Hiện nay có rất nhiều cách chuyển tiền từ Canada về Việt Nam nhanh chóng. Nhưng để đảm bảo an toàn và uy tín nhất thì chỉ có 2 cách được luật pháp 2 nước khuyến khích sử dụng. Vậy đó là gì? Theo dõi bài viết dưới đây của lamtheatmonline.com để biết thêm chi tiết nhé.

Luật pháp quốc tế nói chung và luật pháp của Việt Nam, Canada nói riêng rất quan tâm đến vấn đề chuyển tiền xuyên quốc gia. Lý do là thị trường chuyển tiền qua chợ đen ngày càng phát triển mạnh. Tình trạng lừa đảo liên tiếp xảy ra ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi và tài sản của khách hàng chuyển tiền. Các bạn đừng ham phí rẻ mà “tiền mất tật mang”.

Tính đến thời điểm này, chỉ có 2 cách an toàn tuyệt đối cho bạn yên tâm lựa chọn chuyển tiền từ Canada về Việt Nam. Đó là:

 • Chuyển tiền qua ngân hàng
 • Chuyển tiền qua đại lý chuyển tiền nhanh của Western Union, Money Gram…

Mục Lục

2 cách chuyển tiền từ Canada về Việt Nam

Sau đây là 2 cách phổ biến thường được dùng khi chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam.

Cách 1: Chuyển tiền từ Canada về Việt Nam qua ngân hàng.

Với các này, chúng tôi lại chia ra làm 2 trường hợp nhỏ.

Trường hợp 1: Người nhận tiền ở Việt Nam chưa có tài khoản ngân hàng.

Nếu người nhận tiền ở Việt Nam chưa có tài khoản ngân hàng thì cũng không sao hết. Vì bạn sẽ không chuyển tiền trực tiếp vào tài khoản của người đó. Mà chuyển đến một ngân hàng trung gian tại Việt Nam. Sau đó, ngân hàng sẽ giúp bạn liên hệ với người nhận đến chi nhánh để nhận tiền.

cach chuyen tien tu canada ve viet nam

Các bạn chỉ cần đến các ngân hàng tại Canada. Xuất trình hộ chiếu của mình. Nói với nhân viên rằng bạn muốn chuyển tiền ra nước ngoài. Cụ thể là Việt Nam. Nhân viên sẽ đưa cho bạn một tờ phiếu chuyển tiền quốc tế. Hãy điền đầy đủ thông tin được yêu cầu trong tờ giấy.

Lưu ý ghi đầy đủ và chính xác về thông tin ngân hàng nhận tiền, địa chỉ chi nhánh. Thông tin người nhận tiền, số điện thoại, địa chỉ, email… để ngân hàng liên lạc.

Trường hợp 2: Người nhận và người chuyển tiền đều có thẻ visa

Nếu cả bạn và người thân ở Việt Nam đều sử dụng thẻ visa thì đơn giản rồi. Bạn chỉ cần đến các cây atm tại Canada để chuyển tiền về tài khoản người nhận ở Việt Nam thôi. Hiện nay có rất nhiều ngân hàng lớn tại Việt Nam hỗ trợ mở thẻ visa cho người dùng như: Vietcombank, BIDV, Agribank, VietinBank, Techcombank, Sacombank, ACB… Bạn có thể thoải mái chuyển tiền qua lại giữa các quốc gia mà không tốn nhiều thời gian và thủ tục.

cach chuyen tien tu canada ve viet nam

Cách chuyển tiền từ canada về việt nam thông qua các ngân hàng khá đơn giản. Mức phí phải chịu cũng khá ít, tuy nhiên bạn sẽ phải mất từ 3 ngày đến 1 tuần để nhận được tiền. Sẽ phải chịu cả 2 mức phí cả bên gửi và bên nhận.

Cách 2: Chuyển tiền từ canada về việt nam qua Western Union, Money Gram

Gửi tiền từ canada về việt nam qua các dịch vụ khứ hồi. Những đại lý này đều được thành lập và hoạt động hợp pháp. Thậm chí còn liên kết với rất nhiều ngân hàng lớn trên thế giới. Nên rất tiện lợi cho việc chuyển và nhận tiền tại Canada và Việt Nam.

cach chuyen tien tu canada ve viet nam

Thủ tục chuyển tiền qua Western Union, Money Gram khá đơn giản và tương tự như nhau. Vì vậy chúng tôi chỉ hướng dẫn ví dụ một đại lý là Western Union.

 • Bước 1: Đến các đại lý của Western Union tại Canada. Xuất trình giấy tờ tùy thân ( CMND / căn cước / Hộ chiếu) để nhân viên kiểm tra.
 • Bước 2: Điền các thông tin vào phiếu chuyển tiền mà nhân viên đưa cho bạn.
 • Bước 3: Điền xong thì nộp lại phiếu. Đưa cho nhân viên số tiền cần chuyển + Tiền phí chuyển tính theo % số tiền gửi đi.
 • Bước 4: Nhận mã số bí mật gồm 10 số từ nhân viên.
 • Bước 5: Ra về. Gọi điện thoại cho người nhận tiền ở Việt Nam. Cung cấp cho họ biết mã số bí mật mình vừa nhận được.
 • Bước 6: Người thân tại Việt Nam đến các đại lý Western Union gần nơi mình sinh sống. Hoặc các ngân hàng có để biển của Western Union để nhận tiền.
 • Bước 7: Người nhận tiền xuất trình giấy tờ tùy thân và đọc mã số bí mật để nhân viên Western Union xác thực.
 • Bước 8: Xác thực trùng khớp các thông tin. Người nhận lấy tiền ra về.

Mức phí chuyển tiền qua dịch vụ này là 0,3% tính tổng số tiền bạn gửi. Vì vậy mọi người hãy lưu ý tới điểm này, gửi nhiều tiền một chút nhé. Mức phí được áp dụng khác nhau ở mỗi quốc gia.

Chuyển tiền từ canada về việt nam mất bao lâu

Đối với ngân hàng: Người nhận ở Việt Nam sẽ mất khoảng 3 đến 7 ngày để nhận được tiền.

Đối với dịch vụ khứ hồi: Nhận tiền ngay sau 30 phút sau khi gửi. Có thể nhận qua app hoặc ra ngân hàng để nhận.

Một số lưu ý khi chuyển tiền từ Canada về Việt Nam:

 • Ngoài 2 hình thức chuyển tiền trên, chúng tôi không khuyến khích các bạn chuyển tiền theo bất cứ hình thức nào khác.
 • Tìm hiểu về mức phí chuyển tiền + Thời gian chuyển tiền để tránh thiếu phí hoặc không đáp ứng được về nhu cầu thời gian.
 • Cần điền đúng và chính xác các thông tin về người gửi và người nhận. Không hiểu ở đâu hỏi lại nhân viên ngay.
 • Sau khi làm thủ tục chuyển tiền thành công. Bạn phải giữ lại biên lai chuyển tiền làm bằng chứng đối chiếu trong trường hợp giao dịch gặp trục trặc. Đến khi nào tiền về tay người nhận ở Việt Nam rồi thì có thể yên tâm bỏ đi.

Trên đây là bài viết hướng dẫn chuyển tiền từ canada về việt nam nhanh nhất. Bạn hãy tham khảo, nếu có câu hỏi thắc mắc gì hãy bình luận xuống bên dưới nhé.

Xem thêm:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây