Fast Money một dịch vụ hỗ trợ vay tiền trong một thời gian ngắn chỉ với chứng minh nhân dân và căn cước công dân ở trên ví Momo đang được nhiều người lựa chọn. Với điều kiện vay đơn giản và giải ngân nhanh thế nên đã có nhiều khách hàng đăng ký vay vốn vượt quá khả năng chi trả của bản thân. Vậy khi vay Fast Money không trả có sao không? Hãy cùng tìm hiểu các vấn đề mà bạn sẽ gặp phải nếu như thông thanh toán tiền cho Fast Money.

Tìm hiểu về Fast Money ví Momo

Fast Money là một ứng dụng cho vay tiền mới được ra mắt trong thời gian gần đây. Fast Money được công ty cổ phần điện lực và ví điện tử Momo và Công ty cổ phần Amber Fintech cho ra mắt. Với Fast Money khách hàng có thể đăng ký vay vốn nhanh chóng, dễ dàng, lãi suất ưu đãi. Bất kể khi nào bạn gặp khó khăn cũng có thể đăng ký vay tại Fast Money.

 • Vay Fast Money không trả có sao khôngFast Money được 3 đơn vị hợp tác quản lý, mỗi đơn vị sẽ có một nhiệm vụ riêng biệt như sau:
 • Công ty cổ phần Tài chính Điện Lực Việt Nam có nhiệm vụ cung cấp các sản phẩm cho vay.
 • Ví điện tử Momo có nhiệm vụ quản lý, phân phối sản phẩm đến khách hàng.
 • Công ty Cổ phần Amber Fintech có chức năng thẩm định và quản lý thông tin khách hàng.

Có thể nói rằng Fast Money là một trong những nhà cung cấp dịch vụ tài chính tiêu dùng tốt nhất hiện nay. Khách hàng được tiếp cận với nguồn vốn ưu đãi có lãi suất phù hợp. Khi bạn gặp khó khăn về tài chính thì có thể lựa chọn Fast Money để đăng ký vay.

Vay Fast Money không trả có sao không?

Vay Fast Money không trả có sao không? Câu hỏi này được nhiều khách hàng đặt ra và đang rất lo lắng khi bản thân đang quá hạn thanh toán. Để giúp các bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này thì ở bên dưới đây là các trường hợp bạn sẽ gặp phải khi bùng nợ Fast Money.

Vay Fast Money không trả có sao khôngBị tính phí phạt

Trong hợp đồng có điều khoản khi khách hàng quá hạn thanh toán sẽ phải chịu lãi suất 72%/năm và lãi suất trễ hạn 108%/năm cho số tiền nợ gốc còn lại nếu như vay 2 triệu đồng. Trong trường hợp nếu như vay từ 3 đến 20 triệu thì sẽ phải chịu lãi là 40%/năm cho khoản vay và lãi suất trễ hạn là 68%/năm.

Như vậy chúng ta có thể thấy mức phí phạt tại Fast Money là rất cao. Có thể nói là cao hơn so với quy định của nhà nước. Chính vì thế, khi quá hạn số tiền bạn phải thanh toán sẽ cao hơn gấp nhiều lần so với ban đầu.

Nợ xấu

Fast Money có liên kết với CIC, thế nên khi khách hàng quá hạn và không thanh toán khoản vay đầy đủ. Lúc này Fast Money sẽ gửi thông tin khoản vay và hợp đồng lên CIC để thu thập dữ liệu. Sau đó, CIC sẽ xếp bạn vào danh sách nợ xấu tương ứng với thời gian quá hạn thực.

Khi rơi vào nợ xấu thì các bạn sẽ gặp khó khăn trong vấn đề vay vốn. Khi đó sẽ không có công ty tài chính, ngân hàng nào dám cho bạn vay tiền nữa.

Gợi ý:

Gọi điện, nhắn tin

Chắc chắn rằng khi bạn không trả tiền Fast Money thì sẽ bị gọi điện, nhắn tin liên tục. Bộ phận chăm sóc khách hàng, bộ phận đòi nợ sẽ liên tục gọi điện, nhắn tin về số điện thoại của người vay, người thân, bạn bè, đồng nghiệp,… sau đó sẽ đòi nợ với những lời lẽ khó nghe. Rất nhiều trường hợp người vay không thanh toán tiền bị gọi điện đòi nợ quá nhiều dẫn đến stress. Ngoài ra còn có những người bị mất mối quan hệ, công việc do Fast Money gọi điện cho người thân, bạn bè, đồng nghiệp quá nhiều.

Vay Fast Money không trả có bị khởi kiện đi tù không?

Vay Fast Money không trả liệu có bị đơn vị này lập hồ sơ và khởi kiện đi tù không? Đáp án là không, bạn sẽ không bị khởi kiện đi tù mặc dù bạn không thanh toán khoản tiền còn nợ cho Fast Money. Lý do là vì Fast Money đang cho vay với lãi suất từ 40% đến 108% 1 năm. Mức lãi suất này đã vượt quá quy định của ngân hàng nhà nước là 20%/năm. Hiện tại Fast Money đang vi phạm chính sách nên sẽ không dám khởi kiện ra tòa án. Họ chỉ có thể áp dụng các biện pháp đòi nợ như gọi điện, nhắn tin, đe dọa, gửi giấy mạo danh về nhà,.. vì thế bạn có thể an tâm về vấn đề này. Thế nhưng không phải vì như vậy mà bạn vay tiền Fast Money nhưng không trả.

Phí phạt quá hạn Fast Money

Vay Fast Money không trả có sao khôngVay Fast Money không trả có sao không? Chắc chắn là có, khi bạn không thanh toán tiền đúng thời hạn thì sẽ bị phạt tiền phí trễ hạn. Mức phí này rất cao lên tới 68%/năm, đây được gọi là số tiền phạt lãi do trả chậm. Ngoài ra bạn cũng phải trả thêm lãi quá hạn, gốc quá hạn nữa.

Mức phí phạt này được ghi rõ trong hợp đồng vay vốn. Khách hàng còn thể tìm hiểu và đọc lại mục này để biết thêm thông tin chi tiết.

Fast Money không muốn khách hàng thanh toán chậm, quá hạn hoặc không trả. Do đó, Fast Money sẽ thường xuyên nhắc nhở khách hàng trả nợ theo quy trình như sau:

 • Trước ngày thanh toán 5 ngày, Momo sẽ thông báo trên ứng dụng để nhắc nhở khách hàng thanh toán khoản vay.
 • Trước ngày thanh toán 3 ngày, bộ phận chăm sóc khách hàng của Amber Fintech sẽ gọi điện để nhắc nhở số tiền cần thanh toán.
 • Khi khách hàng quá hạn thì nhân viên của Amber Fintech sẽ gọi điện để nhắc nhở thêm. Ngoài ra ví điện tử Momo cũng sẽ nhắc nhở qua thông báo. Hiện tại thì bạn đã bị tính một khoản phí quá hạn.

Công thức tính phí phạt quá hạn tại Fast Money:

Nợ gốc + Lãi trong hạn (40%/năm) + Lãi quá hạn(68%/năm/nợ dư còn lại) + Phí

Một số khoản phí khác của Fast Money

Fast Money có rất nhiều khoản phí khác phát sinh trong quá trình bạn đăng ký vay vốn. Bạn nên biết trước các khoản phí này để không bị tính thêm tiền.

 • Phí tất toán khoản vay Fast Money trước hạn: 5% số tiền nợ gốc còn lại và phí dịch vụ
 • Phí dịch vụ:
  • Đối với khoản vay dưới 3 triệu đồng là 0,35%/ngày.
  • Đối với khoản vay từ 3 đến 4 triệu là 0,12%/ngày.
  • Đối với khoản vay từ 4 triệu trở lên là 0,095%/ngày.
 • Phí thu hộ: 20.000 VND/lần.

Lời kết

Lamtheatmonline.com đã giải đáp vay Fast Money không trả có sao không? Khi bạn vay tiền tại Fast Money mà không thanh toán tiền đúng hạn thì sẽ bị tính lãi suất cực cao. Ngoài ra còn rơi vào nợ xấu trên CIC, đồng thời sẽ bị gọi điện đòi nợ liên tục gây ra khó chịu ảnh hưởng tới cuộc sống.

5/5 - (1 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây