Bùng nợ HD Saison không trả có sao không? Có bị đi tù không?

0
118

HD Saison chuyên cung cấp các khoản vay tiêu dùng. Và bạn đã đăng ký vay vốn tại HD Saison nhưng hiện tại đã mất khả năng chi trả. Bạn đang muốn bùng nợ HD Saison nhưng sợ bị HD Saison đòi nợ hoặc bị khởi kiện đi tù. Vậy nếu vay tiền HD Saison không trả có làm sao không? Hãy cùng với Lamtheatmonline.com tìm hiểu ở bên dưới bài viết này nhé.

Những nguyên nhân khách hàng bùng nợ HD Saison

Có rất nhiều lý do dẫn tới việc khách hàng bùng nợ HD Saison không trả. Nhưng hầu hết đều do các nguyên nhân sau đây:

 • Khách hàng vay số tiền quá nhiều vượt quá khả năng chi trả của bản thân. Khi tới thời hạn chi trả lại không có tiền để thanh toán đúng thời hạn.
 • Gặp phải khó khăn về tài chính do công việc không thuận lợi, bị mất việc.
 • Khi vay vốn người vay không thanh toán khoản nợ HD Saison đúng thời hạn. Dẫn tới bị tính phí phạt cao sau đó số tiền nhân lên gấp nhiều lần so với ban đầu nên không thể trả được nữa.
 • Cố tình không thanh toán tiền do có suy nghĩ bùng nợ từ trước.

Bùng nợ hd saison

Vay tiền HD Saison không trả có sao không?

Nếu như bạn bùng nợ HD Saison không trả, những vấn đề sau đây sẽ xảy ra với các bạn. Hãy cùng tham khảo để hiểu rõ hơn về các hình phạt của HD Saison áp dụng nhé.

Bị tính phí phạt quá hạn

Rất nhiều người vay không biết, khi vay tiền tại HD Saison hay bất cứ ngân hàng nào. Nếu không thanh toán khoản vay đúng thời hạn thì sẽ bị tính phí phạt trả chậm. Khoản phí này sẽ gấp 150% lãi suất của khoản vay. Đây chính là nguyên nhân dẫn tới việc khách hàng không thể chi trả do khoản tiền phạt quá lớn.

Rơi vào nợ xấu

Không những bị phạt một khoản tiền phí quá hạn mà những người không thanh toán khoản vay cho HD Saison đúng hạn. Lúc này bạn sẽ được đưa vào danh sách nợ xấu được lưu trên CIC. Nợ xấu có 5 nhóm được phân chia theo từng thời gian quá hạn khác nhau. Một khi bạn rơi vào nhóm nợ xấu sẽ không còn khả năng vay vốn trong tương lai tại bất cứ ngân hàng hay công ty tài chính nào cả.

Chỉ khi nào, khoản vay cũ được thanh toán cả gốc, lãi, phí phạt thì nợ xấu mới bắt đầu được xóa. Sau khi vượt qua thời gian thử thách mới được phép đăng ký vay vốn trở lại.

Bị hạn chế khả năng vay vốn

Tất nhiên là khi trả chậm, bùng nợ thì lịch sử tín dụng của bạn không tốt. Toàn bộ những thông tin này đều được ghi vào CIC. Và khi đăng ký vay vốn thì các bạn sẽ không thể nào vay được do điểm tín dụng không đạt yêu cầu.

Bị gọi điện làm phiền

Bùng nợ hd saison

Khi có một khoản vay quá thời hạn thì HD Saison sẽ gọi điện để nhắc nhở khách hàng. Thời gian đầu, nhân viên của HD Saison sẽ gọi điện với tần xuất ít với lời lẽ lịch sự. Thế nhưng, càng về sau thì cuộc gọi càng ngày càng nhiều. Hàng ngày sẽ có hàng trăm số điện thoại lạ gọi điện tới số điện thoại của bạn và người thân để đòi nợ. Khi đó, tất cả những người thân, bạn bè, đồng nghiệp liên quan tới bạn cũng đều bị gọi. Việc này gây ra sự ảnh hưởng tới tâm lý, khiến cho người vay và bạn bè ức chế.

Bị lập hồ sơ khởi kiện

Có rất nhiều khách hàng khi bùng nợ HD Saison vẫn còn tin rằng mình sẽ không bị làm sao, chỉ cần tắt điện thoại và trốn đi là sẽ không bị đòi nợ nữa. Nhưng suy nghĩ đó hoàn toàn sai, bạn sẽ bị khởi kiện ra toàn và phải chịu tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Tội danh này có thể bị phạt tù không giam giữ từ 6 tháng đến 3 năm hoặc phạt tù 6 tháng.

Nếu khoản vay của bạn có giá trị từ 2 triệu trở lên và quá hạn 36 tháng. Lúc này, bạn hãy chuẩn bị tinh thần trước bị HD Saison khởi kiện ra toàn nhé.

Bùng nợ HD Saison có bị đi tù không?

Khi bùng nợ HD Saison không trả thì có nghĩa là khách hàng đã có hành vi cố tình chiếm đoạt tài sản. Lúc này sẽ bị khởi tố với tội danh lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Tội danh này sẽ bị xử phạt dựa vào tính chất và giá trị của khoản vay. Nếu như khách hàng cố tình trốn nợ sẽ có thể cấu thành tội danh và truy cứu trách nhiệm hình sự về tội lợi dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Bùng nợ hd saison

Theo Điều 175 của bộ Luật hình sự 2015 và sửa đổi năm 2017. Người nào vay, mượn, thuê tài sản của người khác qua hình thức hợp đồng, nhưng sau đó có các hành vi:

Sử dụng các thủ đoạn để chiếm đoạt tài sản hoặc tới thời hạn thanh toán nhưng lại không trả mặc dù có điều kiện.

Sử dụng tài sản vào mục đích bất hợp phát và dẫn tới việc không thể hoàn trả.

Thực hiện hành vi lừa đảo có tổ chức, tính chất chuyên nghiệp, lợi dụng chức vụ quyền hạn, lợi dụng danh nghĩa cơ quan gây ảnh hưởng xấu tới an ninh trật tự.

Mức phạt sẽ tương ứng với giá trị của khoản vay, cụ thể như sau:

Phạt cải tạo không giam giữ 3 năm hoặc phạt tù từ 6 tháng đế 3 năm. Nếu như khoản vay có giá trị.

 • Vay từ 4 triệu đến dưới 50 triệu đồng.
 • Vay dưới 4 triệu nhưng đã bị xử phạt về cách hành vi chiếm đoạt tài sản hoặc đã bị kết án nhưng vẫn còn vi phạm.

Phạt tù từ 2 năm đến 7 năm, nếu như phạm tội có những tình tiết:

 • Phạm tội có tổ chức và có tính chất chuyên nghiệp.
 • Giá trị của tài sản từ 50 triệu đến dưới 200 triệu đồng.
 • Lợi dụng chức vụ, quyền hạn hoặc loại dụng danh nghĩa của cơ quan, tổ chức.
 • Sử dụng thủ đoạn xảo quyệt.
 • Tái phạm.

Phạt tù từ 5 năm đến 12 năm nếu như chiếm đoạt từ 200 triệu đến dưới 500 triệu.

Phạt tù từ 12 năm 20 nếu như chiếm đoạt trên 500 triệu.

HD Saison hỗ trợ mùa dịch không?

Tốt nhất khi bạn bị mất khả năng chi trả tiền của HD Saison. Bạn phải liên hệ với HD Saison để xin khất nợ chứ không nên bùng nợ nhé. Vào thời điểm dịch bệnh Covid-19 diễn ra, HD Saison đã có chính sách hỗ trợ khách hàng gặp khó khăn, cụ thể là giảm lãi. Nhưng ở thời điểm hiện tại chương trình đó đã không còn được áp dụng nữa.

Tuy nhiên, khi bạn gặp khó khăn về tài chính và chưa thể trả tiền ngay cho HD Saison. Vậy thì có thể liên hệ với HD Saison để xin giãn nợ nhé.

 • Bước 1: Đầu tiên bạn cần truy cập vào trang web xin giãn nợ của HD Saison tại địa chỉ https://www.hdsaison.com.vn/vn/giahankhoanvay.html.
 • Bước 2: Tại phần này sẽ hiển thị Phiếu đề nghị gia hạn khoản vay. Hãy điền đầy đủ các thông tin cá nhân bao gồm: Họ và tên, số hợp đồng, số CMND/CCCD, ngày tháng năm sinh, số điện thoại, tình trạng hợp đồng, địa chỉ, thời hạn, lý do, đề nghị hỗ trợ,…
 • Bước 3: Hãy kiểm tra lại thông tin và nhấn Tôi xác nhận các thông tin cung cấp nêu trên là hoàn toàn chính xác và chọn Gửi.
 • Bước 4: Phiếu của bạn sẽ được gửi đi. HD Saison sẽ tiến hành thẩm định và sẽ thông lại.

Mọi thông tin thắc mắc bạn có thể gọi điện tới số tổng đài HD Saison 1900 558 854.

Tóm lại

Trên đây là các thông tin bùng nợ HD Saison không trả có bị làm sao không. Khi bạn không còn khả năng chi trả HD Saison tốt nhất hãy liên hệ để xin giãn nợ chứ tuyệt đối không nền trốn tránh. Vì rất có thể chúng ta sẽ phải chịu các trách nhiệm về pháp luật.

Tham khảo:

4.2/5 - (4 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây