Hiện nay chúng tôi nhận được nhiều câu hỏi từ khách hàng đó là. App vay tiền truy cập danh bạ có phải sự thật hay không? Nếu như ứng dụng đó có thể truy cập vào danh bạ của bạn. Như vậy những thông tin số điện thoại trong SIM của bạn sẽ bị lộ. Vậy nên mới có nhiều khách hàng lo lắng rằng đây có phải sự thật hay không? Và cách chặn app vay tiền truy cập danh bạ như thế nào?

Để có thể giải đáp cho mọi người thông tin chi tiết nhất về câu hỏi này. Cụ thể mời các bạn cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin chi tiết ở bài viết dưới đây nhé.

App vay tiền truy cập danh bạ có phải sự thật không?

Vậy App vay tiền truy cập danh bạ có phải sự thật không? Đây là một vấn đề mà rất nhiều anh em thắc mắt hiện nay. App Moneycat, Tamo, Cash24,Robocash, Senmo,… có truy cập danh bạ không? Với câu hỏi này chúng tôi xin trả lời các bạn là nhé. Bởi hiện nay hầu như mọi app đăng ký vay tiền online sẽ đều yêu cầu truy cập vào danh bạ. Bởi nếu như họ không có nhiều thông tin về bạn. Điều này có thể gây ra nhiều rủi ro cho đơn vị.App vay tiền truy cập danh bạ

Nhưng điều này sẽ không có ảnh hưởng gì nếu như khách hàng thực hiện đăng ký khoản vay. Sau đó thanh toán đúng thời hạn theo như quy định mà 2 bên đã thống nhất trước đó. Mọi người có thể biết app vay tiền mà bạn muôn sử dụng có truy cập danh không. Dấu hiệu đó là khi bạn truy cập vào ứng dụng này. Hệ thông sẽ yêu cầu bạn cấp quyền truy cập và danh bạ, ảnh,…

Tại sao các app vay tiền lãi truy cập được danh bạ?

Vậy tại sao app vay tiền lại cần thực hiện truy cập vào tài khoản ngân hàng của bạn? Đây là một câu hỏi của rất nhiều khách hàng muốn thực hiện đăng ký vay tiền thắc mắc. Nếu như mọi người vấn chưa có câu trả lời. Bởi nguyên nhân sẽ là do app vay tiền cần phải có đầy đủ thông tin của khách hàng khi thực hiện đăng ký.

Chính bởi vậy điều này sẽ khiến cho quá trình đòi nợ trở lên dễ dàng hơn một phần nào đó. Và đối với khách hàng thực hiện đăng ký vay tiền mà không có ý định trả nợ. Bên cho vay sẽ tiến hành gọi điện đến bạn và người thân trong danh bạ của bạn để gây sức ép. Điều này làm cho người vay có app lực và buộc phải trả nợ cho đơn vị đã thực hiện vay tiền.

Gây áp lực trả nợ

Nhưng app vay tiền sẽ yêu cầu bạn cấp phép truy cập vào danh bạ. Nếu như bạn không làm theo thì sẽ không thể thực hiện đăng ký khoản vay của mình được. Và nếu như khách hàng không thực hiện thanh toán đúng thời hạn thì app vay tiền sẽ gọi điện và thậm chí sẽ gọi đến những số điện thoại có trong danh bạ của bạn. Sau đó yêu cầu người nhân của bạn nhắc bạn trả tiền hoặc lăng mạ, nói xấu bạn với những người thân xung quanh.

App vay tiền truy cập danh bạ
App vay tiền truy cập danh bạ

Lấy thông tin của khách hàng

Ngoài gây áp lực cho khách hàng app vay tiền truy cập danh bạn của bạn để có thể lấy được thông tin như: Ảnh, số điện thoại, tài khoản facebook, zalo,… Sau đó nếu như bạn không thực hiện thanh toán. Mọi thông tin về anh của bạn, người thân sẽ bị tung lên mạng xã hội nói xấu rằng bạn quỵ tiền không thanh toán.

Cách chặn app vay tiền truy cập danh bạ như thế nào?

Và nhiều khách hàng muốn tắt quyền truy cập danh bạ trên điện thoại của mình đi. Vậy thì cần phải thực hiện như thế nào? Dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin về cách chặn. Cụ thể mời các bạn tham khảo dưới đây nhé.

Cách chặn app vay tiền truy cập danh bạ iPhone

  • Bước 1: Mọi người tiến hành truy cập vào phần cài đặt trên điện thoại.
  • Bước 2: Sau đó kéo xuống bên dưới tìm và chọn vào phần ứng dụng mà bạn đang đăng ký vay tiền.
  • Bước 3: Tại phần danh bạ bạn gạt công tắc để ngừng cho phép truy cập danh bạ của bạn.app vay tiền truy cập danh bạ

Cách chặn app vay tiền truy cập danh bạ Android

  • Bước 1: Hãy nhấn vào Cài đặt > Quyền riêng tư > Quyền ứng dụng > Danh bạ.
  • Bước 2: Tại đây bạn sẽ thấy những ưng dụng đang truy cập vào danh bạ của mình. Bạn muốn chặn truy cập có thể tiến hành chọn vào ứng dụng đó. Sau đó tiến hành thực hiện.

Vay trên web có bị truy cập danh bạ không

Nhiều khách hàng có câu hỏi khi thực hiện đăng ký vay tiền online thì có bị yêu cầu truy cập danh bị không? Với câu hỏi này chúng tôi xin trả lời các bạn là có nhé. Với những web đăng ký vay tiền nhanh thì sẽ yêu cầu khách hàng cấp quyền truy cập vào danh bạ của bạn. Mọi người cần phải lưu ý để tránh bị ứng dụng vay tiền truy cập. Điều này sẽ làm ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống của bạn sau này.

Bài viết trên đây chúng tôi đã giải đáp cho mọi người thông tin về câu hỏi. App vay tiền truy cập danh bạ có phải sự thật hay không? Với những thông tin của bài viết trên đây hi vọng sẽ giúp ích cho mọi  người. Nếu như còn câu hỏi nào thắc mắc có thể để lại phản hồi để được hỗ trợ giải đáp miễn phí nhé.

Xem thêm:

Biên tập: lamtheatmonline.com.

5/5 - (1 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây