Cách kích hoạt thẻ Techcombank bằng tin nhắn – Cú pháp kích hoạt

0
571

Hầu như ai khi sử dụng thẻ atm Techcombank lần đầu cũng đều lúng túng trong việc kích hoạt thẻ. Nhất là với khách hàng lớn tuổi, không thành thạo công nghệ thông tin thì việc kích hoạt và sử dụng thẻ lại càng khó hơn. Vì vậy lamtheatmonline.com đã thực hiện bài viết này. Với mong muốn hướng dẫn mọi người thao tác kích hoạt thẻ Techcombank bằng tin nhắn và một số giao dịch khác qua thẻ atm. Mời bạn đọc cùng theo dõi để cập nhật thêm kiến thức về thẻ atm Techcombank nhé.

Giới thiệu về thẻ ATM Techcombank

Thẻ atm Techcombank là sản phẩm của ngân hàng Techcombank phát hành cho khách hàng có nhu cầu sử dụng. Thẻ có thiết kế nhỏ gọn, liên kết với tài khoản ngân hàng. Thẻ atm Techcombank được ví như một ví tiền thông minh. Giúp bạn quản lý, bảo vệ và giao dịch tiền trong tài khoản an toàn, hiệu quả.

Một số tiện ích mà thẻ atm Techcombank mang lại như:

 • Rút tiền, chuyển khoản tại các máy atm của Techcombank và các máy atm của ngân hàng liên kết.
 • Thanh toán hoá đơn qua hình thức quẹt thẻ nhanh chóng và tiện lợi.
 • Truy vấn số dư tài khoản tại các máy atm. In hoá đơn (nếu cần) sau khi giao dịch xong.
 • Có lớp mật khẩu bảo vệ tránh sự xâm nhập bất hợp pháp tài khoản của bạn.
 • Tiện lợi, an toàn, chỉ cần mang theo thẻ atm Techcombank mà không cần mang theo nhiều tiền mặt trong người.

Thẻ Techcombank mang lại nhiều tiện ích như vậy nhưng không phải ai cũng biết sử dụng để phát huy được tối đa tác dụng của nó. Đặc biệt, nếu bạn muốn sử dụng thẻ thì phải kích hoạt thẻ thẻ Techcombank bằng tin nhắn qua số điện thoại liên kết trước đã. Kích hoạt thẻ bằng cách nào thì xin mời bạn đọc theo dõi tiếp hướng dẫn nhé.

Cách kích hoạt thẻ Techcombank bằng tin nhắn

Kích hoạt thẻ ATM Techcombank sẽ có 2 hình thức khác nhau. Bạn có thể kích hoạt bằng cú pháp hoặc kích hoạt qua F@st Mobile.

kich hoat the techcombank bang tin nhan

Cách 1: Kích hoạt thẻ Techcombank bằng cú pháp

Hãy soạn tin nhắn theo cú pháp: TCBKHT 6 số đầu và 4 số cuối của thẻ số CMND gửi tới 8049

Cách 2: Kích hoạt thẻ Techcombank trên F@st Mobile

kich hoat the techcombank bang tin nhan

 

 • Khách hàng sau khi đăng ký tài khoản thành công, cần phải truy cập vào cửa hàng Google Play hoặc App Store để tải ứng dụng F@st Mobile.
 • Sau đó tiến hành đăng nhập tài khoản F@st Mobile theo số điện thoại và mật khẩu được gửi về tin nhắn.
 • Tiếp theo bạn cần phải chọn vào phần kích hoạt thẻ và điền 6 số đầu và 4 số cuối in trên thẻ và nhấn kích hoạt là xong.

 

Cách đổi mã PIN thẻ ATM Techcombank sau khi kích hoạt

Nếu bạn là người mới sử dụng thẻ còn chưa biết cách đổi mã PIN thẻ như thế nào thì hãy theo dõi và làm theo các bước hướng dẫn chi tiết dưới đây của chúng tôi. Trước hết bạn phải đến đúng máy atm của Techcombank.

Bước 1: Bạn cho thẻ vào máy atm theo hướng dẫn của mũi tên in trên thẻ. Đợi trong giây lát để máy thông báo đã nhận thẻ.

Bước 2: Lựa chọn ngôn ngữ hiển thị của máy atm là Tiếng Việt.

Bước 3: Nhập mã pin cũ cũng chính là mã pin mặc định do ngân hàng cấp cho bạn. Bạn xem mã pin này trên phong bao đựng thẻ atm Techcombank.

Bước 4: Nhập mật khẩu mới theo ý muốn để kích hoạt thẻ. Nhập đủ 6 ký tự số trong mật khẩu mới.

Bước 5: Nhập lại mật khẩu mới lần 2 để xác thực và tránh sai sót. Mật khẩu lần 1 và lần 2 phải trùng khớp nhau.

Bước 6: Đợi thông báo kích hoạt thẻ atm thành công hiển thị trên màn hình.

Sau khi kích hoạt thẻ thành công bạn có thể tùy ý thực hiện các giao dịch qua thẻ được rồi.

Mẹo nhỏ: Nếu bạn mới sử dụng thẻ. Để chắc chắn rằng mình đã đổi mật khẩu thành công thì bạn hãy kết thúc giao dịch và rút thẻ ra khỏi máy atm. Sau đó thực hiện 1 giao dịch bất kỳ với mật khẩu mới vừa đổi. Nếu bạn giao dịch được thì chắc chắn rằng mật khẩu đã được đổi thành công và thẻ atm được kích hoạt rồi nhé.

Tham khảo phí rút tiền, nộp tiền thẻ atm Techcombank mới nhất

Nếu bạn giao dịch tại ngân hàng Techcombank:

– Trường hợp rút tiền mặt tại quầy giao dịch Techcombank cùng tỉnh/thành phố với chi nhánh đã mở thẻ atm trước đây: Không mất phí rút tiền.

– Trường hợp rút tiền mặt tại quầy giao dịch Techcombank khác tỉnh/thành phố với chi nhánh đã mở thẻ atm trước đây: phí rút tiền được tính bằng 0,03% số tiền rút.

– Tương tự với nộp tiền.

– Trường hợp nộp tiền mặt tại quầy giao dịch Techcombank cùng tỉnh/thành phố với chi nhánh đã mở thẻ atm trước đây: Không mất phí nộp tiền.

– Trường hợp nộp tiền mặt tại quầy giao dịch Techcombank khác tỉnh/thành phố với chi nhánh đã mở thẻ atm trước đây: phí nộp tiền được tính bằng 0,03% số tiền nộp. Phí tối thiểu là 20.000 VND, phí tối đa là 1 triệu VND.

Nếu bạn giao dịch tại máy atm Techcombank:

– Khách hàng sử dụng thẻ atm phát hành tự do: Phí rút tiền là 2.000 VND/lượt.

– Khách hàng sử dụng thẻ atm phát hành theo gói thẻ ghi nợ, thẻ tiết kiệm, thẻ home banking…: Phí rút tiền là 1.000 VND/lượt.

– Khách hàng sử dụng thẻ atm phát hành theo dạng thẻ liên kết doanh nghiệp trả lương công nhân viên: Miễn phí rút tiền.

– Nếu bạn rút tiền tại máy atm bất kỳ không phải của Techcombank: Phí rút tiền là 3.000 VND/lượt.

– Ngoài ra còn 1 số loại phí khác như: Phí chuyển khoản liên ngân hàng: 10.000 VND/lượt. Phí in hoá đơn: 500 VND/ hoá đơn.

Những điều cần ghi nhớ để sử dụng thẻ atm Techcombank an toàn

Nếu bạn là người mới dùng thẻ atm Techcombank thì hãy ghi nhớ những điều sau để sử dụng thẻ an toàn và hiệu quả nhé:

 • Không đưa thẻ atm của mình cho người khác. Không tiết lộ mật khẩu thẻ cho ai. Và đặc biệt là không nhờ ai rút tiền hộ hay chuyển khoản hộ.
 • Khi bạn giao dịch tại bất kỳ máy atm nào, có gắn camera hay không thì bạn cũng nên che tay khi nhập mật khẩu. Làm như vậy sẽ giúp bạn tránh bị lộ mật khẩu thẻ atm.
 • Bảo quản thẻ thật tốt. Không làm gãy, cong vênh, xước dải băng từ. Nếu không máy atm sẽ không nhận thẻ.
 • Thường xuyên đổi mật khẩu thẻ atm định kỳ để tăng tính bảo mật.
 • Nếu quên mật khẩu thẻ atm thì phải báo với ngân hàng Techcombank để cấp lại mật khẩu mới. Không nên tự mò mật khẩu vì nhập sai mật khẩu 3 lần thẻ của bạn sẽ bị khoá. Và máy atm sẽ không trả thẻ cho bạn nữa.

Lời kết

Với những thông tin mà chúng tôi cung cấp trên đây, hy vọng sẽ giúp những ai mới dùng thẻ atm Techcombank có thêm kiến thức để sử dụng thẻ an toàn và hiệu quả hơn. Và hãy nhớ kích hoạt thẻ atm Techcombank qua tin nhắn sớm nhất để trải nghiệm những tiện ích tuyệt vời mà chiếc thẻ nhỏ xinh này mang lại nhé.

Tham khảo:

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây