Hướng dẫn cách rút tiền không cần thẻ MB Bank tiện ích

0
552

Ngày nay có rất nhiều ngân hàng cho phép rút tiền tại máy ATM mà không cần dùng đến thẻ. Điển hình như ngân hàng TMCP Quân đội ( MB Bank). Bạn đã biết cách rút tiền không cần thẻ MB Bank chưa? Nếu chưa hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để được hướng dẫn chi tiết nhé. Có một lưu ý nhỏ đó là bạn phải sử dụng App MB Bank thì mới có thể rút tiền không cần thẻ ATM được.

Rút tiền không cần thẻ ATM MB Bank là thế nào?

cach rut tien khong can the mb bank

Nếu như trước đây bạn đã quen với việc rút tiền tại máy ATM là bắt buộc phải có thẻ thì bây giờ ngân hàng MB Bank đã cho ra mắt thêm dịch vụ mới. Đó là rút tiền không cần thẻ ATM. Đây là tiện ích bổ sung áp dụng đối với những khách hàng có tài khoản tại ngân hàng MB Bank liên kết với thẻ ATM dạng ghi nợ.

Bạn chỉ cần dùng app MB Bank trên điện thoại di động hoặc soạn tin nhắn để nhận mã rút tiền trên điện thoại. Sau đó nhập mã đó vào máy ATM là có thể rút tiền được rồi. Số tiền rút ra được trích và trừ vào tài khoản ngân hàng của bạn. Hướng dẫn rút tiền không cần thẻ MB Bank chi tiết sẽ có ngay dưới đây.

Hướng dẫn cách rút tiền không cần thẻ MB Bank

cach rut tien khong can the mb bank

Bước 1: Bạn mở ứng dụng MB Bank trên điện thoại di động. Đăng nhập vào ứng dụng.

Bước 2: Chọn tính năng rút tiền ATM bằng mã bí mật. Hệ thống sẽ gửi mã bí mật về điện thoại cho bạn.

Bước 3: Bạn nhập mã bí mật này vào máy ATM. Sau đó nhập số tiền cần rút. Kế đến là nhập mã OTP.

Bước 4: Hệ thống sẽ kiểm duyệt lại các thông tin bạn vừa nhập để cấp phép giao dịch.

Điều đặc biệt ở dịch vụ rút tiền không cần thẻ ATM MB Bank này là bạn có thể nhờ người thân, bạn bè rút tiền hộ tại máy ATM. Chỉ cần nhập thêm số điện thoại người rút tiền tại bước 1 là được.

Rút tiền qua App MB tối đa bao nhiêu tiền

Hạn mức rút tiền không cần thẻ ATM MBBank cũng giống như khi bạn rút tiền bằng thẻ ATM. Hạn mức sẽ từ 10.000.000 VND đến 20.000.000 VND 1 ngày tùy từng hạng thẻ. Mỗi lần khách hàng có thể rút được 5.000.000 VND.

Ngoài ngân hàng MB Bank cho phép rút tiền không cần thẻ ATM ra. Hiện nay còn rất nhiều ngân hàng khác cho phép khách hàng rút tiền không cần thẻ. Bạn có thể xem hướng dẫn ở bên dưới.

Những ngân hàng cho phép rút tiền không cần thẻ ATM

Tính đến thời điểm hiện tại, ngoài ngân hàng MB Bank thì còn 4 ngân hàng nữa cũng cho phép rút tiền không cần thẻ ATM. Đó là: Vietinbank, Eximbank, Techcombank và BIDV.

1. Hướng dẫn rút tiền không cần thẻ ngân hàng Vietinbank

Vietinbank là ngân hàng cho phép rút tiền không cần thẻ ATM nhưng không cần sử dụng APP. Bạn chỉ cần tạo lệnh rút tiền bằng cách soạn tin nhắn trên điện thoại là được. Tuy nhiên chỉ áp dụng đối với thẻ ghi nợ  E-Partner. Và khách hàng nào đã đăng ký SMS tài chính để có tính năng thanh toán và chuyển tiền.

 • Bước 1: Bạn soạn tin nhắn theo cú pháp sau để tạo lệnh rút tiền: CTG RUT gửi 8149.
 • Bước 2: Hệ thống sẽ gửi về điện thoại cho bạn 2 mã xác nhận rút tiền.
 • Bước 3: Bạn đến máy ATM và chọn tính năng rút tiền không cần thẻ.
 • Bước 4: Nhập mã xác nhận 1. Sau đó nhập số tiền cần rút và tiếp tục nhập mã xác nhận 2. Như vậy là giao dịch rút tiền không cần thẻ đã được thực hiện.

2. Hướng dẫn rút tiền không cần thẻ ngân hàng Eximbank

Eximbank cho phép khách hàng rút tiền bằng hình thức xác thực vân tay. Nhưng trước tiên bạn phải đăng ký mã dấu vân tay với ngân hàng Eximbank trước đã. Bạn đến trực tiếp quầy giao dịch Eximbank để được đăng ký miễn phí. Tuy nhiên hiện nay trên toàn quốc chỉ có khoảng 60 máy ATM Eximbank cho rút tiền không cần thẻ bằng vân tay mà thôi.

Để rút tiền bạn cho ngón tay vào phần nhận dạng của máy ATM. Sau đó nhập mã số vân tay là có thể rút tiền được rồi. Ngoài rút tiền tại máy ATM bạn cũng có thể làm tương tự khi rút tiền tại quầy giao dịch. Thay vì phải mang theo CMND hay hộ chiếu như trước đây, thì nay bạn chỉ cần cho dấu vân tay để rút tiền.

3. Hướng dẫn rút tiền không cần thẻ ngân hàng Techcombank

Yêu cầu ở đây là bạn phải đăng ký sử dụng dịch vụ internet banking Techcombank trước đã.

 • Bước 1: Bạn truy cập vào trang chủ của Techcombank theo đường link sau: https://www.techcombank.com.vn.
 • Bước 2: Bạn chọn phần Đăng nhập vào ngân hàng trực tuyến. Sau đó nhập tên đăng nhập và mật khẩu đăng nhập của dịch vụ internet banking được Techcombank cấp cho bạn lúc đăng ký.
 • Bước 3: Chọn tính năng Chuyển tiền qua thuê bao di động.
 • Bước 4: Hệ thống sẽ gửi cho bạn mã xác nhận rút tiền. Mã này gồm 6 ký tự số.
 • Bước 5: Đến máy ATM Techcombank. Nhấn Enter sau đó chọn ngôn ngữ Tiếng Việt. Tiếp theo bạn nhập mã số vừa được hệ thống gửi về điện thoại.
 • Bước 6: Nhập số tiền cần rút. Sau đó hệ thống tiếp tục gửi mã OTP về điện thoại cho bạn. Bạn nhập mã OTP này là giao dịch đã được tiến hành thành công. Máy ATM đếm tiền và nhả tiền cho bạn.

4. Hướng dẫn rút tiền không cần thẻ ngân hàng BIDV

BIDV cũng là một trong những ngân hàng tiên phong trong dịch vụ rút tiền không cần thẻ ATM thông qua công nghệ QRcode – BIDV Pay.

 • Bước 1: Bạn tải ứng dụng mobile banking BIDV về điện thoại.
 • Bước 2: Nhập tên đăng nhập và mật khẩu để đăng nhập vào ứng dụng.
 • Bước 3: Trên màn hình của giao diện chính. Bạn chọn tính năng Rút tiền. Và chọn thẻ bạn muốn rút tiền từ đó.
 • Bước 4: Nhận mã rút tiền bí mật trên điện thoại mà hệ thống gửi về.
 • Bước 5: Nhập mã rút tiền bí mật vào máy ATM và số tiền cần rút để hoàn thành giao dịch.

Tham khảo: Rút tiền nhưng không nhận được tin nhắn nguyên nhân do đâu?

Lời kết

Trên đây là tất cả thông tin liên quan đến tính năng cách rút tiền không cần thẻ ATM MB Bank và một số ngân hàng khác tại Việt Nam. Với nhiều tiện ích như vậy nếu như bạn chưa đăng ký làm thẻ atm ngân hàng MBBank thì hãy làm ngay thôi. Chúc bạn thao tác thành công nhé.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây