Thẻ atm Techcombank là công cụ hữu hiệu giúp khách hàng quản lý tài khoản ngân hàng và giao dịch đơn giản hơn. Trong quá trình sử dụng thẻ không thể nào tránh khỏi những rắc rối. Điển hình như việc thẻ atm Techcombank bị khóa. Vậy những nguyên nhân nào dẫn đến thẻ atm bị khóa? Khi thẻ bị khóa phải làm sao? Chỉ có 1 cách mở khóa thẻ atm Techcombank duy nhất. Tham khảo bài viết dưới đây để được hướng dẫn nhé.

Một số nguyên nhân dẫn đến thẻ atm Techcombank bị khóa?

Có khá nhiều nguyên nhân thẻ atm Techcombank bị khóa. Nhưng đa số đều là do lỗi chủ quan của chủ thẻ. Dưới đây chúng tôi sẽ liệt kê một số nguyên nhân phổ biến nhất:

Nguyên nhân 1: Thẻ atm Techcombank hết hạn sử dụng

cach mo khoa the atm techcombank

Thẻ atm nào cũng đều có hạn sử dụng rõ ràng. Thông thường 1 thẻ ghi nợ Techcombank có thời hạn sử dụng là 5 năm. Nếu bạn không nhớ thời hạn thẻ thì có thể xem trực tiếp tại mặt trước của thẻ. Trên đó có ghi rất rõ. Khi thẻ sắp hết hạn sử dụng bạn phải đến quầy giao dịch Techcombank để gia hạn thêm. Nếu để quá hạn sử dụng mà không có động thái thông báo gia hạn thì thẻ atm Techcombank của bạn sẽ bị khóa.

Nguyên nhân 2: Thẻ atm Techcombank không giao dịch 1 thời gian dài

Bạn làm thẻ atm Techcombank nhưng không sử dụng trong 1 thời gian dài. Thường là không phát sinh giao dịch trong vòng 1 năm thì thẻ cũng sẽ tự động bị khóa.

Nguyên nhân 3: Nhập sai mật khẩu thẻ nhiều lần

Thẻ atm Techcombank có lớp mật khẩu bảo vệ thẻ. Nếu muốn giao dịch qua thẻ tại các máy atm thì phải nhập chính xác mật khẩu. Nếu nhập sai mật khẩu 3 lần liên tiếp thẻ atm của bạn sẽ bị khóa để đảm bảo an toàn cho tài khoản ngân hàng. Khi nhập sai mã pin thẻ atm 3 lần, không những bị khóa thẻ mà có khả năng thẻ còn bị máy atm giữ lại nữa.

Nguyên nhân 4: Giao dịch tại máy atm không liên kết với Techcombank

Bạn chỉ có thể dùng thẻ atm Techcombank tại những máy atm của ngân hàng liên kết với Techcombank. Nếu 2 ngân hàng không có sự liên kết gì thì khả năng thẻ của bạn bị khóa là rất lớn. Lý do là máy atm không thể nhận diện được thẻ của bạn.

Nguyên nhân 5: Do thẻ atm bị hỏng

Thẻ atm rất dễ hỏng nếu không được bảo quản đúng cách. Một số vấn đề thường gặp trên thẻ atm như: Thẻ cong, vênh, gãy, xước dải băng từ… Khi cho vào máy atm máy không thể nhận diện được dẫn đến việc thẻ bị khóa.

Nguyên nhân 6: Do vi phạm điều khoản sử dụng thẻ

Đây là nguyên nhân hạn hữu, hiếm khi xảy ra. Ngân hàng Techcombank có quyền khóa thẻ của bạn nếu phát hiện vi phạm hay nghi ngờ chủ thẻ sử dụng thẻ atm với mục đích không tốt. Hoặc ngân hàng khóa thẻ để phong tỏa tài khoản khi có yêu cầu từ phía cơ quan chức năng có thẩm quyền.

Cách kiểm tra thẻ atm Techcombank có bị khóa hay không

Bạn có thể áp dụng 1 trong 2 cách sau đây để kiểm tra xem thẻ atm Techcombank có bị khóa hay không.

Cách 1: Đến ngân hàng Techcombank để kiểm tra. Nhân viên sẽ giúp bạn tra cứu tình trạng thẻ trên hệ thống máy tính. Nếu thẻ của bạn bị khóa bạn có thể làm thủ tục mở khóa thẻ luôn.

Cách 2: Mang thẻ atm đến máy atm Techcombank gần nhất. Cho thẻ vào máy theo chiều mũi tên hướng dẫn. Nếu thẻ của bạn bị khóa trên màn hình máy atm sẽ hiển thị thông báo. Và tất nhiên là bạn không thể thực hiện được giao dịch gì qua thẻ nữa.

Hướng dẫn cách mở khóa thẻ ATM Techcombank

Cách mở khóa thẻ ATM Techcombank rất đơn giản. Nếu thẻ atm Techcombank của bạn bị khóa chỉ có 1 cách duy nhất để mở khóa thẻ. Đó chính là đến quầy giao dịch ngân hàng Techcombank để làm thủ tục mở khóa. Khi đi bạn nhớ mang theo CMND để xác thực bạn chính là chủ tài khoản.

cach mo khoa the atm techcombank

  • Bước 1: Bạn mang theo CMND và thẻ atm bị khóa đến quầy giao dịch Techcombank.
  • Bước 2: Xuất trình CMND để nhân viên kiểm tra. Nhân viên sẽ tra cứu tình trạng hiện tại của thẻ atm trên hệ thống. Nếu thẻ đã bị khóa nhân viên sẽ hướng dẫn bạn làm thủ tục mở khóa thẻ atm.
  • Bước 3: Nhân viên sẽ cấp cho bạn 1 tờ phiếu yêu cầu mở khóa thẻ atm. Bạn điền đầy đủ các thông tin trên phiếu yêu cầu. Nếu chưa hiểu chỗ nào hỏi lại nhân viên ngay để được giải đáp.
  • Bước 4: Nộp lại phiếu để nhân viên kiểm tra thông tin. Sau đó họ sẽ giúp bạn mở khóa thẻ atm.

Lưu ý:

Nếu bạn quên mã pin sẽ được làm thủ tục để cấp lại mã pin mới. Mã pin được cấp này chỉ được xem là mã pin mặc định, không có tác dụng trong giao dịch. Bạn phải mang thẻ đến máy atm Techcombank gần nhất để đổi mã pin nhằm kích hoạt lại thẻ atm. Sau đó mới có thể tiến hành được các giao dịch qua thẻ.

Hiện nay ngân hàng không cung cấp chức năng mở khóa thẻ Techcombank online. Vì vậy bắt buộc khách hàng cần phải tới chi nhánh Techcombank để mở khóa thẻ.

Một số điều cần nhớ để không bị khóa thẻ atm

  • Bảo quản thẻ thật tốt. Không để thẻ bị cong, vênh, hãy, hỏng, xước dải băng từ.
  • Ghi nhớ mật khẩu thẻ, không tiết lộ mật khẩu cho người khác.
  • Chỉ giao dịch tại các máy atm của ngân hàng có liên kết với Techcombank.
  • Thường xuyên để ý đến thời hạn sử dụng thẻ. Nếu thẻ sắp hết hạn phải mang đến ngân hàng để gia hạn thêm thời gian.
  • Nếu quên mật khẩu tuyệt đối không được cố nhập sai quá 3 lần.

Vậy bạn đã biết phải xử lý thế nào khi thẻ atm Techcombank bị khóa rồi chứ? Hãy áp dụng cách làm trên của Lamtheatmonline.com để mở khóa thẻ ATM Techcombank nhanh chóng và đơn giản nhất nhé.

Tham khảo:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây