1 Baht to VND – 1 baht Thái Lan bằng bao nhiêu tiền Việt Nam

0
420

Hiện nay có rất nhiều người Việt Nam sinh sống và làm việc tại Thái Lan. Chính vì vậy mà nhu cầu trao đổi giữa đồng tiền của 2 nước là rất lớn. Hay đơn giản như việc bạn muốn đi du lịch Thái Lan thì cũng cần đổi từ tiền Việt sang tiền baht. Vậy 1 Baht to VND? Tìm hiểu tỷ giá mới nhất trong bài viết này nhé.

Giới thiệu đồng tiền baht Thái Lan

Baht là đồng tiền chính thức của quốc gia Thái Lan. Ký hiệu quốc tế của đồng tiền này là THB. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp đồng tiền baht trên thị trường dưới 2 dạng chủ yếu là tiền xu và tiền giấy. Khác với Việt Nam, Thái Lan vẫn duy trì tốt việc sử dụng tiền xu từ trước đến nay. Tiền xu có các mệnh giá từ 10 baht trở xuống. Còn tiền giấy thì có các mệnh giá khác nhau là: 20, 50, 100, 500 và lớn nhất là 1000 baht.

1 Baht to VND

Cũng giống như Việt Nam. Luật pháp Thái Lan rất nghiêm khắc trong việc quản lý tiền tệ. Nghiêm cấm các hành vi trao đổi và buôn bán ngoại tệ trái phép. Thậm chí, các ngân hàng quốc tế khi muốn mua đồng baht còn phải thông qua chính phủ nước này mới có thể giao dịch được. Động thái này giúp Thái Lan quản lý tốt đồng tiền và tránh hiện tượng đầu cơ tiền tệ. Cũng như giảm tối đa tình trạng trốn thuế mua tiền baht.

1 đồng baht Thái Lan bằng bao nhiêu tiền Việt Nam

Với mỗi ngân hàng khác nhau tại Việt Nam thì tỷ giá giữa đồng baht và VNĐ có sự chênh lệch nhưng không đáng kể. Cụ thể, lamtheatmonline.com sẽ trích dẫn số liệu mới nhất theo công bố của ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn Agribank cho bạn đọc tham khảo.

1 bath thai lan bang bao nhieu tien viet nam
1 bath thái lan bằng bao nhiêu tiền việt nam

 

1 Baht to VND:

 • 1 BAHT = 706,22 Đồng
 • Từ đó suy ra 1000 baht = 1000 x 700 = 700.000 VNĐ.
 • Từ công thức trên, bạn có thể tự mình quy đổi số tiền baht sang tiền việt và ngược lại.
 • Tiền việt = Tiền baht đang có x 700
 • Tiền baht = Tiền việt đang có / 700

Bảng giá quy đổi các mệnh giá tiền bath thái lan sang tiền Việt.

 • 1 Bath = 700VNĐ
 • 2 Bath = 1.400 VNĐ
 • 5 Bath = 3.500 VNĐ
 • 10 Bath = 7.000 VNĐ
 • 20 Bath = 14.000 VNĐ
 • 50 Bath = 35.000VNĐ
 • 100 Bath = 70.000 VNĐ
 • 500 Bath = 350.000 VNĐ
 • 1.000 Bath = 700.000 VNĐ

Nếu bạn muốn xem tỷ giá theo một ngân hàng khác. Thì hãy gọi điện đến tổng đài của ngân hàng đó. Hoặc truy cập website chính thức của ngân hàng để cập nhật tin tức nhé. 1 baht thái lan bằng bao nhiêu tiền việt nam sẽ phụ thuộc vào ngân hàng bạn đổi tiền. Ban có thể ra chi nhánh ngân hàng để xem tỷ giá chính xác nhất.

Đổi tiền baht sang tiền Việt Nam ở đâu

Như đã nói, do Chính Phủ 2 nước rất nghiêm khác trong việc trao đổi và mua bán ngoại tệ ( Đồng Baht). Chính vì vậy để an toàn, ut tín và hợp pháp. Tốt nhất bạn nên đến các ngân hàng nhà nước hoặc các ngân hàng thương mại cổ phần để đổi tiền. Và đây cũng là những nơi giao dịch cho phép mua / bán baht với giá cao, có lợi cho khách hàng.

1 Baht to VND

Sự chênh lệch tỷ giá giữa các ngân hàng là không lớn. Trong đó thấp nhất là ngân hàng Vietcombank với 1 baht = 680 VNĐ. Cao nhất là ngân hàng agribank với 1 baht = 700 VNĐ. Vậy bạn biết là nên mua / bán baht ở đâu để thu được số tiền lớn nhất rồi đấy.

Nếu bạn đi du lịch Thái Lan nhưng quên chưa đổi tiền tại Việt Nam thì cũng không sao. Vì bạn hoàn toàn có thể đổi VNĐ lấy Baht tại các quầy đổi tiền tại các sân bay ở Thái Lan. Và một số quầy đổi tiền nổi tiếng được du khách Việt Nam yêu thích và tin tưởng như: SuperRich 1965, Central World Plaza, Silom, Sukhumvit…

Lưu ý khi đổi tiền Baht:

 • Công nghệ và dịch vụ ngày càng phát triển. Cho phép khách hàng thanh toán qua các thẻ tín dụng, thẻ trả trước… Mà không nhất thiết phải dùng đến tiền mặt. Chính vì vậy mà bạn không cần phải đổi và mang theo số tiền mặt baht quá lớn trong người. Phòng nguy cơ bị trộm cắp nơi đất khách quê người thì rất khó xử lý.
 • Thêm nữa, pháp luật Thái Lan cũng không cho phép du khách mang theo quá nhiều tiền mặt trong người. Tối đa cũng chỉ được giữ số tiền lên tới 5000 USD mà thôi. Đây là đặc thù tại Thái Lan mà các bạn cần nhớ để tránh những rắc rối không đáng có.
 • Tỷ giá giữa đồng baht và VNĐ sẽ thay đổi liên tục. Chúng tôi sẽ cập nhật thường xuyên trong các bài viết tiếp theo để bạn đọc cùng nắm được.

Trên đây là toàn bộ thông tin liên quan đến đồng tiền Bath của Thái Lan. Đồng thời cũng trả lời câu hỏi 1 Baht to VND cho những ai quan tâm. Bạn hãy nắm rõ các tỷ giá giữa 2 loại tiền để biết được các thông tin chính xác nhất.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây