Hiện nay chung tôi nhận được một số thông tin về hành vi lừa đảo xét duyệt hồ sơ vay vốn ngân hàng phải đóng phí bảo hiểm. Đây là một hành vi đang sảy ra rất nhiều. Nhưng phía những ngân hàng lại không thể đưa ra được những cách giải quyết chắc chắn cho khách hàng. Nếu như không hiểu rõ về vấn đề này có thể sẽ bị rơi vào bẫy.

Nhưng không phải ai cũng có thể nhận ra được những hành vi như thế này. Vậy nên để cho mọi người hiểu hơn về những thông tin của hình thức lừa đảo này. Mời các bạn cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin chi tiết ở bài viết dưới đây nhé.

Tại sao vay tiền ngân hàng phải mua bảo hiểm

Nhiều khách hàng thắc mắc tại sao phải mua bảo hiểu khi thực hiện đăng ký khoản vay nào đó. Đây là điều dựa trên khả năng tài chỉnh của khách hàng và không hề bắt buộc. Khi khách hàng thực hiện đăng ký bảo hiểu khoản vay cho mình. Điều này sẽ không chỉ mang lại cho bạn những lợi ích về việc bảo đảm an toàn cho khoản vay của bạn.lừa đảo xét duyệt hồ sơ vay vốn ngân hàng phải đóng phí bảo hiểm

Mà ngoài ra bảo hiểm còn hỗ trợ bạn có thể đảm bảo, bảo vệ cho chính bản thân và những người thân phụ thuộc bảo bản thân mình. Và một điều nữa khi khách hàng tham gia vào bảo hiểm khoản vay đó là. Khách hàng sẽ được dễ dàng tiếp cận được khoản vay của mình hơn. Và các bạn cũng cần lên biết đó là chi phí bảo hiểm của khoản vay khá cao, và thường là từ 5 – 6% số tiền gốc mà khách hàng muốn thức hiện đăng ký khoản vay.

Và đối với những khoản đăng ký vay lơn và dài hạn thì khoản phí này sẽ cao hơn nữa. Chí vì vậy tùy vào kinh tế và điều kiện của khách hàng như thế nào. Sau đó có thể lựa chọn cho bản thân của mình có nên tham gia bảo hiểm khoản vay này hay không.

Hành vi lừa đảo xét duyệt hồ sơ vay vốn ngân hàng phải đóng phí bảo hiểm

Đối với hành vì lừa đảo này vẫn còn khá mới đối với nhiều khách hàng. Bởi hình thức này dựa trên nhu cầu cần tiền của khách hàng để thực hiện hành vi lừa đảo. Điều này thường xuất hiện khi khách hàng đăng ký khoản vay tại ngân hàng hoặc công ty tài chính nào đó.lừa đảo xét duyệt hồ sơ vay vốn ngân hàng phải đóng phí bảo hiểm

Dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn thông tin về những hành vi lừa đảo đóng tiền phí bảo hiểm như thế nào nhé. Cụ thể mời các bạn cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin chi tiết dưới đây nhé.

 1. Đánh cắp được thông tin cá nhân và nhu cầu đăng ký vay tiền của bạn. Sau đó liên hệ với bạn và tiến hành hình thức lừa đảo.
 2. Thực hiện giả danh nhân viên tư vấn của công ty hoặc ngân hàng nào đó. Sau đó thông báo cho bạn một khoản vay khoản tiền và điều kiện đăng ký nhanh chóng.
 3. Khi khách hàng thấy được một khoản vay có thể dễ dàng thực hiện đăng ký và đồng ý tham gia. Thông tin của bạn sẽ bị đánh cắp và gửi về cho hệ thống lừa đảo của đối tượng đó.

Lưu ý: Khi muộn thực hiện đăng ký khoản vay như chúng tôi đã cung cấp cho các bạn ở phía trên. Khách hàng sẽ bị yêu cầu đóng phí bảo hiểm cho khoản vay. Mặc dù khoản phí này không bắt buộc những đơn vị cho vay đó vẫn sẽ yêu cầu bạn phải đóng để tiến hành đăng ký được khoản vay đó. Sau khi đóng tiền đơn vị đó sẽ hoàn toàn mất tích và không thể liên lạc được.

Vậy cách thức lừa đảo như thế nào? Nếu như mọi người chưa hiểu thì có thể cùng chúng tôi tham khảo dưới đây nhé:

 • Tại những công ty tài chính hoặc ngân hàng uy tín. Nhưng khách hàng có nhu cầu đăng ký vay tại đó sẽ dễ dàng bị dính vào hình thức lừa đảo này.
 • Tại bưu điện hoặc những đơn vị uy tín. Họ sẽ trả vợ cung cấp cho mọi người những giấy tờ được gửi thông qua bưu điện và tiến hành những hành vi lừa đảo của mình.

Các hình thức lừa đảo đóng phí bảo hiểm vay tiền ngân hàng

Như chúng tôi đã thông báo cho các bạn thông tin về những cách thức lừa đảo như thế nào. Vậy nên đề giúp mọi người có thể hiểu hơn về vấn đề này. Mời các bạn cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về một số những hình thức lừa đảo phổ phiến dưới đây nhé.

Lừa đảo thông qua các nhóm mạng xã hội

Đối với trên những nhóm mạng xã hôi này thì sẽ có những thông tin về những khoản đăng ký vay tiền nhanh, online trên mạng. Và nếu như bạn nhận được những thông tin quản cáo đó và để lại thông tin liên hệ. Nhưng đơn vị lừa đảo vay tiền sẽ ngày lập tức liên hệ đối với thông tin của bạn.lừa đảo xét duyệt hồ sơ vay vốn ngân hàng phải đóng phí bảo hiểm

Và một điều mà các bạn cần phải lưu ý đó là sẽ có những đơn vị uy tín và cũng có những đơn vị lừa đảo gọi điện cho bạn. Để giúp mọi người nhận được ra những dấu hiểu lừa đảo. Cụ thể mời các bạn tham khảo thông tin bên dưới đây nhé:

 • Đảm bảo khoản vay của bạn sẽ được duyệt 100% khi chưa xác nhận thông tin của bạn.
 • Khách hàng thực hiện đăng ký vay mà không cần phải gặp mặt và điều kiện, thủ tục cũng vô cùng đơn giản không yêu cầu gì nhiều.
 • Yêu cầu khách hàng đăng ký vay tiền phải đóng phí bảo hiểm mới có thể tiếp tục đăng ký khoản vay.
 • Yêu cầu nộp phí bảo hiểm và thông báo sau đó sẽ trả lại sau cho mọi người.

Khi khách hàng thây được những dấu hiệu như vậy hì không được cung cấp những thông tin cá nhân của mình. Và đây cũng là một trong những hành vi hành vi lừa đảo xét duyệt hồ sơ vay vốn ngân hàng phải đóng phí bảo hiểm phổ biến hiện nay.

Thông báo đóng xong phí bảo hiểm sẽ nhận được tiền 100%

Khi bạn cần thực hiện đăng ký một khoản vay nào đó. Khi thực hiện đăng ký đối tượng lừa đảo sẽ thông báo bạn sẽ nhận được tiền giản ngân nhanh chóng 100%. Nhưng điều kiện yêu cầu khách hàng cần phải thực hiện đóng tiền phí bảo hiểm để tiếp tục thực hiện được khoản vay này.  Đối với những khách hàng đang cần tiền cấp thì rất dễ bị mắc bẫy đó nhé.

Lừa đảo khách hàng đăng ký xét duyệt qua bưu điện

Và cuối cùng là một chiêu trò rất phổ biến. Đối tượng lừa đảo sẽ tiến hành giả danh nhan viên tư vấn. Sau đó tiến hành  yêu cầu khách hàng đóng phí bảo hiểm để xác nhận khoản vay. Hồ sơ đăng ký khoản vay của bạn sẽ được thông báo chuyển qua đơn vị bưu điện.lừa đảo xét duyệt hồ sơ vay vốn ngân hàng phải đóng phí bảo hiểm

Nếu sau đó khách hàng đóng tiền phí bảo hiểm này cho đơn vị đó. Hồ sơ và tiền của bạn sẽ không thể nhận lại được. Những thông tin về đơn vị cho vay cũng sẽ biến mất và không thể liên lạc được nữa.

Đóng bảo hiểm khoản vay có bắt buộc không?

Như chúng tôi đã cung cấp cho các bạn thông tin chi tiết ở phía trên. Bảo hiểm khoản vay là một khoản phí không bắt buộc khách hàng phải đóng. Đây là khoản phí đảm bảo an toàn cho khoản vay cũng như khách hàng thực hiện đăng ký khoản vay nhé.  Vậy nên những đơn vị yêu cầu khách hàng thức hiện đóng phí bảo hiểm thì chắc có dấu hiệu lừa đảo nhé.

Những lưu ý cho khác hàng tránh bị lừa đảo

Khi muốn tham giá vào một khoản vay nào đó. Mọi người cần phải lưu ý một số những vấn đề như sau. Cụ thể mời các bạn cùng tham khảo dưới đây nhé:lừa đảo xét duyệt hồ sơ vay vốn ngân hàng phải đóng phí bảo hiểm

 • Không đúng tiền phí bảo hiểm được đơn vị yêu cầu khách hàng phải đóng.
 • Yêu cầu khách hàng đóng những khoản phí không rõ thông tin chi tiết.
 • Không nhận hồ sơ qua mạng hay thông qua bất cứ đơn vị nào. Cần gặp mặt trực tiếp để xác nhận thông tin của khoản vay.
 • Không được cung cấp bất cứ thông tin cá nhân cho những đơn bị không uy tín.

Tiền bảo hiểm khoản vay có được trả lại không?

Nhiều khách hàng thắc mắc khi tham gia vào bảo hiểm khoản vay thì có thể được trả lại không? Với vấn đề này chúng tôi xin trả lời các bạn như sau.

 1. Trong trường hợp bên cung cấp bảo hiểm yêu cầu khách hàng chấm dứt hợp đồng. Sau đó bạn sẽ được thanh toán toàn bộ số tiền phí bảo hiểm theo hợp đồng.
 2. Trường hợp phí bảo hiểm lớn hơn dư nợ của khoản vay thì bạn sẽ được phí bảo hiểm chi trả toàn bộ. Và nếu dư nợ vấn còn thì sẽ tiếp tục hoàn trả cho người vay.
 3. Khi bên cung cấp bảo hiểu yêu cầu chấm dứt hợp đồng. Bạn sẽ được hoàn trả 70% phí bào hiểm khi chấm dứt hợp đồng.

Lời kết

Vay tiền đóng phí bảo hiểm trước thì có thể bạn sẽ bị rơi vào tình trạng lừa đảo. Vậy nên những hành vi lừa đảo xét duyệt hồ sơ vay vốn ngân hàng phải đóng phí bảo hiểm. Khách hàng nên tìm hiểu thông tin thật kỹ về vấn đề này. Với những thông tin trên đây hi vọng sẽ giúp ích cho mọi người. Cảm ơn các bạn đã tham khảo thông tin của chúng tôi. Nếu còn có câu hỏi nào thắc mắc hãy để lại phản hồi để được lamtheatmonline.com tư vấn.

Xem thêm:

5/5 - (1 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây