Hướng dẫn cách chuyển tiền ngân hàng Đông Á bằng điện thoại, qua cây ATM, quầy giao dịch. Và cùng tìm hiểu về hạn mức chuyển tiền, phí chuyển tiền ngân hàng DongA Bank đang áp dụng.

Ngân hàng Đông Á (DongA Bank) từ lâu đã trở thành sự lựa chọn của rất nhiều khách hàng. Không chỉ cung cấp các sản phẩm tín dụng hấp dẫn. Ngân hàng Đông Á còn nổi tiếng bởi việc mở tài khoản thẻ atm cho khách hàng nhanh chóng. Cung cấp các dịch vụ chuyển tiền an toàn, tiện lợi. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn đọc những cách gửi tiền ngân hàng Đông Á nhanh chóng và an toàn nhất.

Giới thiệu khái quát về ngân hàng Đông Á Bank

Đông Á Bank có tên gọi đầy đủ là Ngân hàng thương mại cổ phần Đông Á. Ra đời từ năm 1992 với số vốn điều lệ là 20 tỷ đồng. Cho đến nay, ngân hàng Đông Á đang phát triển mạnh tại thị trường Việt Nam. Và luôn khẳng định vị thế top 1 của mình trong lĩnh vực ngân hàng.

cach chuyen tien ngan hang dong a

Ngân hàng Đông Á luôn làm tốt các nhiệm vụ của mình trong việc cung cấp các sản phẩm tài chính ngân hàng chất lượng. Nhất là việc phát hành thẻ atm và các dịch vụ ngân hàng thông minh trên điện thoại di động, máy tính. Những khách hàng đã và đang sử dụng dịch vụ của Đông Á Bank đều tỏ ra hài lòng tuyệt đối.

Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về cách chuyển khoản ngân hàng Đông Á Bank. Ở dưới đây lamtheatmonline.com hướng dẫ tất cả các cách đang được áp dụng.

› Nên đọc: Ngân hàng Đông Á liên kết với ngân hàng nào

Các cách chuyển tiền ngân hàng Đông Á đang áp dụng

Để chuyển tiền ngân hàng Đông Á có rất nhiều cách. Mà nổi bật nhất phải kể đến chuyển tiền qua internet banking Đông Á Bank. Ngoài ra bạn cũng có thể lựa chọn chuyển tiền qua máy atm hay đến trực tiếp ngân hàng để chuyển tiền.

Bên dưới đây là hướng dẫn chi tiết về các bước chuyển khoản ngân hàng Đông Á hiện nay.

cach chuyen tien ngan hang dong a
Bạn chuyển được tiền tới 36 ngân hàng liên kết từ tài khoản Đông Á

Gợi ý: Đơn vị nhận trong chuyển khoản ngân hàng Đông Á

Cách 1: Chuyển khoản Đông Á qua internet Banking

Cách chuyển tiền đông a bằng điện thoại qua Internet Banking hiện đang được rất nhiều người sử dụng. Bởi bạn có thể ngồi tại nhà và thực hiện giao dịch trực tuyến. Chỉ cần đăng ký tiện ích này và bạn dễ dàng quản lý tài khoản trên điện thoại.

Ưu điểm của internet banking

  • Có thể chuyển tiền mọi lúc mọi nơi. Không bắt buộc trong khoảng thời gian hay không gian nào. Chỉ cần có điện thoại di động hoặc máy tính có kết nối internet là được.
  • Hỗ trợ khách hàng tối đa trong các giao dịch. Giúp tiết kiệm thời gian, tiền bạc và công sức cho mọi người.
  • Thao tác nhanh gọn, dễ thực hiện.
  • Truy vấn thông tin tài khoản và kiểm tra lịch sử giao dịch dễ dàng.

Điều kiện và thủ tục đăng ký internet banking DongA Bank

Có 2 điều kiện bắt buộc để đăng ký internet banking DongA Bank. Một là bạn phải có CMND hoặc căn cước công dân. Hai là bạn phải có tài khoản tại ngân hàng Đông Á. Các loại tài khoản đó có thể là: Tài khoản tiền gửi, tài khoản thẻ atm, tài khoản thẻ tín dụng.

Thông thường khi mở thẻ atm khách hàng sẽ đăng ký đồng thời luôn dịch vụ internet banking bằng cách tích vào phần đăng ký dịch vụ internet banking trong phiếu yêu cầu mở thẻ. Nhưng nếu trước đây lúc làm thẻ bạn chưa đăng ký thì cũng không sao.

Vì bạn có thể làm việc đó độc lập. Hãy mang theo CMND/CCCD đến chi nhánh ngân hàng Đông Á và yêu cầu nhân viên đăng ký dịch vụ cho mình. Bạn sẽ được phát cho một tờ phiếu đăng ký dịch vụ internet banking. Chỉ cần điền đầy đủ các thông tin và nộp lại cho nhân viên là được.

Phí chuyển tiền qua Internet Banking DongA Bank

Phí chuyển tiền ngân hàng Đông Á chia làm 2 loại:

Nếu bạn chuyển trong nội bộ Đông Á Bank thì còn không mất phí chuyển tiền. Còn nếu chuyển khoản sang ngân hàng khác (liên ngân hàng). Thì bạn chỉ phải trả thêm phí chuyển tiền là 3.300 VNĐ mà thôi. So với những ngân hàng TMCP khác thì mức phí này được cho là khá thấp.

Các bước chuyển tiền ngân hàng Đông Á bằng Internet Banking

Bước 1: Truy cập vào địa chỉ trang chủ Internet Banking Đông Á https://ebanking.dongabank.com.vn/khcn/#login

internet-banking-dong-aBước 2: Điền các thông tin của tài khoản Đông Á để đăng nhập vào.

Bước 3: Bạn nhấn vào phần Chuyển khoản và điền các thông tin tài khoản nhận tiền, số tiền, tên người nhận.

Bước 4: Xác nhận mã OTP và nhận tiền ngay bây giờ nhé.

Cách 2: Chuyển tiền ngân hàng Đông Á thông qua máy ATM

Bạn không nhất thiết phải đến đúng máy atm của ngân hàng Đông Á. Chỉ cần đến máy atm nào có liên kết với ngân hàng Đông Á là được. (Nằm trong hệ thống liên kết Napas).

cach chuyen tien ngan hang dong a
Cách chuyển tại cây ATM Đông Á

Bước 1: Cho thẻ atm DongA Bank vào máy atm theo chiều mũi tên hướng dẫn được in trong thẻ. Đợi máy atm chấp nhận thẻ.

Bước 2: Chọn ngôn ngữ hiển thị trên máy atm. Bạn thành thạo ngôn ngữ nào thì chọn ngôn ngữ đó nhé.

Bước 3: Nhập mã pin (mật khẩu) thẻ atm. Lưu ý khi nhập nhớ che tay để tránh lộ mật khẩu nhé.

Bước 4: Trong các tính năng bạn nhấn chọn tính năng Chuyển khoản.

Bước 5: Chọn ngân hàng cần chuyển tiền đến.

Bước 6: Nhập chính xác số tài khoản của người thụ hưởng.

Bước 7: Màn hình sẽ hiện lên các thông tin về người nhận tiền. Bạn kiểm tra lại các thông tin, sau khi thấy đúng nhấn Xác nhận.

Bước 8: Nhập số tiền cần chuyển và nhấn Enter để hoàn tất.

Liên quan: Nhập sai mã pin 3 lần thẻ đông á

Cách 3: Đến quầy giao dịch của ngân hàng Đông Á để chuyển tiền

Với cách làm này bạn cần mang theo CMND/ căn cước công dân đến quầy giao dịch gần nhất của Đông Á Bank. Nhớ đến vào ngày làm việc trong khung giờ hành chính. Nếu muốn số tiền đến tài khoản của người thụ hưởng sớm. Thì nên chọn chuyển tiền vào buổi sáng của những ngày đầu tuần.

Đến ngân hàng lấy số thứ tự và nói với nhân viên bạn muốn chuyển tiền. Nhân viên sẽ tư vấn và hướng dẫn bạn cụ thể cách điền vào phiếu yêu cầu chuyển tiền.

cách chuyển tiền ngân hàng Đông Á đều dễ thực hiện. Bạn có thể lựa chọn phương thức chuyển khoản phù hợp với mình nhất.

Hạn mức chuyển tiền ngân hàng Đông Á

Về hạn mức gửi tiền, ngân hàng đông á sẽ áp dụng nhiều mức khác nhau. Khi khách hàng chuyển tiền qua cây ATM và Internet Banking sẽ có hạn mức gửi thấp hơn khi thực hiện tại quầy giao dịch.

Hạn mức chuyển tiền trong hệ thống ngân hàng DongA Bank sẽ không bị giới hạn.

Hạn mức chuyển tiền liên ngân hàng:

  • Tối đa 30.000.000 VND/lần.
  • Tối đa 300.000.000 VND/ngày.
  • Không giới hạn số lần giao dịch trong một ngày.

Phí chuyển tiền ngân hàng Đông Á

Phí chuyển tiền được tính bằng đơn vị tiền tệ VND, bao gồm cả VAT rồi. Khoản phí này sẽ được tính theo đúng quy định.

Phí chuyển tiền tới tài khoản nội bộ: Miễn phí

Phí chuyển tiền ngân hàng Dong A tới các ngân hàng liên kết.

  • Thực hiện chuyển tiền tại cây ATM DongA Bank: Sẽ được tính bằng 0,055% trên tổng số tiền bạn gửi. Tối thiểu là 11.000đ và tối đa là 16.500đ/giao dịch.
  • Gửi tiền qua cây ATM của ngân hàng Agribank, Vietinbank, Saigonbank, Oceanbank, ABBank: Tính bằng 0,066% trên tổng số tiền chuyển đi.

Lời kết

Trên đây là những cách chuyển tiền ngân hàng Đông Á nhanh gọn, tiện lợi và an toàn nhất. Khách hàng hãy đọc và tham khảo để hiểu rõ về các bước thực hiện giao dịch. Đồng thời cũng cập nhật về hạn mức và phí gửi tiền từ ngân hàng Đông Á nhé.

Rate this post

2 BÌNH LUẬN

  1. 1 lần chuyển 500.000d tốn phí 9.900d… đăng ký dịch vụ thebank thì mất phi 50.000d quá đắc .. trong khi ngân hàng khác đăng ký không tốn đồng nào .. chuyển khoản cũng không tốn phi nhiều vậy

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây