Lượng khách hàng đăng ký sử dụng thẻ atm của các ngân hàng ngày càng nhiều. Trong đó, có người hiểu được cặn kẽ từng chức năng cũng như lợi ích của thẻ. Nhưng cũng còn rất nhiều người vẫn còn mơ hồ về các khái niệm liên quan đến thẻ atm. Đặc biệt là mã pin và đổi mã pin. Các câu hỏi như: Có bắt buộc phải đổi mã pin hay không? Tại sao không đổi được mã pin thẻ atm? đều là thắc mắc chung của rất nhiều người. Vậy hãy cùng đọc bài viết hôm nay của chúng tôi để biết thêm nhiều kiến thức về lĩnh vực này nhé.

Nguyên nhân tại sao không đổi được mã pin thẻ atm?

Có một số trường hợp không đổi được mã pin thẻ atm. Các bạn có thể xem xét một vài nguyên nhân sau:

tai sao khong doi duoc ma pin the atm

– Không sử dụng cây atm cùng hệ thống ngân hàng mà bạn đã mở thẻ. Ví dụ như đến cây atm của sacombank để đổi pin thẻ atm HDbank là không được chấp nhận. Bạn phải đến đúng cây atm cùng hệ thống ngân hàng với thẻ thì mới đổi pin được nhé.

– Một số trường hợp khác do nhập sai mã pin cũ. Mã pin lần đầu tiên được cung cấp trên bao bì đựng thẻ. Trước khi đổi mã pin cũ bạn phải nhập được chính xác mã pin cũ đã. Nếu không, bạn không thể làm bất cứ hoạt động nào tiếp theo. Nếu nhập sai quá 3 lần mã pin cũ, thẻ của bạn còn có nguy cơ bị khoá hoặc bị cây atm nuốt thẻ nữa.

– Lỗi hệ thống là trường hợp hiếm gặp nhưng không phải là không có. Có thể do quá tải người thực hiện giao dịch tại cây atm tại thời điểm đó. Hoặc do đường truyền bị chậm mà hệ thống báo lỗi. Nếu vào tình huống này, bạn tạm thời chờ đợi và quay lại đổi mã pin vào thời điểm khác nhé.

Gợi ý: Quên mật khẩu thẻ atm có rút được tiền không

Khắc phục khi không đổi được mã pin thẻ ATM

Tại sao không đổi được mã pin thẻ atm chắc các bạn đã rõ nguyên nhân. Để tiếp tục có thể sử dụng được thẻ thì hãy làm theo các bước sau đây. Chỉ có 1 cách duy nhất này để làm cho thẻ ATM của bạn hoạt động bình thường.

tai sao khong doi duoc ma pin the atm

Bước 1: Cầm CMND và thẻ ATM của bạn ra chi nhánh ngân hàng của thẻ bạn đang sử dụng.

Bước 2: Vào quầy giao dịch và thông báo cho nhân viên rằng thẻ ATM của bạn không thể đổi mã pin.

Bước 3: Xuất trình CMND và số tài khoản được yêu cầu và điền vào giấy xin cấp lại.

Bước 4: Một mã PIN mới sẽ được cấp trong tờ giấy, lúc này bạn ra cây ATM cùng ngân hàng để tiến hành đổi lại nhé.

Như vậy là bạn đã có thể sử dụng mã pin mới cho thẻ của mình. Lưu ý rằng sau khi đổi mã pin mới thì phải dùng mã PIN đã đổi chứ không dùng mã pin cũ nhé.

Không đổi mã pin có sử dụng được thẻ không

Khi không đổi mã pin lần đầu tiên để kích hoạt thẻ thì thẻ của bạn khi mang ra cây atm sẽ không thể sử dụng được. Tuy nhiên, tài khoản ngân hàng của bạn thì vẫn còn nguyên vẹn và sử dụng được bình thường. Tức là nếu bạn có đăng ký thêm các dịch vụ kèm theo trong lúc mở thẻ như Sms banking, internet banking, mobile banking… Thì hoàn toàn có thể sử dụng các dịch vụ, ứng dụng này để thực hiện các giao dịch được cho phép. Ví dụ như nhận tiền, chuyển khoản qua ứng dụng, nạp thẻ điện thoại… là vẫn được nhé. Chỉ có không rút tiền hay chuyển khoản qua cây atm được thôi.

Trên đây lamtheatmonline.com đã giải đáp một số thắc mắc của bạn đọc về vấn đề không đổi được mã pin thẻ atm. Để lại bình luận dưới bài viết nếu còn câu hỏi gì khác nhé.

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây