Ngân hàng Standard Chartered là một trong những ngân hàng có vốn đầu tư nước ngoài đang được khách hàng Việt Nam quan tâm nhiều nhất. Thẻ atm Standard Chartered mang lại nhiều tiện ích trong việc giao dịch tài chính. Khi dùng thẻ atm Standard Chartered hay của bất kỳ ngân hàng nào khác cũng nên đổi mật khẩu thường xuyên để tăng tính bảo mật. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách đổi mã pin thẻ Standard Chartered chi tiết nhất. Tham khảo và tự bảo vệ thẻ atm của mình thật tốt nhé.

Một số thông tin khái quát về ngân hàng Standard Chartered

Ngân hàng Standard Chartered là ngân hàng có 100% vốn Anh quốc, hoạt động tại thị trường Việt Nam từ năm 2009. Ban đầu ngân hàng này chỉ có 1 chi nhánh duy nhất là trụ sở chính ở thành phố Hồ Chí Minh. Đến năm 2020, đã phát triển tổng cộng là 4 chi nhánh, được phân bố tại 2 thành phố lớn của Việt Nam là TP Hồ Chí Minh và thủ đô Hà Nội.

Ngân hàng Standard Chartered có mặt tại Việt Nam góp phần vào sự phát triển chung của nền tài chính nước nhà, nhất là lĩnh vực ngân hàng.

Cũng giống như những ngân hàng TMCP lớn tại Việt Nam, Standard Chartered cung cấp đầy đủ các dịch vụ thuộc lĩnh vực tài chính ngân hàng. Thẻ atm Standard Chartered đang dần trở thành công cụ hữu hiệu giúp khách hàng quản lý và giao dịch tiền bạc đơn giản hơn.

Sau khi đăng ký mở thẻ khách hàng cần phải đổi mật khẩu thẻ ATM Standard Chartered. Việc này nhằm kích hoạt thẻ và bảo vệ tài khoản tránh khỏi sự xâm nhập của người khác.

Những tính năng chính của thẻ atm Standard Chartered

Thẻ atm Standard Chartered được tích hợp rất nhiều tính năng khác nhau. Thẻ có thể giao dịch được tại các máy atm Standard Chartered cũng như các máy atm của ngân hàng liên kết.

doi ma pin the standard chartered

Những tính năng chính của thẻ atm Standard Chartered:

  • Rút tiền tại các máy atm trên toàn quốc.
  • Chuyển khoản: Chuyển khoản tới các tài khoản thụ hưởng cùng ngân hàng hoặc các ngân hàng liên kết.
  • Truy vấn thông tin tài khoản: Kiểm tra số dư và số tài khoản.
  • In sao kê tại các máy atm.
  • Thanh toán qua hình thức quẹt thẻ tại các máy POS.

Thẻ atm Standard Chartered có nhiều ưu điểm. Bạn có thể sử dụng 24/24, bất kể ngày nghỉ hay lễ tết. Khách hàng sử dụng thẻ atm Standard Chartered được hưởng nhiều ưu đãi và các chương trình khuyến mại đến từ ngân hàng này.

Cách đổi mã pin thẻ Standard Chartered tại máy atm

Lưu ý: Khi giao dịch rút tiền hay chuyển khoản bạn có thể đến các máy atm liên kết với ngân hàng Standard Chartered. Nhưng khi đổi mật khẩu thẻ thì chỉ có những cây atm của ngân hàng Standard Chartered mới thực hiện được thao tác này.

doi ma pin the standard chartered

Cách đổi mã PIN thẻ Standard Chartered sẽ có 2 trường hợp như sau:

Trường hợp 1: Đổi mật khẩu lần đầu sau khi nhận thẻ

Lần đầu tiên khi mới nhận thẻ từ ngân hàng Standard Chartered, bạn phải đổi mật khẩu để kích hoạt thẻ. Sau đó mới có thể tiến hành các giao dịch qua thẻ được. Mật khẩu mặc định của thẻ được ngân hàng cấp ngẫu nhiên. Bạn xem mật khẩu này trong phong bao đựng thẻ.

Hướng dẫn đổi mã pin thẻ Standard Chartered lần đầu:

Bước 1: Bạn cho thẻ atm vào khe đọc thẻ của máy theo chiều mũi tên và đợi máy nhận thẻ.

Bước 2: Chọn ngôn ngữ hiển thị của máy atm.

Bước 3: Nhập mã pin mặc định ( xem trong phong bao đựng thẻ).

Bước 4: Hệ thống sẽ yêu cầu bạn đổi mật khẩu để kích hoạt thẻ. Bạn nhập mã pin mới muốn sử dụng để làm mã pin giao dịch sau này.

Bước 5: Nhập mã pin mới thêm 1 lần nữa để xác nhận. Sau đó nhấn Enter để hoàn tất thao tác đổi mật khẩu kích hoạt thẻ.

Trường hợp 2: Đổi mật khẩu từ lần thứ 2 trở đi

Sau khi đổi mật khẩu lần đầu, thẻ của bạn đã được kích hoạt. Về sau bạn sẽ dùng mật khẩu này để nhập mỗi khi muốn giao dịch qua thẻ. Tuy nhiên, khi phát hiện bất thường, ví dụ như nghi ngờ lộ mật khẩu thì bạn nên thay đổi mật khẩu khác. Các thao tác đổi mật khẩu từ lần thứ 2 trở đi có đôi chút khác biệt so với đổi mật khẩu lần đầu. Thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn cho thẻ atm Standard Chartered vào máy.

Bước 2: Chọn ngôn ngữ hiển thị trên máy atm.

Bước 3: Nhập mã pin thẻ atm Standard Chartered.

Bước 3: Chọn tính năng Đổi mã pin.

Bước 4: Nhập mã pin cũ.

Bước 5: Nhập mã pin mới bạn muốn thay đổi.

Bước 6: Nhập lại mã pin mới 1 lần nữa sau đó nhấn Enter để hoàn thành.

Trên màn hình máy atm sẽ hiển thị thông báo đổi mã pin thành công.

Quên mật khẩu thẻ atm Standard Chartered làm sao để lấy lại?

Khi quên mật khẩu thẻ atm Standard Chartered bạn không nên cố gắng mò lại mật khẩu. Vì nếu bạn nhập sai mật khẩu 3 lần thì thẻ của bạn sẽ bị khóa và bị máy atm giữ lại. Tốt nhất hãy đến quầy giao dịch ngân hàng Standard Chartered để làm thủ tục cấp lại mật khẩu.

Thủ tục khá đơn giản, bạn chỉ cần điền các thông tin vào phiếu yêu cầu cấp lại mật khẩu sau đó nộp lại cho ngân hàng. Chưa đầy 5 phút là xong rồi. Bạn sẽ được nhân viên cấp cho mật khẩu mới. Đây cũng được xem là mật khẩu mặc định, bạn phải đổi mật khẩu này để kích hoạt lại thẻ. Và lần này thì đừng quên mật khẩu nữa nhé.

Khi đến ngân hàng làm thủ tục cấp lại mật khẩu mới bạn nhớ mang theo CMND. Nhân viên kiểm tra và xác thực bạn chính là chủ thẻ atm Standard Chartered muốn lấy lại mật khẩu.

Tóm lại

Bài viết trên đây lamtheatmonline.com đã hướng dẫn bạn đọc rất chi tiết về cách đổi mã pin thẻ Standard Chartered. Hãy mang thẻ đến máy atm Standard Chartered gần nhất và làm theo các bước hướng dẫn để đổi mật khẩu cho thẻ atm của mình nhé. Chúc bạn thao tác thành công!

Xem thêm:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây