Tìm hiểu quy trình HD Saison đòi nợ khách hàng như thế nào?

0
123

HD Saison cung cấp rất nhiều khoản vay với điều kiện đơn giản, thế nên đã có rất nhiều khách hàng đăng ký vay vốn. Tuy nhiên sau khi vay lại không còn khả năng chi trả nữa. Thế nên bạn đang bị HD Saison đòi nợ, và hiện tại bản thân bạn đang rất hoang mang và lo lắng về vấn đề này.

Trong nội dung bài viết bên dưới đây Lamtheatmonline.com sẽ giúp các bạn tìm hiểu về quy trình đòi nợ của HD Saison. Liệu khi bị đòi nợ thì có xảy ra các vấn đề gì nghiêm trọng hay không.

Tại sao HD Saison đòi nợ khách hàng

Không phải ngẫu nhiên HD Saison đòi nợ khách hàng. Mà tất cả đều phát sinh từ lý do người vay không thanh thoán khoản vay khi đã tới thời hạn. Ngoài ra còn một số lý do khác, ví dụ như:

Người vay mất khả năng chi trả cho HD Saison

HD Saison đòi nợNhư đã nói ở trên, các khoản vay trả góp xe máy HD Saison, vay bằng hợp đồng trả góp HD SAISON, vay tiền mặt,… đều có điều kiện đơn giản dễ dàng. Người vay có thể đăng ký vay vốn bất cứ khi nào. Chỉ cần đáp ứng được điều kiện từ 19 tuổi và có giấy tờ tùy thân. Chính vì lý do đó, rất nhiều người khi gặp khó khăn về tài chính đã không ngần ngại vay tiền tại HD Saison.

Tuy nhiên, vì vay tiền không có kế hoạch vượt quá khả năng tài chính của bản thân. Nên sau khi tới thời hạn thanh toán lại không thể chi trả được. Và lúc đó có rất nhiều người thực hiện hành vi bùng nợ HD Saison. Và tất nhiên HD Saison sẽ sử dụng mọi biện pháp để đòi lại số tiền mà khách hàng còn thiếu.

Không vay tiền HD Saison nhưng vẫn bị đòi nợ

Một trường hợp khách cũng thường xuyên gặp phải đó chính là không vay tiền tại HD Saison. Thế nhưng bạn vẫn bị gọi điện đòi nợ mỗi ngày mà không hiểu lý do. Giải thích cho việc này như sau.

Mỗi khoản vay tại HD Saison đều yêu cầu khách hàng cung cấp thông tin cá nhân cùng với thông tin số điện thoại của người thân. Nếu như trong trường hợp người vay không thanh toán đầy đủ số tiền đã vay. Bên HD Saison sẽ liên hệ với số điện thoại của người thân để đòi nợ mặc dù người đó không hề vay. Mục đích là để gây ra ức chế, khó chịu và bắt buộc người vay phải thanh toán tiền cho HD Saison.

Quy trình HD Saison đòi nợ như thế nào?

Quy trình đòi nợ của HD Saison cũng giống với những công ty tài chính, ngân hàng khác. Sẽ bao gồm các bước như sau.

Bước 1: Gọi điện nhắc nhở khách hàng khi tới hạn thanh toán

HD Saison đòi nợTrước thời hạn thanh toán của khoản vay, nhân viên của HD Saison sẽ gọi điện để nhắc nhở thanh toán. Sau đó, nếu khoản vay quá hạn thì bên HD Saison sẽ thực hiện gọi điện tới số điện thoại của người vay mỗi ngày. Các cuộc gọi này diễn ra liên tục bằng nhiều số điện thoại khác nhau. Họ có thể dùng các lời lẽ xúc phạm, uy hiếp, đe dọa để khiến cho người vay e sợ và thanh toán khoản tiền còn thiếu.

Bước 2: Nhắn tin, gọi điện tới người thân, bạn bè

Không dừng lại ở việc gọi điện cho người vay. HD Saison còn gọi điện tới người thân, bạn bè, đồng nghiệp để đòi nợ. Đã không có không ít trường hợp người không vay vốn tại HD Saison nhưng vẫn bị đòi do có người thân, bạn bè quỵt nợ HD Saison.

Mỗi ngày sẽ có hàng trăm cuộc gọi, tin nhắn được gửi đến số điện thoại mà HD Saison cho là liên quan tới người vay. Nội dung tin nhắn sẽ lặp đi lặp lại về nội dung đòi nợ. Từ đó khiến cho người liên quan cảm thấy khó chịu và thúc giục người vay phải thanh toán.

Bước 3: Đăng hình ảnh lên mạng xã hội

Không chỉ dừng lại ở việc nhắn tin gọi điện thông qua số điện thoại. HD Saison còn tìm danh sách bạn bè của người vay tiền thông qua mạng xã hội. Sau đó sẽ đăng hình ảnh của người vay và người tham chiếu để bôi nhọ trên mạng xã hội Facebook, Zalo,…

Bước 4: Gửi giấy đòi nợ về địa phương

HD Saison đòi nợSau khi thực hiện đầy đủ các biến pháp nhắc nhở, nhưng khách hàng vẫn không có phản hồi. HD Saison sẽ sẽ dùng biện pháp đòi nợ mạnh tay hơn. Đó chính là gửi giấy đòi nợ về tận địa phương được ghi trên sổ hộ khẩu. Mục đích để thông báo cho gia đình, người thân, làng xóm biết về khoản vay. Đã có rất nhiều trường hợp khách hàng nhận được giấy đòi nợ của HD Saison về tận nhà.

Bước 5: Nhân viên HD Saison xuống tận nhà

Khi đã gửi giấy đòi nợ về nhà của người vay tiền, sau khoảng 30 ngày vẫn không thấy phản hồi. HD Saison sẽ cử nhân viên xuống địa chỉ sinh sống của người vay để tiến hành đòi nợ. Tại đây hai bên sẽ tiến hành làm việc và đám phán với nhau lần cuối. Nếu như người vay vẫn cố tình không thanh toán thì họ sẽ sử dụng biện pháp cuối cùng là đòi nợ.

Bước 6: Thu thập hồ sơ và gửi đến toàn án

Có nhiều bạn nghĩ không thanh lý hợp đồng vay HD Saison thì sẽ không sao. Thế nhưng bạn đã lầm, bạn sẽ bị khởi kiện nếu như không thanh toán đầy đủ khoản tiền cho HD Saison. Cụ thể theo như quy định của nhà nước, đối với các khoản vay từ 2 triệu đồng trở đi nếu như quá hạn sau 36 tháng. Đơn vị cho vay có thể lập hồ sơ và khởi kiện ra tòa theo đúng quy định của pháp luật.

Điều đó đồng nghĩa với việc, nếu khoản vay của bạn đã quá hạn 1095 ngày (36 tháng) nhưng vẫn chưa được hoàn trả. Bên HD Saison chắc chắn sẽ lập hồ sơ và khởi kiện ra toàn. Khi đó người vay rất có thể sẽ phải đối diện với tội danh lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Có thể bị phạt tù không giam giữ lên đến 3 năm hoặc phạt tù từ 6 tháng đến 3 năm.

Bước 7: Khởi kiện & đàm phán

Khi đã hoàn tất các bước thu thập hồ sơ, HD Saison sẽ gửi hồ sơ ra toàn án để khởi kiện. Khi đó người vay sẽ nhận được giấy triệu tập của tòa án để đến làm việc. Trước tiên toàn án sẽ sắp xếp cho hai bên tự hòa giải bằng cách đàm phán. Nếu không đi đến được kết luận chung thì toàn án sẽ xử lý cáo trạng. Nếu như bạn là người thua kiện thì sẽ phải thanh toán toàn bộ tiền nợ gốc, lãi, phí phạt theo đơn kiện của HD Saison. Ngoài ra cũng phải đóng án phí cho tòa án theo quy định.

Kinh nghiệm tránh bị HD Saison đòi nợ

Đối với bất kỳ khoản vay nào các bạn cũng cần nghiêm túc thanh toán đúng thời hạn. Như vậy thì mới không bị khởi kiện và đòi nợ. Và sau đây là một số kinh nghiệm bạn nên lưu ý.

  • Đặt lịch nhắc nhở về thời hạn thanh toán để luôn thanh toán đúng thời hạn.
  • Luôn thanh toán khoản vay trước 3 đến 5 ngày đề phòng trường hợp giao dịch bị lỗi.
  • Vay tiền với khả năng tài chính của bản thân. Không nên đăng ký vay tiền vượt quá khả năng chi trả.
  • Nếu mất khả năng chi trả bạn cần liên hệ với HD Saison để xin khất nợ. Tuyệt đối không được trốn nợ thì sẽ bị khởi kiện.
  • Thường xuyên tra cứu hợp đồng HD Saison để nắm rõ tình hình của khoản vay.

Việc bị HD Saison đòi nợ chỉ xảy ra khi khách hàng không thanh toán khoản vay đúng thời hạn. Thế nên tuyệt đối các bạn nên thanh toán khoản tiền vay đúng thời hạn. Và khi mất khả năng thanh toán cần phải liên hệ với HD Saison để gian giãn nợ nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây