Gửi tiền tiết kiệm Vietcombank đang trở thành xu thế và là giải pháp đầu tư an toàn, giúp khách hàng tích lũy tài sản. Nhưng trong quá trình gửi tiết kiệm sẽ gặp phải nhiều vấn đề. Ở bài viết này lamtheatmonline.com sẽ đề cập tới việc bị mất tiền trong sổ tiết kiệm Vietcombank? Khi gặp phải tình huống này, chúng ta sẽ phải xử lý ra sao? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin này ngay bây giờ nhé.

Vấn đề bị sổ tiết kiệm Vietcombank bị mất tiền là chuyện rất quan trọng. Việc này ảnh hưởng trực tiếp tới quyền lợi của bạn. Vì thế, chúng ta phải ngay lập tức kiểm tra và tìm cách giải quyết ngay để ngân hàng tìm ra lỗi.

Tìm hiểu về sổ tiết kiệm Vietcombank

Gửi tiết kiệm Vietcombank giúp khách hàng lưu trữ số tiền muốn gửi tại ngân hàng dưới hình thức dạng giấy hoặc online. Đây là cách tích lũy tài sản an toàn mang chất an toàn. Khách hàng gửi tiền sẽ nhận được lãi suất theo sự thỏa thuận của 2 bên.

Vietcombank là một trong những ngân hàng nhà nước lớn hoạt động lâu năm. Có sự uy tín và tin tưởng từ khách hàng, vì vậy có nhiều người lựa chọn ngân hàng này để mở sổ tiết kiệm. Nhưng trường hợp mất tiền trong sổ tiết kiệm Vietcombank sẽ có khách hàng gặp phải. Nguyên nhân có thể do lỗi hệ thống của ngân hàng hoặc do bên khách hàng đã rút sử dụng nhưng không nhớ, không biết. Chính vì như thế, nếu như bạn gặp phải trường hợp như vậy cần phải thực hiện theo các bước sau đây.

› Cách gửi thêm tiền vào sổ tiết kiệm Vietcombank

Mất tiền trong sổ tiết kiệm Vietcombank phải làm gì?

Mất tiền trong sổ tiết kiệm Vietcombank có rất nhiều nguyên nhân. Chúng tôi không dám khẳng định. Nhưng khi khách hàng đang nghi ngờ gặp phải vấn đề này. Hãy thực hiện theo 2 bước ở bên dưới đây để xử lý.

mat tien trong so tiet kiem vietcombank

Kiểm tra lại sổ tiết kiệm Vietcombank

Để tránh tình trạng nhầm lẫn, người đi gửi nên kiểm tra sổ tiết kiệm Vietcombank của mình. Sẽ có 4 cách kiểm tra nhanh chóng khác nhau.

  1. Kiểm tra lại số dư sổ tiết kiệm ngày gửi: Khi tiến hành gửi tiền tại quầy giao dịch, hãy kiểm tra xem số tiền bạn gửi đã được cộng vào hệ thống của ngân hàng Vietcombank chưa.
  2. Gọi điện lên tổng đài để kiểm tra: Người gửi có thể gọi điện tới số 0243 8243524 – 1900 54 54 13 để kiểm tra sổ tiết kiệm của mình. Nhân viên sẽ hỏi các thông tin cá nhân trước khi cung cấp thông tin về sổ cho bạn.
  3. Kiểm tra trên Internet Banking: Nếu có tài khoản Internet Banking bạn hãy truy cập vào trang web của Vietcombank và đăng nhập tài khoản rồi kiểm tra sổ của mình.
  4. Gửi SMS: Khách hàng dễ dàng gửi tin nhắn và truy vấn số dư của tài khoản. Soạn tin theo cú pháp SD [SốTK] ” hoặc “VCB SD [SốTK]” gửi 6167.

Sau khi bạn kiểm tra sổ tiết kiệm Vietcombank rồi nhưng vẫn thấy số tiền hiện tại trong sổ không đúng. Lúc này chúng ta cần phải tới chi nhánh ngân hàng Vietcombank để thông báo.

Tới văn phòng giao dịch Vietcombank để thông báo và giải quyết

Để giải quyết việc mất tiền trong sổ tiết kiệm Vietcombank khách hàng phải tới trực tiếp văn phòng ngân hàng Vietcombank nơi bạn đăng ký mở sổ. Khi đi mang theo các loại giấy tờ cá nhân và sổ tiết kiệm và thông tin biên lai các lần giao dịch để làm chứng cứ. Tại đây chúng ta sẽ tiến hành khiếu nại để ngân hàng kiểm tra.

mat tien trong so tiet kiem vietcombank
Người gửi cần tới chi nhánh Vietcombank để khiếu nại và kiểm tra

Nhân viên sẽ hỗ trợ các bạn thực hiện các thủ tục để tra cứu xem có lịch sử giao dịch rút tiền từ sổ, hay do lỗi của hệ thống ngân hàng. Từ đó chúng ta sẽ biết được nguyên nhân tại sao số tiền trong sổ tiết kiệm biến mất.

Tới ngân hàng báo cáo và giải quyết là cách duy nhất để khách hàng biết được số tiền trong sổ tiết kiệm của mình đã đi đâu. Sau đó đưa ra biện pháp khắc phục tốt nhất. Chúc các bạn thành công!

√ Cách rút tiền từ sổ tiết kiệm Vietcombank

√ Cách gửi tiết kiệm cho con Vietcombank

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây