Vay tiền trực tuyến qua các công ty như Doctor Đồng là một lừa chọn nhanh và tiện lợi mà nhiều người lựa chọn. Thế nhưng dạo gần đây có rất nhiều thông tin cho rằng Doctor Đồng lừa đảo. Điều này khiến cho nhiều khách hàng không dám vay tiền tại DoctorDong nữa do sợ bị cho vay nặng lãi. Trong bài viết bên dưới đây hãy cùng với Lamtheatmonline.com tìm hiểu sự thật của vấn đề này nhé.

DoctorDong là gì?

Doctor đồng lừa đảo

Để làm rõ việc Doctor Đồng lừa đảo có phải sự thật hay không. Chúng ta cần phải tìm hiểu rõ về công ty tài chính này là gì trước đã nhé.

DoctorDong là một ứng dụng, website hoạt động trong lĩnh vực tài chính cho vay trực tuyến tại Việt Nam. Đơn vị quản lý của Doctor Đồng là công ty TNHH MTV tư vấn tài chính LGC. Theo đó, khách hàng khi tham gia vào DoctorDong có thể đăng ký vay tiền trực tuyến mà không cần phải đáp ứng những điều kiện phức tạp như trước đây. Thay vào đó chỉ cần có CMND/CCCD và là công dân Việt Nam mà thôi.

TênDoctorDong
Sản phẩmVay trực tuyến
Giấy phépGiấy CN ĐKDN số 1201503076 do Sở Kế hoạch và Đầu tư TP.HCM cấp lần đầu ngày 17/08/2015
Địa chỉTòa nhà 27B Nguyễn Đình Chiểu, Phường Đa Kao, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
Sản phẩmCho vay trực tuyến trên app và website
Hạn mức500.000đ – 10.000.000đ
Lãi suấtLãi ưu đãi 0% đối với khoản vay đầu tiên, 12% đến 20%/năm.
Phí dịch vụ
Khu vựcToàn quốc
Tổng đài1900 636072

Doctor Đồng lừa đảo khách hàng cho vay nặng lãi tín dụng đen?

Đối với các nền tảng cho vay tiền như Doctor Đồng việc vướng vào tin đồn lừa đảo là chuyện không thể tránh khỏi. Hầu hết các ứng dụng vay tiền và ngay cả các ngân hàng cũng có thể gặp phải tin đồn lừa đảo khách hàng.

Tuy nhiên, chúng ta là những khách hàng thông thái thì cần phải xem xét đầy đủ các khía cạnh. Doctor Đồng lừa đảo có thực sự là sự thật hay không?

Nếu nhận xét về mặt pháp lý thì DoctorDong hoạt động với đầy đủ giấy tờ. Các sản phẩm vay vốn có lãi suất không vượt quá 20%/năm và số tiền được giải ngân đến đúng tài khoản của khách hàng. Và đã có rất nhiều khách hàng nhận được tiền giải ngân của DoctorDong.

Doctor đồng lừa đảo

Thế nhưng, trong thực tế khi đăng ký vay vốn khách hàng sẽ gặp phải nhiều vấn đề mà không được DoctorDong báo trước. Việc này dẫn tới việc khách hàng cho rằng bản thân bị lừa đảo. Có thể kể đến việc nhân viên của DoctorDong không giải thích về các khoản phí phụ đi kèm khi vay vốn. Ngoài ra những khoản phí phạt và mức lãi suất thực tế của khoản vay. Hầu hết khách hàng khi vay tiền tại DoctorDong đều không biết đến những khoản phí này.

Như vậy chúng ta có thể kết luận rằng DoctorDong không lừa đảo. Nhưng cũng có một số dấu hiệu cố tình gài bẫy khách hàng. Vấn đề này xảy ra có thể là do nhân viên của DoctorDong cố tình thực hiện các hành vi dẫn dụ khách hàng để đạt được chỉ tiêu và doanh số cao về cho công ty.

Nguyên nhân Doctor Đồng bị cho là lừa đảo

Không phải tự nhiên mà DoctorDong dính phốt lừa đảo như vậy. Tất cả đều có nguyên nhân và ở bên dưới đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu chi tiết hơn về những lý do đó.

Đã đóng tiền cho DoctorDong nhưng vẫn bị đòi nợ

Doctor đồng lừa đảo

Nhiều khách hàng rất bức xúc khi mà bản thân đã đóng tiền cho DoctorDong đầy đủ. Nhưng vẫn bị nhân viên của DoctorDong gọi điện đòi nợ với thái độ hỗn láo. Vấn đề này có thể xảy ra khi mà rơi vào những trường hợp sau

Khách hàng tuy đã đóng tiền nhưng tới sát ngày thanh toán mới đóng. Vì vậy hệ thống chưa cập nhật được thông tin trên hệ thống. Chính vì như thế nhân viên của DoctorDong mới gọi điện đòi nợ.

Do sự nhầm lẫn của nhân viên DoctorDong, khách hàng đã đóng tiền nhưng vẫn gọi điện để làm phiền.

Bị tính thêm phí không rõ nguyên nhân

Có rất nhiều khách hàng bị tính thêm phí cho khoản vay mà không rõ nguyên nhân vì sao. Trong trường hợp này rất có thể bạn đã quá hạn thanh toán và dẫn tới bị phạt phí trả chậm. Hãy xem xét lại thời gian thanh toán, nếu đã quá hạn thì khoản tiền phạt đó là chính xác. Nếu không quá hạn thì bạn có thể không đóng khoản tiền này.

DoctorDong gọi điện và bôi xấu hình ảnh của khách hàng

DoctorDong truy cập danh bạ và sẽ gọi điện tới khách hàng, người thân, bạn bè, đồng nghiệp nếu như người vay không thanh toán đầy đủ. Ngoài ra còn đăng hình ảnh bôi nhọ trên mạng xã hội khiến cho khách hàng gặp phải nhiều vấn đề trong cuộc sống.

Các đối tượng giả mạo

Hiện nay có nhiều đối tượng giả mạo DoctorDong để cho vay tiền với lãi suất cao hoặc bắt khách hàng đóng phí bảo hiểm hoặc phí sửa thông tin. Nhưng sau khi đóng tiền thì người vay lại không nhận được khoản tiền mà mình mong muốn.

Chính vì thế, các bạn nên cẩn thận tuyệt đối không nên vay tiền qua bên thứ 3 không phải hệ thống của DoctorDong. Bạn chỉ nên vay tiền tại website https://doctordong.vn/ hoặc ứng dụng chính thức của họ mà thôi.

Đánh giá về khoản vay của Doctor Đồng?

Nhìn chung nếu khi gặp khó khăn về tài chính và bạn đang cần tiền gấp thì có thể lựa chọn DoctorDong để vay. Vì ứng dụng này còn giải ngân thật chứ không như những app vay tiền trên CH Play hoặc App Store toàn là lừa đảo. Nhưng trong quá trình vay tiền tại Doctor Đồng bạn cũng nên xác định rõ các vấn đề như sau:

  • DoctorDong cho vay tiền với lãi suất cao hơn bình thường. Tuy họ có đưa ra chính sách cho vay với lãi suất ưu đãi 0% trong khoản vay đầu tiên. Nhưng thực tế thì bạn sẽ phải đóng khoản tiền phí dịch vụ cũng bằng tiền lãi suất.
  • Thời gian vay tiền tại DoctorDong ngắn hạn, hạn mức thấp nên chỉ phù hợp vay nóng và trả ngay.
  • Phí phạt khi quá hạn tại đây rất cao nên bạn cần thanh toán Doctordong đúng thời hạn.
  • Nếu khoản vay quá hạn thì chắc chắn sẽ bị làm phiền và gây ảnh hưởng tới cuộc sống của bạn.
  • Thường xuyên kiểm tra hồ sơ DoctorDong để biết khoản vay của bạn còn nợ bao nhiêu, ngày đóng tiền, lãi suất,…

Vì thế, trước khi vay tiền tại Doctor Đồng bạn nên hiểu rõ các vấn đề trên. Hãy tự trang bị kiến thức cho bản thân để khi vay vốn không rơi vào bẫy nợ tín dụng đen nhé.

Tóm lại

Doctor Đồng lừa đảo hay không đã được các chuyên gia của chúng tôi giải thích ở phía trên bài viết. Mong rằng với những gì được chia sẻ ở trên đã giúp ích được cho các bạn trong kế hoạch tài chính của bản thân. Nếu còn những thắc mắc gì thì hãy để lại ở bên dưới nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây