Cách phân biệt số tài khoản và số thẻ ATM ngân hàng là gì

0
738

Để phân biệt được số tài khoản ngân hàng và số thẻ ATM khác nhau ở điểm nào. Sau đây bài viết sẽ chỉ rõ về 2 khái niệm này. Vẫn có rất nhiều người tưởng số được ghi trên thẻ atm, thẻ tín dụng là số tài khoản. Nhưng sự thật phũ phàng không phải như vậy và 2 loại này khác nhau hoàn toàn.

Số tài khoản và số thẻ ATM là gì khác nhau ở đâu

Khi chúng ta làm và nhận thẻ ATM các bạn sẽ được phát cho một tờ giấy bí mật. Trong đó có mã PIN và số tài khoản. Tuy nhiên hầu hết mọi người chỉ quan tâm đến mã PIN và không để ý tới phần còn lại. Vì cứ nghĩ số tài khoản được in trên thẻ ATM, nhưng đây không phải là số tài khoản mà là số thẻ.

phan biet so tai khoan va so the atm

Số tài khoản ngân hàng là gì

Số tài khoản ngân hàng tức có 9 đến 14 tùy thuộc mỗi ngân hàng. Nó dùng để giao dịch như chuyển tiền, nhận tiền. Chúng ta có thể biết được số tài khoản qua giấy thông báo hoặc qua app của ngân hàng.

Số thẻ ATM là gì

Bạn có thể thấy trên thẻ ATM có in nổ một dãy số, đây được gọi là số thẻ. Mục đích của nó là dùng để phân biệt mã số thẻ của một cá nhân nó cũng giống với việc chúng ta sở hữu CMND cũng có dãy số riêng việt. Các ngân hàng hiện nay đều in dãy số này trên thẻ trong đo 4 số đầu tiên sẽ là mã dãy số quy định tượng trưng cho ngân hàng đó. Các số tiếp theo đều là ngẫu nhiên.

Tính năng của số tài khoản và số thẻ ATM

Số tài khoản và số thẻ atm đều có nhiệm vụ khách nhau. Khách hàng cần phải hiểu rõ để phục vụ đúng nhu cầu sử dụng của mình. Và dưới đây là là các tính năng

Số tài khoản: Sẽ giúp các bạn giao dịch như chuyển tiền, nhận tiền nhanh nhất. Chúng ta khi chuyển hoặc nhận tiền sẽ sử dụng số tài khoản mới có thể chuyển đi được. Ngoài ra chức năng của số tài khoản còn là kiểm tra số dư, sao kê, thanh toán điện nước, mua thẻ điện thoải, vé máy bay…

Số thẻ ATM: Chức năng của nó chỉ giúp chúng ta giao dịch trực tuyến để mua hàng ở các trang web. Số thẻ có thể được điền vào để thanh toán các khoản tiền online nhanh nhất. Ngoài ra nó có thêm chức năng là phân biệt chủ tài khoản của bạn tại hồ sơ ngân hàng.

Cách lấy lại số tài khoản ngân hàng khi quên

Hầu hết mọi người đều quên số tài khoản ngân hàng của mình. Nếu không có số tài khoản chúng ta sẽ không thể giao dịch được. Vì thế việc ghi nhớ số tài khoản rất quan trọng, nếu các bạn đã quên có thể thực hiện theo các sau để lấy.

1. Kiểm tra số tài khoản qua app ngân hàng

phan biet so tai khoan va so the atm

Nếu bạn có đăng ký dịch vụ internet banking và cài đặt ứng dụng ngân hàng trên máy. Để lấy lại số tài khoản rất dễ dàng. Chỉ cần đăng nhập vào ứng dụng sau đó nhân vào tài khoản là sẽ hiển thị dãy số tài khoản của bạn.

2. Tới chi nhánh ngân hàng

Nếu không đăng ký dịch vụ internet banking ở trên thì chúng ta sẽ phải đến ngân hàng. Sau đó nhờ nhân viên kiểm tra cho số tài khoản của mình.

3. Kiểm tra qua cây ATM

phan biet so tai khoan va so the atm

Một cách khác nữa chính là chúng ta ra cây ATM sau đó vấn tin tài khoản. Rút hóa đơn trong đó có ghi rõ số tài khoản của bạn.

4. Gọi điện đến tổng đài

Nếu bạn không có thời gian để di chuyển đến ngân hàng. Vậy thì hãy check số tổng đài của ngân hàng ở trên Google. Sau đó gọi để được nhân viên cung cấp thông tin. Theo đó bạn sẽ phải cấp số CMND để họ xác thực. Tiếp theo nhân viên sẽ đọc lại số tài khoản

Đọc thêm:

› Lấy lại số tài khoản thẻ ATM Vietinbank

› cách lấy lại số tài khoản thẻ atm vietcombank khi bị quên

Lamtheatmonline.com hi vọng với các thông tin trên bạn đã phân biệt số tài khoản ngân hàng và số thẻ atm khác nhau ở điểm nào cũng như công dụng của nó.

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây