Hủy thẻ tín dụng Techcombank ngay trong trường hợp bạn không đủ khả năng chi trả hoặc không biết sử dụng.

Lợi ích mà thẻ tín dụng Techcombank mang lại cho khách hàng là không thể phủ nhận được. Tuy nhiên nếu không sử dụng thẻ đúng cách, đúng mục đích thì sẽ để lại những hậu quả khó lường.

Bạn đã có thẻ tín dụng Techcombank nhưng lại muốn hủy thẻ thì phải làm sao? Dưới đây, Lamtheatmonline.com sẽ hướng dẫn bạn đọc cách hủy thẻ tín dụng ngân hàng Techcombank chính xác nhất.

Mục Lục

Có nên hủy thẻ tín dụng ngân hàng Techcombank không?

Thẻ tín dụng Techcombank phát hành đến tay khách hàng giúp ích rất nhiều cho các giao dịch thường nhật của mỗi người. Thẻ tín dụng Techcombank được làm chuẩn theo tiêu chuẩn ISO 7810. Giúp giao dịch tại các máy atm và các máy POS nhanh chóng và an toàn.

Hủy thẻ tín dụng techcombank

Những tính năng chính của thẻ tín dụng Techcombank phải kể đến như:

– Thanh toán hoá đơn mua hàng online.

– Giao dịch thanh toán tại các máy POS thay cho việc trả tiền mặt.

– Đặt vé máy bay, vé tàu xe, đặt phòng khách sạn.

– Thanh toán hoá đơn điện, nước, internet, truyền hình cáp…

– Đổi mã pin, tra cứu giao dịch và dư nợ…

– Chuyển tiền sang tài khoản khác.

Rút tiền mặt từ thẻ tín dụng Techcombank.

√ Gợi ý: Phí rút tiền thẻ tín dụng Techcombank là bao nhiêu

Tuy rất là nhiều tính năng, nhưng trong trường hợp khách hàng không còn muốn sử dụng nữa. Chúng ta hãy nhanh chóng tiến hành hủy thẻ tín dụng Techcombank để không phải chịu phí thường niên và các vấn đề khác nữa.

Nguyên nhân hủy thẻ tín dụng Techcombank

Có vô số nguyên nhân để hủy thẻ tín dụng ngân hàng Techcombank.

Trong đó, trường hợp hay gặp nhất phải kể đến đó là khách hàng làm mất thẻ. Do lo ngại người khác nhặt được thẻ sẽ cố tình xâm nhập vào tài khoản để rút tiền, chuyển tiền hay thanh toán không hợp pháp. Nên bắt buộc phải hủy thẻ để không bị mất tiền oan.

Hoặc cũng có thể do khách hàng đã có quá nhiều loại thẻ atm, thẻ tín dụng khác nhau. Và không còn nhu cầu sử dụng thẻ tín dụng của ngân hàng Techcombank nữa nên muốn hủy thẻ để không bị mất phí duy trì tài khoản.

nguyen-nhan-huy-the-techcombankNgoài ra, khi không còn đủ khả năng về tài chính để sử dụng thẻ thì cũng nên hủy. Bạn không nên duy trì thẻ khi đã mất khả năng kinh tế.

Như vậy sẽ phải chịu một khoản phí và rất có thể gặp phải rủi ro về tài chính do không kiểm soát được chi tiêu.

Khi nào thẻ tín dụng Techcombank tự hủy?

Thẻ tín dụng Techcombank của bạn tự hủy khi hết thời hạn sử dụng mà không gia hạn thêm. Hoặc do bạn đã vi phạm vào điều khoản trong hợp đồng mở thẻ tín dụng Techcombank. Ngân hàng sẽ hủy thẻ, khoá tài khoản của bạn do không làm đúng thoả thuận ban đầu.

Cách hủy thẻ tín dụng Techcombank nhanh nhất

Tưởng chừng như việc hủy thẻ tín dụng rất đơn giản. Nhưng nếu thực hiện không đúng và chưa nắm được những điều kiện mà ngân hàng đưa ra, bạn sẽ phải chịu rủi ro khá lớn. Để hủy thẻ tín dụng Techcombank an toàn. Bạn làm theo các bước hướng dẫn dưới đây:

– Bước 1: Đến chi nhánh/phòng giao dịch của Techcombank mà trước đây bạn đã đăng ký mở thẻ. Nhớ mang theo thẻ tín dụng để không bị phạt nhé.

huy-the-techcombank– Bước 2: Nhân viên sẽ tiến hàng xác minh thông tin xem bạn có đúng là chủ thẻ tín dụng hay không. Bạn cần trả lời một số câu hỏi liên quan đến thẻ tín dụng. Ví dụ như: Mật khẩu thẻ tín dụng, tên chủ thẻ, ngày giao dịch gần nhất, số dư tài khoản tín dụng dương hay âm?…

– Bước 3: Nhân viên xác minh bạn chính là chủ thẻ. Sau đó họ sẽ khoá tài khoản của bạn vĩnh viễn trên máy tính.

– Bước 4: Bạn nộp lại thẻ tín dụng cho ngân hàng. Nhân viên ngân hàng Techcombank sẽ tiến hành hủy thẻ thủ công trước mặt bạn bằng cách cắt đôi thẻ.

Hủy thẻ tín dụng techcombank
Nhân viên ngân hàng sẽ cắt thẻ tín dụng để hoàn tất việc hủy thẻ.

Thời hạn để thẻ tín dụng của bạn bị hủy hoàn toàn là 5 ngày. Sau 5 ngày bạn sẽ không còn tìm kiếm được bất cứ thông tin gì về tài khoản thẻ tín dụng cũ nữa.

Hiện nay bạn không thể hủy thẻ tín dụng Techcombank online chính vì thế. Khi thực hiện hủy thẻ cần phải tới trực tiếp văn phòng giao dịch của Techcombank để làm thủ tục.

Một số lưu ý khi hủy thẻ Techcombank

– Kiểm tra dư nợ hiện tại trước khi đến ngân hàng yêu cầu hủy thẻ. Mục đích là để bạn có thể chủ động chuẩn bị được tiền thanh toán nợ với ngân hàng. Sau khi thanh toán hết nợ thì mới có thể hủy thẻ.

– Nhớ mang theo thẻ tín dụng để nộp lại cho ngân hàng. Bằng không bạn sẽ bị phạt thất lạc thẻ.

– Nên sử dụng thẻ tín dụng ít nhất 6 tháng rồi mới hủy thẻ. Để không ảnh hưởng đến lịch sử tín dụng của bạn.

– Chỉ mở thẻ tín dụng khi thực sự cần thiết và đã hiểu rõ về nó.

– Nếu vẫn còn nhu cầu sử dụng thẻ tín dụng thì không nên hủy thẻ. Vì làm thẻ tín dụng mới sẽ mất nhiều thời gian và công sức hơn trong khâu thẩm định.

Điều kiện hủy thẻ tín dụng ngân hàng Techcombank

Tuy các thao tác hủy thẻ khá đơn giản nhưng cũng có những điều kiện bắt buộc sau:

– Trước khi hủy thẻ. Bạn bắt buộc phải thanh toán đầy đủ các khoản phí, nợ cho ngân hàng Techcombank. Các khoản đó là: dư nợ còn lại, phí thu hồi nợ, phí quản lý và duy trì tài khoản. Nếu bạn không thanh toán đủ những khoản này, bạn sẽ không được hủy thẻ. Không hủy thẻ và cố tình không thanh toán dư nợ. Bạn sẽ bị liệt kê vào nhóm Nợ xấu. Ảnh hưởng rất lớn đến việc tiếp cận các nguồn vốn sau này.

– Trường hợp số dư tài khoản bị âm. Bạn phải trả cho hết nợ mới được hủy thẻ. Vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên hủy thẻ càng sớm càng tốt nếu không sử dụng đến. Không thì bạn sẽ bị trừ các khoản phí duy trì dẫn đến âm tài khoản.

Phí hủy thẻ tín dụng Techcombank

Đối với thẻ tín dụng ngân hàng nói chung và thẻ tín dụng Techcombank nói riêng. Khi hủy thẻ bạn sẽ không mất phí. Chỉ cần mang theo CMND và thẻ đến chi nhánh Techcombank gần nhất để nhân viên để làm thủ tục hủy bỏ là được.

Tuy nhiên, trường hợp bạn không mang được thẻ tín dụng đến ngân hàng. Bạn sẽ phải chịu phí phạt thất lạc thẻ. Phí này là 100.000 VNĐ đối với thẻ visa, dream card. 200.000 VNĐ với thẻ đồng thương hiệu VietNam Airline.

Lời kết

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn bạn đọc cách hủy thẻ tín dụng Techcombank đúng cách. Hãy chắc chắn rằng bạn thực sự không có nhu cầu dùng tới thẻ tín dụng nữa. Và đồng thời chỉ nên hủy thẻ khi đã dùng ít nhất 6 tháng để không bị giảm điểm tín dụng. Chúc các bạn hủy thẻ thành công và an toàn.

Bạn nên đọc:

5/5 - (2 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây