Có rất nhiều bạn đang gặp phải lỗi thẻ ATM BIDV không giao dịch mà không biết tại sao? Trong nội dung bài viết dưới đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về cách nguyên nhân và biện pháp khắc phục nhé.

Một số lý do khiến thẻ ATM BIDV không giao dịch được

Nếu bạn nhận được thông báo “xin lỗi giao dịch không hoàn thành bidv” từ cây ATM thì tức là thẻ đang gặp vấn đề rồi đó. Có rất nhiều lý do có thể khiến 1 chiếc thẻ atm của BIDV không thể tiếp tục giao dịch.

Ví dụ như: thẻ đã bị vô hiệu hoá, do cây atm bị hỏng hoặc do thẻ atm bị xước hỏng…

the atm bidv khong giao dich duoc

Thẻ atm BIDV của bạn cũng có thể bị khoá do một số nguyên nhân phổ biến như:

  • Thẻ hết hạn sử dụng. Hạn sử dụng của 1 chiếc thẻ atm thông thường là 5 năm đến 7 năm. Hạn này được in trực tiếp trên mặt thẻ. Bạn có thể theo dõi để biết được khi nào thẻ sắp hết hạn để đến ngân hàng ra hạn thẻ, tránh việc thẻ hết hạn bị khoá.
  • Mở thẻ nhưng không dùng đến, không phát sinh giao dịch trong thời gian dài. Nếu hơn 1 năm mà bạn không dùng đến thẻ atm BIDV thì thẻ của bạn sẽ bị xem là “thẻ ảo” và bị khoá các chức năng giao dịch.
  • Nhập sai mã pin 3 lần cũng là lý do khiến thẻ atm BIDV của bạn bị khoá. Ngân hàng buộc phải làm như vậy để bảo vệ số tiền trong tài khoản thẻ của bạn.
  • Thực hiện rút tiền tại các cây atm không nằm trong danh sách liên kết với ngân hàng BIDV cũng có thể khiến thẻ atm của bạn bị khoá tạm thời.
  • Do lỗi hệ thống của cây ATM đang bảo trì và một số nguyên nhân khác

Thường xuyên sử dụng thẻ atm BIDV nhưng bảo quản không tốt khiến thẻ bị xước dải băng từ, méo mó, gãy. Như vậy máy atm sẽ không nhận thẻ và bạn cũng không thể giao dịch được.

Cách giải quyết khi thẻ atm BIDV không giao dịch được

Trường hợp thẻ atm bidv báo thẻ không hợp lệ tức là do thẻ gãy, méo, móp, xước dải băng từ… thì cần làm thẻ mới. Bạn chỉ cần mang theo CMND đến chi nhánh/ quầy giao dịch gần nhất của BIDV để yêu cầu nhân viên làm lại thẻ mới. Sau từ 7 đến 10 ngày làm việc bạn sẽ nhận được thẻ mới hoàn toàn và giao dịch ổn định.

the atm bidv khong giao dich duoc

Nếu thẻ atm bị khoá vì lý do nhập sai mật khẩu thì cần đến ngân hàng BIDV để mở khoá. Ngân hàng sẽ yêu cầu kiểm tra CMND và hỏi bạn thêm 1 số thông tin cá nhân và thông tin tài khoản. Nếu thẻ hết hạn thì bạn yêu cầu nhân viên ra hạn thẻ hoặc làm thẻ mới.

Dù thủ tục khá là đơn giản và không hề mất thời gian. Nhưng bạn vẫn phải tự mình đến ngân hàng. Một số ngân hàng cẩn thận hơn còn yêu cầu so sánh chữ ký mẫu của chủ thẻ nữa. Chính vì vậy nên không thể nhờ người khác đến mở khoá thẻ được. Mở khoá thẻ chỉ mất tối đa 30 phút.

Bạn có thể hạn chế tối đa việc bị khoá thẻ bằng cách ghi nhớ mật khẩu thẻ. Để ý hạn sử dụng thẻ. Nắm rõ các cây atm thuộc ngân hàng liên kết với BIDV để không rút tiền nhầm cây atm.

Thẻ ATM BIDV không giao dịch được có thể do nhiều nguyên nhân dẫn đến. Nhưng chủ yếu chúng ta phải khắc phục vấn đề do thẻ bị méo, hết hạn, nhập sai mật khẩu. Và tất cả phải đến chi nhánh ngân hàng phòng giao dịch của BIDV để khắc phục sự cố này.

Những thao tác cơ bản khi sử dụng thẻ atm BIDV

Đổi mật khẩu lần đầu để kích hoạt thẻ

Khi mới nhận thẻ atm từ ngân hàng bạn phải tiến hành đổi mật khẩu lần đầu tiên như 1 thao tác kích hoạt thẻ. Các bước làm như sau:

– Bước 1: Mang thẻ atm BIDV đến cây atm của BIDV gần nhất. Sau đó cho thẻ vào khe đọc thẻ theo chiều mũi tên hướng dẫn in trên mặt thẻ.

– Bước 2: Lựa chọn ngôn ngữ hiển thị trên máy atm là Tiếng Việt.

– Bước 3: Màn hình cây atm sẽ hiển thị thông báo thẻ sử dụng lần đầu. Đổi mã pin để kích hoạt. Bạn nhập mật khẩu cũ được BIDV cung cấp. ( Xem mật khẩu cũ trên bao bì đựng thẻ atm). Sau đó nhập mật khẩu mới tuỳ ý muốn. Nhập lại mật khẩu mới lần 2 để xác thực. Cuối cùng nhấn Enter để hoàn tất.

Màn hình cây atm sẽ thông báo bạn đổi mã pin thành công.

Rút tiền trong tài khoản thẻ atm BIDV

Các bạn mang thẻ atm BIDV đến cây atm và thực hiện các bước sau:

– Bước 1: Cho thẻ vào máy atm.

– Bước 2: Chọn ngôn ngữ thích hợp.

– Bước 3: Nhập mật khẩu thẻ gồm 6 số.

– Bước 4: Chọn tính năng rút tiền.

– Bước 5: Chọn số tiền cần rút hoặc chọn số khác và nhập chính xác số tiền cần rút.

– Bước 6: Nhấn Enter để hoàn tất. Có thể chọn in hoá đơn hoặc không in hoá đơn.

Liên quan: Cách rút tiền BIDV không cần thẻ ATM

Làm sao khi thẻ atm bị nuốt vào cây atm?

Khi thẻ atm của bạn bị nuốt. Bạn cần bình tĩnh để xử lý. Trước tiên, bạn hãy kiểm tra xem thẻ có còn ở trong khe đọc thẻ hay không. Nếu có thì hãy thử nhấn 1 vài nút xem thẻ có được nhả ra hay không. Nếu đã thử nhấn nút nhưng máy atm không nhả thẻ ra. Thì bạn hãy gọi đến tổng đài của ngân hàng quản lý cây atm đó để được hỗ trợ. Quan sát xung quanh cây atm sẽ có số của tổng đài hỗ trợ nhé.

Bạn cũng có thể đến ngân hàng BIDV báo cáo sự cố bị nuốt thẻ. Và chờ đợi trong vòng 2 đến 3 ngày để nhân viên kiểm tra và trả lại thẻ cho bạn. Có thể trong khi chờ đợi ngân hàng sẽ khoá thẻ atm tạm thời để tránh những rủi ro không đáng có xảy đến với tài khoản của khách hàng là chủ thẻ. Sau khi nhận lại thẻ từ phía ngân hàng mà thấy thẻ bị móp méo, gãy hỏng hay xước dải băng từ phải thông báo lại để làm thẻ mới thay thế.

Nếu thẻ atm BIDV của bạn đang không giao dịch được vì lý do gì đó. Mà bạn lại đang cần rút tiền ngay thì vẫn có thể mang CMND đến ngân hàng BIDV để tiến hành rút tiền mặt trực tiếp nhé.

Hy vọng rằng kiến thức trong bài viết này sẽ giúp bạn giải quyết được những rắc rối do thẻ atm BIDV không giao dịch được gây ra.

Xem thêm: Cách mở tài khoản bidv smart banking bị khóa

Rate this post

4 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây