Vay tiền ngân hàng là sựu lựa chọn của rất nhiều người đang rơi vào tình trạng khó khăn về tài chính. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ về những vấn đề xoay quanh việc vay tiền ngân hàng. Ví dụ như: Vay tiền dài hạn là ? Những ai được vay tiền dài hạn? Đây đều là những kiến thức cơ bản mà mỗi khách hàng cần nắm được trước khi đến ngân hàng vay tiền. Chính vì vậy hãy đọc bài viết dưới đây của chúng tôi để biết được thêm nhiều thông tin hơn nữa nhé.

Vay tiền dài hạn là gì?

Khi vay tiền tại ngân hàng, các bạn sẽ được tư vấn nhiều gói vay khác nhau. Phổ biến nhất là:

– Vay tiền ngắn hạn

– Vay tiền trung hạn

Vay tiền dài hạn.

Tuỳ vào việc bạn chọn vay theo kiểu nào mà lãi suất cũng được tính khác nhau.

Vay ngắn hạn là khoản vay ngân hàng có thời hạn trả tiền ( tính từ ngày bắt đầu vay đến lúc trả tiền gốc và lãi) là dưới 1 năm.

Vay trung hạn có thời gian vay tiền từ 1 năm đến 5 năm. Hai khoản vay này thường được áp dụng cho khách hàng vay tiền tiêu dùng cá nhân hoặc đầu tư kinh doanh nhỏ lẻ.

vay tien dai han la gi

Vay dài hạn là khoản vay trên 5 năm. Thời gian này được tính từ khi ngân hàng bắt đầu giải ngân cho đến khi khách hàng trả hết gốc và lãi. Khách hàng bắt buộc phải thanh toán đủ tiền cho ngân hàng theo đúng thời gian được thoả thuận trong hợp đồng vay tiền giữa 2 bên.

Những ai được vay tiền dài hạn ngân hàng?

Khách hàng của những khoản vay dài hạn thường là chủ doanh nghiệp. Dùng tiền để mua sắm tài sản cho doanh nghiệp. Hoặc dùng tiền để đầu tư kinh doanh, làm ăn lớn. Chi phí sẽ được tính dựa trên giá trị tài sản đầu tư, chi phí nhân công, nguyên vật liệu, bảo hiểm…

Gợi ý: Cách vay tiền điện lực EVN Finance

Thủ tục và cách thức vay vốn dài hạn

Để có thể được vay tiền dài hạn. Chủ doanh nghiệp phải đến các quầy giao dịch của ngân hàng để làm thủ tục xét duyệt vay vốn. Sẽ có bộ phận hỗ trợ vay vốn riêng thẩm định và tư vấn cho khách hàng. Sau khi làm đơn xin vay vốn, nhân viên sẽ tiến hành thẩm định dự án. Nếu thấy dự án mang tính khả thi cao, có khả năng sinh lời nhanh trong tương lai thì hồ sơ vay vốn sẽ được duyệt nhanh hơn so với thông thường.

vay tien dai han la gi
Những ai có thể vay tiền dài hạn tại ngân hàng

Dù dự án có khả thi hay không thì khách hàng vẫn phải có tài sản thế chấp bắt buộc. Cụ thể:

– Đảm bảo đối vật: hiểu nôm na đó là ngân hàng sẽ là chủ nợ. Và có một số quyền hạn với tài sản của khách hàng. Trong trường hợp khách hàng mất khả năng thanh toán khoản vay. Ngân hàng có quyền lấy những tài sản đó để gán nợ mà khách hàng không có quyền phản đối.

– Thế chấp: Khách hàng chọn 1 tài sản thế chấp với ngân hàng. Nhằm chứng minh mình có đủ khả năng thanh toán khoản vay dài hạn.

– Cầm cố: Khách hàng mang tài sản đến ngân hàng cầm cố. Nếu hết hạn vay tiền mà khách hàng không trả nợ được thì ngân hàng được phép bán tài sản đó đi để bù vào số nợ vay của khách hàng theo đúng quy định.

Tìm hiểu về lãi suất vay dài hạn

Mỗi ngân hàng khác nhau sẽ đưa ra một mức lãi suất vay dài hạn khác nhau. Nhưng tỷ lệ thì không chênh lệch nhau là mấy. Tất cả đều có chung 1 cách tính lãi.

vay tien dai han la gi
Lãi suất vay dài hạn là bao nhiêu

– Thời hạn vay: Từ 5 – 20 năm.

– Số tiền vay: 70% – 80% tổng tài sản thế chấp bới ngân hàng.

– Lãi suất: khoảng 10,2%/năm.

– Phí trả nợ trước hạn: Nếu từ 4-6 năm khách hàng đã trả toàn bộ số nợ thì sẽ phải chịu thêm 0,5% phí trả nợ trước hạn. Sau 6 năm thì không phải chịu khoản phí này nữa.

Một số lưu ý khi vay dài hạn tại ngân hàng:

– Vay dài hạn sẽ được hưởng thời gian vay dàu hơn. Vì vậy, để hạn chế rủi ro ngân hàng cũng sẽ đưa ra mức lãi suất cao hơn đối với khách hàng.

– Hồ sơ vay tiền dài hạn luôn chịu xét duyệt khắt khe hơn vay ngắn hạn và trung hạn. Cần chuẩn bị các giấy tờ pháp lý và hồ sơ thật hoàn chỉnh trước khi đến ngân hàng làm thủ tục vay để tránh mất thời gian của cả 2 bên.

Trên đây là một số kiến thức về vay tiền dài hạn là và các kiến thức mà lamtheatmonline.com muốn cung cấp đến bạn đọc. Chúc các bạn vay tiền thành công!

Xem thêm: Vay tiền online tại VPBank

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây