Nếu chưa hiểu hạn mức cho vay tối đa là gì? Hãy đọc bài viết dưới đây của lamtheatmonline.com để có câu trả lời chính xác nhất nhé.

Mỗi ngân hàng khác nhau sẽ đều đưa ra một hạn mức cho vay khác nhau cho mỗi hợp đồng tín dụng. Hạn mức này không cố định vì phải phụ thuộc vào thực tế của ngân hàng vào mỗi thời điểm. Khi đã đưa ra hạn mức thì khách hàng không được phép vay quá số tiền hạn mức này.

Hạn mức cho vay tối đa là gì? – Câu trả lời chi tiết

Hạn mức cho vay tối đa là số tiền được vay tối đa trong 1 hợp đồng tín dụng của khách hàng khi đến vay tiền tại ngân hàng. Hạn mức tuỳ từng thời điểm mà cũng sec thay đổi. Hiện nay, có 2 loại hạn mức cho vay phổ biến. Đó là hạn mức cho vay trung hạn và hạn mức cho vay ngắn hạn.

han muc vay toi da la gi

Những đối tượng được quy định hạn mức cho vay là:

– Pháp luật nhà nước Việt Nam.

– Do ngân hàng hay các tổ chức tài chính cho vay tiền đứng ra quy định. Được sự đồng nhất giữa 2 bên là bên cho vay và bên đi vay.

Ngày càng nhiều ngân hàng áp dụng hạn mức vào việc cho vay tín dụng. Đối với hình thức vay thế chấp. Thì hạn mức thường không vượt quá giá trị của tài sản mà khách hàng thế chấp với bên cho vay.

Ví dụ cụ thể: Ngân hàng A áp hạn mức vay tiền mỗi tháng là 200 triệu. Khách hàng B đã vay 100 triệu. Trả lại đầy đủ cho ngân hàng tiền gốc và lãi. Nhưng sau đó lại có nhu cầu vay tiếp. Vì vẫn trong tháng đó nén khách hàng B chỉ được phép vay thêm tối đa 100 triệu nữa dù đã trả gốc và lãi cho lần vay trước.

Xem thêm: Cách kiểm tra nợ xấu CIC cá nhân bằng CMND online

Ngân hàng đưa ra hạn mức cho vay tiền dựa trên cơ sở nào?

Tuỳ thuộc vào điều kiện và hoàn cảnh thực tế của mỗi ngân hàng mà hạn mức cho vay tiền tối đa và tối thiểu khác nhau. Nhưng tất cả đều dựa trên một công thức tính chung.

Công thức tính hạn mức cho vay tối đa:

Hạn mức vay tiền tối đa = nhu cầu vốn lưu động – vốn chủ sở hữu.

Hoặc: Hạn mức vay tiền tối đa = Giá trị tài sản lưu động – Nợ ngắn hạn – Nợ dài hạn – vốn chủ sở hữu.

han muc vay toi da la gi

Đối với những khách hàng không hoạt động trong lĩnh vực tài chính thì công thức trên có vẻ phức tạp. Khi đó, bạn chỉ cần hiểu nôm na rằng hạn mức cho vay tiền tối đa sẽ phụ thuộc nhiều vào thời hạn vay tiền và tình hình tài chính thực tế của người đi vay.

Vay tiền theo hạn mức mang lại nhiều ưu điểm. Giúp khách hàng thực sự cần vốn tiếp cận được với nguồn tiền dễ dàng hơn.

Một số ưu điểm của hạn mức vay tiền tối đa

1. Thủ tục đơn giản, chỉ phải làm hồ sơ 1 lần

Khách hàng vay tiền theo hạn mức chỉ cần làm hồ sơ 1 lần duy nhất. Ngân hàng sẽ tự xác minh và xét duyệt. Sau đó tự đưa ra hạn mức vay tiền phù hợp với hồ sơ đó. Thông thường, ngân hàng hay các tổ chức tài chính sẽ đưa ra hạn mức vay tiền trong 1 năm. Và trong 1 năm đó khách hàng có thể vay 1 lần hoặc nhiều lần mà không cần làm lại hồ sơ vay. Miễn sao số tiền vay 1 năm không vượt quá hạn mức tối đa là được.

Vay tiền theo hạn mức được đánh giá là phù hợp với những khách hàng cần số vốn linh động, thường xuyên phải luân chuyển vốn. Trong quá trình vay tiền, khách hàng vẫn tiến hành trả lãi và gốc theo đúng hợp đồng vay vốn.

2. Hình thức vay vốn linh hoạt, nhanh chóng

Việc vay tiền theo hạn mức khiến các thủ tục vay vốn trở nên linh hoạt và dễ dàng hơn rất nhiều. Ngân hàng hoặc các tổ chức tài chính vẫn có thể tham gia vào việc kiểm soát nguồn vốn cho khách hàng vay. Mục đích chính là không để số tiền bị lợi dụng vào những việc làm trái pháp luật Việt Nam.

Chính vì vậy mà khách hàng vay vốn thường xuyên phải gửi các chứng từ, giấy tờ liên quan đến việc sử dụng tiền vay đến cho ngân hàng. Ngân hàng sẽ lấy những giấy tờ đó làm bằng chứng đối chiếu với mục đích vay tiền của khách hàng đã ghi trong hồ sơ vay tiền. Nếu phát hiện số tiền được dùng sai mục đích. Ngân hàng có thể thu hồi lại số tiền đã cho khách hàng vay bất cứ thời điểm nào.

3. Mức độ rủi ro thấp

Khi vay tiền theo hạn mức, sẽ tránh được rủi ro cho cả 2 bên là bên cho vay và bên đi vay.

– Về phía ngân hàng: Hạn mức xét theo điều kiện thực tế của khách hàng. Nên sẽ tránh được việc khách hàng mất khả năng trả nợ do vay số tiền quá lớn. Hay phát sinh tình trạng lãi mẹ đẻ lãi con do tài chính của khách hàng phát sinh không đủ trả lãi.

– Về phía khách hàng: Ngân hàng sẽ đưa ra hạn mức phù hợp nhất với khả năng trả nợ của bạn. Từ đó hạn chế việc không trả được nợ dẫn đến bị tịch thu tài sản thế chấp.

han muc vay toi da la gi

Khi bên cho vay đã đưa ra hạn mức thì bên cho vay được phép vay số tiền bằng hoặc ít hơn hạn mức. Không thể vay số tiền lớn hơn hạn mức được. Hạn mức vay tiền tối đa càng lớn thì số tiền vốn vay được càng cao. Tuy nhiên, bạn cũng nên xem xét kỹ khả năng kinh tế của mình đang ở mức độ nào nà đưa ra quyết định vay tiền hợp lý nhất.

Hiện nay, trên thị trường đang có rất nhiều hình thức lừa đảo, tín dụng đen. Cho khách hàng vay số tiền lớn mà không cần giấy tờ hay tài sản thế chấp. Nhiều người đã nhẹ dạ cả tin tham gia và bị tính lãi suất cao cắt cổ. Khi không trả lãi đúng hạn sẽ bị đòi nợ theo kiểu xã hội đen voi cùng nguy hiểm. Nếu bạn đang cần vay tiền, hãy vay tiền tại VP Bank online siêu uy tín lãi suất thấp TẠI ĐÂY

Vậy bạn hãy xem xét và tìm hiểu kỹ trước khi vay bất cứ khoản tiền nào ở tổ chức nào nhé.

Trên đây là các thông tin hạn mức cho vay tối đa là gì mà người vay cần phải biết. Các thông tin trên hi vọng đã cung cấp cho bạn đọc các kiến thức tốt nhất.

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây