Chuyển đổi dư nợ thẻ tín dụng sang trả góp là gì? Có nên chuyển đổi hay không và cách thực hiện như thế nào? Nếu bạn đang quan tâm tới vấn đề này hãy cùng với Lamtheatmonline.com đi tìm hiểu ở bài viết sau đây nhé.

Chuyển đổi dư nợ thẻ tín dụng sang trả góp là gì?

Chuyển đổi dư nợ thẻ tín dụng sang trả gópĐầu tiên bạn nên biết chuyển đổi dư nợ thẻ tín dụng nghĩa là gì và dư nợ thẻ tín dụng là gì.

Dư nợ thẻ tín dụng là số tiền mà chủ thẻ đang nợ ngân hàng khi dùng thẻ tín dụng để chi tiêu, giao dịch. Khi chuyển đổi dư nợ thẻ tín dụng trả góp có nghĩa là chủ thẻ hiện tại đã không còn khả năng chi trả khoản dư nợ phát sinh từ thẻ tín dụng trong một lần. Mà sẽ thực hiện chuyển dư nợ đó sang trả góp theo tháng. Mục đích là để giúp chủ thẻ giảm nhẹ gánh nặng về tài chính và không bị ngân hàng phạt phí quá hạn.

Hiện nay chuyển đổi dư nợ trả góp thẻ tín dụng đang được rất nhiều ngân hàng, đơn vị hỗ trợ. Vì vậy, nếu bạn gặp khó khăn trong tài chính có thể thực hiện phương pháp này.

Có nên chuyển đổi dư nợ thẻ tín dụng sang trả góp

Để trả lời cho câu hỏi có nên chuyển đổi dư nợ thẻ tín dụng không. Chúng ta sẽ cùng tham khảo các bảng ở bên dưới đây để cùng biết về ưu điểm và nhược điểm nhé.

Thẻ tín dụngTrả góp
Ưu điểm
 • Có thể linh hoạt chi tiêu, chi tiêu trước và hoàn trả sau.
 • Thanh toán hết dư nợ hoặc một phần và chỉ trả lãi nếu còn dư nợ.
 • Có nhiều ưu đãi tại các điểm giao dịch và hoàn tiền, tích điểm.
 • Trả tiền hàng tháng với một khoảng cố định từ đó giúp chúng ta có thể cân đối được tài chính.
Nhược điểm
 • Nếu thanh toán chậm phí phạt lãi suất sẽ cao.
 • Phải thanh toán khoản phí thường niên hàng năm.
 • Trả gốc và lãi hàng tháng.
 • Phải chịu phí phạt khi thanh toán trước hạn.
 • Lãi suất vay cao.

Qua bảng trên chúng ta có thể thấy được khi dùng thẻ tín dụng mức lãi suất sẽ không có sự thay đổi nhiều so với lãi suất khi chuyển đổi trả góp. Với những loại thẻ tín dụng tích điểm, hoàn tiền mức lãi suất của thẻ còn thấp hơn so với vay trả góp. Vì vậy, chúng ta không nên chuyển đổi trả góp dư nợ thẻ tín dụng.

Nhưng nếu trong trường hợp nguồn thu nhập hàng tháng của bạn không cao. Và gặp các áp dụng về tài chính thì có thể chọn hình thức trả góp để phù hợp với khả năng của bản thân.

Cách chuyển đổi dư nợ thẻ tín dụng sang trả góp

Nếu bạn muốn chuyển đổi dư nợ thẻ tín dụng sang trả góp Fe Credit, Home Credit, Techcombank, VIB,… có thể thực hiện theo hướng dẫn sau đây.

Điều kiện chuyển đổi trả góp

 • Khoản tiền chi tiêu trả góp trong dư nợ thẻ tín dụng phải có giá trị từ 3 triệu trở lên.

Các bước chuyển đổi trả góp thẻ tín dụng

Chuyển đổi dư nợ thẻ tín dụng sang trả góp

 • Bước 1: Liên hệ với ngân hàng phát hành thẻ tín dụng của bạn qua số tổng đài.
 • Bước 2: Nhấn theo các phím được hướng dẫn để gặp nhân viên.
 • Bước 3: Thông báo nhu cầu chuyển đổi trả góp cho tổng đài viên.
 • Bước 4: Tổng đài viên sẽ yêu cầu bạn cung cấp một số thông tin cá nhân để xác nhận danh tính và thực hiện chuyển đổi.

Mức phí chuyển đổi trả góp thẻ tín dụng mỗi ngân hàng sẽ khác nhau. Nhưng mức phí này giao động ở mức từ 300.000đ – 400.000đ/lần chuyển đổi.

Lãi suất chuyển đổi dư nợ thẻ tín dụng trả góp

Khi chuyển đổi trả góp thẻ tín dụng bạn sẽ cần phải trả khoản lãi suất ở mức 0,8% đến 1,3%/năm. Khi chuyển đổi trả góp dư nợ thẻ tisnd ụng. Ngân hàng sẽ tư vấn chủ thẻ lãi suất trên dư nợ gốc (lãi suất phẳng). Với cách tính này thì chủ thẻ có thể chủ động tính được số tiền gốc và lãi phải trả hàng tháng.

Công thức tính lãi suất phẳng:

Lãi suất tháng hàng tháng = Số tiền vay *lãi suất/12(tháng)

Trên đây là hướng dẫn cách chuyển đổi dư nợ thẻ tín dụng sang trả góp và khoản lãi suất khi chuyển đổi. Mong rằng với hướng dẫn này sẽ giúp các bạn có thể lựa chọn một phương thức thanh toán tốt nhất. Nếu các bạn còn những thắc mắc khác hãy để lại câu hỏi ở bên dưới nhé.

Xem thêm:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây