Từ trước đến nay, chủ đề 1 số điện thoại đăng ký được bao nhiêu tài khoản ngân hàng luôn được rất nhiều người quan tâm. Liệu 1 số điện thoại có thể đăng ký được nhiều tài khoản ngân hàng một lúc không? Lamtheatmonline.com sẽ giúp bạn đọc giải đáp thắc mắc này ngay sau đây.

Số điện thoại đăng ký tài khoản ngân hàng là gì?

Hiện nay, số điện thoại còn có thể dùng để làm số tài khoản ngân hàng. Một số ngân hàng đã triển khai tính năng này, có thể kể đến như ngân hàng MB Bank, VPBank, Techcombank,…

Số điện thoại đăng ký tài khoản ngân hàng là số điện thoại mà bạn dùng để khai báo với ngân hàng khi làm thủ tục mở tài khoản hay làm thẻ atm. Số điện thoại này có vai trò rất quan trọng. Đây cũng chính là số điện thoại dùng để đăng ký các dịch vụ khác liên quan như: SMS Banking, Mobile Banking, Internet Banking…

Số điện thoại đăng ký tài khoản ngân hàng ngoài dùng để nhận mã OTP khi phát sinh giao dịch tài chính qua tài khoản. Nó còn là công cụ chính để ngân hàng liên hệ với khách hàng khi cần thiết. Hoặc gửi những tin nhắn thông báo khuyến mại, ưu đãi, các chính sách của ngân hàng.

1 số điện thoại đăng ký được mấy tài khoản ngân hàngRất nhiều người băn khoăn không biết 1 số điện thoại đăng ký được mấy tài khoản ngân hàng? Và dưới đây chính là câu trả lời chính xác nhất.

1 số điện thoại đăng ký được bao nhiêu tài khoản ngân hàng?

1 số điện thoại có thể đăng ký được nhiều tài khoản ngân hàng. Nhưng với điều kiện là các ngân hàng khác nhau.

Ví dụ 1 số điện thoại có thể đăng ký đồng thời tài khoản của ngân hàng: Vietcombank, Agribank, MBBank, Techcombank, HD Bank,… Tuy nhiên nếu trong cùng 1 ngân hàng thì thông thường 1 số điện thoại chỉ mở được 1 tài khoản.

Quy định này có thể thay đổi tùy vào chính sách của mỗi ngân hàng. Dưới đây là một số ngân hàng phổ biến và quy định về mở tài khoản tại ngân hàng đó.

1/ Ngân hàng Vietcombank

1 số điện thoại đăng ký được mấy tài khoản ngân hàngMột số điện thoại có thể đăng ký mở nhiều tài khoản ngân hàng Vietcombank. Với điều kiện đó là các loại tài khoản khác nhau. Ví dụ như: Tài khoản ghi nợ, tài khoản tín dụng, tài khoản trả trước.

Mở thẻ ghi nợ thì yêu cầu khá đơn giản, gần như ai cũng có thể đáp ứng được. Tuy nhiên, đối với thẻ tín dụng thì khác. Khách hàng phải có thu nhập hàng tháng trên mức Vietcombank yêu cầu. Và đặc biệt là lương tháng phải được trả qua thẻ atm.

2/ Ngân hàng Agribank

1 số điện thoại đăng ký được mấy tài khoản ngân hàngNgân hàng Agribank quy định 1 số điện thoại chỉ được mở 1 tài khoản tại ngân hàng này. Tuy nhiên, vẫn có những trường hợp 1 số điện thoại mở được 2 tài khoản: Một tài khoản cá nhân, 1 tài khoản doanh nghiệp. Muốn mở tài khoản doanh nghiệp trên số điện thoại cá nhân, khách hàng cần cung cấp được giấy tờ chứng minh cho việc mình đứng tên làm chủ sở hữu công ty.

3/ Ngân hàng Techcombank

Cũng tương tự như Vietcombank. Khách hàng có thể mở cùng lúc tài khoản ghi nợ, tài khoản tín dụng bằng cùng 1 số điện thoại cá nhân. Việc này khá tiện lợi, giúp khách hàng quản lý các tài khoản của mình một cách thống nhất và dễ dàng hơn.

Muốn mở tài khoản thẻ tín dụng, bạn phải đáp ứng được một số yêu cầu khá khắt khe về thu nhập hàng tháng của ngân hàng này.

4/ Ngân hàng Sacombank

Sacombank là sự lựa chọn của rất nhiều khách hàng muốn sử dụng tài khoản ngân hàng. Bởi Sacombank mang lại rất nhiều ưu đãi cho những ai sử dụng dịch vụ của ngân hàng này.

Với 1 số điện thoại, bạn có thể mở được nhiều tài khoản ở ngân hàng Sacombank. Ngân hàng này không giới hạn số thẻ atm mà khách hàng yêu cầu mở. Tuy nhiên, khi mở thẻ bạn cần có kế hoạch sử dụng và quản lý thật tốt. Tránh lãng phí tài nguyên của ngân hàng, và cũng giảm thiểu tối đa những loại phí để duy trì tài khoản. Hãy mở thẻ khi cần thiết thôi nhé.

5/ Ngân hàng TPBank

1 số điện thoại có thể mở được 2 tài khoản tại ngân hàng TPBank. Một là tài khoản ghi nợ, hai là tài khoản tín dụng.

Muốn mở tài khoản ghi nợ TPbank thì rất đơn giản. Chỉ cần bạn bạn mang theo CMND đến quầy giao dịch ngân hàng, nhân viên sẽ hướng dẫn bạn điền phiếu và hoàn tất các thủ tục mở thẻ.

Riêng đối với thẻ tín dụng thì yêu cầu cao hơn. Đó là bạn phải chứng minh được mức thu nhập hành tháng. Và lương tháng phải ổn định từ 5 triệu đồng trở lên, được trả qua thẻ ngân hàng. Ngoài ra ngân hàng TPBank cũng sẽ kiểm tra hợp đồng lao động của bạn. Theo đó bạn phải làm việc tại công ty đang trả lương từ 12 tháng trở lên. Và loại hợp đồng lao động ký với công ty là hợp đồng có thời hạn từ 1 năm trở lên.

6/ Ngân hàng BIDV

BIDV cho phép một số tài khoản mở nhiều tài khoản ngân hàng BIDV một lúc. Bạn có thể cân nhắc để mở loại tài khoản thích hợp với bản thân như: tài khoản ghi nợ, tài khoản tín dụng, tài khoản thanh toán, tài khoản tiết kiệm…

Xem thêm:

Một số điện thoại đăng ký được mấy tài khoản ngân hàng khác nhau?

Có thể bạn không biết, nhưng một số điện thoại có thể mở tài khoản tại rất nhiều ngân hàng khác nhau (đối với tài khoản ghi nợ). Sở dĩ làm được điều đó vì các ngân hàng đều có hệ thống lưu trữ thông tin độc lập của riêng mình. Nên dù đã dùng số điện thoại cá nhân để mở tài khoản ở ngân hàng này rồi thì vẫn có thể dùng lại thông tin số điện thoại đó để đăng ký mở tài khoản của ngân hàng khác.

Tuy nhiên chúng tôi khuyên bạn chỉ nên mở tài khoản ngân hàng khi có nhu cầu. Không nên mở tài khoản tràn lan. Khi không sử dụng đến vừa gây lãng phí tài nguyên của ngân hàng. Hơn nữa, bạn vẫn phải trả tiền mở tài khoản và tốn kha khá tiền phí duy trì tài khoản nữa.

Tóm lại

Vậy câu hỏi: 1 số điện thoại đăng ký được bao nhiêu tài khoản ngân hàng? đã có câu trả lời chính xác nhất rồi nhé. Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp ích được cho bạn đọc trong việc tìm hiểu và mở tài khoản tại các ngân hàng trong quốc gia Việt Nam.

5/5 - (1 bình chọn)

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây