Ngân hàng Agribank là một ngân hàng lớn và uy tín tại Việt Nam. Chính vì vậy mà rất nhiều người đã lựa chọn ngân hàng này làm địa chỉ tin cậy để gửi tiền tiết kiệm. Cách gửi tiền tiết kiệm khá đơn giản. Vậy rút tiền tiết kiệm Agribank có khó khăn không? Nếu nắm được rõ quy trình và thủ tục rút tiền tiết kiệm thì không hề khó. Dưới đây là 2 cách rút tiền từ sổ tiết kiệm Agribank phổ biến nhất mà Lamtheatmonline.com muốn giới thiệu đến bạn đọc. Hãy cùng tham khảo nhé.

Sổ tiết kiệm Agribank là gì?

Sổ tiết kiệm là quyển sổ/ tờ phiếu được ngân hàng cấp cho khách hàng sau khi gửi tiền tiết kiệm. Trong sổ tiết kiệm có ghi rõ số tiền gốc đã gửi và một số thông tin khác liên quan đến khoản gửi tiết kiệm ngân hàng.

Rút tiền tiết kiệm agribank
Sổ tiết kiệm của ngân hàng Agribank

Sổ tiết kiệm chính là bằng chứng quan trọng chứng minh số tiền gửi tiết kiệm ngân hàng. Bạn cần giữ gìn thật cẩn thận. Khi rút tiền từ sổ tiết kiệm Agribank cũng cần phải mang theo quyển sổ này mới có thể rút lãi hoặc gốc được.

Trường hợp khách hàng gửi tiết kiệm online thì không được cấp sổ tiết kiệm. Tuy nhiên tất cả những thông tin đã được lưu lại trên hệ thống. Nên bạn không cần lo lắng về mức độ uy tín của hình thức gửi tiết kiệm này đâu nhé.

Xem thêm:

Có bao nhiêu cách gửi tiết kiệm Agribank?

Hiện nay có 2 cách phổ biến nhất để gửi tiền tiết kiệm tại ngân hàng Agribank.

Cách 1: Gửi tiết kiệm tại phòng giao dịch Agribank

Đây là cách gửi tiền truyền thống mà hàng chục năm nay ngân hàng vẫn áp dụng. Gửi tiết kiệm trực tiếp tại quầy, bạn sẽ mang theo CMND và số tiền muốn gửi đến chi nhánh Agribank gần nhất.

 • Bước 1: Bạn nói nhu cầu muốn gửi tiết kiệm.
 • Bước 2: Nhân viên sẽ phát cho bạn 1 tờ phiếu yêu cầu gửi tiết kiệm để điền thông tin. Bạn phải điền đầy đủ và chính xác những thông tin in trên phiếu.
 • Bước 3: Bạn điền phiếu xong nộp lại cho nhân viên, kèm theo số tiền muốn gửi tiết kiệm.
 • Bước 4: Nhân viên đếm lại số tiền gửi tiết kiệm. Sau đó tiến hành mở sổ tiết kiệm cho khách hàng.
 • Bước 5: Bạn nhận sổ tiết kiệm/ phiếu tiết kiệm và ra về.

Cách 2: Gửi tiết kiệm Agribank online

Ngoài gửi tiết kiệm trực tiếp tại quầy thì khách hàng còn có thể chọn phương thức gửi tiết kiệm online rất nhanh và tiện lợi. Muốn gửi tiết kiệm online, bạn phải đăng ký sử dụng dịch vụ Mobile Banking Agribank trước đã. Vì các thao tác sẽ được thực hiện qua ứng dụng này.

 • Bước 1: Bạn mở ứng dụng Mobile Banking Agribank trên điện thoại di động. Sau đó nhập tên và mật khẩu để đăng nhập ứng dụng.
 • Bước 2: Chọn tính năng Tiết kiệm. Sau đó chọn Mở tài khoản tiết kiệm online.
 • Bước 3: Điền một số thông tin mà hệ thống yêu cầu. Bao gồm: Chọn tài khoản nguồn (là tài khoản sẽ trích tiền để chuyển sang tài khoản tiết kiệm). Chọn kỳ hạn gửi tiền. Sau đó nhập số tiền cần gửi tiết kiệm. Cuối cùng bạn tích vào ô Tôi đã đọc và hiểu các điều khoản gửi tiết kiệm online. Sau đó nhấn Tiếp tục.
 • Bước 4: Hệ thống sẽ gửi 1 mã OTP về SMS điện thoại cho bạn. Bạn nhập chính xác mã số này. Sau đó nhấn Xác nhận là xong.

Tiền từ tài khoản nguồn sẽ được chuyển thẳng sang tiền gửi tiết kiệm online.

Quy định rút tiền sổ tiết kiệm Agribank cần phải biết?

Để rút được tiền từ sổ tiết kiệm bạn cần đọc và hiểu quy định rút tiền tiết kiệm Agribank.

 • Khi rút tiền phải xuất trình được sổ tiết kiệm bản gốc không bị mờ, rách, hỏng.
 • Đích thân chủ sổ tiết kiệm phải tới phòng giao dịch và mang theo giấy tờ tùy thân. Trong trường hợp người thân tới rút phải có giấy ủy nhiệm đúng theo quy định.
 • Chữ ký rút tiền phải trùng với mẫu chữ ký đã ký lúc mở sổ tiết kiệm trước đó tại Agribank.
 • Nếu muốn rút tiền trước thời hạn sẽ phải thông báo trước cho ngân hàng. Khi rút tiền trước hạn thì quy định về lãi suất sẽ được tính ở mức không kỳ hạn. Ngoài ra sẽ phải đóng phí (nếu có).
 • Agribank sẽ đối chiếu và cập nhật thông tin của khách hàng theo quy định để phòng chống việc rửa tiền.
 • Agribank sẽ nhận sổ và trả tiền lãi gốc theo đúng quy định.

Hướng dẫn cách rút tiền từ sổ tiết kiệm Agribank

Khi rút tiền từ sổ tiết kiệm Agribank sẽ có nhiều trường hợp khác nhau. Mỗi trường hợp rút tiền sẽ được áp dụng hình thức tất toán khác nhau. Dưới đây là các hướng dẫn giúp bạn rút tiền từ sổ tiết kiệm nhanh chóng.

» Tham khảo: Rút sổ tiết kiệm không chính chủ

Rút tiền từ sổ tiết kiệm tại phòng giao dịch Agribank

Đối với những người gửi tiết kiệm tại quầy giao dịch thì bắt buộc phải đến ngân hàng mới có thể rút được tiền. Không còn cách nào khác cả. Khi đi bạn mang theo CMND và sổ tiết kiệm để làm các giấy tờ đối chiếu.

Rút tiền tiết kiệm agribank
Rút tiền từ sổ tiết kiệm Agribank tại phòng giao dịch.

Nếu bạn rút tiền đúng hạn thì sẽ nhận được tiền lãi tương ứng với mức lãi suất đã thỏa thuận ban đầu. Còn nếu bạn rút tiền trước hạn cũng vẫn được, nhưng lãi suất sẽ giảm đi (tính theo lãi suất gửi tiết kiệm không kỳ hạn 0,1%), nên tiền lãi nhận được cũng không đáng bao nhiêu.

Nhân viên sẽ hướng dẫn bạn làm các thủ tục rút tiền. Sau khi nhận được tiền, nhân viên thu lại sổ tiết kiệm. Bạn sẽ ký vào các giấy tờ chứng minh đã rút tiền tiết kiệm tại ngân hàng.

Cách rút tiền tiết kiệm online Agribank

Với những ai gửi tiết kiệm online thì hoàn toàn có thể tất toán tiền gửi trực tuyến Agribank mà không cần đến ngân hàng. Các thao tác thực hiện như sau:

 • Rút tiền tiết kiệm agribankBước 1: Mở và đăng nhập vào ứng dụng Mobile banking Agribank.
 • Bước 2: Chọn tính năng Tiết kiệm. Sau đó chọn tiếp Tất toán tài khoản tiết kiệm.
 • Bước 3: Nhập các thông tin hệ thống yêu cầu: Chọn tài khoản tiết kiệm online muốn tất toán, chọn tài khoản nguồn. Sau đó bạn nhấn Tiếp tục.
 • Bước 4: Nhập mã OTP được gửi về số điện thoại và nhấn Xác nhận.

Vậy là tiền trong tài khoản tiết kiệm sẽ được tự động chuyển lại về tài khoản nguồn. Với cách làm này bạn có thể rút tiền từ tài khoản tiết kiệm nhanh chóng chỉ trong vài phút mà không cần đến ngân hàng. Tuy nhiên, bạn phải rút toàn bộ tiền tiết kiệm, tức là tất toán luôn hợp đồng gửi tiết kiệm mà không được phép rút 1 phần.

Khi rút tiền từ sổ tiết kiệm cần lưu ý những điều gì?

Để rút tiền tiết kiệm an toàn, tránh tiền mất tật mang thì bạn nên lưu ý một số điều sau đây:

 • Đích thân đến ngân hàng Agribank để làm thủ tục rút tiền. Trường hợp bất khả kháng có thể làm ủy quyền cho người khác đi rút tiền. Tuyệt đối không nghe theo lời người khác, trả phí cho họ để nhờ họ rút tiền hộ. Việc rút tiền hộ mà không có ủy quyền là điều không thể xảy ra.
 • Điền đầy đủ các thông tin theo hướng dẫn của nhân viên ngân hàng. Đặc biệt là phần chữ ký phải trùng khớp với chữ ký mẫu và chữ ký ngày trước bạn gửi tiền.
 • Không thực hiện ký khống hay tự ý cho chữ ký của mình vào các loại giấy tờ nào. Vì như vậy sẽ giúp kẻ xấu có cơ hội giả chữ ký của bạn.
 • Nếu khách hàng chỉ rút tiền lãi, không rút tiền gốc hay tất toán sổ tiết kiệm. Chỉ cần ký tên vào giấy nhận tiền là đủ. Không được làm thêm thủ tục tất toán sổ tiết kiệm nữa.
 • Bạn không cần phải đến đúng chi nhánh Agribank trước đây đã mở sổ tiết kiệm để rút tiền. Mà có thể đến bất cứ chi nhánh, quầy giao dịch Agribank nào cũng được. Chỉ cần mang theo CMND và sổ tiết kiệm là được rồi.

Một số câu hỏi khi rút tiền từ sổ tiết kiệm Agribank

Rút tiền tiết kiệm bằng thẻ ATM Agribank

Cách rút tiền tiết kiệm bằng thẻ ATM chỉ áp dụng cho hình thức gửi tiết kiệm online. Khách hàng tiến hành tất toán tiền gửi trên Internet Banking hoặc Mobile Banking về số tài khoản. Sau đó sử dụng thẻ ATM Agribank để rút tiền mặt tại các máy ATM.

» Đọc thêm: Chuyển tiền từ thẻ atm sang sổ tiết kiệm Agribank

Rút tiền tiết kiệm trước kỳ hạn ngân hàng Agribank

Rút tiền sổ tiết kiệm trước thời hạn Agribank là hoàn toàn có thể. Nhưng khi rút trước thời hạn sẽ áp dụng lãi suất gửi không kỳ hạn là 0,1%.

Rút tiền tiết kiệm sau kỳ hạn Agribank

Rút tiền sau kỳ hạn có nghĩa là khi tới kỳ hạn tất toán nhưng khách hàng vẫn chưa rút tiền. Lúc này ngân hàng Agribank sẽ tự động cộng tiền gửi gốc và lãi suất để tự động gia hạn gửi tiền. Số tiền lãi sẽ được tính theo thời gian gửi thực tế cho tới khi khách hàng tất toán.

Mất sổ tiết kiệm Agribank có rút được tiền không

Không bạn sẽ không thể rút tiền tiết kiệm không cần sổ Agribank, mất sổ tiết kiệm không thể rút được tiền. Mà phải tới ngân hàng Agribank báo cáo và thực hiện thủ tục xin cấp lại sổ mới thì mới rút được tiền trong sổ.

Tóm lại

Vậy tùy theo việc bạn gửi tiết kiệm bằng hình thức nào mà cách thức rút tiền tiết kiệm Agribank cũng khác nhau. Muốn biết thêm thông tin chi tiết về các gói tiết kiệm của Agribank, bạn hãy liên hệ với tổng đài CSKH 24/7 của ngân hàng này để được tư vấn nhé. Hotline: 1900 558 818.

Xem thêm:

3/5 - (2 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây