Nếu bạn đã từng tìm hiểu về vay tín chấp ngân hàng thì chắc chắn đã biết hoặc nghe qua về khái niệm MUE. Vậy MUE trong ngân hàng là gì? Nó có ảnh hưởng như thế nào đến khoản vay tín chấp? Chúng tôi đã có giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây. Mời bạn đọc cùng theo dõi nhé.

Khái niệm MUE trong ngân hàng là gì?

Không phải ngân hàng nào cũng sử dụng cách tính MUE trong vay tín chấp. Chỉ có 1 số ngân hàng áp dụng cách này. Điển hình nhất phải kể đến ngân hàng Hàn Quốc Shinhan Bank.

MUE trong ngân hàng là giới hạn về hạn mức vay tiền tín chấp không được vượt quá 15 lần thu nhập hàng tháng. Và hạn mức tối đa là 500 triệu đồng. Trong đó, hạn mức vay không vượt quá 12 lần thu nhập hàng tháng đối với vay tiêu dùng. Và không vượt quá 3 lần đối với thẻ tín dụng.

mue trong ngan hang la gi

Ví dụ chi tiết:

Có một bạn đọc thắc mắc rằng: “Tôi vay tín chấp tại ngân hàng shinhan bank với số tiền vay gốc là 300 triệu. Tôi cũng đang dùng thẻ tín dụng của shinhan bank với hạn mức là 100 triệu. Lương của tôi là 70 triệu đồng/tháng chuyển lương qua tài khoản ngân hàng. Như vậy tôi có thể vay thêm tại ngân hàng shinhan bank nữa không?

Theo MUE thì hạn mức tối đa là 500 triệu đồng. Và khách hàng đang sử dụng thẻ tín dụng 100 triệu đồng. Nhưng trên thực tế thì khách hàng còn phải trải qua 6 kỳ trả góp, tiền gốc thay đổi nữa. Nên chỉ có thể vay thêm từ 100 triệu đến 120 triệu nữa mà thôi.

Trên đây chỉ là cách tính MUE của ngân hàng Shinhan Bank. Mỗi ngân hàng có cách tính MUE hơi khác nhau 1 chút bạn nhé.

Có áp dụng MUE khi vay 2 ngân hàng khác nhau không?

Theo như chúng tôi được biết thì MUE chỉ áp dụng khi khách hàng vay tiền tại ngân hàng này và muốn vay thêm tại chính ngân hàng đó mà thôi. Còn nếu bạn đang vay tiền ở ngân hàng này mà muốn vay thêm tiền tại 1 ngân hàng khác thì sẽ không tính MUE. Mà khi đó ngân hàng khách hàng muốn vay thêm sẽ xem xét khả năng trả nợ của bạn mà tự đưa ra hạn mức hợp lý.

mue trong ngan hang la gi

Như vậy các bạn đã biết được cách tính MUE trong ngân hàng rồi chứ? Trước khi muốn vay thêm khoản nào tại ngân hàng. Bạn có thể tự tính MUE và biết được mình sẽ được vay thêm tối đa bao nhiêu nữa nhé.

Nếu còn bất cứ câu hỏi nào liên quan đến cách tính MUE trong ngân hàng. Bạn đọc hãy để lại bình luận dưới bài viết này để được giải đáp nhanh chóng nhất nhé.

MUE trong ngân hàng là gì bạn đã hiểu rõ được khái niệm nay chưa. Mình tin chắc các bạn cũng vẫn còn mông lung. Tuy nhiên, khi đến ngân hàng nhân viên sẽ có trách nhiệm giải thích rõ ràng hơn.

Tham khảo thêm:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây