Thẻ ATM Vietcombank không rút được tiền có rất nhiều nguyên nhân gây lên. Nếu là khách hàng có kinh nghiệm sẽ nghĩ ngay ra biện pháp xử lý. Nhưng nếu là người mới dùng thẻ sẽ không biết phải làm như thế nào. Nếu như thẻ ngân hàng Vietcombank của bạn rút tiền không được. Hãy tham khảo bài viết ở bên dưới đây để khắc phục lỗi này nhanh nhất nhé.

Thẻ ATM Vietcombank là công cụ của Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam cung cấp cho khách hàng. Khi sở hữu thẻ, bạn có thể giao dịch rút tiền, chuyển tiền, vấn tin tài khoản tại máy ATM/POS bất cứ lúc nào. Nhưng đôi lúc, cũng vì một số nguyên nhân lỗi mà dẫn tới việc không thể giao dịch được.

Vietcombank không rút được tiền vì sao?

vietcombank khong rut duoc tien

Vietcombank không rút được tiền có thể xảy ro do một hoặc các nguyên nhân sau đây:

  • Thẻ ATM đã hết thời gian hiệu lực nên không thể giao dịch được nữa. Mỗi thẻ ATM Vietcombank sẽ có thời hạn sử dụng tối đa là 5 năm. Hết thời gian này thẻ sẽ không thể dùng để giao dịch.
  • Thẻ ATM Vietcombank bị khóa do lâu không phát sinh giao dịch: Nếu trong vòng 12 tháng mà thẻ không phát sinh ra bất cứ giao dịch nào. Để bảo vệ quyền lợi của khách hàng Vietcombank sẽ tự động khóa tài khoản và thẻ.
  • Rút tiền tại cây ATM không liên kết với ngân hàng Techcombank: Chỉ những cây ATM của ngân hàng liên kết mới được phép rút tiền.
  • Số dư tài khoản ngân hàng không đủ: Bạn hãy lưu ý tới số dư của tài khoản, khi rút tiền phải để lại số dư tối thiểu trong thẻ, đồng thời cũng phải tính tới số tiền phí bị trừ. Nếu như không đáp ứng được điều kiện này thì giao dịch sẽ không thực hiện được. Bạn nên kiểm tra số dư tài khoản Vietcombank trước khi rút tiền.
  • Nhập sai mã PIN Vietcombank 3 lần: Nếu như bạn đã nhập sai mã PIN quá 3 lần lúc này thẻ đã bị tạm khóa và không thể giao dịch được.
  • Thẻ bị hỏng, xước, méo nên cây ATM không thể nhận diện.

Cách khắc phục khi thẻ ATM Vietcombank không rút được tiền

Trước khi xử lý vấn đề thẻ Vietcombank không rút tiền được. Bạn cần xác định nguyên nhân lỗi của thẻ để dễ biết hướng khác phục.

Trường hợp lỗi phát sinh do hệ thống ngân hàng thì bạn chỉ cần sang cây ATM khác là sẽ giao dịch được. Nhưng lỗi do thẻ bị hết hạn hoặc thẻ bị khóa thì cần phải tới chi nhánh ngân hàng Vietcombank.

Sau khi đã biết được vì sao thẻ lại không giao dịch được. Chúng ta sẽ mang theo giấy tờ tùy thân, thẻ tới chi nhánh giao dịch của ngân hàng Vietcombank. Tại đây bắt đầu là thủ tục các bước như sau:

vietcombank khong rut duoc tien

Bước 1: Tới quầy giao dịch và lấy số chờ tới lượt được phục vụ.

Bước 2: Thông báo với nhân viên vấn đề “Thẻ Vietcombank không giao dịch được” sau đó xuất trình giấy tờ cá nhân.

Bước 3: Nhân viên ngân hàng xác định lỗi của khách hàng. Sau đó hướng dẫn bạn các bước điền thông tin vào giấy.

Bước 4: Sau khi xác định được lỗi thì sẽ giúp khách hàng khắc phục.

Note: Trong trường hợp thẻ bị khóa do nhập sai mã PIN thì bạn cần làm thêm bước sau.

Bước 5: Một mã PIN mới được cấp, lúc này cần phải đổi mật khẩu mới cho thẻ.

Bước 6: Mang thẻ ra cây ATM Vietcombank, lưu ý nhất định phải là cây cùng hệ thống ngân hàng.

Bước 7: Cho thẻ vào khe cắm và chọn ngôn ngữ, nhập mã PIN vừa được nhân viên cấp.

Bước 8: Chọn vào phần “Đổi PIN > Nhập mã PIN hiện tại 1 lần”.

Bước 9: Sau đó bạn nhập mã PIN mới muốn thay đổi trong 2 lần để xác nhận.

Bước 10: Đổi mã PIN thành công được hiển thị trên màn hình cây ATM.

Trên đây là hướng dẫn các bước sửa lỗi Vietcombank không rút được tiền. Khách hàng nếu gặp lỗi tương tự có thể áp dụng phương pháp ở trên. Thẻ ATM Vietcombank có rất nhiều tiện ích mang lại cho khách hàng, vì thế hãy nhanh chóng làm thẻ ATM online ngay để nhận ưu đãi.

2.3/5 - (3 bình chọn)

5 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây