Smart OTP Techcombank luôn đi đầu trong tính năng bảo mật. Giúp các giao dịch qua tài khoản của khách hàng diễn ra an toàn hơn. Bạn đã biết cách đăng ký Smart OTP Techcombank chưa? Nếu chưa hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây của Lamtheatmonline.com để biết thao tác chi tiết và cả một số điều cần ghi nhớ khi sử dụng dịch vụ này.

Giới thiệu khái quát về Smart OTP Techcombank

OTP (One Time Passwword): Mật khẩu một lần. Có lẽ chỉ cần nghe tên bạn sẽ biết cách sử dụng loại mật khẩu này. OTP là dãy ký tự số ( thường gồm 6 số) được gửi về cho khách hàng khi phát sinh giao dịch tài chính liên quan đến tài khoản ngân hàng. OTP cũng được xem là mật khẩu cấp 2. Muốn hoàn tất giao dịch khách hàng phải nhận mã OTP, sau đó nhập chính xác mã số này.

Thông thường mã OTP sẽ được gửi về số điện thoại hoặc email khách hàng đăng ký từ khi mở thẻ atm. Mỗi lần muốn lấy mã OTP, mọi người phải mở tin nhắn, email ra xem, sau đó ghi nhớ, cuối cùng là nhập chính xác số này. Vì vậy nên đôi khi bạn nhớ nhầm hoặc nhập sai dẫn đến phải nhận mã OTP khác. Giao dịch bị chậm và không liền mạch.

Cach dang ky smart otp techcombank

Vì vậy nên Smart OTP Techcombank đã ra đời. Đây là dịch vụ được tích hợp trong Interner Banking – F@st Mobile Techcombank. Giúp chủ tài khoản lấy mã OTP dễ dàng hơn, không cần qua nhiều thao tác như cách làm truyền thống nữa. Lấy mã số qua Smart OTP Techcombank vừa nhanh chóng lại tránh được những nhầm lẫn không đáng có. Mà mức độ bảo mật vẫn được giữ ở mức tối đa.

Smart OTP Techcombank ra đời dần thay thế cho những phương pháp lấy OTP truyền thống như: Token Key, SMS OTP. Bất kỳ khách hàng nào cũng nên đăng ký Smart OTP Techcombank để bảo vệ tài khoản khi giao dịch.

Những đặc điểm nổi bật của Smart OTP Techcombank

So với những phương thức lấy mã OTP truyền thống thì Smart OTP được đánh giá cao hơn hẳn về mức độ tiện lợi, nhanh chóng và bảo mật. Dưới đây là những điểm nổi bật nhất của Smart OTP Techcombank.

Cach dang ky smart otp techcombank

Bảo mật tuyệt đối

Để phát triển được Smart OTP, ngân hàng Techcombank đã liên kết với đối tác bảo mật hàng đầu thế giới. Trong các giải pháp giao dịch trực tuyến thì Smart OTP Techcombank được đánh giá cao về mức độ bảo mật. Với những khách hàng thường xuyên phải giao dịch trực tuyến. Nhất là những giao dịch với số tiền lớn thì nên lựa chọn sử dụng Smart OTP Techcombank.

Để tăng tính năng bảo mật cho Smart OTP. Ngân hàng Techcombank chỉ cho phép khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ trên một thiết bị duy nhất. Mỗi tài khoản ngân hàng được đăng ký trên 1 thiết bị, có mã mở khóa riêng biệt.

Không chỉ có vậy, Smart OTP Techcombank còn có khả năng mã hóa đường truyền. Tăng khả năng bảo mật cho giao dịch lên mức chính xác tối đa.

Smart OTP Techcombank không mất phí và vô cùng tiện lợi

Khách hàng được đăng ký và sử dụng miễn phí dịch vụ Smart OTP Techcombank.

Những ai đã và đang sử dụng Smart OTP Techcombank chắc chắn sẽ nhận ra những điểm nổi bật của dịch vụ này. Thay vì phải thoát Internet Banking/ Mobile Banking để quay ra đọc mã OTP. Sau đó quay lại Internet Banking/ Mobile Banking để nhập mã. Thì giờ đây chỉ qua 1 thao tác, Smart OTP Techcombank sẽ tự động lấy mã và nhập chính xác cho bạn mà không cần thoát dịch vụ.

Hướng dẫn cách đăng ký Smart OTP Techcombank chi tiết

Để đăng ký Smart OTP Techcombank khách hàng có thể sử dụng nhiều hình thức khác nhau. Cụ thể như thế nào sẽ được hướng dẫn bên dưới đây.

Đăng ký Smart OTP trên Internet Banking Techcombank

  • Bước 1: Truy cập dịch vụ Internet Banking Techcombank.
  • Bước 2: Nhập tên và mật khẩu đăng nhập dịch vụ.
  • Bước 3: Chọn biểu tượng Menu. Sau đó chọn tính năng Kích hoạt Smart OTP. Lưu ý: Nếu bạn đăng ký Smart OTP trên thiết bị lắp sim không phải số điện thoại đăng ký với ngân hàng thì cần cập nhật lại số điện thoại mới. Có phần hướng dẫn cập nhật số điện thoại chi tiết trong dịch vụ. Nếu số điện thoại trùng khớp rồi thì không cần quan tâm đến bước này.
  • Bước 4: Nhấn Thực hiện. Sau đó hệ thống sẽ gửi mã pin và mã kích hoạt về SMS cho bạn. Bạn nhập chính xác mã kích hoạt để kích hoạt sử dụng Smart OTP Techcombank.

Đăng ký Smart OTP trên Mobile Banking TechcomBank ( F@st Mobile)

Cach dang ky smart otp techcombank

  • Bước 1: Mở ứng dụng F@st Mobile trên điện thoại di động. Sau đó nhập tên và mật khẩu để đăng nhập ứng dụng.
  • Bước 2: Tại giao diện chính, bạn chọn biểu tượng Menu. Sau đó chọn tính năng Kích hoạt Smart OTP. Sau đó nhấn Thực hiện.
  • Bước 3: Tiến hành cài đặt mật khẩu lấy mã Smart OTP. Lưu ý: Mật khẩu do khách hàng tùy chọn, nhưng không được trùng khớp với mật khẩu ứng dụng F@st Mobile.
  • Bước 4: Chờ đợi thông báo của hệ thống cập nhật mật khẩu thành công. Từ lần đăng nhập tiếp theo, bạn chỉ cần nhập mật khẩu vừa tạo là được rồi, không phải nhập mã OTP từ Token Key nữa.

Lưu ý:

Ngân hàng Techcombank chỉ cho phép đăng ký Smart OTP trên một thiết bị duy nhất. Vì vậy nên trước khi đăng ký bạn cần cân nhắc kỹ thiết bị mình thường xuyên sử dụng là gì. Trong quá trình dùng thiết bị, nên cài đặt mã khóa cho thiết bị dưới nhiều hình thức khác nhau như khóa vân tay, khóa bằng dãy số…

Với những tiện ích nổi bật mà Smart OTP Techcombank mang lại, mình nghĩ mọi người nên cân nhắc và sử dụng dịch vụ này thay cho những phương pháp lấy OTP truyền thống. Vừa nhanh gọn lại vừa đảm bảo an toàn. Hơn nữa, đăng ký Smart OTP Techcombank cũng không mất phí nên chẳng có lý do gì để bạn bỏ qua dịch vụ tuyệt vời này!

Xem thêm:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây