Danh sách những app vay tiền bị bắt thì khách hàng nên tìm hiểu. Bởi khí mọi người có nhu cầu đăng ký vay tiền online qua app. Mà đăng ký vay tại những đơn vị không uy tín, điều này sẽ ảnh hướng rất nhiều đến khoản vay và cuộc sống của bạn. Hiện nay có rất nhiều những app vay tiền ra đời để phục vụ nhu cầu của khách hàng .

Vậy nên mọi người cần phải tỉnh táo, lựa chọn cho mình một đơn vị uy tín. Tránh trường hợp bị lừa đảo dẫn đến việc ảnh hưởng kinh tế của khách hàng. Nếu như các bạn đang tìm hiểu thông tin về vấn đề này. Mời mọi người cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin chi tiết ở bài viết dưới đây nhé.

Nguyên nhân những app vay tiền bị bắt

Nếu như các bạn chưa biết thì hiện nay co rất nhiều những app vay tiền bị bắt. Bởi những tổ chức này hoạt động trái phép và sử dụng hình thức cho vay tín dụng đen. Nhưng điều này sẽ bị cơ quan công an vào cuộc và sử lý một cách nhanh chóng. Vậy nguyên nhân những áp vay tiền bị bắt là gì? Sau đây chúng tôi sẽ cung cấp cho mọi người:những app vay tiền bị bắt

Mức lãi suất quá quy định

Theo như chúng tôi cập nhận thông tin về quy định của nhà nước về mức lãi suất. Đó là những đơn vị và tổ chức cho vay không được thu lãi suất vơi mức quá 20%/ năm. Nhưng không vì những quy định như vậy mà có rất nhiều app vay tiền quy định mức lãi suất cao. Có nhiều đơn vị còn để mức lãi suất cho khách hàng nên đến 1200%/năm.

Thu thập thông tin của khách hàng và bán cho bên thứ 3

Hiện nay có rất nhiều app vay tiền của những người nước ngoài hoặc tư nhân. Sau đó cung cấp dịch vụ vay tiền của khách hàng và thu thập thông tin cá nhân của bạn. Tiếp theo họ sẽ bạn những thông tin mà bạn cung cấp cho 1 bên thứ 3 để thu về lợi  nhuận trải phép.

Thực hiện giải ngân không đúng số tiền

Tiếp theo là hình thức thực hiện đăng ký khoản vay. Sau đó sẽ thông báo đến bạn về hạn mức và lãi suất vay tiền. Đến giai đoạn giản ngân thì số tiền vay được giải ngân không đúng như trong thỏa thuận. Nhưng mức lãi suất bạn phải trả thì vấn như trong hợp đồng.

Tự động tăng lãi suất của khách hàng

Khi khách hàng thực hiện đăng ký vay tiền mà không gặp mặt, ký hợp đồng,… Lúc này trong quá trình vay vốn. Đơn vị cho vay sẽ tự động nâng mức lãi suất của khách hàng. Nêu như vậy mà bạn không thanh toán sẽ bị đơn vị đó làm khó và bắt bạn trả đầy đủ tiền.

APP vay tiền hoạt động không có giấy phép

Đây là những đơn vị hỗ trợ khách hàng đăng ký vay tiền tự phát. Thường khi bạn thực hiện đăng ký tại đây thì mức lãi suất sẽ rất cao. Hợp đồng thực hiện đăng ký vay tiền không rõ ràng. Điều này sẽ khiến khách hàng dễ bị rơi vào những hình thức lừa đảo của họ.

Những app vay tiền bị bắt gần đây mới nhất

Hiện nay có nhiều ứng dụng vay tiền bị bắt. Vậy nên các bạn cần phải tìm hiểu về những app này để tráng bị lừa đảo. Dưới đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một số thông tin về app vay tiền bị bắt nhé.

Tên APPNội dung
Vay Tốc ĐộĐơn vị này không công khai mức lãi suất cho khách hàng một cách rõ  ràng. Vậy nên đơn vị này đã lừa đảo rất nhiều khách hàng với mức lãi lên đến 300%.
Home ĐồngTại đây thì mức lãi suất được đưa đến khách hàng cũng không được minh bạch. Trên thực tế thì sau khi bạn đã ký khoản vay thì mức lãi suất sẽ khác xa với  mức ban đầu. Và hơn nữa nêu như khách hàng không thanh toán đầy đủ thì mức phí phạt sẽ rất cao.
Smart LoanMột trong những đơn vị có mức lãi suất vay tiền online rất cao. Cùng với đó là hợp đồng vay tiền của khách hàng không rõ ràng. Điều này khiên nhiều khách hàng bị lãi chồng lãi.
V ĐồngĐây là một trong những đơn vị mới bị bắt trong thời gian gần đây. Nhưng tội mà đơn vị này mắc phải đó là giải ngân tiền không đúng khoản vay của khách hàng. Tuy nhiên mức lãi suất mà khách hàng phải chịu thì vẫn được giữ nguyên.
CashwagonNhững hành vi gọi điện đòi nợ lảm ảnh hưởng đến tính thần của khách hàng vay tiền. Cùng với đó là những phiện pháp bạo lực.
VD online, Vay tốc độ, MoreloanBị Công an bắt ngày 20/4/2020
CashVN, vaynhanhpro và ovayBị Công an bắt ngày 27/5/2022
Vndong, Hitien, Zdong, Hvay,…Bị Công an bắt ngày 12/7/2022

Ngoài ra còn nhiều đơn vị khác như: I Đồng, Money Top, Beat Cash, Sieuvayb, TopvaynhanhH, HomevayLOAN, Vaytiennhanh247, Dongvay24, App Loanonline, IVayonline, Dongvayonline, I Đồng, Money Top, Beat Cash, Sieuvayb,…

Làm thế nào để nhận biết được app vay tiền uy tín

Vậy mọi người cần phải làm như thế nào để có thể lựa chọn được những đơn vị đăng ký vay tiền uy tín? Nếu như các bạn chưa biết cách thực hiện như thế nào. Mời mọi người cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin chi tiết ở phần bên dưới đây nhé.những app vay tiền bị bắt

Đầu tiên để tránh bị tình trạng lừa đào thì mọi người cần phải tìm hiểu một cách kỹ càng. Đặc biệt đó là những trường hợp đăng ký vay tiền online rất dễ bị lừa đảo cùng với nhiều chiêu trò hết sức phức tạp.

Bộ công an khuyến cáo khách hàng nên tìm hiểu về nguồn gốc của app vay tiền. Sau đó mới thực hiện đăng ký vay. Những thông tin mà các bạn cần phải tìm hiểu cụ thể như sau:

  • Tên đơn vị đó.
  • Lịch sử phát triển.
  • Đọc thông tin phản hồi của khách hàng đã sử dụng dịch vụ tại đó.
  • Tham gia vào những nhóm cộng đồng để tìm hiểu về độ uy tín của app.

Khi mà đơn vị đó đã nhận được nhiều những đánh giá tích cực. Mọi người mới có thể thực hiện đăng ký vay tiền. Ngoài ra trong quá tình đăng ký còn phải xem hình thức hỗ trợ khách hàng đăng ký như thế nào. Nếu như cần phải đóng phí hoặc đóng một khoản tiền nào đó trước khi vay. Mọi người không nên thực hiện nhé.

Những lưu ý giúp bạn tránh vay tiền app bị lừa đảo

Khi thực hiện đăng ký vay tiền trên app thì mọi người cần phải lưu ý những thông tin gì? Nếu như các bạn đang thắc mắc về vấn đề này. Cụ thể mời các bạn cùng tìm hiểu cũng chúng tôi bên dưới đây:

  • Trước khi vay cần tìm hiểu thông tin liên quan đến tổ trức mà bạn muốn vay tiền.
  • Thông tin về mức lãi suất bị tính khi thực hiện đăng ký tại đó hàng tháng có khác biệt gì không.
  • Đọc ký thông tin về hợp đồng khoản vay trước khi ký kết.
  • Không nên thực hiện đăng ký vay tiền bởi những app được quản cáo trên mạng. Hoặc phát tờ rơi bởi hầu hết những đơn vị này có thể thuộc tổ chức tín dụng đen.

Lời kết

Bài viết trên đây chúng tôi đã cũng cấp cho mọi người thông tin về những app vay tiền bị bắt mới nhất. Một số những hình thức lừa đảo hiện này mà các bạn nên tìm hiểu. Với những thông tin ở bài viết này hi vọng sẽ giúp ích cho mọi người. Nếu như còn câu hỏi nào thắc mắc có thể để lại phản hồi để được lamtheatmonline.com giải đáp miễn phí.

Xem thêm:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây