Lãi nằm là khái niệm được nhắc đến rất nhiều trong lĩnh vực ngân hàng. Đặc biệt là trong vay tín dụng. Vậy vay lãi nằm là gì? Có nên vay lãi nằm hay không? Hãy để lamtheatmonline.com cho bạn lời khuyên nhé.

Nhiều khách hàng cứ đi vay nhưng lại không trang bị cho mình những kiến thức cần thiết. Từ đó không biết được khoản lãi suất từ đâu ra và tại sao nó lại có số tiền như vậy. Chính vì lý do bài viết dưới đây là cần thiết với những ai đang định vay lãi nằm.

Trả lời câu hỏi: Vay lãi nằm là gì?

vay lai nam la gi

Có nhiều người lầm tưởng lãi nằm và lãi đứng là như nhau. Nhưng chúng tôi xin khẳng định rằng lãi nằm và lãi đứng là 2 khái niệm hoàn toàn khác nhau. Vậy vay lãi nằm là gì, dưới đây sẽ giải thích rõ ràng cho mọi người cùng biết.

  • Vay lãi đứng: Là hình thức vay mà cuối tháng khách hàng chỉ phải thanh toán tiền lãi 1 tháng. Còn tiền gốc thì trả vào cuối kỳ hạn của hợp đồng vay. Đây là hình thức vay tiền được áp dụng nhiều nhất hiện nay.
  • Vay lãi nằm: Vay lãi nằm là hình thức vay mà tiền gốc và tiền lãi cộng dồn vào cuối kỳ hạn hợp đồng. Để được vay lãi nằm yêu cầu bắt buộc khách hàng phải có tài sản đảm bảo.

Ưu và nhược điểm của vay lãi nằm

Ưu điểm

– Do vay thế chấp có tài sản đảm bảo nên thông tin người vay tiền luôn được bảo mật tuyệt đối.

– Hạn mức vay tiền lớn, khách hàng có thể vay tối đa số tiền bằng 98% giá trị tài sản đảm bảo.

– Hỗ trợ đáo hạn ngân hàng thủ tục đơn giản, nhanh chóng.

Nhược điểm

Do tiền gốc và lãi được cộng dồn và thanh toán 1 lần vào cuối kỳ hạn hợp đồng tín dụng. Nên đây sẽ là một số tiền khá lớn. Nó có thể gây nên áp lực tài chính nặng nề với người vay tiền. Và khách hàng cũng rất dễ mất khả năng thanh toán nợ.

Vay lãi nằm cần những gì?

vay lai nam la gi

Điều kiện:

– Là công dân có quốc tịch Việt Nam. Có CMND/ Thẻ căn cước còn hiệu lực pháp lý.

– Độ tuổi: Nam từ 22 tuổi đến 65 tuổi. Nữ từ 22 tuổi đến 60 tuổi.

– Khách hàng không bị rơi vào nợ xấu. Hoặc có lịch sử nợ xấu nhưng đã được xoá tên trên CIC.

– Có tài sản thế chấp hợp pháp đủ điều kiện.

Thủ tục:

Khách hàng mang theo CMND đến ngân hàng. Nói nhu cầu vay vốn và nhân viên sẽ hướng dẫn chi tiết cho các bạn phải làm những gì tiếp theo.

Nên vay lãi nằm tại ngân hàng hay tín dụng đen?

Dù bạn lựa chọn vay lãi nằm hay vay theo hình thức nào đi nữa. Thì tốt nhất vẫn nên chọn vay tại ngân hàng. Vì đây là nguồn cung cấp vốn hợp pháp và có mức lãi suất hợp lý. Vay tiền tại tín dụng đen tuy thủ tục đơn giản nhưng lãi suất “cắt cổ”. Và còn rất dễ rơi vào tình trạng lãi mẹ đẻ lãi con. Mất khả năng kiểm soát tài chính, vô cùng nguy hiểm.

Trên đây là câu trả lời chi tiết nhất cho câu hỏi vay lãi nằm là gì? Bạn thấy vay lãi nằm so với vay lãi đứng thì hình thức nào đáng lựa chọn hơn? Cho chúng tôi biết ý kiến của bạn dưới phần bình luận nhé!

Kiến thức cần biết:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây