SMS Banking của Vietcombank là dịch vụ thông báo biến động số dư chủ động qua số điện thoại. Tiện ích này giúp cho khách hàng quản lý tài khoản nhanh chóng. Nhưng nếu như bạn đã đăng ký tiện ích VCB Digibank và muổn hủy SMS Banking Vietcombank đi để không bị thu phí dịch vụ. Hãy đọc theo bài viết cách hủy tin nhắn Vietcombank ở bên dưới đây.

SMS Banking là tiện ích chủ động thông báo biến động số dư của tài khoản về số điện thoại miễn phí. Thông qua SMS Banking VCB, chủ tài khoản có thể theo dõi các hoạt động giao dịch của tài khoản tại nhà mà không cần tới phòng giao dịch để kiểm tra.

Nhưng hiện nay đã có rất nhiều tiện ích như Mobile Banking, VCB Digibank thay thế. Nên việc đăng ký SMS Banking là không cần thiết nữa. Thế nên nhiều khách hàng tìm cách hủy SMS Baning Vietcombank.

Mục Lục

Dịch vụ SMS Banking Vietcombank là gì?

Dịch vụ SMS Banking của Vietcombank là một dịch vụ ngân hàng điện tử được Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam cung cấp.

Với tiện ích này thì khách hàng sẽ kiểm tra, quản lý biến động giao dịch của tài khoản thông qua số điện thoại được liên kết. Mỗi khi tài khoản phát sinh giao dịch thì SMS Banking sẽ tự động gửi tin nhắn báo cáo chi tiết giao dịch đó về số điện thoại.

Hủy sms banking vietcombankĐể sử dụng tiện ích này rất dễ, khách hàng có thể đăng ký SMS Banking Vietcombank tại phòng giao dịch ngân hàng. Sau đó thì có thể kiểm tra thông tin tài khoản và thực hiện một số giao dịch qua cú pháp tin nhắn mà không phải tới ngân hàng.

Kiểm tra tài khoản

  • Tra cứu số dư của tài khoản hiện có online.
  • Tra cứu lịch sử giao dịch và rút tiền, tiền tiền gần đây.
  • Tra cứu thông tin lãi suất, tỷ giá, các địa điểm máy ATM của ngân hàng Vietcombank.

Nhận tin nhắn biến động số dư chủ động

Khi đăng ký SMS Banking thì mỗi khi tài khoản phát sinh giao dịch. Sẽ có tin nhắn báo về số điện thoại đã được liên liên kết. Từ đó khách hàng nắm rõ được số dư và chủ động giao dịch nhanh chóng.

Những tin nhắn chủ động này được thực hiện qua tính năng OTT Alert của VCB Digibank. Hình thức này hơi khác so với cách nhận qua SMS là được miễn phí, còn nhận qua tin nhắn sẽ mất phí duy trì.

Nạp tiền cho số điện thoại

Không những có thể sử dụng để tra cứu hoặc giao dịch trực tuyến. Mà SMS Banking còn có tiện ích nạp tiền vào số điện thoại. Số tiền nạp sẽ được trích từ số dư tài khoản ngân hàng.

Để nạp tiền theo hình thức này chỉ cần soạn tin nhắn với cú pháp: VCB NAP N gửi 6167

Cách hủy dịch vụ SMS Banking của Vietcombank

Nếu như bạn đã đăng ký các tiện ích trực tuyến khác và cũng có đầy đủ các tính năng để quản lý tài khoản. Vậy thì hãy hủy SMS Banking Vietcombank để không bị thu phí dịch vụ SMS Banking nữa. Sẽ có 4 cách hủy khác nhau, chi tiết được hướng dẫn bên dưới đây.

Hủy dịch vụ SMS Banking Vietcombank bằng cú pháp tin nhắn

Sử dụng số điện thoại đăng ký dịch vụ để hủy tiện ích nhanh chóng qua cú pháp tin nhắn.

VCB CD HUY gửi 6167

Hủy sms banking vietcombankSau khi soạn tin nhắn và gửi đi, hệ thống sẽ có tin nhắn phải hồi lại yêu cầu hủy dịch vụ thu phí SMS Vietcombank ngay lập tức. Bạn sẽ thấy thông báo hủy thành công.

Lưu ý cước phí gửi tin nhắn là 1,500đ/tin nhắn đối với 3 nhà mạng Viettel, Vinaphone, Mobifone. Những nhà mạng khác thì phí gửi tin nhắn là 1,000đ/tin.

Cách hủy SMS Banking Vietcombank trên điện thoại qua app

VCB-Mobile Banking là ứng dụng ngân hàng trực tuyến được cài đặt trên điện thoại. Với ứng dụng này bạn có thể quản lý tài khoản, giao dịch, đăng ký dịch vụ hoặc hủy những tiện ích.

Để hủy sms Vietcombank hãy làm theo các bước sau đây.

Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng VCB-Mobile Banking đã cài trên điện thoại.

Hủy sms banking vietcombankBước 2: Nhấn chọn vào mục “Cài đặt > Chọn quản lý thông báo“.

Hủy sms banking vietcombankBước 3: Bạn sẽ thấy mục “Nhận thông báo từ ngân hàng” hãy chọn vào nút ở bên cạnh để tạm ngưng kích hoạt dịch vụ và nhấn đồng ý.

Hủy SMS chủ động Vietcombank qua VCB Digibank

Ngoài nhận thông báo biến động số dư qua tin nhắn điện thoại. Ngân hàng Vietcombank còn hỗ trợ nhận thông báo qua VCB Digibank. Nếu như bạn không muốn nhận thông báo từ tiện ích Digibank thì có thể ngừng kích hoạt OTT Alert đi nhé.

Bước 1: Đăng nhập vào dịch vụ VCB Digibank.

Bước 2: Nhấn chọn vào 3 dấu gạch ngang và chọn SMS Banking > Ngừng dịch vụ.

Bước 3: Nhập số điện thoại dùng để nhận tin nhắn từ VCB và nhấn tiếp tục.

Hủy sms banking vietcombankBước 4: Nhập mã kiểm tra và nhấn xác nhận. Sau đó sẽ có mã OTP gửi về số điện thoại bạn nhập vào ô trống rồi xác nhận hủy dịch vụ.

Tham khảo: Không nhận được mã OTP Vietcombank

Cách hủy SMS Banking Vietcombank tại chi nhánh ngân hàng

Ngoài những cách trên thì bạn có thể hủy SMS Banking Vietcombank tại các chi nhánh phòng giao dịch gần nhất. Hãy mang theo giấy tờ chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân tới và làm các thủ tục hủy dịch vụ.

Lưu ý giờ làm việc ngân hàng Vietcombank từ thứ 2 đến sáng thứ 7 vào khung giờ sáng 8h đến 12h trưa, chiều từ 13h30 đến 17h.

Hủy SMS Banking Vietcombank có mất phí không?

Khi sử dụng dịch vụ SMS Banking Vietcombank khách hàng sẽ phải trả khoản phí duy trì dịch vụ mỗi tháng là 11,000đ/tháng. Nhưng khi hủy tiện ích này đi thì sẽ được miễn phí hoàn toàn. Nhưng lưu ý với hình thức hủy bằng cú pháp thì sẽ phải chịu cước phí gửi tin nhắn của nhà mạng.

Trên đây là hướng dẫn cách hủy dịch vụ SMS Banking của Vietcombank nhanh nhất. Bạn có thể ngừng sử dụng tiện ích thông báo biến động số dư này dễ dàng bất cứ khi nào.

Xem thêm:

5/5 - (1 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây