Hướng dẫn cách hủy Smart OTP Techcombank, ngừng sử dụng dịch vụ nhận mã xác thực tự động của Techcombank cho các giao dịch trực tuyến.

Smart OTP là phương thức xác thực mới tinh do Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) phát triển. Phương thức này áp dụng tiến bộ của nền công nghệ, mang lại trải nghiệm xác thực nhanh chóng, an toàn.

Những khách hàng đang sử dụng xác thực bằng Smart OTP giờ muốn hủy dịch vụ cũng không sao. Lamtheatmonline.com sẽ hướng dẫn bạn cách hủy Smart OTP Techcombank nhanh chóng và chuẩn xác nhất.

Mục Lục

Tiện ích Smart OTP Techcombank là gì?

Smart OTP Techcombank là phương thức xác thực OTP hoàn toàn mới, mang lại giải pháp xác thực thông minh, nhanh chóng. Nếu so sánh với phương thức xác thực truyền thống là SMS OTP hay Token Key thì Smart OTP được đánh giá cao hơn hẳn về mặt trải nghiệm.

Cach huy smart otp techcombank

Smart OTP được tích hợp trong ứng dụng Mobile Banking Techcombank (F@st Mobile). Khi xuất hiện giao dịch tài chính cần xác thực mã OTP, thì Smart OTP sẽ tự động lấy mã và nhập luôn cho bạn. Không cần thoát Mobile Banking, mở tin nhắn để xem mã rồi lại quay lại ứng dụng để nhập mã như trước đây nữa.

Có thể hiểu đơn giản đó là Smart OTP sẽ tự động lấy và nhập mã OTP chính xác cho bạn. Không cần các thao tác nhập OTP thủ công như trước đây nữa.

Ưu điểm của Smart OTP Techcombank so với phương thức xác thực truyền thống

Chính vì tất cả đều được tự động hóa thay vì nhập OTP thủ công. Nên Smart OTP mang lại nhiều ưu điểm vượt trội:

  • Thuận tiện và nhanh chóng: Ngay khi cần nhập OTP, hệ thống sẽ tự động lấy OTP và nhập sẵn cho bạn. Như vậy giúp tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều.
  • Độ chính xác tuyệt đối: Nếu như nhập OTP thủ công như trước đây, bạn vẫn thường xuyên gặp phải tình trạng nhập nhầm mã OTP dẫn đến lỗi giao dịch và phải lấy 1 mã OTP khác. Thì với Smart OTP, chuyện đó sẽ không bao giờ xảy ra. Vì tất cả đều được tự động hóa với độ chính xác là 100%.
  • Bảo mật tuyệt đối.
  • Smart OTP thông minh đủ mọi phương diện. Không những vậy, còn tiện lợi và hơn so với phương thức Token Key rất nhiều. Dù bạn có đi đâu, làm gì cũng không cần mang theo Token Key đi nữa.
  • Đặc biệt, Smart OTP hoàn toàn miễn phí.

Cách đăng ký Smart OTP Techcombank qua Mobile Banking

Vì Smart OTP được tích hợp để sử dụng trên ứng dụng Mobile Banking (F@st Mobile). Nên muốn đăng ký Smart OTP Techcombank bạn cũng sẽ đăng ký trên Mobile Banking luôn nhé.

Bước 1: Mở ứng dụng F@st Mobile Techcombank trên điện thoại di động. Nhập tên và mật khẩu để đăng nhập ứng dụng.

Bước 2: Nhấn vào biểu tượng Menu (3 dấu gạch ngang) phía góc trên bên trái màn hình điện thoại. Sau đó bạn nhấn chọn tính năng Cài đặt Smart OTP.

Bước 3: Xác nhận đăng ký: Bạn xác nhận đăng ký bằng cách nhập mật khẩu ứng dụng F@st Mobile. Sau đó nhập chính xác mã kích hoạt được gửi về số điện thoại cho bạn. Nhập xong bạn tích vào ô vuông trước dòng chữ “Tôi đã đọc và đồng ý với điều khoản và điều kiện“. Cuối cùng bạn nhấn vào ô chữ Xác nhận.

Bước 4: Tạo mã mở khóa Smart OTP gồm 4 số. Nhấn Tiếp tục và xác nhận lại mã bằng cách nhập lại mã mở khóa Smart OTP lần 2. Sau đó nhấn Xác nhận. Mã này chính là mã bạn phải nhập để lấy OTP khi thực hiện giao dịch nhé.

Bước 5: Hệ thống hiển thị thông báo “Quý khách đã đăng ký Smart OTP thành công trên thiết bị này”. Nhấn vào ô Đóng để kết thúc quá trình đăng ký Smart OTP.

Từ giờ, bạn có thể thoải mái trải nghiệm phương thức xác thực tự động thông minh Smart OTP Techcombank rồi đấy.

Cách hủy Smart OTP Techcombank nhanh chóng

Smart OTP mang lại rất nhiều tiện ích và ưu điểm vượt trội. Nhưng trong một số trường hợp bạn bắt buộc phải hủy Smart OTP Techcombank.

Ví dụ như bạn cài đặt ứng dụng F@st Mobile sang một thiết bị di động khác. Lúc này, bạn phải hủy Smart OTP Techcombank ở thiết bị cũ, sau đó đăng ký lại trên thiết bị mới. Nếu không bạn sẽ không thể xác thực bằng Smart OTP trên thiết bị mới ngay được đâu.

Cach huy smart otp techcombank

Để hủy Smart OTP Techcombank thì rất đơn giản. Bạn chỉ cần soạn tin nhắn theo cú pháp:

TCB HUY SMARTOTP và gửi 8049

Thao tác đăng ký Smart OTP trên thiết bị mới bạn thực hiện tương tự như hướng dẫn phía trên nhé.

Sau khi hủy đăng ký bạn hoàn toàn có thể truy cập vào ứng dụng F@st Mobile để kích hoạt lại bất cứ lúc nào.

Kết lại

Vậy bất cứ khi nào bạn không còn nhu cầu sử dụng Smart OTP Techcombank nữa thì có thể hủy đi. Cách hủy Smart OTP Techcombank vô cùng đơn giản, bất cứ ai cũng có thể thực hiện được. Chúc bạn thao tác thành công!

Đọc thêm: Mã giao dịch Techcombank là gì

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây