Khi bị mất thẻ ngân hàng Vietcombank, bạn đừng quá lo lắng mà hãy nhánh chóng thông báo với ngân hàng Vietcombank để khóa thẻ.

Không ít khách hàng sử dụng thẻ atm của ngân hàng Vietcombank rơi vào trường hợp bị mất thẻ. Đa số mọi người đều loay hoay không biết phải giải quyết ra sao. Thực ra vấn đề không nghiêm trọng như các bạn nghĩ đâu. Hãy bình tĩnh để giải quyết vấn đề nhé, dưới đây là một số gợi ý mà lamtheatmonline.com chỉ cho bạn.

bi mat the atm vietcombank phai lam sao

Các loại thẻ atm của các ngân nói chung và thẻ atm của vietcombank nói riêng. Khi bị mất đều có những cách giải quyết tương tự nhau. Các bạn hãy yên tâm, mỗi thẻ atm đều có mật khẩu bảo vệ. Nên dù có rơi vào tay người lạ thì cũng khó lòng nào mà rút được tiền trong thẻ của bạn. Chỉ có điều là bạn phải mất thời gian cho việc làm thẻ mới mà thôi.

Bị mất thẻ ngân hàng Vietcombank tiềm ẩn rủi ro gì?

Nhiều bạn không biết mối nguy hiểm khi làm mất thẻ ATM ngân hàng Vietcombank. Bạn có thể sẽ bị đánh cắp tiền trong tài khoản bất cứ lúc nào. Đọc tới đây, chắc chắn có nhiều bạn suy nghĩ không có mã PIN thẻ thì làm sao mà rút tiền hay chuyển khoản được.

Thế nhưng, thẻ ATM có một tính năng thanh toán trực tuyến bằng số thẻ và mã số CVV. Mà các thông tin này lại được ghi trực tiếp trên thẻ. Vậy nên, nếu như thẻ của bạn rơi vào tay người khác thì có thể họ sẽ sử dụng tính năng này để giao dịch bất cứ khi nào.

Phải làm gì khi bị mất ngân hàng Vietcombank

Những việc sau đây bạn cần làm ngay sau khi bị mất thẻ ngân hàng Vietcombank.

Bước 1: Khoá thẻ

Hiện có nhiều cách khóa thẻ khác nhau bạn có thể áp dụng được ngay tại nhà.

bi mat the atm vietcombank phai lam sao

» Cách 1: Gọi điện đến số tổng đài Vietcombank

Gọi điện đến tổng đài yêu cầu khoá thẻ. Đây là cách nhanh nhất mà không phải di chuyển hay mất thời gian chờ đợi.

Các bạn chỉ việc gọi điện đến số tổng đài của Vietcombank là 1900 5454 13 (có thể nhấn phí 1> 1 > 1 > 1) để được các tổng đài viên tư vấn.

Bạn cần chuẩn bị sẵn một số thông tin để trả lời khi được hỏi đến như: Họ tên, số CMND, số tài khoản, chi nhánh mở thẻ… Khi xác minh các thông tin trùng khớp, nhân viên sẽ thực hiện khoá thẻ cho bạn.

» Cách 2: Khóa thẻ bằng cú pháp tin nhắn.

Bạn có thể soạn tin theo cú pháp từ số điện thoại liên kết với ngân hàng để khóa thẻ bất cứ khi nào.

Cú phápTính năngTổng đài
VCB KT TOANBOKhóa toàn bộ thẻ mở tại Vietcombank6167
VCB KT VISAKhóa toàn bộ thẻ VISA
VCB KT MASTERKhóa toàn bộ thẻ MASTER
VCB KT AMEXKhóa toàn bộ thẻ AMEX
VCB KT JCBKhóa toàn bộ thẻ JCB
VCB KT UNIONPAYKhóa toàn bộ thẻ UNIONPAY
VCB KT NOIDIAKhóa toàn bộ thẻ nội địa

» Cách 3: Khóa trên dịch vụ Internet Banking

Nếu đăng ký tiện ích Internet Banking Vietcombank cho tài khoản rồi. Bạn có thể truy cập vào dịch vụ này để khóa thẻ ngay lập tức.

  • Bước 1: Vào địa chỉ https://vcbdigibank.vietcombank.com.vn/ sau đó đăng nhập tài khoản.
  • Bước 2: Tại giao diện chính nhấn chọn Tiện ích gia tăng và chọn Khóa thẻ tạm thời.
  • Bước 3: Xác nhận mã OTP để hoàn tất khóa thẻ.

» Cách 4: Khóa thẻ trên VCB-Digibank (Mobile Banking)

  • Bước 1: Mở ứng dụng VCB-Digibank lên và đăng nhập tài khoản.
  • Bước 2: Nhấn chọn Dịch vụ thẻ và chọn Khóa thẻ, xác nhận OTP bằng mật khẩu Smart OTP.

Bước 2: Tới chi nhánh, phòng giao dịch Vietcombank để làm lại thẻ

Sau khi khoá thẻ bạn đã yên tâm được phần nào rồi. Việc tiếp theo là làm lại thẻ atm vietcombank khác để thực hiện các giao dịch mới.

Bạn đến chi nhánh/ phòng giao dịch gần nhất của ngân hàng Vietcombank để làm lại thẻ. Khi đi nhớ mang theo CMND và 50.000 đồng phí làm lại thẻ.

Gợi ý: Cách điền thông tin làm thẻ atm vietcombank

Bạn sẽ nhận được thẻ mới sau khoảng hơn 1 tuần kể từ ngày đăng ký làm lại thẻ. Nhận thẻ tại các chi nhánh/ phòng giao dịch của Vietcombank. Khi đã lấy được thẻ mới rồi, bạn ra cây atm vietcombank gần nhất đổi mã pin để kích hoạt tài khoản mới.

bi mat the atm vietcombank phai lam sao

Làm mất thẻ ATM Vietcombank làm sao rút được tiền

Nếu bạn đang cần tiền nhưng lại bị mất thẻ atm thì làm sao. Vậy làm sao để rút tiền khi bị mất thẻ atm đây.

Sau khi bạn khoá thẻ thì số tiền trong thẻ được bảo toàn. Và bạn có thể rút được số tiền ấy mà không cần làm lại thẻ mới. Bạn mang CMND đến ngân hàng của vietcombank để yêu cầu rút tiền. Cấp số tài khoản ngân hàng và điền đầy đủ vào giấy rút tiền sau đó ký họ tên của bạn vào.

Tức là nhân viên sẽ yêu cầu chữ ký của bạn để so sánh với chữ ký mẫu trước đây. Nếu trùng khớp thì sẽ được rút tiền ngay. Còn nếu không thì phải xác minh qua rất nhiều thủ tục lằng nhằng khác nữa.

Bạn thấy không khi bị mất thẻ ATM Vietcombank cũng chẳng có gì quá đáng lo cả. Chúng ta chỉ mất chút thời gian ra thông báo và đăng ký mở lại tài khoản thôi. Trên đây là bài viết giải đáp thắc mắc xoay quanh câu hỏi bị mất thẻ atm vietcombank phải làm sao. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì khác thì bạn hãy bình luận xuống bên dưới.

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây