Đối với những khách hàng sử dụng dịch vụ internet banking VPBank đều hiểu rằng lớp mật khẩu đăng nhập là rất quan trọng. Nó giúp bảo vệ tài khoản khỏi sự xâm nhập bất hợp pháp. Mật khẩu luôn yêu cầu chính xác tuyệt đối. Sai một ký tự cũng không thể đăng nhập được. Vậy nên khi quên mật khẩu internet banking VPBank thì sẽ không đăng nhập được? Có những cách nào lấy lại mật khẩu dịch vụ này? Hãy để Lamtheatmonline.com giúp bạn trả lời câu hỏi trong bài viết dưới đây nhé.

Dịch vụ Internet Banking VPBank là gì?

Internet Banking VPBank là dịch vụ ngân hàng trực tuyến. Được phát hành và quản lý bởi ngân hàng VPBank. Dịch vụ này được mọi người sử dụng trên smartphone hoặc máy tính/laptop. Chỉ cần thiết bị có kết nối internet là được.

Nhờ có dịch vụ Internet Banking VPBank mà người dùng quản lý được tài khoản ngân hàng của mình dễ dàng hơn. Và tiến hành các giao dịch như chuyển tiền, tra cứu số dư, thanh toán hóa đơn mua sắm…ngay tại nhà. Không cần phải đến quầy giao dịch hay máy atm như trước đây nữa.

VPBank áp dụng công nghệ cao vào dịch vụ của mình. Giúp mang lại giải pháp tài chính thông minh. Khách hàng trải nghiệm dịch vụ sẽ tiết kiệm được thời gian và công sức trong các giao dịch tiền bạc. Hơn thế, những giao dịch qua Internet Banking VPBank đều được bảo mật. Đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Vậy nên khi chúng ta quên mật khẩu Internet Banking VPBank thì chắc chắn không thể đăng nhập vào ngân hàng điện tử để đăng nhập vào và giao dịch.

Đăng ký Internet Banking VPBank như thế nào?

Để đăng ký Internet Banking VPBank bạn cần có tài khoản ngân hàng VPBank. Vì dịch vụ này liên kết với tài khoản ngân hàng. Giúp quản lý và giao dịch trên tài khoản. Nếu bạn chưa có tài khoản thì ngân hàng sẽ giúp bạn mở tài khoản đồng thời với việc đăng ký dịch vụ.

Bạn được miễn phí đăng ký dịch vụ Internet Banking VPBank. Chỉ cần mang CMND đến quầy giao dịch VPBank gần nhất để đăng ký sử dụng dịch vụ. Bạn sẽ được nhân viên phát cho phiếu đăng ký sử dụng dịch vụ Internet Banking VPBank. Điền đầy đủ vào phiếu và nộp lại cho nhân viên kiểm tra. Sau khi đăng ký thành công, nhân viên sẽ cấp cho bạn tên đăng nhập và mật khẩu đăng nhập dịch vụ.

Quên mật khẩu internet banking VPBank và cách xử lý

Quên mật khẩu internet banking VPBank đồng nghĩa với việc bạn sẽ không thể nào đăng nhập được dịch vụ. Bạn cũng không nên cố mò mật khẩu. Vì khi nhập sai mật khẩu quá 5 lần tài khoản của bạn sẽ bị khóa. Hãy tham khảo các cách làm dưới đây của chúng tôi để lấy lại mật khẩu nhé.

Cách 1: Đến quầy giao dịch VPBank

quen mat khau internet banking vpbank

Đơn giản nhất đó là bạn mang  theo CMND đến quầy giao dịch của VPBank trong giờ hành chính. Thông báo sự cố để được cấp lại mật khẩu mới. Bạn cũng phải điền thông tin vào phiếu yêu cầu cấp lại mật khẩu dịch vụ internet banking VPBank. Xong xuôi nhân viên sẽ cấp lại mật khẩu cho bạn. Phí dịch vụ cho 1 lần cấp lại mật khẩu tại quầy giao dịch là 10.000 VND.

Cách 2: Gọi điện đến tổng đài VPBank

Số hotline của trung tâm chăm sóc khách hàng VPBank là: 1900 545415. Bạn hãy gọi điện theo số này. Nhấn số theo hướng dẫn để được gặp trực tiếp nhân viên tổng đài. Sau đó nhờ họ cấp lại mật khẩu. Tất nhiên là nhân viên sẽ không cấp lại mật khẩu cho bạn luôn đâu. Họ phải kiểm tra các thông tin xem bạn đúng là chủ tài khoản không đã. Vì vậy họ sẽ yêu cầu bạn phải trả lời một số câu hỏi như:

  • Họ tên
  • Ngày sinh
  • Địa chỉ
  • Số CMND
  • Số điện thoại
  • Số tài khoản
  • Số thẻ atm
  • Số dư tài khoản hiện tại
  • Giao dịch gần nhất liên quan đến tài khoản
  • Chi nhánh mở thẻ…

Sau khi các thông tin đã trùng khớp, nhân viên sẽ cấp lại mật khẩu đăng nhập internet banking VPBank cho bạn qua SMS điện thoại.

Cách 3: Lấy lại mật khẩu trên dịch vụ internet banking VPBank

quen mat khau internet banking vpbank

Bạn truy cập vào internet banking VPBank. Dưới phần tên đăng nhập, mật khẩu có dòng chữ Quên mật khẩu. Bạn nhấn vào đó nhé. Sau đó hệ thống sẽ chuyển bạn đến giao diện thiết lập lại mật khẩu truy cập. Bạn nhập các thông tin mà hệ thống yêu cầu xuất hiện trên màn hình. Như: Tên truy cập, Email, Số CMND/Hộ chiếu. Tích vào ô Tôi đã đọc, hiểu và đồng ý tuân theo các điều khoản sử dụng dịch vụ. Sau đó nhấn Xác nhận.

Hệ thống sẽ kiểm tra lại các thông tin mà bạn vừa khai báo. Nếu chính xác thì mật khẩu mới sẽ được gửi về email cho bạn. Bạn mở mail để xem mật khẩu nhé.

Tham khảo:

Kết luận:

Vì lớp mật khẩu đóng vai trò rất quan trọng. Nó quyết định trực tiếp đến việc tài khoản của bạn có được bảo vệ an toàn hay không. Nên việc cấp lại mật khẩu cũng phải tuân theo những trình tự, quy định nhất định. Dù lấy lại được mật khẩu nhưng sẽ mất thời gian. Vì vậy hãy luôn ghi nhớ mật khẩu của mình để tránh gặp phải rắc rối nhé.

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây