Tài khoản trích nợ là gì? Tài khoản trích là là tài khoản nguồn được dùng để thanh toán các khoản tiền vay vốn, dư nợ thẻ tín dụng. Loại tài khoản này sẽ được liên kết với khoản vay để thanh toán khoản nợ khi tới hạn.

Để tìm hiểu kỹ hơn về tài khoản trích nợ cùng với cách đăng ký và sử dụng. Sau đây Lamtheatmonline.com sẽ cùng với các bạn đi tìm hiểu ở ngay bên dưới bài viết này.

Tài khoản trích nợ là gì?

Tài khoản trích nợ là gìTài khoản trích nợ là tài khoản thanh toán của bạn tại một ngân hàng nào đó. Tài khoản này sẽ được liên kết với một hợp đồng khoản vay để thanh toán, chi trả cho một khoản tiền đã vay khi tới thời hạn. Khi tới ngày thanh toán, số tiền dư nợ gốc, lãi sẽ tự động được trừ từ tài khoản trích nợ. Thay vì khách hàng phải tới tận văn phòng giao dịch để đóng tiền khi tới hạn khi sử dụng tài khoản trích nợ mọi thứ sẽ được thanh toán tự động.

Bạn có thể hiểu đơn giản tài khoản trích nợ là tài khoản thanh toán tại ngân hàng và được sử dụng để trả các khoản tiền vay tự động khi tới hạn thanh toán.

Trích nợ thẻ tín dụng là gì?

Trí nợ thẻ tín dụng là tiện ích dành cho thẻ tín dụng. Theo đó, khi dùng thẻ tín dụng khách hàng có thể vay và chi tiêu khoản tiền theo hạn mức đã được cấp. Nhưng sau đó sẽ phải hoàn trả đúng thời hạn theo bản sao kê hàng tháng.

Lúc này, nếu bạn có đăng ký tríc nợ thẻ tín dụng thì khi tới ngày thanh toán. Hệ thống sẽ tự động trừ khoản tiền phát sinh từ thẻ tín dụng thông qua tài khoản thanh toán đã được liên kết. Đây được gọi là trích nợ thẻ tín dụng.

Số tiền trích nợ là gì?

Số tiền trích nợ chính là số tiền phát sinh từ khoản vay hoặc dư nợ thẻ tín dụng. Số tiền này sẽ được trừ tự động từ tài khoản thanh toán tại ngân hàng.

Trích nợ tự động là gì?

Trích nợ tự động là hàng tháng, khi tới thời hạn thanh toán của khoản vay, dư nợ thẻ tín dụng. Hệ thống sẽ tự động trích nợ (trừ tiền) từ tài khoản thanh toán đã được liên kết. Từ đó khoản vay của bạn sẽ được thanh toán đúng thời hạn và không rơi vào tình trạng trả chậm, trả thiếu dẫn tới bị phạt.

Hướng dẫn đăng ký tài khoản trích nợ nhanh nhất

Ở phần trên thì các bạn đã biết tài khoản trích nợ là gì? Nhưng chưa biết phải làm cách nào để sử dụng tính năng này. Hiện tại có rất nhiều ngân hàng cũng đang áp dụng tính năng trích nợ tự động. Sau đây sẽ là một vài hướng dẫn sử dụng tiện ích trích nợ tự động.

Đăng ký tài khoản trích nợ MB Bank

Ngân hàng MB Bank cho phép khách hàng sử dụng tài khoản trích nợ để thanh toán cho khoản vay, dư nợ thẻ tín dụng. Để đăng ký được tiện ích này, các bạn cần phải tới trực tiếp chi nhánh, văn phòng giao dịch của ngân hàng TMCP Quân Đội để đăng ký.

 • Bước 1: Mang theo giấy tờ tùy thân của bạn và tới chi nhánh ngân hàng MB Bank.
 • Bước 2: Xin mẫu giấy đăng trích nợ tự động từ tài khoản. Và điền những thông tin cá nhân vào.
 • Bước 3: Nộp lại mẫu đăng ký kèm với giấy tờ tùy thân để giao dịch viên giúp bạn đăng ký.

» Liên quan: Cách trả nợ thẻ tín dụng MB Bank

Đăng ký tài khoản trích nợ VPBank

Tài khoản trích nợ là gìĐăng ký trích nợ tự động VPBank khá đơn giản, bạn có thể truy cập vào website và đăng ký trực tuyến.

 • Bước 1: Truy cập vào địa chỉ trang web https://online.vpbank.com.vn và đăng nhập tài khoản.
 • Bước 2: Tại Menu chính bạn nhấn chọn vào Tiện ích và chọn Trích nợ tự động.
 • Bước 3: Nhấn chọn Đăn gkys trích nợ tự động sau đó chọn thẻ ATM và cách thanh toán. Khi đã điền toàn bộ thông tin được yêu cầu thì nhấn dấu tích và phần Tôi xác nhận muốn đăng ký mới trích nợ,… và nhán nút Gửi.
 • Bước 4: Bảng thông tin đăng ký của bạn sẽ được hiển thị lên, bạn nhấn Tiếp tục.
 • Bước 5: Nhập mã OTP được gửi về điện thoại để hoàn tất.

Đăng ký tài khoản trích nợ BIDV

Ngân hàng BIDV có tính năng trích nợ tài khoản tự động dành cho thẻ tín dụng. Số dư nợ phát sinh từ thẻ tín dụng sẽ được thanh toán tự động vào mùng 1 hàng tháng đối với các sao kê ngày 20, trích nợ ngày mùng 3 đối với sao kê ngày 25.

Quý khách hàng có thể đăng ký tiện ích này bằng cách mang theo giấy tờ tùy thân tới chi nhánh ngân hàng BIDV. Hoặc liên hệ qua số tổng đài 1900 9247 để được biết thêm thông tin chi tiết.

Đăng ký tài khoản trích nợ Vietcombank

Đối với khách hàng đang sử dụng thẻ tín dụng Vietcombank. Các bạn có thể đăng ký trích nợ tự động từ tài khoản để trả dư nợ thẻ tín dụng. Hàng tháng tài khoản có thể trích nợ tối đa 3 lần.

Lịch trích nợ như sau:

 • Lần 1: Sau 2 ngày yêu cầu thanh toán.
 • Lần 2: Sau 5 ngày yêu cầu thanh toán.
 • Lần 3: Sau 7 ngày.

Để đăng ký dịch vụ trích nợ tự động này, khách hàng mang theo giấy tờ tới trực tiếp phòng giao dịch để đăng ký.

Vậy là chúng ta đã hiểu tài khoản trích nợ là gì? Tài khoản chính là tài khoản được dùng để thanh toán các khoản dư nợ tín dụng, khoản vay tự động. Tài khoản trích nợ có thể thanh toán khoản vay tự động giúp cho bạn tiết kiệm được thời gian và tránh bị trả chậm, trả quá hạn.

Biên tập: Lamtheatmonline.com

5/5 - (2 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây