Chứng minh thư hết hạn có rút tiền được không là câu hỏi của rất nhiều khách hàng khi sử dụng thẻ. Trong một số trường hợp không may bạn muốn rút tiền trong tài khoản thẻ nhưng cần CMND. Tuy nhiên đúng lúc nó lại bị hết hạn, vậy phải làm sao mới rút được tiền. Và liệu cmnd hết hạn có rút được tiền tại ngân hàng không, tất cả sẽ được giải đáp tại đây.

Chứng minh thư hết hạn có rút được tiền không?

Sau thời gian tìm hiểu cũng như tự đi thực hiện, thì tất cả các ngân hàng đều có câu trả lời như sau:

chung minh thu het han co rut duoc tien khong

Chứng minh thư hết hạn không rút được tiền vì nó không còn hiệu lực giao dịch nữa. Ngân hàng chỉ chấp thuận những loại giấy tờ tùy thân của khách hàng bằng bản gốc, còn thời gian hiệu lực thì mới đủ điều kiện giao dịch. Những loại giấy tờ hết hạn hoặc là bản sao thì không được phép sử dụng.

Vậy phải làm sao khi chứng minh thư bị hết hạn và làm sao mới có thể rút được tiền.

Vấn đề này các bạn phải đặc biệt lưu ý nhé, đã có nhiều trường hợp khi CMND hết hạn đi làm lại thẻ căn cước. Và số ID trên thẻ căn cước không giống với CMND cũ khi đến ngân hàng sẽ không rút được tiền.

Khi chứng minh thư nhân dân của bạn hết hạn khi đi làm thẻ căn cước mới. Hãy xin giấy xác nhận cmnd và thẻ căn cước mới là cùng 1 người ở nơi mà bạn làm lại. Chỉ có như vậy thì thẻ căn cước mới có thể tiếp tục thực hiện giao dịch.

Hướng dẫn rút tiền khi chứng minh thư hết hạn

Rút tiền bằng CMND không phải là cách duy nhất để rút tiền tại ngân hàng. Hiện nay, dịch vụ của ngân hàng áp dụng nhiều hình thức rút tiền khác nhau hỗ trợ chúng ta rút tiền nhanh chóng hơn.

Cách 1: Rút tiền bằng thẻ ATM

Khi sử dụng thẻ ATM để rút tiền thì không cần dùng tới chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân nữa. Thay vào đó, bạn tới trực tiếp máy ATM và thực hiện thao tác rút tiền 24/24.

Nhược điểm duy nhất của hình thức này là hạn mức giao dịch trong 1 lần, 1 ngày. Bạn chỉ được phép rút tiền trong hạn mức cho phép.

  • Bước 1: Tới hệ thống máy ATM gần nơi bạn sinh sống, ưu tiên cây ATM cùng hệ thống ngân hàng thì sẽ rút được nhiều tiền hơn và phải chịu ít phí hơn.
  • Bước 2: Đưa thẻ vào máy chỗ phần Khe cắm thẻ và chọn ngôn ngữ, nhập mã PIN của thẻ.
  • Bước 3: Chọn vào tính năng Rút tiền và chọn tài khoản rút tiền.
  • Bước 4: Các hạn mức rút tiền được cho sẵn, bạn có thể chọn rút theo hạn mức này hoặc nhấn vào Số khác.
  • Bước 5: Nhập số tiền muốn rút và xác nhận giao dịch.
  • Bước 6: Chờ cây ATM trả tiền, sau đó bạn nhận lại thẻ và tiền từ cây.

Cách 2: Rút tiền bằng mã QR hoặc số điện thoại không cần thẻ.

Dịch vụ ngân hàng số hiện nay khá phát triển, những tiện ích của ngân hàng nay đã được tích hợp trên nền tảng điện thoại. Một trong số tiện ích nổi bật đó chính là tính năng rút tiền không cần thẻ trên ứng dụng Mobile Banking của ngân hàng.

Bạn có thể tham khảo các hướng dẫn bên dưới đây để biết cách rút tiền không cần thẻ của từng ngân hàng.

Tóm lại

Vậy là qua nội dung bài viết trên đây chúng ta đã có thể tìm hiểu chứng minh thư hết hạn không thể rút được tiền. Do loại giấy tờ này đã không còn hiệu lực để sử dụng nữa. Để có thể tiếp tục rút tiền bạn cần phải dùng thẻ ATM hoặc dùng những hình thức rút tiền khác.

5/5 - (1 bình chọn)

3 BÌNH LUẬN

  1. tôi làm công ty hàng tháng công ty trả lương qua ATM nhưng CMND của tôi hết hạn,ngân hàng khóa thẻ,bây giờ đợi làm thẻ căn cước đến cuối năm 2021,thì tôi phải làm sao để rút tiền. xin ý kiến chỉ bảo của quí vị,tôi thành thật cảm ơn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây