SMS Banking HDbank là dịch vụ ngân hàng tiện ích được nhiều khách hàng có tài khoản của HDbank đăng ký sử dụng. SMS Banking mang lại nhiều tiện ích. Tuy nhiên cũng có không ít người gặp rắc rối vì quên mật khẩu SMS Banking HDBank. Nếu bạn cũng là một trong số đó thì hãy bình tĩnh và làm theo hướng dẫn dưới đây của chúng tôi để lấy lại mật khẩu dịch vụ này nhé.

SMS Banking HDBank là gì?

SMS Banking HDBank là dịch vụ ngân hàng tiện ích do ngân hàng HDBank phát hành. Không chỉ giúp khách hàng nhận được những thông báo khi có biến động tài khoản. Người sử dụng dịch vụ SMS Banking HDbank còn có thể chủ động soạn tin nhắn để tra cứu một số thông tin liên quan đến tài khoản, tỷ giá, lãi suất.

Quen mat khau sms banking hdbank

Các tính năng của dịch vụ SMS Banking HDBank:

 • Nhận tin nhắn thông báo của hệ thống khi có biến động số dư tài khoản dù là nhỏ nhất. Thông báo khuyến mại, thay đổi các dịch vụ của HDBank.
 • Tra cứu số dư tài khoản chủ động qua tin nhắn.
 • Kiểm tra lịch sử 5 giao dịch gần nhất qua tin nhắn.
 • Tra cứu tỷ giá, lãi suất cập nhật mới nhất trong ngày.
 • Nạp tiền điện thoại cho mình và người thân qua tin nhắn.
 • Thanh toán hóa đơn dịch vụ điện, nước, mạng qua tin nhắn.
 • Giúp khách hàng quản lý tài khoản chủ động và giao dịch tiện lợi, nhanh chóng hơn.

Cách đăng ký dịch vụ SMS Banking HDbank

Muốn đăng ký dịch vụ SMS Banking HDbank, bạn phải có tài khoản HDBank để liên kết dịch vụ. Cách thức đăng ký rất đơn giản, chỉ cần mang theo CMND đến quầy giao dịch làm thủ tục đăng ký. Thông thường, mọi người thường kết hợp đăng ký sử dụng dịch vụ SMS Banking HDbank cùng lúc với khi đến ngân hàng mở tài khoản. Như vậy sẽ giúp tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại cho khách hàng.

Phí duy trì dịch vụ SMS Banking HDbank hàng tháng là 9.900 VND/ tháng. Phí này sẽ được trừ thẳng vào số dư tài khoản của bạn mỗi tháng.

Mật khẩu SMS Banking HDBank là gì? Có quan trọng không?

Mật khẩu SMS Banking HDBank được ngân hàng cấp cho khách hàng lần đầu tiên khi đến ngân hàng đăng ký sử dụng dịch vụ. Sau đó, khách hàng có thể tùy ý đổi mật khẩu theo mong muốn của mình để tăng tính bảo mật.

Mật khẩu SMS Banking HDbank rất quan trọng. Trong mỗi lần thực hiện thao tác nào đó bằng dịch vụ SMS Banking HDBank đều cần đến mật khẩu mới có thể thực hiện được.

Ví dụ:

 • Kích hoạt dịch vụ SMS Banking: Soạn tin nhắn theo cú pháp: HDB KH [mật khẩu SMS Banking] Gửi tổng đài 8149/8188.
 • Tra cứu số dư tài khoản: Soạn tin nhắn theo cú pháp: HDB SD [mật khẩu SMS Banking] Gửi tổng đài 8149/8188.
 • Tra cứu lịch sử giao dịch: Soạn tin nhắn theo cú pháp: HDB GD [mật khẩu SMS Banking] Gửi tổng đài 8149/8188.

Như bạn đã thấy, trong bất cứ thao tác tra cứu nào cũng đều cần đến mật khẩu SMS Banking. Vậy nên bạn hãy ghi nhớ kỹ mật khẩu dịch vụ này. Trong trường hợp quên mật khẩu dịch vụ, bạn vẫn có thể lấy lại được. Theo dõi để được hướng dẫn nhé.

Quên mật khẩu SMS Banking HDBank nên làm gì?

Nếu chẳng may bạn quên mật khẩu SMS Banking HDBank. Thì cách duy nhất để lấy lại mật khẩu là đến quầy giao dịch HDbank xin cấp lại mật khẩu mới. Phí cấp lại mật khẩu dịch vụ là 10.000 VND/ lượt.

Bạn sẽ được nhân viên phát cho 1 tờ phiếu yêu cầu cấp lại mật khẩu dịch vụ để điền thông tin cần thiết. Điền xong bạn ký tên và nộp lại phiếu, kèm theo tiền phí. Chờ đợi trong giây lát, mật khẩu mới sẽ được gửi về tin nhắn cho bạn.

Quen mat khau sms banking hdbank

Bước 1: Mang theo giấy tờ tùy thân của bạn tới chi nhánh ngân hàng HDBank.

Bước 2: Tại quầy giao dịch hãy đăng ký để nhờ nhân viên HDBank lấy lại mã PIN SMS Banking.

Bước 3: Nhân viên sẽ yêu cầu điền các thông tin vào giấy xin cấp lại mật khẩu.

Bước 4: Sau đó khi bạn điền xong thông tin thì nộp lại cho nhân viên và họ sẽ kiểm tra và gửi lại mã PIN cho bạn.

Bước 5: Khi đã nhận được mã PIN mới, bạn cần mang thẻ HDBank ra cây ATM HDBank để đổi mã PIN mới nhé.

Cú pháp soạn tin nhắn thay đổi mật khẩu dịch vụ SMS Banking HDBank như sau:

HDB MK [mật khẩu cũ] [mật khẩu mới] gửi tổng đài 8149/8188.

Một số lưu ý khi sử dụng dịch vụ SMS Banking HDbank

 • Dịch vụ SMS Banking HDBank mang lại nhiều tiện ích cho người dùng. Tuy nhiên nếu bạn cảm thấy không cần thiết và không muốn sử dụng dịch vụ nữa thì có thể hủy đi để tránh mất thêm tiền phí duy trì dịch vụ mỗi tháng.
 • Không được tiết lộ mật khẩu dịch vụ cho ai để đảm bảo an toàn tối đa cho tài khoản của bạn.
 • Bạn có thể đăng ký sử dụng kèm theo các dịch vụ ngân hàng trực tuyến khác của HDBank như Internet Banking hay Mobile Banking để trải nghiệm thêm nhiều tiện ích bổ sung.
 • Cuối cùng, nếu lỡ quên mật khẩu dịch vụ SMS Banking HDbank thì hãy đến quầy giao dịch ngân hàng để lấy lại. Đừng cố mò mật khẩu nhé. Nếu bạn nhập sai mật khẩu dịch vụ 5 lần liên tiếp tài khoản ngân hàng sẽ bị khóa đấy.

Lời kết

Vậy bạn đã biết khi quên mật khẩu SMS banking HDbank thì phải giải quyết ra sao rồi đúng không nào? Hãy chia sẻ kiến thức này với bạn bè nếu thấy nó hữu ích nhé!

Xem thêm:

Quên mật khẩu thẻ ATM HDBank

Cách kiểm tra số dư tài khoản HDBank

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây