Bạn đã từng hoặc đang vay tiền tại Fe Credit nhưng chưa hoàn trả đầy đủ. Và hiện tại Fe Credit liên tục gọi điện làm phiền bạn và người thân. Trong trường hợp này bạn không biết cách xử lý khi bị Fe Credit đòi nợ như thế nào? Phải làm gì khi Fe Credit gọi điện làm phiền bạn bè, người thân. Tất cả cách xử lý sẽ được Làm Thẻ ATM Online trả lời ở bên dưới bài viết này.

Tại sao bị Fe Credit gọi điện làm phiền

Fe Credit gọi điện làm phiền là tình trạng rất nhức nhối hiện nay. Ngay cả khi bạn không vay tiền tại Fe Credit nhưng vẫn bị gọi điện vì một lý do trên trời rơi xuống. Điều này khiến cho nạn nhân rất bức xúc. Vậy lý do tại sao Fe Credit lại gọi điện làm phiền.

Cách xử lý khi bị fe credit đòi nợKhách hàng có khoản vay tại Fe Credit chưa thanh toán

Bạn đang có một khoản vay trả góp Fe Credit nhưng đã tới thời hạn thanh toán. Thế nhưng lại không thanh toán đúng thời hạn theo cam kết. Lúc này Fe Credit sẽ gọi điện để nhắc nhở về khoản tiền và thời hạn cần phải trả.

Nếu khi bạn có một khoản vay tại Fe Credit nhưng chưa thể trả. Tốt nhất hãy xin khất nợ Fe Credit, họ sẽ gia hạn cho chúng ta một khoảng thời gian nhất định để thu xếp. Như vậy sẽ không bị làm phiền nữa.

Người quen dùng số điện thoại của bạn dùng số tham chiếu

Khi đăng ký vay tiền tại Fe Credit, trong phần thông tin đăng ký sẽ có mục yêu cầu điền số điện thoại tham chiếu của người thân, bạn bè. Đây là thông tin để bảo lãnh, khi người vay không hoàn trả đầy đủ thì Fe Credit sẽ gọi điện, nhắn tin tới số điện thoại tham chiếu để nhắc nhở việc trả nợ.

Một điều nghịch lý ở đây là khi người vay điền số điện thoại vào. Fe Credit không cần thẩm định, xét duyệt số điện thoại tham chiếu đó. Mặc cho chủ nhân của số điện thoại tham chiếu có đồng ý hay không nhưng họ vẫn sẽ gọi tới số điện thoại được ghi vào hồ sơ vay. Việc này dẫn tới hậu quả có không ít người tự nhiên bị gọi điện làm phiền mà không hiểu lý do vì sao.

Do kẻ xấu lợi dụng dùng thông tin của bạn

Có rất nhiều bạn bị lộ thông tin cá nhân trên mạng. Thế nên những đối tượng xấu lợi dụng điểm này và sử dụng giấy tờ tùy thân của bạn để đăng ký vay tại Fe Credit. Sau đó, Fe Credit sẽ liên tục gọi điện cho bạn mặc dù bạn không hề vay vốn bất cứ lần nào.

Là khách hàng tiềm năng hoặc đã từng vay Fe Credit

Bạn đã từng mua hàng trả góp tại các đơn vị liên kết với Fe Credit như Thegioididong, DienmayXanh, FPT,… thì lúc này toàn bộ thông tin vay vốn của bạn sẽ được lưu trên hệ thống của Fe Credit. Họ nhận thấy bạn là khách hàng tiềm năng và có khả năng chi trả tốt. Nên sẽ liên tục gọi điện để mời chào vay tiền, mở thẻ tín dụng,…

FE đòi nợ và sự thật kinh khủng

Đối với những ai đã từng là nạn nhân bị Fe Credi gọi điện làm phiền đòi nợ thì sẽ hiểu mức độ kinh khủng mà công ty tài chính này mang lại. Họ sẽ liên tục gọi điện, nhắn tin bằng nhiều số điện thoại khác nhau trong nhiều khung giờ trong ngày. Ban đầu họ sẽ sử dụng những lời lẽ nhẹ nhàng để nhắc nhở. Nhưng càng về sau đó thì nhân viên của Fe Credit sử dụng những lời lẽ xúc phạm, xỉ nhục tới người nghe.

Không chỉ dừng lại ở đó, Fe Credit sẽ còn lùng sục tất cả số điện thoại trong danh bạ. Danh sách bạn bè trên Facebook, Zalo,… sau đó nhắn tin, gọi điện tới những người thân, bạn bè. Họ sẽ gửi những hình ảnh chế giống như một tờ truy nã. Mục đích để gây ức chế cho người vay và ép người vay phải thanh toán.

Ngoài ra còn rất nhiều biện pháp đòi nợ theo kiểu “xã hội đen” được Fe Credit sử dụng.

Hướng dẫn cách xử lý khi bị Fe Credit đòi nợ

Cách đối phó với bọn FE không phải bạn nào cũng phiếu. Nếu như chúng ta không biết cách xử lý khi bị Fe Credit đòi nợ khéo léo sẽ rất dễ đến việc phản tác dụng. Vì vậy, hãy thử với  một số cách ở bên dưới đây nhé.

Cách xử lý khi bị fe credit đòi nợ

Cách xử lý khi bị Fe Credit đòi nợ người thân

Nếu như bạn là người thân, bạn bè hoặc người lạ nhưng chẳng may bị Fe Credit gọi điện. Chúng ta sẽ có cách xử lý khi bị Fe Credit đòi nợ làm phiền như sau.

 • Đầu tiên khi nhận được cuộc gọi từ Fe Credit. Bạn hãy thông báo với nhân viên mình không hề quen biết tới người đang được nhắc đến.
 • Sau đó, nếu Fe Credit vẫn tiếp tục gọi điện làm phiền. Bạn cần tỏ thái độ thật gay gắt, vì nếu như bạn càng tỏ ra mềm mỏng, sợ hãi nhân viên của Fe Credit sẽ liên tục gọi điện nhiều hơn. Bạn có thể đe dọa nhờ tới sự can thiệp của công an.
 • Nếu vẫn còn bị gọi nữa, bạn cần thu thập chứng cứ xúc phạm, làm phiền của Fe Credit. Có thể là những hình ảnh chụp màn hình tin nhắn, cuộc ghi âm, video. Đây là bằng chứng sau này bạn có thể sử dụng để kiện Fe Credit.
 • Hãy chặn các cuộc gọi đến từ Fe Credit, tuy nhiên FE sẽ sử dụng rất nhiều số điện thoại khác nhau để gọi. Vậy nên, để không bị làm phiền bạn có thể sử dụng chức năng ngừng báo chuông từ những số điện thoại lạ. Đối với cách này khá hiệu quả, vì chính bản thân mình cũng đã từng dùng.
 • Tới trực tiếp văn phòng làm việc của Fe Credit để làm rõ ràng về vấn đề bị làm phiền khi đã thu thập đầy đủ chứng cứ.

Theo kinh nghiệm của bản thân mình, khi Fe Credit liên tục gọi điện, nhắn tin cho số tham chiếu nhưng không được trong 6 tháng. Họ sẽ ngừng gọi điện làm phiền.

Cách xử lý khi bị Fe Credit đòi nợ với người vay

Đối với những bạn có khoản vay tại Fe Credit nhưng không thanh toán đầy đủ. Lúc này, bạn sẽ bị Fe Credit gọi điện và áp dụng các biện pháp đòi nợ. Đối với những nhóm khách hàng này, để không bị gọi điện đòi nợ, làm phiền nữa. Cách duy nhất là bạn cần phải liên hệ với Fe Credit để xin thông tin khoản tiền gốc, lãi, phí phạt. Sau đó thanh toán đầy đủ cho Fe Credit.

Fe Credit chỉ ngừng gọi điện cho người khi và chỉ khi bạn thanh toán đầy đủ cho họ. Nếu không cuộc gọi sẽ diễn ra suốt một khoảng thời gian dài. Cho tới khi đủ 36 tháng, Fe Credit sẽ lập hồ sơ và khởi kiện ra toàn.

Tham khảo: Trả chậm Fe Credit 1 tháng phạt bao nhiêu?

FE Credit thuê giang hồ đòi nợ

Có rất nhiều thông tin cho rằng Fe Credit thuê giang hồ đòi nợ, liệu đây có phải là sự thật không? Câu trả lời là không, Fe Credit không thuê giang hồ đòi nợ khách hàng. Mà khi hồ sơ của bạn đã chuyển thành hồ sơ vay nợ xấu. Fe Credit sẽ thực hiện bán hồ sơ nợ xấu cho các công ty đòi nợ.

Lúc này, Fe Credit không còn trách nghiệm trong khoản vay này nữa. Thay vào đó, công ty đòi nợ là đơn vị trực tiếp đứng ra để đòi nợ. Họ sẽ sử dụng những phương pháp đòi nợ mạnh tay hơn với khách hàng. Ví dụ như đe dọa, gửi giấy về nhà, xuống tận địa chỉ sinh sống. Nhưng tuyệt đối không có trường hợp gây nguy hiểm tới tính mạng của người vay và người thân.

Bùng nợ của FE Credit có sao không?

Khi có khoản vay tại Fe Credit nhưng bạn lại không hoàn trả đầy đủ. Lúc này, sẽ có rất nhiều vấn đề xảy ra.

 • Bị phạt tiền quá hạn cao: Khi quá hạn Fe Credit thì số tiền phạt do vi phạm hợp đồng sẽ rất cao. Số tiền gốc sẽ bị phạt 10% so với lãi suất ban đầu và khoản tiền lãi phát sinh từ tiền gốc quá hạn sẽ gấp 150% so với lãi suất ban đầu.
 • Bị nợ xấu: Khi bị nợ xấu sẽ bị hạn chế khả năng vay vốn tại ngân hàng, công ty tài chính trong tương lai. Tùy vào thời gian quá hạn mà bạn sẽ được xếp vào nhóm nợ xấu khác nhau.
 • Bị gọi điện, nhắn tin làm phiền: Đây là phương pháp đòi nợ của bất kỳ công ty tài chính, ngân hàng nào hiện nay. Khi khách hàng không hoàn trả đầy đủ theo thời gian đã cam kết. Họ sẽ thực hiện gọi điện, nhắn tin cho người vay, người thân, bạn bè để đòi nợ.
 • Đe dọa, xúc phạm: Có rất nhiều phương pháp đòi nợ một trong số đó là đe dọa khởi kiện, xúc phạm về tinh thân. Từ đó khiến cho người vay ức chế và phải thanh toán khoản vay.

Hướng dẫn cách chặn FE Credit khi bị gọi điện làm phiền

Trong trường hợp bạn không vay nhưng vẫn bị Fe Credit gọi điện làm phiền. Bạn có thể chặn những số điện thoại từ công ty tài chính này. Từ đó chúng ta sẽ không còn bị làm phiền nữa. Còn đối với các bạn vay tiền Fe Credit và bị gọi thì tốt nhất nên thanh toán sớm để tránh gây rắc rối cho bạn bè, người thân và đồng nghiệp.

Cách chặn Fe Credit trên điện thoại Android

Đối với các bạn sử dụng điện thoại Android có thể chặn bằng các phần mềm như Mr Number, Call Blocker, TrueCaller,…

 • Ứng dụng Mr Number: Mở ừng dụng lên và nhấn chọn vào Blocking Enabled để chặn.
 • Ứng dụng Call Blocker: Truy cập vào Block > Blacklist > Nhấn vào dấu cộng > Nhập số điện thoại cần chăn.
 • Ứng dụng TrueCaller: Bạn mở app TrueCaller và nhập số điện thoại muốn chặn vào.

Đối với điện thoại iPhone

Đối với dòng điện thoại iPhone thì các bạn không cần chặn số điện thoại. Thay vào đó chỉ cần tắt chuông thông báo của những cuộc gọi từ người gửi không xác định. Khi sử dụng tính năng này thì sẽ có ưu điểm là chúng ta vẫn biết được cuộc gọi từ số điện thoại nào gọi đến. Nhưng khi số điện thoại không được lưu trong danh bạ thì sẽ không đổ chuông từ đó bạn sẽ không bị làm phiền nữa.

Cách xử lý khi bị fe credit đòi nợHãy mở phần Cài đặt > Chọn Điện thoại và Tin nhắn > Nhấn chọn Tắt tiếng cuộc gọi không rõ hoặc Lọc người gửi không xác định.

Trên đây là hướng dẫn cách xử lý khi bị Fe Credit đòi nợ, làm phiền. Bài viết này với mục đích hỗ trợ các bạn không vay tiền nhưng vẫn bị làm phiền. Chúng tôi không khuyến khích các bạn vay tiền nhưng trốn tránh trách nghiệm trả nợ.

Biên tập: https://lamtheatmonline.com/

5/5 - (2 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây