Cách giải quyết cho khách hàng khi bị mất thẻ atm vietcombank

0
377

Bị mất thẻ atm vietcombank phải làm sao. Không ít khách hàng sử dụng thẻ atm của ngân hàng vietcombank rơi vào trường hợp bị mất thẻ. Đa số mọi người đều loay hoay không biết phải giải quyết ra sao. Thực ra vấn đề không nghiêm trọng như các bạn nghĩ đâu. Hãy bình tĩnh để giải quyết vấn đề nhé, dưới đây là một số gợi ý mà lamtheatmonline.com chỉ cho bạn.

bi mat the atm vietcombank phai lam sao

Các loại thẻ atm của các ngân nói chung và thẻ atm của vietcombank nói riêng. Khi bị mất đều có những cách giải quyết tương tự nhau. Các bạn hãy yên tâm, mỗi thẻ atm đều có mật khẩu bảo vệ. Nên dù có rơi vào tay người lạ thì cũng khó lòng nào mà rút được tiền trong thẻ của bạn. Chỉ có điều là bạn phải mất thời gian cho việc làm thẻ mới mà thôi.

Phải làm gì khi bị mất thẻ atm Vietcombank

Bước 1: Khoá thẻ

Để khoá thẻ atm bị mất, bạn có thể thực hiện theo nhiều cách khác nhau. Mà 2 cách phổ biến được sử dụng nhiều nhất là:

– Gọi điện đến tổng đài yêu cầu khoá thẻ. Đây là cách nhanh nhất mà không phải di chuyển hay mất thời gian chờ đợi. Các bạn chỉ việc gọi điện đến số tổng đài của Vietcombank là 1900 5454 13 để được các tổng đài viên tư vấn. Bạn cần chuẩn bị sẵn một số thông tin để trả lời khi được hỏi đến như: Họ tên, số CMND, số tài khoản, chi nhánh mở thẻ… Khi xác minh các thông tin trùng khớp, nhân viên sẽ thực hiện khoá thẻ cho bạn.

bi mat the atm vietcombank phai lam sao

– Sử dụng Internet Banking. Muốn làm theo cách này thì phải đảm bảo rằng bạn đã đăng ký dịch vụ Internet Banking rồi nhé. Các bạn chỉ cần đăng nhập vào tài khoản Internet Banking của mình. Sau đó vào phần Tiện ích –> Tiện ích gia tăng –> Khoá thẻ.

Bước 2: Làm lại thẻ atm vietcombank

Sau khi khoá thẻ bạn đã yên tâm được phần nào rồi. Việc tiếp theo là làm lại thẻ atm vietcombank khác để thực hiện các giao dịch mới. Bạn đến chi nhánh/ phòng giao dịch gần nhất của ngân hàng Vietcombank để làm lại thẻ. Khi đi nhớ mang theo CMND và 50.000 đồng phí làm lại thẻ.

Gợi ý: Cách điền thông tin làm thẻ atm vietcombank

Bạn sẽ nhận được thẻ mới sau khoảng hơn 1 tuần kể từ ngày đăng ký làm lại thẻ. Nhận thẻ tại các chi nhánh/ phòng giao dịch của Vietcombank. Khi đã lấy được thẻ mới rồi, bạn ra cây atm vietcombank gần nhất đổi mã pin để kích hoạt tài khoản mới.

bi mat the atm vietcombank phai lam sao

Làm mất thẻ ATM Vietcombank làm sao rút được tiền

Nếu bạn đang cần tiền nhưng lại bị mất thẻ atm thì làm sao. Vậy làm sao để rút tiền khi bị mất thẻ atm đây.

Sau khi bạn khoá thẻ thì số tiền trong thẻ được bảo toàn. Và bạn có thể rút được số tiền ấy mà không cần làm lại thẻ mới. Bạn mang CMND đến ngân hàng của vietcombank để yêu cầu rút tiền. Cấp số tài khoản ngân hàng và điền đầy đủ vào giấy rút tiền sau đó ký họ tên của bạn vào.

Tức là nhân viên sẽ yêu cầu chữ ký của bạn để so sánh với chữ ký mẫu trước đây. Nếu trùng khớp thì sẽ được rút tiền ngay. Còn nếu không thì phải xác minh qua rất nhiều thủ tục lằng nhằng khác nữa.

Bạn thấy không khi bị mất thẻ ATM Vietcombank cũng chẳng có gì quá đáng lo cả. Chúng ta chỉ mất chút thời gian ra thông báo và đăng ký mở lại tài khoản thôi. Trên đây là bài viết giải đáp thắc mắc xoay quanh câu hỏi bị mất thẻ atm vietcombank phải làm sao. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì khác thì bạn hãy bình luận xuống bên dưới.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây