Sau khi đăng ký làm thẻ ATM Agribank khách hàng sẽ phải thực hiện các bước kích hoạt thẻ ATM Agribank. Nếu như không kích hoạt thì sau 30 ngày thì thẻ sẽ tự động bị khóa và cũng không sử dụng được các tính năng tiện ích của thẻ.

Vì thế, trong bài viết này Lamtheatmonline.com sẽ hướng dẫn các cách kích hoạt thẻ nhanh nhất. Nếu bạn chưa kích hoạt thẻ thì có thể áp dụng một trong những cách như sau.

Thẻ ATM Agribank là gì?

Thẻ ATM Agribank là một loại thẻ vật lý được Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn phát hành. Hiện nay có 3 loại thẻ ATM chính được ngân hàng Agribank phát hành đó là: Thẻ ghi nợ, thẻ trả trước, thẻ tín dụng. Mỗi loại thẻ đều có chức năng đặc biệt khác nhau để mang tới tiện ích cho khách hàng.

Các loại thẻ ATM Agribank hiện nay

Hiểu rõ hơn về các loại thẻ ATM Agribank đang được phát hành hiện nay sẽ giúp bạn lựa chọn được thẻ đúng với mục đích sử dụng.

STTTên thẻThông tin
1Thẻ ghi nợ nội địa AgribankCó 2 hạng thẻ ghi nợ nội địa là thẻ hạng chuẩn( Success) và thẻ hạng vàng( Plus Success).

Thẻ ghi nợ nội địa được liên kết trực tiếp với tài khoản Agribank để sử dụng thanh toán, chuyển tiền, nhận tiền trong phạm vi Việt Nam.

2Thẻ ghi nợ quốc tế AgribankHiện có 2 loại thẻ chính là:

  • Thẻ ghi nợ quốc tế Visa hạng chuẩn, vàng.
  • Thẻ ghi nợ quốc tế Mastercard hạng chuẩn, vàng.

Thẻ cũng có chức năng giống với thẻ ghi nợ nội địa, nhưng có thêm chức năng thanh toán quốc tế.

3Thẻ liên kết sinh viênThẻ chỉ được phát hành cho những khách hàng là học sinh, sinh viên trên toagn quốc. Thẻ được liên kết với mục đích chính là đóng các khoản học phí và nhiều mục đích liên quan tới học tập. Trên thẻ sẽ có ảnh và thông tin cá nhân của sinh viên
4Thẻ liên kết thương hiệuLoại thẻ này được liên kết giữa các doanh nghiệp với ngân hàng Agribank. Khách hàng sử dụng loại thẻ này thường là những người đang đi làm tại các công ty, doanh nghiệp với mục đích nhận lương.
5Thẻ tín dụngLà lại thẻ khác hoàn toàn so với những loại thẻ còn lại của Agribank. Chủ thẻ sẽ được phép vay tiền trước để chi tiêu và hoàn trả trong 45 ngày mà không bị tính lãi suất. Tuy nhiên thẻ tín dụng chỉ có thể thanh toán không dùng tiền mặt chứ không thể chuyển khoản được.

Tại sao cần phải kích hoạt thẻ ATM Agribank

Khi bạn nhận thẻ từ nhân viên ngân hàng Agribank sẽ nhận được thông báo yêu cầu kích hoạt thẻ. Nhưng nhiều khách hàng đã không để ý hoặc không hiểu giao dịch viên đang yêu cầu gì. Nên không biết kích hoạt thẻ ATM Agribank như thế nào.

Việc kích hoạt thẻ này rất quan trọng bắt buộc bất cứ chủ thẻ nào cũng cần phải thực hiện. Nếu như sau khi nhận được thẻ mà không kích hoạt thẻ lần đầu thì chắc chắn bạn sẽ khoong sử dụng được thẻ nữa. Và chỉ trong 30 ngày kể từ ngày nhận thẻ, nếu bạn không kích hoạt hệ thống ngân hàng sẽ tự động tạm khóa thẻ ngay lập tức.

Không kích hoạt thẻ ATM Agribank có được không?

Kích hoạt thẻ là bắt buộc để giúp thẻ của bạn hiện trạng thái đang hoạt động trên hệ thống của Agribank. Khi đã kích hoạt thẻ thì những tính năng như: Chuyển tiền, rút tiền, kiểm tra thông tin tài khoản, thanh toán trực tuyến,… mới hoạt động. Nếu bạn không kích hoạt thẻ thì thẻ sẽ không sử dụng được những tính năng tiện ích này.

Chính vì thế, ngay sau khi nhận được thẻ thì cần phải tiến hành kích hoạt ngay lập tức.

Hướng dẫn cách kích hoạt thẻ ATM Agribank

Dưới đây là những cách kích hoạt thẻ ATM Agribank nhanh nhất.

Cách 1: Kích hoạt thẻ Agribank tại cây ATM

Lúc nhận thẻ từ giao dịch viên của Agribank họ có yêu cầu bạn ra máy ATM Agribank để đổi mã PIN lần đầu đồng thời cũng kích hoạt thẻ. Và thao tác này cũng rất đơn giản, nếu bạn chưa biết thì làm theo các bước sau đây.

  • Bước 1: Mang theo thẻ Agribank cùng tờ phong bì nhận lần đầu tới cây ATM của ngân hàng Agribank. Chú ý bắt buộc phải là cây của ngân hàng Agribank.
  • Bước 2: Đưa thẻ vào máy tại phần “Khe cắm thẻ” và chọn ngôn ngữ Tiếng Việt.
  • Bước 3: Nhập mã PIN của thẻ để đăng nhập vào màn hình.Kích hoạt thẻ atm agribank tại cây
  • Bước 4: Ngay lập tức cây ATM sẽ hiển thị thông báo yêu cầu đổi mã PIN mặc định lần đầu. Bạn nhấn chọn OK.
  • Bước 5: Hãy nhấn chọn vào phần Đổi PIN.
  • Bước 6: Nhập mã PIN mới trong 2 lần để xác nhận, lưu ý mã PIN sẽ bao gồm 6 số khác nhau.
  • Bước 7: Hệ thống thông báo đổi mã PIN thành công, lúc này thẻ của bạn cũng đã được kích hoạt.

Cách 2: Kích hoạt thẻ ATM Agribank trên E-Mobile Banking online

Hiện nay ngân hàng Agribank đã hỗ trợ tính năng kích hoạt thẻ ATM trực tuyến trên ứng dụng E-Mobile Banking. Nếu khách hàng có đăng ký và cài đặt ứng dụng E Mobile Banking thì cũng có thể kích hoạt theo cách này.

Kích hoạt thẻ ATM Agribank trên E-Mobile BankingBước 1: Đăng nhập vào ứng dụng E-Mobile Banking Agribank.

Kích hoạt thẻ ATM Agribank trên E-Mobile BankingBước 2: Sau khi đã đăng nhập bạn hãy nhấn chọn vào Dịch vụ thẻ.

Kích hoạt thẻ ATM Agribank trên E-Mobile BankingBước 3: Tại giao diện mới bạn chọn vào phần Kích hoạt thẻ.

Kích hoạt thẻ ATM Agribank trên E-Mobile BankingBước 4: Chọn loại thẻ bạn đang muốn kích hoạt bằng các nhấn vào thẻ đang hiển thị.

Kích hoạt thẻ ATM Agribank trên E-Mobile BankingBước 5: Nhấn chọn dấu tích đồng ý vào ô vuông ở bên cạnh dòng chữ “Tôi đã đọc, hiểu và đổng ý với Điều khoản và Điều kiện sử dụng dịch vụ kích hoạt thẻ, cấp/đổi mã PIN trên Ứng dụng Agribank E-Mobile Banking” và nhấn Tiếp tục.

Kích hoạt thẻ ATM Agribank trên E-Mobile BankingBước 6: Nhập mã OTP gửi về số điện thoại để xác thực.

Kích hoạt thẻ ATM Agribank trên E-Mobile BankingBước 7: Thông báo kích hoạt thẻ hành công. Sẽ có một tin nhắn có chứ mã PIN gửi về số điện thoại. Bạn cần phải bảo mật thông tin này tuyệt đối không để lộ ra ngoài.

Cách 3: Kích hoạt thẻ tín dụng Agribank trên điện thoại

Đối với loại thẻ tín dụng Agribank thì cách kích hoạt lại hoàn toàn khác. Bạn sẽ cần phải tới ngân hàng Agribank hoặc gửi tin nhắn hoặc gọi điện tới tổng đài để thông báo kích hoạt.

Kích hoạt tại phòng giao dịch

Tới chi nhánh ngân hàng Agribank mang theo CMND/Căn cước/Hộ chiếu để làm thủ tục kích hoạt. Nhân viên ngân hàng sẽ giúp bạn kích hoạt ngay trong 5 phút.

Kích hoạt bằng cú pháp tin nhắn

Hãy sử dụng số điện thoại liên kết và soạn tin theo cú pháp:

VBA MK [Mật khẩu mặc định] [Mật khẩu mới] gửi 8149

Kích hoạt qua tổng đài Agribank

Gọi điện ngay tới số tổng đài 1900 5588 và nhấn theo phím được hướng dẫn để kích hoạt thẻ. Khi đó bạn sẽ được yêu cầu cung cấp thông tin cá nhân và 4 số đầu, 4 số cuối của thẻ. Sau đó, tổng đài viên sẽ kích hoạt ngay lập tức.

Các câu hỏi liên quan khi kích hoạt thẻ ATM Agribank nên biết

Không kích hoạt thẻ ATM Agribank có chuyển, rút, nhận tiền được không?

Nếu như bạn không kích hoạt thẻ ATM Agribank thì các tính năng mà thẻ mang lại sẽ không hoạt động. Lúc này sẽ không rút tiền, chuyển tiền nhưng vẫn sẽ nhận được tiền về tài khoản. Ngoài ra, các tính năng thanh toán trực tuyến cũng sẽ không hoạt động nếu như bạn không kích hoạt thẻ.

Thời hạn kích hoạt thẻ Agribank là bao nhiêu lâu

Kể từ ngày nhận thẻ, nếu chủ thẻ không thực hiện kích hoạt thẻ trong vòng 30 ngày thì thẻ sẽ tự động bị khóa. Khi thẻ Agribank bị khóa thì phải tới phòng giao dịch để làm thủ tục mở khóa.

Kích hoạt thẻ Agribank tại máy ATM khác được không?

Không, bắt buộc bạn cần phải sử dụng máy ATM của ngân hàng Agribank thì mới kích hoạt được thẻ. Những cây ATM của ngân hàng khác sẽ không thực hiện được thao tác này.

Mã PIN kích hoạt thẻ Agribank hết hạn thì phải làm sao?

Nếu mã PIN của thẻ ATM Agribank bị hết hạn thì cần phải tới chi nhánh phòng giao dịch Agribank để xin cấp lại mã PIN mã PIN mới. Phí cấp lại mã PIN sẽ là 10.000 VND/lần, ngoài ra bạn cũng cần chú ý nếu như nhập sai mã PIN Agribank 3 lần thì thẻ sẽ bị khóa. Nên nếu không nhớ mật khẩu thì không được nhập nữa mà hãy tới chi nhánh Agribank để xin cấp lại.

Phí kích hoạt thẻ ATM Agribank là bao nhiêu?

Khi kích hoạt tất cả các loại thẻ của ngân hàng Agribank. Khách hàng không bị tính một khoản phí nào. Bạn chỉ bị tính phí trong trường hợp xin cấp lại mã PIN hoặc làm thủ tục mở khóa thẻ mà thôi.

Mong rằng với những hướng dẫn trên bạn đã hiểu rõ về cách kích hoạt thẻ ATM Agribank đầy đủ và chi tiết nhất. Nếu trong quá trình kích hoạt mà gặp phải các lỗi, bạn có thể để lại bình luận ở bên dưới. Mình sẽ giải đáp và hướng dẫn bạn cách khắc phục ngay lập tức.

Xem thêm:

5/5 - (1 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây