Bạn đang bị nợ xấu nhóm 5 và muốn vay tiền từ ngân hàng hoặc quỹ tín dụng? Bạn đã từng bị nợ xấu nhóm 5 thì giờ có vay tiền ngân hàng được không? Nợ xấu nhóm 5 vay được ngân hàng nào? Hạn mức vay như thế nào? là những câu hỏi thường gặp nhất của những người đã và đang bị nợ xấu nhóm 5. Vậy hãy cùng lamtheatmonline.com đi giải đáp những vấn đề còn khúc mắc trong bài viết này nhé.

Khái niệm nợ xấu và các nhóm nợ xấu

Nợ xấu là khái niệm dùng để chỉ những khách hàng vay tiền ngân hàng, tín dụng nhưng trả nợ chậm so với quy định hoặc không có khả năng thanh toán nợ. Tùy vào thời gian trả nợ chậm bao nhiêu lâu, số tiền vay nhiều hay ít mà những khách hàng đó bị xếp vào 1 trong 5 nhóm sau:

no xau nhom 5 vay duoc ngan hang nao

 • Nợ nhóm 1: Là nhóm dành cho khách hàng trả nợ chậm từ 1 ngày đến 10 ngày. Đây là nhóm nợ bị phạt nhẹ nhàng nhất. Vì thời gian chậm thanh toán chưa lâu. Bạn chỉ phải chịu phí phạt trả nợ chậm khá nhỏ. Sau đó ngân hàng vẫn sẽ tiếp tục hỗ trợ tài chính cho những người trong nhóm nợ này.
 • Nợ nhóm 2: Nhóm 2 là những khách hàng quá hạn trả nợ từ 10 ngày đến 90 ngày. Những người thuộc nhóm này vẫn sẽ được vay vốn trong những lần tiếp theo nhưng khó khăn hơn.
 • Nợ nhóm 3: Là những khách hàng thanh toán nợ chậm từ 30 ngày đến 90 ngày. Được cơ cấu lại thời gian trả nợ lần 1.
 • Nợ nhóm 4: Là những khách hàng quá hạn thanh toán nợ từ 90 ngày đến 180 ngày. Được cơ cấu lại thời gian trả nợ lần 2 nhưng vẫn thanh toán chậm.
 • Nợ nhóm 5: Là nhóm nợ “tồi tệ” nhất. Khách hàng chậm thanh toán nợ từ 180 ngày đến 360 ngày. Được cơ cấu lại thời gian trả nợ lần 3 nhưng vẫn thanh toán chậm.

Các nhóm nợ 3, 4 và 5 rất khó có thể vay mới trong tương lai tại ngân hàng hoặc các tổ chức tài chính. Nợ xấu nhóm 5 vay được ngân hàng nào chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Một số nguyên nhân khiến khách hàng bị nợ xấu nhóm 5:

 • Vì lý do chủ quan hoặc khách quan mà khách hàng quên mất ngày trả nợ. Để nợ quá hạn trên 180 ngày.
 • Sử dụng thẻ tín dụng của ngân hàng nhưng không có đủ tài chính để thanh toán dư nợ đúng hạn. Dẫn đến bị tính phí phạt và mất luôn khả năng thanh toán.
 • Mua hàng trả góp nhưng không trả lãi đúng thời hạn trong hợp đồng.
 • Dùng thẻ thấu chi lương nhưng lại chi tiêu không kiểm soát dẫn đến vượt mức và mất khả năng thanh toán.
 • Không chấp hành các điều khoản trả nợ của ngân hàng được nêu ra trong hợp đồng tín dụng. Cố tình không trả nợ gốc và lãi.

Nợ xấu nhóm 5 vay được ngân hàng nào?

no xau nhom 5 vay duoc ngan hang nao
Nợ xấu nhóm 5 là nhóm nợ nặng nhất mất hoàn toàn khả năng chi trả

Một khi bạn đã bị rơi vào nợ xấu nhóm 5 ( kể cả đã được xóa tên trên CIC) thì bạn vẫn không thể nào vay tiền tại ngân hàng được nữa. Vì sẽ không có ngân hàng nào chấp nhận hồ sơ vay vốn của khách hàng có lịch sử tín dụng xấu như vậy. Nhưng không phải là tất cả các tổ chức tài chính đều quay lưng với bạn. Dưới đây là một số nơi mà người bị nợ xấu nhóm 5 có thể đến vay vốn.

Nợ xấu nhóm 5 không vay được bất kể ngân hàng nào cả, thậm trí bạn còn không thể vay tiền ở tổ chức tín dụng nào cả.

Liên quan: Nợ xấu nhóm 5 bao lâu thì được xóa

Những hình thức vay tiền online nợ xấu vẫn vay được bạn nên tham khảo.

DoctorDong

 • Hạn mức vay: Từ 500.000 đồng đến 10 triệu đồng.
 • Thời gian vay: 30 ngày.
 • Lãi suất cơ bản: 10,95%/tháng.
 • Hồ sơ vay: Online.
 • Giải ngân ngay sau khi hồ sơ được duyệt.

Khi bị nợ xấu nhóm 5, DoctorDong vẫn hỗ trợ bạn vay tối đa 10 triệu đồng. Bạn có thể vay tại đây nhiều lần. Miễn là đã thanh toán đầy đủ lần vay nợ trước là được.

Thủ tục vay tại DoctorDong rất đơn giản. Vì tất cả đều được thực hiện online. Chỉ cần điện thoại hoặc máy tính có kết nối internet là được. MỌi thông tin chi tiết các bạn hãy truy cập trang chủ của DoctorDong: https://doctordong.vn. Hoặc gọi điện đến tổng đài CSKH: 1900 63 60 72.

Avay

Ưu điểm khi vay tại Avay là có hạn mức vay tiền rất lớn, lên tới 80 triệu đồng. Thủ tục đơn giản, nhanh chóng. Không cần tài sản thế chấp cũng không cần người đứng ra bảo lãnh. Bạn có thể làm thủ tục vay online dễ dàng.

Thời gian vay tại Avay có thể lên tới 36 tháng với mức lãi suất ưu đãi, giao động từ 2.33% – 5%. Avay còn đóng vai trò làm trung gian tín dụng giúp bạn có thể tiếp cận được nguồn vốn đến từ nhiều nơi.

Cashwagon

no xau nhom 5 vay duoc ngan hang nao

Hạn mức cho vay của Cashwagon đối với người bị nợ xấu nhóm 5 không quá lớn. Tối đa chỉ 10 triệu đồng. Điều này giúp khách hàng có thể chủ động hơn trong quá trình trả nợ gốc và lãi.

Những người trong độ tuổi từ 20 đến 60 tuổi. Và được nhận lương ổn định hàng tháng sẽ được hỗ trợ vay tại Cashwagon. Chi tiết xem tại trang web của Cashwagon là: https://cashwagon.vn.

ATMonline

ATMonline hỗ trợ cho người bị nợ xấu nhóm 5 nhưng có thu nhập ổn định hàng tháng vay vốn. Hạn mức sẽ tùy thuộc vào ATMonline đánh giá và đưa ra quyết định.

Giấy tờ quan trọng cần chuẩn bị khi vay vốn tại ATMonline là CMND và bản sao kê lương. Khi thanh toán nợ, có thể dùng 1 trong nhiều cách sau: Ví điện tử BankPlus, Payoo, Internet Banking, điểm giao dịch Viettel.

F88

F88 là công ty tài chính phát triển rất mạnh mẽ trong thời gian qua. F88 đã xuất hiện tại hầu hết các tỉnh thành trên cả nước. Dù bạn bị nợ xấu nhóm 5 thì F88 vẫn hỗ trợ bạn nhiệt tình. Chỉ cần bạn có tài sản cầm cố là được.

Do cho vay thế chấp nên bắt buộc khách hàng phải có tài sản đảm bảo. Như: Sổ đỏ, giấy đăng ký xe, laptop, điện thoại… Khi đáp ứng đủ điều kiện vay tiền. Bạn có thể nhận tiền giải ngân bằng tiền mặt hoặc qua chuyển khoản.

F88 cho vay thủ tục nhanh gọn nhẹ, chỉ 15 phút đồng hồ. Xét duyệt trong vòng 2 phút và giải ngân ngay sau đó.

Như vậy các bạn đã biết được khi bị nợ xấu nhóm 5 vay được ngân hàng nào. Tốt hơn hết là các bạn nên quản lý tài chính và có kế hoạch trả nợ để không bị nợ xấu, ảnh hưởng đến việc vay vốn sau này.

Kiến thức liên quan:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây