Thời gian gần đây, rất nhiều người gửi tin nhắn cho lamtheatmonline.com yêu cầu hướng dẫn cách rút tiền vay thấu chi Agribank. Thực tế, thẻ thấu chi không thể rút được tiền mặt. Tại sao lại như vậy? Sử dụng thẻ thấu chi Agribank cần lưu ý những điều gì? Hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời chính xác nhất nhé.

Vay thấu chi Agribank là gì?

Vay thấu chi ngân hàng Agribank là một hình thức vay vốn dựa vào thẻ thanh toán được mở tại ngân hàng Agribank. Khách hàng sau khi được tích hợp thẻ thấu chi có thể dùng thẻ để chi tiêu, mua sắm,… vượt số tiền hiện đang có tài tài khoản thẻ.

Thẻ thấu chi ngân hàng là một sản phẩm của ngân hàng TMCP Nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank). Sử dụng thẻ thấu chi giống như hình thức vay vốn ngân hàng để chi tiêu vậy.

Tức là chủ thẻ có quyền chi tiêu vượt quá số tiền có trong thẻ. Số tiền chi tiêu tối đa không được vượt quá hạn mức thấu chi. Nếu khách hàng chi tiêu không vượt quá số dư thì không bị tính lãi. Còn nếu chi tiêu vượt quá số dư thẻ thì ngân hàng sẽ tính lãi dựa trên số tiền tiêu thấu chi đó.

Cach rut tien the thau chi agribank

Ví dụ minh họa:

Anh A có thẻ thấu chi tại ngân hàng Agribank với hạn mức thấu chi là 20 triệu đồng. Anh A có thể nạp tiền vào để sử dụng như thẻ atm bình thường. Cho đến khi số dư trở về 0 đồng, anh A vẫn có thể tiếp tục được chi tiêu trong hạn mức 20 triệu. Số tiền tiêu từ khi tài khoản trở về 0 đồng sẽ bị ngân hàng Agribank tính lãi.

Cách rút tiền vay thấu chi ngân hàng Agribank

Vay thấu chi Agribank không thể rút được tiền mặt nữa. Vì vậy khách hàng không thể rút tiền từ thẻ thấu chi ngân hàng Agribank. Nếu trên mạng có website nào hướng dẫn cách rút tiền vay thấu chi Agribank thì hoàn toàn là lừa đảo. Khách hàng hãy lưu ý để không bị mắc lừa nhé.

Cach rut tien the thau chi agribank

Theo khoản 6, điều 27 của Thông tư 39/2016/TT-NHNN có quy định rất rõ về việc khách hàng sử dụng thẻ thấu chi chỉ được phép thanh toán hóa đơn mà không được phép rút tiền mặt.

Cụ thể, khách hàng sử dụng thẻ thấu chi sẽ được thực hiện những tính năng sau:

 • Thanh toán hóa đơn hàng hóa, dịch vụ bằng hình thức chuyển khoản (qua Internet Banking, Mobile banking, Máy atm…).
 • Thanh toán hóa đơn mua sắm hàng hóa dịch vụ qua hình thức quẹt thẻ tại máy POS.

Kết luận: Khách hàng chỉ có thể dùng thẻ thấu chi để thanh toán mà không thể rút tiền thấu chi Agribank.

2 cách vay thấu chi tại ngân hàng Agribank hiện nay

Agribank đang cho khách hàng vay thấu chi dưới 2 dạng là tín chấp và thế chấp.

 • Vay tín chấp: Vay tín chấp được nhiều người lựa chọn, bởi nó không cần tài sản đảm bảo. Tất cả đều dựa trên nguồn thu nhập hàng tháng. Lương tháng càng cao thì hạn mức thấu chi càng lớn. Thông thường, Agribank sẽ cho bạn vay số tiền thấu chi cao gấp 3 – 5 lần lương hàng tháng của bạn.
 • Vay thế chấp: Vay thế chấp là hình thức vay có tài sản đảm bảo. Tùy vào giá trị tài sản đảm bảo được định giá lớn hay nhỏ mà hạn mức thấu chi được xét duyệt sẽ khác nhau. Với hình thức này, ngân hàng sẽ ít rủi ro hơn. Vì vậy mà hạn mức cho vay tiền cũng lớn hơn, có thể lên đến hàng trăm triệu đồng.

Vay thấu chi Agribank có những đặc điểm gì?

 • Vay thấu chi là một dịch vụ được cung cấp bởi ngân hàng Agribank. Rất nhiều người đã và đang vay thấu chi tại ngân hàng này.
 • Vay thấu chi sẽ giúp mọi người tiếp cận được 1 số tiền nhất định phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt, chi tiêu, kinh doanh… Người dùng tài khoản thấu chi không nhất thiết phải có tiền trong tài khoản.
 • Có 2 loại hình vay thấu chi tại Agribank là: vay thế chấp và vay tín chấp.
 • Hạn mức vay thấu chi tùy thuộc vào giá trị tài sản đảm bảo hoặc mức thu nhập hàng tháng. Hạn mức tối đa có thể lên đến hàng trăm triệu đồng.
 • 12 tháng chính là thời hạn vay thấu chi tối đa.
 • So với các hình thức vay vốn khác tại ngân hàng Agribank thì vay thấu chi sẽ bị tính lãi suất cao hơn.
 • Tất cả các quầy giao dịch ngân hàng Agribank trên toàn quốc đều có thể hướng dẫn khách hàng làm thủ tục vay thấu chi.
 • Thủ tục vay thấu chi khá đơn giản và linh hoạt. Hầu như tất cả các hồ sơ sẽ đều được xét duyệt nếu đáp ứng đủ yêu cầu của gói vay thấu chi.
 • Bạn có thể vay thấu chi bằng tiền VND hoặc tiền ngoại tệ tùy ý muốn.

Điều kiện và thủ tục vay thấu chi ngân hàng Agribank là gì?

Cach rut tien the thau chi agribank

Điều kiện vay thấu chi:

 • Độ tuổi: Nam từ 18 tuổi đến 60 tuổi. Nữ từ 18 tuổi đến 55 tuổi.
 • Người vay thấu chi phải có hộ khẩu hoặc giấy đăng ký tạm trú tại địa phương có ngân hàng Agribank bạn đến vay tiền.
 • Người có lương hàng tháng trả ổn định qua thẻ ngân hàng.
 • Nếu vay tiền dưới dạng thế chấp thì phải có đủ giấy tờ cầm cố chứng minh tài sản đảm bảo.

Giấy tờ cần chuẩn bị:

 • CMND/ Căn cước công dân bản gốc và bản photo.
 • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc hợp đồng lao động.
 • Sổ hộ khẩu/ Sổ tạm trú.
 • Bảng lương (nếu trả lương bằng tiền mặt). Hoặc sao kê lương 3 tháng gần nhất (nếu trả lương bằng tiền tài khoản).
 • Mẫu giấy đề nghị vay thấu chi của ngân hàng Agribank.

Thủ tục vay thấu chi:

Sau khi chuẩn bị xong hết các giấy tờ trên, bạn chỉ cần mang hồ sơ đến quầy giao dịch Agribank để nhân viên hướng dẫn và tìm hiểu các điều khoản khi vay thấu chi. Hồ sơ của bạn sẽ được ngân hàng tiếp nhận và xét duyệt. Nếu được duyệt bạn sẽ nhận được thông báo từ ngân hàng.

Lãi suất vay thấu chi Agribank được tính như thế nào?

Lãi suất vay thấu chi tại ngân hàng Nông nghiệp hiện nay đang giao động từ 13% – 16%/ năm. Có công thức tính tiền lãi cụ thể, bạn có thể áp dụng để tính lãi vay thấu chi của cá nhân mình:

Tiền lãi (1 tháng) = số tiền thấu chi thực tế x lãi suất thấu chi/365 x số ngày thấu chi thực tế.

Ví dụ minh họa:

Anh A vay tại ngân hàng Agribank số tiền là 10 triệu đồng trong vòng 30 ngày. Lãi suất vay thấu chi là 15%/năm. Vậy tiền lãi 1 tháng phải trả cho ngân hàng Agribank là:

Tiền lãi = 10 triệu x 15%/365 x 30 ngày = 123.287 đồng.

Trả tiền gốc vay thấu chi bằng cách nào?

Muốn trả tiền gốc vay thấu chi thì rất đơn giản. Bạn chỉ cần chuyển tiền hoặc nạp tiền vào tài khoản thấu chi. Ngân hàng sẽ tự động trừ tiền gốc khi tài khoản được nạp tiền.

Nhìn chung vay thấu chi mang lại rất nhiều ưu điểm cho khách hàng. Tuy nhiên khi vay thấu chi cũng cần lưu ý không để nợ gốc và lãi vượt quá hạn mức thấu chi. Vì nếu vượt quá bạn sẽ phải chịu phí phạt tương đối lớn.

Phần cuối

Cách rút tiền vay thấu chi Agribank hiện nay là không có. Khách hàng chỉ có thể sử dụng khoản vay thấu chi để thanh toán, mua sắm, chi tiêu mà không dùng tới tiền mặt mà thôi. Hãy sử dụng và quản lý tài khoản thấu chi của mình một cách thông minh để luôn đảm bảo tài chính thật tốt nhé.

Có thể bạn cần:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây