Các đầu số tài khoản Sacombank là bao nhiêu? Có ý nghĩa gì?

0
284

Số tài khoản Sacombank có vai trò quan trọng trong các giao dịch tài chính qua thẻ. Số tài khoản Sacombank dài và mọi người thường không nhớ số tài khoản của chính mình. Nhưng nếu biết được các đầu số tài khoản Sacombank là bao nhiêu thì bạn sẽ thấy nó có quy luật và dễ nhớ hơn. Đầu số tài khoản cũng mang ý nghĩa nhất định. Tìm hiểu xem đó là gì nhé.

Số tài khoản Sacombank có vai trò gì?

Khi bạn đến ngân hàng Sacombank đăng ký mở tài khoản hay làm thẻ atm. Bạn sẽ được cấp một số tài khoản định danh duy nhất, không trùng lặp với bất cứ khách hàng nào khác.

Số tài khoản tham gia vào hầu hết các giao dịch tài chính: nhận tiền, chuyển tiền, thanh toán hóa đơn, liên kết với các trang thương mại điện tử hay ví điện tử.

Xem số tài khoản Sacombank ở đâu?

Cac dau so tai khoan sacombank

Số tài khoản được in trong phong bao đựng thẻ atm ( cạnh phần mã pin). Nếu bạn đã bỏ phong bao đựng thẻ và muốn xem lại số tài khoản thì có thể xem tại:

 • Các biên lai, sao kê khi giao dịch tại máy atm.
 • Vào ứng dụng Mobile Banking hay Internet Banking để xem.
 • Xem trên tin nhắn SMS Banking của ngân hàng Sacombank gửi về cho bạn.

Lưu ý: Nếu bạn để ý thì tại mặt trước của thẻ atm cũng có một dãy số. Nhiều người nhầm tưởng đây chính là số tài khoản ngân hàng. Nhưng thực tế thì không phải. Đây chỉ là số thẻ atm. Số thẻ atm giúp ngân hàng quản lý số lượng thẻ đã phát hành và truy xuất thông tin khách hàng nhanh chóng hơn.

Các đầu số tài khoản Sacombank là bao nhiêu?

Số tài khoản ngân hàng Sacombank bao gồm 12 ký tự số. Trong đó các đầu số được sử dụng phổ biến là: 020, 5611, 0400…

Đầu số tài khoản có ý nghĩa riêng. Đó chính là ký hiệu của ngân hàng Sacombank. Tức là khi giao dịch tài chính. Chỉ cần nhìn thấy số tài khoản bắt đầu bằng những cụm số kể trên thì biết ngay đó là tài khoản của ngân hàng Sacombank.

Hiện tại, ngân hàng Sacombank đang cung cấp nhiều loại thẻ atm khác nhau phục vụ cho từng nhóm đối tượng khách hàng mục tiêu cụ thể. Dù sử dụng tài khoản thường, tài khoản vip hay bất cứ loại tài khoản nào bạn cũng sẽ đều nhận được những ưu đãi nhất định từ phía ngân hàng.

Quên số tài khoản có những cách nào để lấy lại?

Không ít người gặp rắc rối vì quên số tài khoản Sacombank. Tuy nhiên, khi quên số tài khoản bạn cũng không cần quá lo lắng. Có rất nhiều cách để tra cứu lại số tài khoản Sacombank như:

Cac dau so tai khoan sacombank

 • Gọi điện đến tổng đài CSKH Sacombank để tra cứu số tài khoản.
 • Đến máy atm để tra cứu số tài khoản.
 • Tra cứu số tài khoản trên ứng dụng Mobile Banking Sacombank.
 • Tra cứu số tài khoản từ dịch vụ Internet Banking Sacombank.
 • Soạn tin nhắn tra cứu số tài khoản.
 • Đến quầy giao dịch Sacombank yêu cầu nhân viên tra cứu số tài khoản.

Xem chi tiết cách tra cứu số tài khoản Sacombank Tại đây.

Mẹo nhỏ để nhớ số tài khoản Sacombank dễ hơn

Số tài khoản không giống như mã pin. Nếu như mã pin cần bảo mật rất kỹ lưỡng, không được để ai biết ngoại trừ mình. Thì số tài khoản lại khác, bạn có thể cho nhiều người cùng biết số tài khoản của mình. Thậm chí, khi giao dịch nhận tiền, bạn vẫn cần cung cấp số tài khoản của mình cho người chuyển tiền.

Vì vậy, để dễ nhớ số tài khoản hơn bạn có thể làm theo những cách sau:

 • Ghi số tài khoản ngân hàng Sacombank ra giấy nhớ. Dán vào những chỗ mình thường xuyên nhìn thấy trong nhà. Mỗi lần đi qua, bạn sẽ thấy số tài khoản và đó chính là một lần học thuộc. Lâu dần bạn sẽ thuộc làu số tài khoản của mình.
 • Ghi số tài khoản ra sổ tay để mở ra xem khi cần thiết.
 • Một cách đơn giản và tiện lợi nhất. Đó chính là lưu số tài khoản vào danh bạ điện thoại. Bất cứ khi nào cần có thể mở ra xem lại. Nếu cần chuyển số tài khoản của mình cho ai đó, chỉ cần copy và paste lại là xong.

Vậy lamtheatmonline.com đã giới thiệu cho bạn đọc về các đầu số tài khoản sacombank. Đầu số tài khoản chính là ký hiệu của ngân hàng. Việc nhớ đầu số sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc nhớ toàn bộ số tài khoản. Và xác định được ngân hàng mở tài khoản chính xác hơn.

Đọc thêm: Cách kích hoạt thẻ Sacombank

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây