Fe Credit có phải tín dụng đen không có lừa đảo, gài bẫy không?

3
676

Fe Credit là một công ty tài chính chuyên cung cấp các khoản vay tín chấp nhanh không cần chứng minh thu nhập. Và rất nhiều khách hàng có nhu cầu vay vốn đã đăng ký vay tiền tại đây. Những sản phẩm mà Fe Credit cung cấp như: Vay tiền mặt, vay online, vay trả góp, thẻ tín dụng,… đều có điều kiện & thủ tục dễ dàng. Nhưng bên cạnh những lợi ích từ dịch vụ mà Fe Credit mang lại. Thì còn có nhiều thông tin không tốt về công ty tài chính này. Cụ thể là vấn đề Fe Credit có phải tín dụng đen không?

Để tìm hiểu rõ và chính xác nhất về vấn đề này. Sau đây Lamtheatmonline.com sẽ cùng bạn đi làm rõ về công ty tài chính Fe Credit.

Tìm hiểu Fe Credit là công ty hay ngân hàng?

Đầu tiên chúng ta cần phải xác định Fe Credit là công ty tài chính hoạt động trong lĩnh vực tài chính tiêu dùng chứ không phải là một ngân hàng. Fe Credit không phải là ngân hàng mà là 1 công ty tài chính.

Fe Credit có phải tín dụng đen
Fe Credit là công ty tài chính vay tiêu dùng.

Trước đây Fe Credit trực thuộc quản lý của ngân hàng VPBank và được thành lập tức tháng 2 năm 2010. Nhưng tới tháng 2 năm 2015 thì Fe Credit đã tách ra và hoạt động độc lập. Và tới năm 2021 thì Fe Credit đã bán 49% cổ phần cho tập đoàn tài chính Sumitomo Mitsui của Nhật Bản.

Như vậy thì hiện nay Fe Credit đang được 2 đơn vị quản lý trực tiếp là tập đoàn đến từ Nhật Bản và ngân hàng VPBank.

Fe Credit của ngân hàng nào?

Như phần trên mình có giới thiệu thì Fe Credit trực thuộc quyền quản lý và là công ty con của Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank). Nhưng hai bên Fe Credit và VPBank hoạt động độc lập với các chính sách và định hướng phát triển hoàn toàn riêng biệt.

Fe Credit hướng tới thị phần cho vay tiêu dùng nhanh. Khách hàng khi vay vốn sẽ không cần phải thế chấp tài sản hoặc chứng minh thu nhập. Chỉ cần là công dân Việt Nam và có đầy đủ giấy tờ tùy thân sẽ được hỗ trợ vay vốn.

Fe Credit có phải tín dụng đen không?

Fe Credit có phải tín dụng đen
Fe Credit không phải là tín dụng đen.

Câu hỏi: Fe Credit có phải tín dụng đen được rất nhiều khách hàng băn khoăn vì Fe Credit có quá nhiều tin đồn không tốt.

Fe Credit là một công ty tài chính đã được ngân hàng Nhà Nước Việt Nam cấp phép hoạt động. Và đơn vị này phải hoạt động theo đúng các quy định mà nhà nước đã quy định trong lĩnh vực vay tài chính tiêu dùng. Vì vậy Fe Credit không phải là tín dụng đen. Khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm khi vay vốn tại đây.

Nhưng, sự thật thì cũng có một số phản ánh về vấn đề Fe Credit thu lãi và phí phạt rất cao (như tín dụng đen).

Điều này là hoàn toàn có thật, nhưng những việc thu phí phạt cao là có nguyên do và hoàn toàn đúng quy định cúa pháp luật và những điều khoản trong hợp đồng khách hàng đã ký.

Cụ thể:

 • Nếu khách hàng chậm thanh toán khi tới ngày tới hạn. Lúc này sẽ bị tính phí phạt theo đúng quy định là 150% so với lãi suất ban đầu.
 • Tiền lãi sẽ được tính với lãi suất 10% nếu khách hàng vẫn tiếp tục không trả.
 • Số tiền quá hạn sẽ được cộng dồn để tính lãi dẫn tới số tiền tăng lên cao.

Hành vi Fe Credit bị cho là tín dụng đen

Cố một số thông tin khác cho rằng công ty tài chính fe credit gian dối và gài bẫy khách hàng. Và đang là những hành vi mà Fe Credit gây ra.

 • Gọi điện làm phiên khách hàng mọi lúc, mọi nơi. Thậm trí gọi điện cho cả người thân, bạn bè những người không vay vốn.
 • Sử dụng những lời lẽ thô tục, đe dọa, lăng mạ,… khách hàng.
 • Mạo danh toàn án, công an, luật sư để ép khách hàng trả nợ.
 • Tự ý lấy thông tin, hình ảnh của khách hàng để tung lên mạng xã hội gây ảnh hưởng tới uy tín của khách hàng.

Fe Credit lừa đảo khách hàng có phải không?

Một số trường hợp khách hàng có phản hồi rằng “Công ty tài chính FE Credit gian đòi và gài bẫy khách hàng“. Liệu đây có phải là sự thật không?

Trong quá trình tư vấn vay vốn hoặc mở thẻ tín dụng tại Fe Credit. Khách hàng sẽ được nhân viên tư vấn một số thông tin về khoản vay.

Tuy nhiên, có những điều khoản quan trọng như: Phí đóng bảo hiểm khoản vay Fe Credit, phí phạt, cách tính lãi suất,… sẽ không được chủ động nhắc đến.

Việc này xét về luật pháp thì không vi phạm, nhưng xét về vấn đề “lừa gạt khách hàng” thì đã có dấu hiệu “gài bẫy”.

Chính vì như thế, khi vay vốn tại Fe Credit bạn nên trang bị kiến thức cho bản thân. Về bản chất thì công ty tài chính Fe Credit không “tồi” như bạn nghĩ đâu. Để có một khoản vay tốt, hãy tự trang bị kinh nghiệm cho bản thân. Nếu chưa biết thì đọc ở phần dưới.

Kinh nghiệm vay tiền Fe Credit nên biết

Một số kinh nghiệm khi đi vay tiền Fe Credit mà các chuyên gia tài chính muốn chia sẻ để mọi người tránh rơi vào tình trạng nợ nần.

 • Xác định kế hoạch vay vốn xem tình hình tài chính của bản thân thế nào rồi đưa ra hạn mức vay thích hợp. Đảm bảo có khả năng chi trả đầy đủ sau khi vay.
 • Chỉ vay tiền Fe Credit trong các trường hợp thực sự cần thiết.
 • Đề nghị nhân viên Fe Credit tư vấn rõ ràng về từng điều khoản trong hợp đồng vay vốn.
 • Luôn thanh toán khoản vay đúng thời hạn, kể cả chậm 1 ngày bạn cũng sẽ phải trả tiền gấp đôi số nợ ban đầu.
 • Đọc và hiểu rõ về lãi suất và cách tính lãi suất Fe Credit.
 • Biết được tất cả những cách thanh toán khoản vay Fe Credit.
 • Biết những khoản phí dịch vụ nào phải nộp kèm với hợp đồng.
 • Phí thanh lý khoản vay Fe Credit là bao nhiêu.
 • Không được cố tình trốn nợ Fe Credit không trả.

Mối nguy hiểm khi vay tiền Fe Credit

Không có một khoản vay nào không có rủi ro khi tham gia. Nhưng tại các công ty tài chính thì tỷ lệ gặp phải rủi ro sẽ cao hơn khi vay vốn tại ngân hàng.

Fe Credit có phải tín dụng đenRủi ro về lãi suất & phí phạt

Theo quy định của ngân hàng nhà nước các đơn vị cho vay không được lấy lãi suất quá 20%/năm. Nhưng thực tế thì có những khoản vay tại Fe Credit có lãi suất lên tới 84%/năm tương đương 1,3 – 7%/tháng. Có nghĩa là cao hơn gấp 4 lần so với quy định.

Ví dụ: Ban vay 10 triệu đồng và thời gian vay là 12 tháng (trả góp). Mỗi tháng sẽ phải trả góp số tiền 1,533 triệu đồng (18,4 triệu/năm). Và sẽ phải trả thêm các khoản phí bảo hiểm là 5% (so với số tiền vay) và một số khoản phí dịch vụ khác nữa.

Rủi ro về pháp luật

Trong các trường hợp bạn bị mất khả năng chi trả hoặc không thể trả nợ. Khi Fe Credit không đòi được nợ sẽ có thể bán hồ sơ nợ xấu sang công ty đòi nợ (bên thứ 3) để đòi. Mà những công ty tài sẽ đòi theo kiểu xã hội đen. Lúc này cuộc sống của bạn sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Đặc biệt là khi đưa đơn tố tụng thì cũng không được giải quyết.

Các rủi ro tiềm ẩn khác

Đa phần khách hàng đều không biết kiến thức khi vay tiêu dùng. Mà Fe Credit lại cố tình không tư vấn dẫn tới gây ra hiểu lầm và vi phạm hợp đồng.

 • Gây ảnh hưởng tới người thân, bạn bè nếu như người vay không thanh toán khoản tiền.
 • Nếu chẳng may gặp phải đối tượng lừa đảo sẽ bị vay với lãi suất cao.
 • Lộ thông tin cá nhân do sử dụng dịch vụ.

Kết luận Fe Credit có phải tín dụng đen không?

Fe Credit có phải tín dụng đen không vấn đề này rất khó nói. Vì họ được cấp phép và hoạt động bởi các cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Nếu nói Fe là công ty tín dụng đen thì cũng không phải. Nhưng sự thật diễn ra đối với khách hàng thì lại ở chiều ngược lại.

Vì vậy, để không tự đưa bản thân vào tình trạng nợ chồng chất. Bạn nên tự trang bị kiến thức vay vốn và tìm hiểu thật kỹ khoản vay khi đăng ký. Luôn tuân thủ các quy định đặc biệt là trả nợ đúng hạn để không bị tính phí phạt cao.

Tóm lại

Trên đây là một số giải đáp thắc mắc về vấn đề Fe có phải tín dụng đen không? Hy vọng với những gì được đăng tải ở trên đã giúp mọi người hiểu rõ hơn về Fe Credit.

5/5 - (1 bình chọn)

3 BÌNH LUẬN

 1. vay tiêu dùng là khoản vay ít và chỉ có những khách hàng thu nhập tháp mới phải vay trả góp như vây. Lẽ ra nhân viên công ty phảitư vấn rõ ràng với khách hàng nhưng ngược lại nhân viên công ty lại lợi dung ít hiểu biết của một só người dan để lừa đảo. khách hàng nợ chồng chất vì tư vấn một đường làm một nẻo. như bà Phương công ty fe credit sau đó là nhân viên công ty không nhấc máy khi biết xẩy ra sự cố.
  Người dân không tin tưởng gì công ty fe . đây là công ty lừa đảo

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây