Bạn đang muốn tìm hiểu về cách mà Doctordong đòi nợ khi khách hàng không thanh toán khoản vay còn thiếu. Khi khách hàng không thanh toán đúng thời hạn khoản tiền nợ gốc và lãi cho Doctordong. Lúc này, đội ngũ nhân viên đòi nợ của Doctordong sẽ bắt đầu gọi điện, nhắn tin để đòi nợ. Trong bài viết này Lamtheatmonline.com sẽ giúp các bạn tìm hiểu về quy trình đòi nợ này.

Những biện pháp Doctordong đòi nợ thường dùng

Doctordong đòi nợ có khủng khiếp như những gì mà chúng ta vẫn nghe thấy hoặc họ có đòi nợ theo kiểu xã hội đen không? Việc đòi nợ này chỉ xảy ra khi khách hàng không thực hiện nghĩa vụ thanh toán khi tới thời hạn. Quy trình đòi nợ sẽ bao gồm những bước như sau.

Doctordong đòi nợ

Bước 1: Phạt tiền

Nếu khách hàng không thanh toán Doctordong đúng thời hạn. Khi đó sẽ phải thanh toán thêm khoản tiền phạt vì quá hạn. Số tiền phạt sẽ được tính theo phần trăm lãi suất của khoản vay. Ngoài ra thì khách hàng còn phải thanh toán thêm khoản tiền phí dịch vụ khác.

Bước 2: Gọi điện nhắc nhở khách hàng

Doctordong sẽ gọi điện tới số điện thoại của người vay để nhắc nhở việc thanh toán. Việc gọi điện này ban đầu sẽ xuất hiện với tần suất ít. Nhưng càng về sau thì càng có nhiều số điện thoại khác nhau gọi điện tới số điện thoại của người vay. Lời lẽ được sử dụng sẽ có thể là đe dọa, chửi bậy gây xúc phạm đến danh dự của người vay.

Bước 3: Nhắn tin, gọi điện cho bạn bè của người vay

Ngoài việc nhắn tin, gọi điện cho người vay ra thì những người được Doctordong cho là liên quan cũng sẽ bị gọi điện. Họ sẽ thực hiện gọi điện tới bất kỳ người nào theo danh bạ của khách hàng. Việc này gây ảnh hưởng rất lớn đến các mối quan hệ, thậm trí là công việc của người vay. Ngay cả khi những người không liên có giải thích không liên quan tới người vay nhưng vẫn sẽ bị đối xử giống như “con nợ”.

Bước 4: Đăng lên mạng xã hội

Gọi điện đến cho khách hàng và bạn bè, người thân đồng nghiệp nhưng vẫn chưa nhận được khoản thanh toán. Vậy thì Doctordong sẽ lại đăng các hình ảnh, thông tin lên mạng xã hội. Họ sẽ tìm các tài khoản mạng xã hội của người vay và bạn bè. Sau đó nhắn tin qua đây, ngoài ra còn để lại các bình luận khiếm nhã.

Bước 5: Bán hồ sơ nợ xấu cho công ty đòi nợ

Sau khi dùng các bước trên nhưng vẫn không nhận được khoản thanh toán. Doctordong sẽ thực hiện bán hồ sơ nợ xấu của bạn cho công ty đòi nợ. Những công ty đòi nợ này sẽ có cách đòi nợ nặng tay hơn. Ví dụ như đe dọa, tới tận nhà, gửi thư nạp danh,… khi đó người vay sẽ cảm thấy vô cùng hoang mang và lo sợ.

Cách tránh Doctordong đòi nợ, làm phiền?

Doctordong đòi nợ khá khủng khiếp, nhưng nếu bạn không muốn họ làm phiền tới cuộc sống của bạn thì có thể áp dụng phương pháp dưới đây. Tuy nhiên, chắc chắn rằng bạn cũng sẽ phải đối diện với nhiều áp lực.

Doctordong đòi nợ
  1. Khi bị Doctordong gọi điện làm phiền: Để không bị làm phiền và cũng không phải bỏ số điện thoại bạn đang sử dung. Hãy cài đặt tắt các thông báo từ những số điện thoại lạ. Khi đó, Doctordong có gọi điện tới số điện thoại của bạn thì bạn cũng không nghe thấy chuông và không bị làm phiền.
  2. Nếu bị đăng lên mạng xã hội: Hãy cài đặt quyền riêng tư trên tài khoản Facebook của bạn. Tuyệt đối không cho phép người lạ bình luận hoặc xem danh sách bạn bè.
  3. Bị đe dọa: Khi bị đe dọa, bạn đừng lo lắng hay hoảng loạn. Việc đe dọa này chỉ là gây áp lực, sợ hãi cho người vay mà thôi chứ Doctordong không thể khởi kiện, thuê xã hội đen hay gì hết.

Lời kết

Trên đây chúng ta đã tìm hiểu về cách Doctordong đòi nợ như thế nào? Chắc chắn rằng khi đòi nợ khách hàng sẽ gặp phải nhiều khó khăn, áp lực, hoảng loạn. Tốt nhất để không phải chịu những vấn đề trên bạn có thể thực hiện thanh toán đầy đủ, đúng hạn cho Doctordong.

Tham khảo:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây