. Vậy bên nhận có nhận được tiền không ạ? Mình cảm ơn

 12. ad cho em hỏi em chuyển tiền đúng stk nhưng sai tên người nhận là cty: công ty cổ phần teko việt nam nhưng trong khi tên cty là công ty cổ phần công nghệ telo việt nam, thì bên đó có nhận được tiền k ạ. nếu k thì em phải xử lí như thế nào ạ?

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây