Bạn đang muốn vay tiền nhưng lại không có giấy tờ gốc thì phải làm sao? Nếu không có giấy tờ gốc trong tay bạn vẫn có thể vay vốn ngân hàng được nhờ những giấy tờ photo. Nếu chưa biết cách làm thì bài viết dưới đây của lamtheatmonline.com sẽ hướng dẫn các bạn cách vay tiền bằng giấy tờ photo chuẩn xác nhất 2020 nhé.

Thế nào là vay tiền bằng giấy tờ photo?

Vay tiền bằng giấy tờ photo hiểu đơn giản là vay tiền tại các ngân hàng hay các tổ chức tín dụng mà không cần đến giấy tờ gốc. Vay tiền kiểu này thường là hình thức tín chấp chứ không phải thế chấp. Tuy hạn mức vay tiền không lớn bằng vay thế chấp. Nhưng lại được khách hàng lựa chọn rất nhiều cũng bởi tính tiện lợi và giấy tờ, thủ tục đơn giản.

cach vay tien bang giay to photo

Hai loại giấy tờ mà khách hàng bắt buộc phải có trong hồ sơ vay vốn. Đó là CMND (thẻ căn cước) và Sổ hộ khẩu. Tuy không cần bản gốc, nhưng cần bản sao và phải có công chứng. Ngoài ra, ngân hàng sẽ yêu cầu thêm một số loại giấy tờ khác và bạn phải chuẩn bị theo đúng yêu cầu.

Vay tiền cmnd và hộ khẩu photo được lựa chọn nhiều bởi các khách hàng đang cần vay vốn gấp mà lại thiếu giấy tờ gốc. Ngân hàng sẽ tạo điều kiện linh động cho khách hàng. Nhưng không phải ngân hàng hay tổ chức tài chính, tín dụng nào cũng đồng ý vay bằng bản sao công chứng.

Ưu điểm của vay tiền bằng giấy tờ photo

– Vay tiền theo dạng tín chấp, không cần tài sản đảm bảo, không cần người đứng ra bảo lãnh cũng không cần giấy tờ chứng minh thu nhập mỗi tháng.

– Chỉ cần giấy tờ photo công chứng. Không cần giấy tờ gốc. Thích hợp với những ai muốn vay vốn nhưng không còn giấy tờ gốc.

– Thủ tục không hề khó. Linh động tối đa cho khách hàng. Thời gian giải ngân nhanh. Chỉ trong từ vài giờ đến vài ngày sau khi hồ sơ được xét duyệt thành công.

– Hạn mức cho vay lớn. Thời gian trả nợ có thể linh động được nếu thoả thuận giữa 2 bên thành công.

– Có thể vay khi đang bị nợ xấu hoặc đã được xoá khỏi danh sách nợ xấu.

Đa số công ty tài chính sẽ cung cấp dịch vụ cho vay tiền bằng giấy tờ photo này. Còn những ngân hàng nhà nước, ngân hàng TMCP sẽ không cho phép vay theo hình thức này. Nếu bạn muốn vay tiền tại ngân hàng thì phải có giấy tờ gốc để đối chiếu. Và đặc biệt là không được vướng phải nợ xấu.

Những yêu cầu khi vay tiền bằng giấy tờ photo

Với mỗi tổ chức cho vay tiền sẽ có những yêu cầu riêng biệt. Nhưng về cơ bản vẫn là những yêu cầu chung sau. Các bạn tham khảo và xem mình có đủ điều kiện vay tiền bằng giấy tờ photo không nhé.

cach vay tien bang giay to photo

– Là người Việt Nam trong độ tuổi từ 18 tuổi đến 60 tuổi. Một số nơi yêu cầu từ 22 tuổi đến 60 tuổi.

– Sổ hộ khẩu bản chính. Nếu dùng bản gốc thì phải có photo công chứng. Giấy tờ này sẽ giúp quản lý khách hàng vay tiền hiệu quả nhất.

– Nợ xấu: Một số công ty tài chính cho phép người có nợ xấu vay vốn bình thường. Nhưng một số khác yêu cầu không được bị nợ xấu. Hoặc đã được xoá tên khỏi nợ xấu.

– Sức khoẻ tốt. Có khả năng lao động kiếm tiền trả nợ. Có đủ năng lực hành vi dân sự. Chịu trách nhiệm với khoản vay cá nhân.

Cách vay tiền bằng giấy tờ photo online

Hiện nay, để tăng lượng khách hàng tiếp cận và tạo điều kiện tối đa cho người vay tiền. Nhiều công ty tài chính đã cho phép khách hàng làm thủ tục đăng ký vay tiền online. Cách làm rất đơn giản. Chỉ cần truy cập vào website chính thức của công ty tài chính bạn muốn vay tiền. Điền vào giấy tờ những thông tin cần thiết. Sau đó gửi đi để công ty xét duyệt.

cach vay tien bang giay to photo

Sau khi nhận được yêu cầu vay tiền. Công ty sẽ tổng hợp thông tin của khách hàng và đưa ra hạn mức vay phù hợp. Sau đó bạn chuẩn bị các giấy tờ photo theo yêu cầu của công ty tài chính. Và trực tiếp đến trụ sở của công ty để nộp hồ sơ. Hoặc có thể gửi bằng đường bưu điện. Hoặc hẹn nhân viên tài chính tại địa điểm nào đó để có thể nhận được sự tư vấn nhiều hơn.

Sau khi hồ sơ vay tiền của bạn được xét duyệt. Tiền sẽ được giải ngân ngay sau đó. Có thể nhận tiền mặt hoặc chuyển khoản.

Một số công ty tài chính cho phép vay tiền bằng giấy tờ photo bạn có thể tham khảo như: Fe Credit, Home Credit, F88, DoctorDong…

Bạn có thể xem cách vay tiền bằng giấy tờ photo của các công ty tài chính chi tiết Tại Đây.

Tìm hiểu về lãi suất và hạn mức vay tài chính

Có rất nhiều hạn mức khác nhau tuỳ vào mức độ uy tín của hồ sơ vay khách hàng. Nó có thể dao động từ 2 triệu đồng đến 100 triệu đồng. Thời hạn hợp đồng vay cũng phụ thuộc vào hạn mức vay. Tối đa là 36 tháng.

Khi vay tiền bằng giấy tờ photo tại các tổ chức tài chính. Thì khách hàng sẽ phải chịu lãi suất cao hơn so với ngân hàng. Tuy nhiên nếu thấy lãi suất cao vọt lên thì đó là những công ty tín dụng đen. Bạn nên tránh xa những tổ chức này nếu không muốn bị lãi mẹ đẻ lãi con.

Bạn có thể tham khảo mức lãi suất tại DoctorDong là 10,95%/năm. Các công ty khác có sự chênh lệch lãi suất nhưng không đáng kể.

Một số điều cần nhớ khi vay tiền bằng giấy tờ photo

– Chọn công ty tài chính uy tín. Tránh rơi vào bẫy tín dụng đen. Có thể tham khảo ý kiến của người đã từng vay trước.

– Đọc kỹ điều khoản vay. Đặc biệt chú ý đến lãi suất, cách tính lãi, lãi phạt trả nợ chậm…

– Có kế hoạch trả nợ rõ ràng cụ thể. Đảm bảo số tiền lãi hàng tháng không vượt qua 50% số tiền thu nhập.

– Đăng ký thêm dịch vụ thông báo ngày trả nợ để tránh bị nợ quá hạn mà không biết.

Như vậy các bạn đã biết cách vay tiền bằng giấy tờ photo rồi chứ? Nếu còn câu hỏi liên quan đến vấn đề vay tiền này chưa được giải đáp. Mọi người có thể đặt câu hỏi ở bên dưới để mình trả lời. Chúc bạn vay tiền thành công!

Xem thêm:

Rate this post

2 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây